[Tổng hợp] Một số thủ thuật giúp bạn làm chủ BlackBerry Priv

Thảo luận trong 'BlackBerry Priv' bắt đầu bởi luka, 9/11/15.

Chia sẻ trang này

 1. luka Well-Known Member
  BB Model:
  KEYone and Priv

  Tham gia:
  20/2/11
  Số bài viết:
  1.776
  Được thích:
  2.828
  [​IMG]
  BlackBerry Priv đã chính thức ra mắt, trong tuần này sẽ có một số người sớm được sở hữu Priv, ngoài các tính năng sẵn có của hệ điều hành Android đã quá quen thuộc với người dùng thì Priv còn có một số tính năng riêng. Hãy cùng chia sẻ và thảo luận các tính năng, thủ thuật giúp chúng ta làm chủ Priv tốt hơn ở topic này nhé.

  1. Chụp màn hình
  • Bước 1: Đưa ngón tay giữ phím nguồn (power) và phím giảm âm lượng (volume down)
  • Bước 2: Cùng nhấn một thời điểm
  Một âm thanh phát ra sẽ cho biết bạn đã chụp thành công hình ảnh màn hình, hình chụp sẽ có định dạng PNG và có tên theo ngày tháng năm và thời gian chụp, nó được lưu trữ trên bộ nhớ máy tại thư mục/Pictures/Screenshots).
  [​IMG]

  2. Thay đổi swipe shortcuts (phím tắt ứng dụng hiển thị khi vuốt màn hình)


  Khi vuốt từ dưới màn hình sẽ hiện một dãy phím tắt ứng dụng dạng vòng tròn giúp người dùng truy cập nhanh các ứng dụng, nó luôn mặc định là các ứng dụng Search, Google và Hub. Người dùng có thể thay đổi theo cách sau:
  • Chọn Settings từ màn hình các ứng dụng hoặc mở từ thanh hiển thị thông báo (notification)
  • Kéo xuống phía dưới cho đến khi thấy mục "Swipe shortcuts"
  • Lựa chọn mục này
  • Sẽ có một màn hình để lực chọn shortcut ứng dụng hiển thị trên màn hình vòng tròn phím tắt (shortcut circles)
  [​IMG]

  3. Thay đổi hiển thị các ứng dụng truy cập gần nhất đang chạy ngầm


  Trên Android, khi không đóng các ứng dụng thì những ứng dụng này sẽ hiện thị thành danh sách các ứng dụng và xếp chồng lên nhau, Priv có thể thay đổi hiển thị mạc định này theo cách khác như sau:
  • Chọn Settings từ màn hình các ứng dụng hoặc mở từ thanh hiển thị thông báo (notification)
  • Kéo xuống dưới chọn "Display."
  • Trong menu sẽ nhìn thấy mục "Recents."
  • Lựa chọn mục này và bạn có các kiểu hiển thị sau: Rolodex, Tiles và Masonry
  [​IMG]

  4.Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Password Keeper trên BlackBerry 10 sang BlackBerry Priv

  Trên thiết bị chạy BlackBerry 10

  Đầu tiên, trên thiết bị chạy BlackBerry 10, khởi động ứng dụng Password Keeper và nhập vào mật khẩu mà máy yêu cầu. Sau đó, vuốt xuống phía dưới màn hình và tìm đến mục "Settings". Tại đây, nhấn chọn vào dòng "Export Passwords".

  [​IMG]

  Theo mặc định thì định dạng mã hóa (Encryption) sẽ ở trạng thái "ON" nhằm bảo vệ dữ liệu mật khẩu cá nhân của người dùng một cách tốt hơn. Ở mục phía dưới, nhập vào mật khẩu mà bạn đã đăng ký trên Password Keeper, sau đó nhấn vào nút "Next".

  [​IMG]

  Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn vị trí nơi mà tập tin export ra được lưu trên máy. Password Keeper cung cấp cho người dùng rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ lưu trữ trên thẻ microSD hay thậm chí là thông qua các dịch vụ đám mây của bên thứ ba. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi tên của tập tin sao lưu, thông thường thì ở mặc định file này sẽ có tên là pk_backup_[current date] (tùy theo thời gian bạn xuất dữ liệu).

  Sau khi đã hoàn tất mọi tùy chỉnh, nhấn vào nút "Save", thiết bị sẽ hiển thị thông báo "Export successful" khi hoàn tất.

  Trên BlackBerry Priv

  Tiếp theo, bạn hãy sử dụng một thẻ microSD có lưu tập tin mà bạn vừa export từ thiết bị chạy BlackBerry 10 trên chiếc BlackBerry Priv của mình. Mở ứng dụng Password Keeper, yêu cầu là phải được cài đặt sẵn, nếu chưa thì bạn có thể tải về tại đây. Sau khi đã hoàn tất các thiết lập trên Password Keeper, bạn chỉ cần nhập vào mật khẩu đăng nhập là xong.

  [​IMG]

  Sau đó, chạm vào menu burger ở phía trên bên phải giao diện chính của ứng dụng, nhấn chọn vào dòng "Import". Tiếp tục chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm và tìm đến mục "Show SD card" và nhấn chọn vào biểu tượng burger menu, tiếp tục chọn "Show SD". Tại đây, hãy chọn tập tin mà bạn đã sao lưu trước đó. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhập vào mật khẩu để máy bắt đầu quá trình sao lưu dữ liệu từ thiết bị cũ lên BlackBerry Priv là xong.
  Còn nữa....

  nguồn: sưu tầm
   

  Các file đính kèm:

  Sửa lần cuối: 14/11/15
  Tags:
 2. thao

  thao Member

  Tham gia:
  17/5/11
  Bài viết:
  99
  Được thích:
  10
  BB Model:
  BB9700 - BB Z3
  Đánh dấu, khí nào có Priv quay lại đọc :D
   
  telelove thích bài này.
 3. ongmat

  ongmat Member

  Tham gia:
  18/3/11
  Bài viết:
  63
  Được thích:
  5
  Chờ máy về Việt Nam mới vọc được....
   
Đang tải...