Ứng dụng BB 10 sẽ được RIM bảo lãnh 10.000 USD!

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi Never_Say_No, 30/5/12.

Chia sẻ trang này

 1. Never_Say_No bbvietnam.com
  BB Model:
  Z10 - X10

  Tham gia:
  22/6/11
  Số bài viết:
  1.213
  Được thích:
  321
  [​IMG]
  Tại BlackBerry 10 Jam diễn ra ở Orlando, Alec Saunders đã thông báo rằng RIM sẽ cung cấp một chương trình bảo lãnh cho các ứng dụng Blackberry 10 trị giá 10.000 USD nếu ứng dụng đó đáp ứng được một trong các tiêu chuẩn chất lượng của RIM. Chi tiết của chương trình này chưa được RIM công bố, nhưng điều kiện đầu tiên để một ứng dụng được bảo lãnh là phải đạt được ít nhất giá trị 1.000 USD doanh thu. Điều này sẽ có những tác động trực tiếp tới các ứng dụng ban đầu có sẵn trên Blackberry 10. Hãy cùng điểm qua để xem chương trình này có những ưu điểm và hạn chế gì:

  Thiết kế đồng nhất: điều này có thể sẽ liên quan đến việc tạo ra ứng dụng theo tiêu chuẩn thiết kế mà RIM đặt ra cho BB 10. Có nghĩa là sẽ có nhiều ứng dụng với một giao diện nhất quán cho người dùng cuối.

  Các ứng dụng trả tiền sẽ có tỷ lệ phần trăm cao hơn: Việc bảo lãnh của RIM sẽ không được áp dụng cho các ứng dụng miễn phí. Vì vậy các nhà phát triển không biết chắc về hình thức kinh doanh sẽ có nhiều khả năng để lựa chọn tạo ra một ứng dụng trả tiền hơn là một ứng dụng miễn phí để tận dụng lợi thế này.

  Không có thay đổi về đầu cuối: Đối với các ứng dụng có giá trị doanh thu trên 10.000USD sẽ dễ dàng đạt được yêu cầu bảo lãnh này, nhưng như vậy sẽ không có một hiệu lực thực sự cho các ứng dụng này từ việc nhận bảo lãnh. Hiệu quả của việc bảo lãnh này nhiều khả năng sẽ có tác động lớn đến việc khuyến khích việc tạo ra các ứng dụng cấp thấp đang mang lại giá trị khoảng 1000 USD mỗi năm.

  Thêm nhiều ứng dụng có sẵn khi BB10 được phát hành: Cách tốt nhất để tận dụng lợi thế của chương trình bảo lãnh này là các ứng dụng sẽ được gửi đến sớm. Điều này sẽ cung cấp cho BB10 sẵn có các ứng dụng hữu ích trên máy.

  Sẽ có ít động lực để khuyến khích doanh số bán hàng từng bước tốt hơn: Với chương trình này, sẽ có thêm nhiều động lực để ứng dụng nào đó đạt doanh thu 1.000USD. Đối với các ứng dụng có giá trị doanh thu nhiều hơn 10.000 USD, sẽ có thêm những động lực để có thể có giá trị cao hơn nữa. Đối với những ứng dụng đã vượt qua ngưỡng 1.000 USD nhưng có thể không vượt qua được ngưỡng 10.000 USD dường như sẽ không có thêm bất kỳ động lực nào để phát triển. Điều này có thể dẫn đến một số ứng dụng sẽ không nhận được nhiều cập nhật hoặc hỗ trợ trong năm đầu tiên.


  Với bạn, nếu là một nhà phát triển ứng dụng Blackberry 10, quan điểm của bạn như thế nào về chương trình bảo lãnh này của RIM?


  Source: Berryreview
   
  Tags:
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.021
  Được thích:
  19.027
  BB Model:
  Passport
  Đã từng nghe thấy điều này từ BlackBerry World 2012 nhưng chưa biết chi tiết cụ thể như thế này, thanks @Never_Say_No đã cung cấp thông tin khá chi tiết cho anh em.

  Đọc xong bài này anh em ta có muốn viết phần mềm cho BB 10 không? ;;)
   
 3. SkyLine

  SkyLine Member

  Tham gia:
  13/3/12
  Bài viết:
  281
  Được thích:
  4
  BB Model:
  Bold 9000
  hè này em tốt nghiệp phổ thông và bắt tay vào học tập và nghiên cứu về lập trình nên trong tương lai gần em sẽ viết ứng dụng cho BB10 :D
  P/s: ước mơ của em các bác đừng ném gạch :">
   
 4. Never_Say_No

  Never_Say_No bbvietnam.com

  Tham gia:
  22/6/11
  Bài viết:
  1.213
  Được thích:
  321
  BB Model:
  Z10 - X10
  Anh @vnbb xem xét tình hình thế nào phát triển ứng dụng đi. :). Những ứng dụng của anh hiện giờ là không thể thiếu với những ai dùng BB. :)<br /><br />--- Added at 30/05/2012, 22:32 ---<br /><br />
  Ước mơ của bạn hoàn toàn thực tế. :), Chúc bạn sẽ thành công trên con đường mình đã chọn. :). Việt Nam mình có phần mềm Say It và Caro làm giới BB thán phục rồi bạn. ;)
   
 5. tndoubleh

  tndoubleh Well-Known Member

  Tham gia:
  18/7/11
  Bài viết:
  1.740
  Được thích:
  459
  BB Model:
  9971x878329k89PB
  01212515454
  Mình cũng muốn hc và bắt đầu chập chững chưa biết gì, mong rằng đc chung tay hc chung với bác
   
 6. BerryKing

  BerryKing Well-Known Member

  Tham gia:
  26/10/11
  Bài viết:
  2.824
  Được thích:
  894
  BB Model:
  Blackberry Z30
  Viết ứng dụng có phí điều quan trọng phải nhắm tới đối tượng sử dụng... Nếu viết cho người dùng Việt như mấy anh Dâu Đen thì nói vui là phải nhắm tới loại ứng dụng miễn phí.. :)) Nếu không sẽ giống như game 7554 mà thôi.

  VD: cậu sinh viên viết phần mềm BB giống Siri tại sao lại có tiền thực? Vì 90% người mua app của cậu là ở Bắc Mỹ và đối tượng sử dụng ban đầu cậu nhắm tới là những cư dân tại Bắc Mỹ chứ không phải tại VN (cũng là lí do sao app hỗ trợ English)

  Ngoài lề tý:
  Tôi có tâm đắc một câu hỏi trên diễn đàn kinh tế Việt được đưa ra rằng "Tại sao VN không có những tỷ phú như Mark, như Bill hay Steve mà chỉ có những tỷ phú mau nổi và mau chìm?"
  Trên diễn đàn đó người ta đưa ra lí do các đại gia Việt thường phất lên theo công thức: "Cơ hội + Quen biết + Mua rẻ bán đắt" chứ không theo công thức: "sáng tạo cho con người + thỏa mãn người dùng + nhận lợi ích từ công đồng"
  Vậy thì cái mà những tri thức đó nhận dạng đại gia Việt có đúng chưa? Bản thân tôi nghĩ hoàn toàn chưa? Vì sao họ lại làm giàu theo kiểu cơ hội mà không chọn con đường trí tuệ? Vâng, vì đại gia dù làm giàu cơ hội cũng có trí óc, họ thấy việc làm giàu bằng trí tuệ tại VN là rất khó =)) (thật vô lí phải không?)
  Hãy nhìn lại xã hội chúng ta khi vi phạm bản quyền chiếm 90% và thói quen xếp hàng lẫn mua app trả tiền vẫn tiệm cận 0 thì làm gì có "CƠ HỘI" cho đại gia Việt đầu tư chất xám để thỏa mãn người dùng ;;)


  Và tóm lại việc dẫn câu chuyện nhỏ trên Berryking chỉ muốn nói rằng sẽ khó có người lập trình viên Việt thành công với thị phần app di động (apple, Blackberry, android..) trên đất Việt. Gần hơn nữa là sẽ khó có anh em nào đáp ứng yêu cầu cơ bản của RIM trong vấn đề app cho BB10 này là có ít nhất doanh thu 1.000 usd nếu viết app nhắm đến người dùng Việt.

  P/S: Ý kiến cá nhân, Berryking sẽ không reply tranh cãi ngay topic này vì nó cũng nhạy cảm lúm... lặn đây >:)
   
 7. Never_Say_No

  Never_Say_No bbvietnam.com

  Tham gia:
  22/6/11
  Bài viết:
  1.213
  Được thích:
  321
  BB Model:
  Z10 - X10
  Mình thấy bạn đưa ra ý kiến rất hay, đáng để tranh luận, đâu phải là để cãi nhau đâu bạn. Nhưng bạn hãy nhìn những ứng dụng Việt đã thành công đi. Say It, Caro....Say It đã đem lại lợi nhuận cho chủ 20.000USD. Vậy có lý do gì mà phần mềm Việt khó???? Quan trọng là người viết ứng dụng sẽ nhìn nhận và đánh giá một sự việc như thế nào thôi. Chẳng lẽ phần mềm do người Việt viết chỉ dành cho người Việt???? Trong khi số người dùng BB thực sự ở VN còn hạn chế. Việc Say It chủ yếu bán được ở Thị trường nước ngoài đơn giản là vì nó là một thị trường mở và phát triển, cơ hội đem lại lợi nhuận cao rất lớn. Tất cả các công ty đều muốn nhảy vào thị trường này chứ đừng nói gì đến một phần mềm. RIM quê hương ở Canada nhưng thị trường lớn nhất vẫn là Bắc Mỹ. Vậy chả nhẽ BB sinh ra chỉ để phục vụ cho người Canada? Còn Dauden viết ứng dụng free với mục đích quảng bá thương hiệu và muốn lôi kéo mọi người đến với BB nhiều hơn. Điều này hoàn toàn bình thường với một công ty.
   
 8. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.021
  Được thích:
  19.027
  BB Model:
  Passport
  Sợ gì chứ bạn, cứ làm theo cách này :D Câu chuyện về chú ếch bị điếc
   
 9. BerryKing

  BerryKing Well-Known Member

  Tham gia:
  26/10/11
  Bài viết:
  2.824
  Được thích:
  894
  BB Model:
  Blackberry Z30
  Caro bạn đề cập là của Dâu Đen hả? free app mà :">
  Say It là app giống Siri của BB đúng không? ;;) Mình đã đề cập rồi mà, thống kê của RIM cho thấy Say It được mua bởi 90% người dùng Bắc Mỹ.
  Trọng tâm mình nhấn mạnh là app có phí TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI DÙNG TẠI VIỆT NAM sẽ khó sống vô cùng :)) (nói toẹt ra thì dễ ăn gạch vãi) ^:)^

  Bạn hỏi tại sao? Dễ thôi... khó thành công vì không có 2 cái: Kinh phí và thị trường

  Về kinh phí: một app cho di động ngày nay thực sự muốn thành công cũng phải có ĐẦU TƯ về tiền (hãng Rovio là 1 ví dụ) và sẽ không có nhà đầu tư nào chịu đầu tư cho 1 dự án mà khả năng người ta sẽ mua nó tiệm cận 0

  Về thị trường: một app di động dù hay nhưng những cư dân tại khu vực thị trường đó vẫn khó khăn hay vẫn có tập quán dùng free thì sẽ khó có doanh thu tốt
  (đảm bảo khi có 1 công ty việt viết ra app cho người việt bằng tiếng Việt mà tạo cơn sốt, đồng thời bán giá khoảng 1.99 usd là sẽ có bác leo lên bbvietnam pm vnbb hay webfoot ngay, giống 7554 có bác lạy hacker Trung Quốc xin crack đấy, hai bạn vnbb và webfoot đừng giận nha, mình ngưỡng mộ hai bạn lém :)) chứ không có ý gì đâu)
   
 10. nicky86

  nicky86 Member

  Tham gia:
  20/2/11
  Bài viết:
  137
  Được thích:
  8
  RIM đang dần trở lại với vị thế dẫn đầu của mình. Nhiều chiến lược hợp lý được đưa ra rất đúng lúc và kịp thời........... Có lên RIM
   
 11. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Mấy ngày hôm nay đọc thông tin về RIM trên mạng mà thấy buồn quá, chán chẳng muốn đưa tin ở BBVN sợ anh em lại thấy buồn giống mình. :(
  Đọc tin này thấy vui lên được một phút.
   
 12. 100vnd

  100vnd Active Member

  Tham gia:
  6/3/11
  Bài viết:
  311
  Được thích:
  55
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  Có thể tự học viết ứng dụng BB10 được không? Và nên bắt đầu từ đâu nhỉ? Buổi tối chỉ ngồi trá đá ăn rau ăn rau má chém gió cuộc đời mãi cũng hết hứng thú, giành thời gian nghiên cứu viết ứng dụng miễn phí tặng anh em bbvietnam. Theo các bạn liệu có thể không nhỉ?
   
 13. npsinfo

  npsinfo New Member

  Tham gia:
  26/6/11
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  5
  Hãy viết lên những ý tưởng của mình . Biết đâu đấy facebook hay google lại mua lại với giá tỷ đô thì sao . Chuyện cổ tích Việt Nam sẽ có thêm một câu chuyện . Cả đời bầu Đức bầu Hiển có khi không bằng bạn viết ứng dụng một tháng ấy nhỉ . ( Xin lỗi các bác nhé )
   
Đang tải...