Trung Quốc ngạo mạn tuyên bố: “Cơi nới đảo ở Biển Đông là chính đáng”?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi tuanvc56, 11/9/14.

Chia sẻ trang này

 1. tuanvc56 Member
  BB Model:
  tuanvc56

  Tham gia:
  11/9/14
  Số bài viết:
  44
  Được thích:
  0
  BizLIVE - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngạo ngược nói việc việc thi công cơi nới đảo ở Biển Đông là "hoàn toàn chính đáng " vì họ có "chủ quyền" tại khu vực, theo BBC News.
  [​IMG]
  Philippines vào tháng Năm công bố hình ảnh Trung Quốc xây dựng bãi Gạc Ma. Ảnh AP
  Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh phản hồi sau phóng sự của BBC tường thuật việc về hoạt động thi công xây dựng của Trung Quốc trong vùng biển có tranh chấp.
  Philippines đã cáo buộc Trung Quốc xây dựng trái phép trong khu vực.
  Trung Quốc hiện đang có tranh chấp với một số nước về chủ quyền ở Biển Đông .
  Phóng viên BBC Rupert Wingfield-Hayes trong chuyến đi thực địa của mình tại khu vực quần đảo Trường Sa cho biết Trung Quốc đang xây đảo mới trên năm bãi đá ngầm khác nhau.
  Wingfield-Hayes và nhóm phóng viên của ông ghi nhận việc Trung Quốc nạo vét nhiều tấn đá và cát từ đáy biển để bồi vào bãi đá Gạc Ma thuộc chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Trường Sa.
  Trong buổi họp báo hàng ngày hôm thứ Ba, BBC đã hỏi bà Hoa Xuân Oánh tại sao Trung Quốc đang triển khai việc cơi nới đảo này.
  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc trả lời: "Chúng tôi đã trả lời câu hỏi này nhiều lần trước đây, và tôi cho rằng quí vị đã nhận thức đầy đủ về lập trường của Trung Quốc.
  Khi được hỏi liệu việc bồi đất đảo là để sử dụng cho thương mại hay quân sự, bà Hoa Xuân Oánh trả lời rằng đó là "chủ yếu với mục đích cải thiện điều kiện làm việc và sinh sống của người dân đồn trú trên các hòn đảo này".
  Khi BBC chỉ ra rằng vùng đất cơi nới là mới được triển khai, bà chối tiếp giải thích thêm và nói: "Tôi đã trả lời câu hỏi của quí vị".
  Việc thi công dường như đã diễn ra nhiều tháng.
  Vào tháng Năm, Philippines công bố hình ảnh duờng như cho thấy việc Trung Quốc cải tạo bãi đá Johnson South (bãi Gạc Ma) và nói rằng có vẻ như Trung Quốc đang xây dựng một đường băng.
   
  Tags:
Đang tải...