Tổng thống Mỹ có thể bỏ BlackBerry, theo Android?

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi thuthuat365, 21/3/14.

Chia sẻ trang này

 1. thuthuat365 Member
  BB Model:
  9000

  Tham gia:
  29/12/13
  Số bài viết:
  46
  Được thích:
  28
  [​IMG]

  Nguồn tin cho hay Nhà Trắng đang thử nghiệm điện thoại Samsung, LG cho mục đích nội bộ, đe dọa vị trí của BlackBerry. Thời báo Phố Wall dẫn lời nguồn tin cho biết nhóm phụ trách công nghệ của Nhà Trắng và White House Communications Agency, một nhóm thuộc quân đội phụ trách liên lạc của Tổng thống Barack Obama, đang thử nghiệm các thiết bị từ Samsung và LG.

  Cuộc thử nghiệm mới ở giai đoạn đầu tiên và phải mất vài tháng mới có kết quả. Không có dấu hiệu cho thấy ông Obama sẽ bỏ điện thoại BlackBerry của mình. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng xác nhận hai đơn vị nói trên đang thí điểm và sử dụng nhiều loại thiết bị nhưng từ chối bình luận sản phẩm của hãng nào đang được sử dụng. Người phát ngôn của Samsung cũng không bình luận gì về việc này mà chỉ khẳng định nhận được quan tâm từ khu vực chính phủ và đang hợp tác chặt chẽ với các tổ chức cho những chương trình thử nghiệm.

  Trong khi đó, đại diện BlackBerry cho biết: “Trong hơn một thập kỷ, BlackBerry đã bảo đảm an toàn trong thông tin liên lạc di động của chính phủ Mỹ và chỉ BlackBerry được thiết kế để đáp ứng tiêu chuẩn an ninh cao nhất của Mỹ và các tổ chức chính phủ”.

  Tổng thống Obama từng tiết lộ có dùng máy tính bảng iPad của Apple để đọc sách báo. Theo nguồn tin, iPhone không có trong danh sách thiết bị thử nghiệm. Trong những năm qua, Apple không ngó ngàng đến vị trí của BlackBerry trong chính phủ song Samsung lại đầu tư khá mạnh mẽ hòng đoạt được khách hàng quan trọng này.

  Mạng lưới của BlackBerry được đánh giá là bảo mật nhất trong số các nhà sản xuất smartphone. Tuy nhiên, điện thoại nền tảng Google Android cũng có thể tăng cường sức mạnh nếu dựa vào ứng dụng của bên thứ ba. Song song với vị trí lung lay trong giới khách hàng chính phủ, BlackBerry còn chịu thiệt hại nặng nề trên thị trường khách hàng cá nhân. Từng nắm giữ gần một nửa thị phần smartphone Bắc Mỹ, nay công ty Canada chỉ còn chiếm 0,6% thị phần, theo số liệu của hãng nghiên cứu IDC.

  Để chống trả lại những thách thức trên, trong vài tháng qua, BlackBerry trải qua không ít lần xáo trộn nhân sự và cắt giảm chi phí. Tân Tổng Giám đốc John Chen khẳng định ưu tiên hàng đầu của BlackBerry là chiếm lại khách hàng chính phủ. Thậm chí, hãng sắp mở “trung tâm an ninh” tại Washington vào cuối năm nay. Ông Chen đã gặp gỡ nhiều quan chức Nhà Trắng để thảo luận về “một số điều họ thích và những gì họ muốn chúng tôi hợp tác”, ông trả lời trong buổi phỏng vấn với hãng tin tài chính Bloomberg.
  Theo: ICTNews - Du Lam (Theo WSJ)​
   
 2. bbvnNews

  bbvnNews Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  3.145
  Được thích:
  13.039
  BB Model:
  9900
 3. romeo1590

  romeo1590 Active Member

  Tham gia:
  6/3/13
  Bài viết:
  719
  Được thích:
  173
  BB Model:
  Q10 8700c 6220
  android bảo mật so sao dc với bb mà định đổi nhỉ =))
   
 4. Hoang Sinh

  Hoang Sinh Member

  Tham gia:
  28/5/14
  Bài viết:
  130
  Được thích:
  9
  BB Model:
  Z10 stl 100-2
  Sao nay lắm bài bb với ốp ma ma thế nhỉ
   
 5. wetfoot

  wetfoot Super Moderator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  4.231
  Được thích:
  1.078
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  KQT: khi nào nguồn tin cho hay ông vnbb hay ông ChangDau bắt đầu chuyển sang ăn roi thì mới đọc! =;
   
  ChangDau thích bài này.
 6. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.030
  Được thích:
  19.036
  BB Model:
  Passport
  Bài này từ lâu rồi mà bạn, nhìn thời gian post bài kìa :P
   
 7. thanhhungvn

  thanhhungvn Member

  Tham gia:
  20/4/13
  Bài viết:
  501
  Được thích:
  3
  BB Model:
  9700
  Android thì có SONY Z vô đối, bọn SS thì chắc ko đc.
   
Đang tải...