Ứng dụng của Apple đâu phải tốt nhất

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 17/12/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  [​IMG]

  [align=justify]Có rất nhiều ứng dụng tốt hơn ứng dụng mặc định mà Apple phát triển cho các thiết bị iOS.

  Từ khi ra mắt tới nay, các ứng dụng do chính Apple phát triển dành cho các thiết bị iOS luôn được người dùng đánh giá rất cao. Tuy nhiên, trong thời gian qua, chúng ta vẫn có thể dễ dàng liệt kê những ứng dụng tốt hơn từ bên thứ 3 trên App Store. Điều này không nói lên rằng chất lượng ứng dụng của Apple phát triển giảm sút, nhưng có vẻ như nhà táo đã nới lỏng các nguyên tắc phát triển ứng dụng cho iPhone và cho phép một số ứng dụng trùng lặp các chức năng cơ bản xuất hiện.

  Đó sẽ là một vấn đề có ảnh hưởng đến Apple nhưng vô hình chung lại tạo ra sự thuận lợi cho người sử dụng. Họ không bị gò bó vào việc luôn phải dùng một ứng dụng quá quen thuộc trong khi có rất nhiều sự lựa chọn thay thế đáng giá hơn. Apple đã rất cố gắng ngăn cản người dùng sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 thay cho các ứng dụng mặc định, tuy nhiên việc này là tương đối khó khăn. Thất bại “xương máu” mà Apple vừa phải gánh chịu có thể dễ dàng kể đến là Apple Maps.

  Người dùng có thể đơn giản thay thế rất nhiều ứng dụng mặc định của Apple bằng các ứng dụng tốt hơn, chẳng hạn như Gmail thay thế cho Mail, Google Maps thay thế cho Apple Maps, Chrome thay thế cho Safari, Camera+ thay thế cho Camera, Clear thay thế cho Reminders, Evernote thay thế cho Notes hay Addappt thay thế cho Contacts. Có thể nói đã đến lúc Apple không còn có thể độc quyền “ép buộc” người dùng phải lệ thuộc vào các ứng dụng mặc định của mình nữa.[/align]

  Nguồn: Genk / BusinessInsider​
   
  Tags:
Đang tải...