[Tuần 3] Tại sao bạn sử dụng BlackBerry?

Thảo luận trong 'Giao lưu - Họp mặt - Trao đổi thông tin' bắt đầu bởi ChangDau, 2/6/14.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthangxd12

  hoangthangxd12 Member

  Tham gia:
  20/4/13
  Bài viết:
  79
  Được thích:
  25
  BB Model:
  8700c
  vì không tìm được hệ điều hành nào hay hơn
   
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.017
  Được thích:
  19.026
  BB Model:
  Passport
  FUJIEAC bạn phải viết Tiếng Việt đầy đủ dấu nhé (Nội quy Diễn đàn).
   
 3. truongnhat181087

  truongnhat181087 New Member

  Tham gia:
  17/4/14
  Bài viết:
  13
  Được thích:
  5
  BB Model:
  9780
  Đơn giản chỉ là tình yêu ko toan tính, tình yêu sét đánh, mình đã không thể nào kìm lòng được khi lần đầu cầm em 6230 trên tay, mình nhớ là tầm khoảng 2008-2009 gì đó, loay hoay mãi chả biết mở khóa thế nào, cũng chả biết reply tin nhắn ra làm sao. thế là quyết định tìm 1 em mua cho bằng được, mà dạo đó BB cực hiếm, mà cũng may có đứa bạn cho cây 6230 đến giờ vẫn giữ làm kỷ niệm dù em nó đã hư. mà cũng cực kỳ ghét cái dòng trái dâu này, càng sài lại càng ghiền, không dứt ra được.
  P/s : đang sài Z10 + 9780.
   
 4. kiemsigh

  kiemsigh New Member

  Tham gia:
  18/9/11
  Bài viết:
  22
  Được thích:
  7
  BB Model:
  Passport
  với mình bb là cả 1 chặng đường dài với nhiều thăng trầm cùng những cung bậc cảm xúc...
  để tối chia sẻ chút dòng cảm xúc với mọi người cho niềm đam mê bb không của riêng ai...:)
   
 5. vuquy

  vuquy New Member

  Tham gia:
  5/7/12
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  2
  BB Model:
  9700
  RIM và BIS, đó mới là BB.
  Có thể mình nói hơi chủ quan, nhưng hội mấy thằng mình dùng BB chắc cũng phải được 6 năm có lẻ rồi và thực sự bọn mình rất mê BB. Tập hợp ý kiến của hội bạn và 1 số anh em mình thất rất đồng tình với nhận xét: Blackberry là từ OS7 trở về trước. BB10, nửa lạc, nửa mỡ rất nửa vời và có chút gì đấy vô cùng yếu ớt; không còn lì lợm nhưng thông thái và tinh tế như BBOS.
  Nhắc đến BBOS, không thể không nhắc đến BIS, và nói thực sự cho đến tận bây giờ mình vẫn thấy đây là điểm tuyệt vời nhất và giá trị nhất của BB, nó không lỗ thời không phải vì giá trị của nó suy giảm, nó lỗ thời chỉ vì thị hiếu. Nói đúng hơn là vì người sử dụng bây giờ không nhìn nhận được đúng giá trị (không có khả năng và kiến thức để nhìn nhận thì đúng hơn) của BIS. Điều này là tất yếu vì smartphone bây giờ phổ cập rồi, trong khi Blackberry ngay từ đầu không phải mẫu điện thoại phổ cập cho tất cả. Nếu đã từng đam mê BB, mình chắc chắn 100% rằng các bạn cảm thấy "sướng" như nào khi có 1 em gái hay 1 ông bạn nào đó "sờ" vào con BB của mình và sau 1 hồi thốt ra câu : KHÓ DÙNG QUÁ. :)) Mình nghĩ nếu so với xe thì BB khá tương đồng với Maybach, tốt + đẹp + thông minh, nhưng: Các tài xế lần đầu ngồi lên xe sẽ cảm thấy choáng ngợp vì trước mặt họ bây h trông giống khoang lái của.......máy bay phản lực hơn là oto.:D.
  Nói đến giá trị của BIS thì chỉ nghĩ đến việc thiết bị của chúng ta có cả 1 hệ thống sever riêng biệt phục vụ đã cho chúng ta cảm giác khác biệt với tất cả phần còn lại như nào. Nếu các bạn ở đây sử dụng mail nhiều như mình và có đến 4-5 account thì sẽ hiểu dc giá trị của Push. Chưa kể tất cả các thông báo của face hay tweet đều được đồng bộ và có tốc độ nhanh hơn các dt khác (kể cả BB10). Rồi một ví dụ dễ thấy nữa là việc quản lí dữ liệu, cuối tháng nào mình cũng còn khoảng 200Mb tốc độ cao. Mình đang dùng song song cả BBOS và BB10, và đó là một vài điều dễ nhận thấy dưới góc độ người dùng thông thường. Còn nếu đi sâu hơn một chút dưới góc độ chuyên nghành viễn thông - An ninh vô tuyến của bọn mình thì mới thực sự thấm được độ "KHỐN NẠN" của BBOS là như nào.
  RIM-Blackberry chuyển qua dùng BB10 là điều hoàn toàn dễ hiểu dưới góc độ kinh doanh. Và cũng không thể phủ nhận BB10 có những giá trị riêng rất giá trị được thừa hưởng từ QNX. Tuy nhiên, nhắc đến chuyện này mình xin được nhắc nguyên câu của bác Paloma: "QNX là một hệ điều hành rất mạnh mẽ, anh rất thích khi nó là QNX. Có thể hình dung nó là một cái đầu kéo rất khỏe, nhưng vấn đề là sẽ ra sao nếu đưa cái đầu kéo mạnh mẽ đó vào để lắp vào làm tàu chở khách? Đó là vẫn đề của BB10".
  Có thể nói RIM đã đánh đổi chính linh hồn và giá trị của mình để bình thường hóa chính mình. Và có thể bao biện là "để sống". Nhưng theo tôi nghĩ đó là điều sai lầm khi BB đã tự hạ thấp mình và thành thuộc hạ của Android. BB SẼ KHÔNG BAO GIỜ TRỞ LẠI LÀ RIM THEO MỌI NGHĨA, vì nó đang sống nhờ vào sự vay mượn từ những thứ khác chứ không phải bằng chính giá trị của nó. Theo tôi, vấn đề nằm ở chính giới lãnh đạo của Blackberry, nếu Blackberry có Job của mình thì có lẽ mọi thứ đã khác. Vì giá trị của RIM vẫn còn nguyên vẹn cho đến cái ngày người ta đưa ra quyết định mà trong đầu đang bị sự sợ hãi của Android và iOS chế ngự: chuyển qua BB10.
  Và còn rất nhiều điều khác về BBOS và BB10 mà nếu tôi trình bày thì mỏi tay lắm. :) Nhưng mặc kệ thôi, cũng chỉ là cái điện thoại thôi mà. Giờ hướng về Biển Đông cho hợp mốt.:D
  Giờ đây,chỉ hy vọng nhất 1 điều: Blackberry sẽ không bỏ BIS.
   
 6. kahcisco

  kahcisco Member

  Tham gia:
  30/3/12
  Bài viết:
  463
  Được thích:
  13
  BB Model:
  9700
  hic, mấy nay busy quá, cái infographic mới làm được phân nửa, chắc ko tham gia được event này

  Thành thật xin lỗi BTC
   
  ChangDau thích bài này.
 7. Hunter Love

  Hunter Love Active Member

  Tham gia:
  11/5/14
  Bài viết:
  161
  Được thích:
  83
  BB Model:
  8700 + Z10
  bbvietnam đã tổng kết bài dự thi chưa ạ? :)
   
 8. kelvinle

  kelvinle Member

  Tham gia:
  4/6/14
  Bài viết:
  54
  Được thích:
  24
  BB Model:
  9900 - PB - Z10
  Chỉ đơn giản vì câu nói của người cậu họ "mai mốt có tiền mua BlackBerry xài"............ và thích thú với hàng chữ Blackberry cho đến ngày nay.
   
 9. kelvinle

  kelvinle Member

  Tham gia:
  4/6/14
  Bài viết:
  54
  Được thích:
  24
  BB Model:
  9900 - PB - Z10
  Có một vài đánh giá về bài viết của bạn, mong bạn xem xong đừng cực đoan như phán xét trên của bạn nhé.;)
  Thứ nhất, có lẽ đầu bài bạn đã tự nhận xét "Có thể mình nói hơi chủ quan" --->quá chủ quan, duy ý chí.
  Mình thì đến với BB có lẽ thời gian chưa đủ lâu như bạn, nhưng có lẽ cũ đủ để tìm hiểu và tiếp cận đối một thương hiệu mà mình yêu thích. Theo bạn nhận xét, mình nghĩ có lẽ bạn là một fan cuồng đối với BB, thế bạn có nắm được RIM bắt đầu từ đâu? và đối tượng nhắm đến của RIM là ai chứ? Sản phẩm đầu tiên của RIM chỉ là một thiết bị hỗ trợ cho đối tượng thường xuyên cần thông tin cập nhật thường xuyên, hỗ trợ tốt cho công việc quản lý kinh doanh, sau đó mới tích hợp tính năng đàm thoại ---> Nó không là "Sự lựa chọn hoàn hảo" cho các đối tượng khác. Nói cách khác "khách hàng không lựa chọn RIM mà RIM lựa chọn khách hàng". Một điều nữa, là vì đối tượng của RIM do tính chất yêu cầu của công việc nên đòi hỏi RIM phải tạo ra những thiết bị hỗ trợ có những tính năng đặc biệt, mà trong đó nổi bật là "Bảo mật" và "Hỗ trợ tốt cho việc nhập dữ liệu". Và vì những yếu tốt này đã tạo cho RIM trở thành một thương hiệu tốt - mang tính đẳng cấp. Và RIM đã ngủ quên, một giấc ngủ hơi dài...............và những lập luận sau đó chỉ mang tính chất ngụy biện cho sự thất bại ----> Những CEO của BB có quan điểm như bạn đã giết lần hồi một thương hiệu ----> họ đã đội nón ra đi để nhường chỗ cho những người biết viết hai chữ "Thời đại" là nhưng thế nào! Sống với hiện tại, nhưng phải hướng đến tương lai. Đừng sống với hiện tại mà cứ quay đầu nhìn lại quá khứ thì có ngày sẽ................đụng đầu vào cột điện đấy (bạn biết cột điện nó có vẽ hình gì trên đấy không?)
  Chào thân ái và quyết thắng!:D
   
 10. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.095
  Được thích:
  4.640
  BB Model:
  R-900
  :D Không nhất thiết phải tham dự event này mà anh, cũng còn nhiều event lắm.
   
 11. kahcisco

  kahcisco Member

  Tham gia:
  30/3/12
  Bài viết:
  463
  Được thích:
  13
  BB Model:
  9700
  cũng làm gần xong rồi, được phẩn nũa vì làm đóng góp cho bbvn có cái vui vui Thanks các mod tổ chức event rất hay
   
  ChangDau thích bài này.
 12. Nguyễn Trọng Tài

  Nguyễn Trọng Tài New Member

  Tham gia:
  26/8/14
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Nếu nói về lý do thì có lẽ đó là câu chuyện rất dài và dài lắm. Em cũng nghe qua tên tuổi của cụ BB từ năm em còn học cấp 2 nhưng lên hồi đại học chỗ em học thì cái hàng của bb vẫn còn là mặt hàng quá xa xỉ, nên em chỉ giành tiền mua được con phone 3 dùng. Sau một thời gian dùng phone3 thì em thấy chỉ ưng ý mỗi cái tính năng chụp ảnh bị dập màn hình lần đầu thay mất 5 lít thấy ngậm ngùi đắng lòng ko đỡ được, rồi lần dập sau lại định thay nhưng thôi cho ông anh dùng mà rước về em bold 9000 khi học lên đại học năm 3. Em mua nó về rồi mân mê tí một, thấy máy nhanh mà cài room cũng dễ tuy game thì ít hơn mấy anh iphone kia nhưng em vẫn cảm thấy cực thoải mái, dùng được thời gian do sạc pin không đúng cách nên pin nhanh sụt mà tự nhiên sạc thì có hiện tia sét nhưng không vào điện thế là em chơi kiểu sạc đa năng được thời gian thì pin của em nó chửa đã béo nay lại còn phình to không đỡ được, cho pin vào mà không cả đậy được nắp nhưng các bác biết sinh viên đâu có phải lúc nào cũng có tiền lúc nhiều thì chơi hẳn quả pin 2 lét rưỡi còn lúc này thì em đang cháy túi nên cứ dùng tạm pin chửa nhưng sạc được thời gian xong rồi cũng không dám sạc nữa ghê nổ gây ra hoả hoạn. Nên em đành nhắm mắt xuôi tay lau chùi em bold béo của em rồi cất vào hòm khoá kĩ rồi dùng con 1200 của em hàng xóm cho mượn, thời gian đầu thì thấy vẫn ổn không sao, rồi 1 tháng 2 tháng rồi 5 tháng trôi qua thấy nhớ em nó không thể tả nổi, nhớ cái kiểu dí dí lăn lăn rồi bấm bấm, loa to nghe nhạc sướng, và tới nay ngày 25/08/2014 em mới lặn lội đường xa xuống chỗ anh HN03 Đê La Thành đầu tư con JSC BB9000 1 lít 8 về lắp vào em bold béo 9000 dùng lần đầu thì sạc 8 tiếng nhưng ôi thôi giờ lại sạc không vào tiếp, và bây giờ là đang muốn hỏi ý kiến anh em xem đấy là do bệnh gì, có mấy ảnh cứ doạ là do lỗi ic nguồn ......mấy bác thì bảo sửa ic rồi bán máy, em nghe cứ thấy đắng đắng thế nào ý....à mà thôi. không bán mà cũng không sửa nữa, có thằng bạn cùng xóm cũng có con 9780 hay sao ý thế là cứ tráo nhau pin sạc rồi đổi lại dùng. Cho tới ngày hôm nay lên thấy có câu hỏi tại sao dùng BB thì em cũng không biết tại sao nữa....chắc do em hàng xóm nhà em cũng béo như em bold 9000 của em vậy nên em yêu BB. Chúc các bác và các cô có một ngày mới vui vẻ. Có gì anh em tư vấn giúp em với nhá cái hỏng ic ý...:3 Thái nguyên 28/08/2014
   
 13. zeb90

  zeb90 Member

  Tham gia:
  6/9/14
  Bài viết:
  92
  Được thích:
  17
  BB Model:
  Z10-9900-PPSE
  yêu từ cái nhìn đầu tiên, quan trọng là cái nhìn đầu tiên vào lưng, mà lưng anh ấy thì đơn giản mà quá quyến rũ #Z10 black 002
   
Đang tải...