TÌNH YÊU CHÀNG, NÀNG VÀ BB

Thảo luận trong 'Kỷ niệm vui - buồn cùng BlackBerry' bắt đầu bởi Thien Thann, 6/4/14.

Chia sẻ trang này

 1. manhdovan.bber

  manhdovan.bber Active Member

  Tham gia:
  20/7/14
  Bài viết:
  231
  Được thích:
  82
  BB Model:
  Q10
  Em thấy không nên giục vì chị ấy đang nghén mà nên cứ chờ đợi và chúc cho chị ấy thì hay hơn ạ
   
  Tran ManhThien Thann thích bài này
 2. quangthegtvtk49

  quangthegtvtk49 Active Member

  Tham gia:
  5/6/13
  Bài viết:
  205
  Được thích:
  86
  BB Model:
  87r- STA 100-2
  há há. ô :-o thế mình đồng hương với bác nam chính à\m/\m/\m/\m/
   
  Thien ThannNguyễn Khắc An thích bài này
 3. ah_can

  ah_can New Member

  Tham gia:
  2/7/12
  Bài viết:
  7
  Được thích:
  3
  bé ơi đừng làm chị thớt mệt, chị còn ra chap mới cho bber còn xem nữa..!:)]:)]
   
  Thien Thann thích bài này.
 4. bathin

  bathin New Member

  Tham gia:
  20/9/14
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  1
  BB Model:
  Z30
  Hi, truyện của chị hay ghê, em cũng đã đọc nhiều truyện trên mạng nhưng thấy câu chuyện này rất hay và có ý nghĩa. Cảm ơn chị về câu chuyện. Thanks so much!
   
  Thien Thann thích bài này.
 5. Nguyễn Khắc An

  Nguyễn Khắc An Member

  Tham gia:
  4/8/13
  Bài viết:
  45
  Được thích:
  42
  BB Model:
  9650
  Lâu lâu em cho mọi người cái thông báo, tranh thủ thời gian chờ hóng chuyện của chị Thien Thann ạ.
  Nhân tiện chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ ạ! :D
   
  Thien Thannbathin thích bài này
 6. manhdovan.bber

  manhdovan.bber Active Member

  Tham gia:
  20/7/14
  Bài viết:
  231
  Được thích:
  82
  BB Model:
  Q10
  Em vẫn chờ và vẫn đợi. Cơ mà mình nghĩ anh em đợi dài dài chứ nghén em nghĩ chắc lâu + mệt nữa. Chúc chị mau khoẻ = chúc anh em sớm có cháp mới :D
   
  Thien Thann thích bài này.
 7. manhdovan.bber

  manhdovan.bber Active Member

  Tham gia:
  20/7/14
  Bài viết:
  231
  Được thích:
  82
  BB Model:
  Q10
  Thôi được rồi em đi đọc lại lần nữa đây. Mau khoẻ chị nha :D
   
 8. Thien Thann

  Thien Thann Well-Known Member

  Tham gia:
  6/4/14
  Bài viết:
  389
  Được thích:
  2.128
  BB Model:
  BlackBerry Z10
  59.
  Nàng nói cho Má biết là Mẹ chàng muốn gặp.
  Má cầm lấy điện thoại, hai đứa ngồi im re cố lắng nghe người lớn trao đổi.
  Tiếng Má nàng càng lúc càng to dần:
  "Alo! Vâng, chào chị...Cảm ơn chị, tôi khoẻ, chị khoẻ không?...À! Chuyện hai đứa tôi đã nghe chúng nó trình bày rồi...Vâng...Vâng! Nhưng thế này chị ạ, cháu M nhà tôi nhìn thế thôi chứ nó còn bồng bột lắm, ăn chưa no lo chưa tới đâu...Nó không hợp với cháu Q ...Tôi làm mẹ tôi hiểu con tôi chứ...Nhưng dù sao hai đứa cũng không thể lấy nhau được, tôi xin được nói thẳng, không chỉ vì tôi không muốn gả con xa, mà chúng nó lại còn khắc tuổi khắc mạng nữa, chị ạ!? Mạng Kim với mạng Mộc đấy, lại phạm cung tuyệt mệnh...vâng...Tuyệt Mệnh đấy...vâng, xấu lắm, chị cứ đi tìm thầy hỏi lại mà xem...Thế, tôi cũng biết thế...Vâng, cảnh mẹ quá con côi như tôi với chị thì không muốn xa con, thuyền theo lái gái theo chồng, tôi gả con xa tôi mất con, còn cháu Q nhà chị cũng không về đây ở rể được...Chị cũng làm mẹ chị hiểu mà, cha mẹ nào cũng muốn tốt cho con cả...Vâng...Tôi hiểu...Cháu Q nhà chị tôi không chê điểm nào, nhưng nó hay đi xa, mà cháu M nhà tôi vụng về lấy Q thì nó không cáng đáng nổi phận làm dâu đích tôn, tính nó xốc nổi khôn nhà dại chợ lắm...Q nó có thể tìm được đám tốt hơn...chị giúp tôi khuyên nó từ bỏ để cháu M nhà tôi còn đi lấy chồng nữa, dây dưa mãi con gái có lứa có thì chị ạ...Vâng, cháu M nhà tôi thì cũng có người nhòm ngó rồi...Sao? Chị bảo sao? Nó dọn tới ở nhà chị? Thế....nó ở đó từ bao giờ?...Vâng, tôi biết rồi, tôi cảm ơn chị, để tôi nói chuyện này với con gái tôi...Không chị ạ, cái gì ra cái đó. Tôi trước sau như một, không được là không được chị ạ!...Thế nhé! Dạ. Chào chị!"
  Má nàng cúp máy, ném mạnh chiếc BlackBerry lên mặt bàn, nàng giật thót người không dám nhìn Má khi nghe Má giận dữ quát:
  "M, con dọn tới nhà Q ở bao lâu rồi? Hai đứa sống với nhau bao lâu rồi?"
  Nàng run bần bật, trong khi chàng rụt rè lí nhí:
  "Bác ơi, bác hiểu nhầm rồi, cháu và M không..."
  "Cậu im. Tôi chưa hỏi tới cậu." - Má quát chàng. - "M, Má hỏi con. Thế này là thế nào? Tại sao con dám qua mặt Má dọn tới nhà cậu Q ở? Hôm nay Mẹ Q nói Má mới biết. Má dạy con ra sao mà con đem danh dự gia đình này vứt xuống sông xuống biển thế này?"
  Nàng sợ tới mức không biết trả lời sao trước cơn giận của Má nên cúi đầu im lặng.
  "Thì ra là C nó nói đúng, nó không nhìn nhầm, nó biết con sống chung với Q trước cả má. Con dám qua mặt má như vậy hả M?"
  Má chồm người qua bàn. Một cái tát mạnh từ tay Má khiến nàng ù cả tai.
  "Nói! Mày dọn đến sống chung với nhà người ta từ khi nào?"
  Chàng nghiêng người đỡ nàng.
  Má chỉ tay quát:
  "Cậu tránh ra... M, sao chuyện gì cũng cãi Má nhem nhẻm, chuyện này má hỏi không nói? Nói ngay, có phải có chuyện gì rồi nên mới về xin cưới gấp gáp thế này không? Má tưởng con khôn ngoan, ai ngờ cho ở lại dưới đó để mày tự tung tự tác, chưa cưới xin gì đã tuỳ tiện vác mặt tới ở nhà người ta thế đấy hả con? Còn cậu nữa? Cậu cũng có ăn có học, cậu lại dám cả gan rủ rê con tôi ở chung với cậu qua mặt mẹ nó, tôi còn đây chứ đã chết đâu. Tôi nói cho cậu biết, nhà tôi không chấp nhận cái kiểu áo mặc qua đầu như vậy. Cậu về nói với Mẹ cậu tôi không chấp nhận cái kiểu người lớn mà cũng hùa vào mấy việc này."
  Nàng níu tay Má, nước mắt ràn rụa:
  "Má ơi! Con xin lỗi Má, Má bình tĩnh nghe tụi con giải thích được không? Mọi chuyện không như Má nghĩ đâu..."
  "Không à? Mày biết Mẹ Q nói gì với Má không? Hả? Bà ấy nói cháu M nó sống với tôi tôi cũng đã biết nết ăn nết ở của nó, nó cũng tu chí biết chu toàn việc nhà chứ không bồng bột nữa, cháu khéo léo hay làm, rất thương tôi mà tôi cũng coi cháu như con cái trong nhà rồi, hai đứa đã quấn quýt nhau như vợ chồng thế rồi mong chị thương mà tác thành cho con, đừng chia rẽ chúng nó mà tội nghiệp, nhìn là tôi biết hai đứa nó không bỏ được nhau đâu, có cấm cũng không được. Đấy, đẹp mặt chưa hả? Con ơi là con, người ta khinh mình hơn mẻ rồi."
  Nghe Má nói thế, nàng chỉ biết khóc nức nở.
  Chàng nghiến răng với lấy cái điện thoại, đứng dậy ra sân gọi cho Mẹ. Đêm thành phố Cao Nguyên im ắng, hai Má con nàng nghe rõ từng tiếng chàng gắt gỏng:
  "Mẹ làm cái gì vậy? Cái gì Mẹ cũng nói mà không nghĩ à? Chuyện M sống chung với Mẹ đã bảo cưới xong rồi nói giờ Mẹ khơi ra làm gì?...Giờ bác ấy chửi um lên không chấp nhận nữa. Mẹ bảo con phải làm sao?"
  Má nghe thế thì càng điên tiết, quát vọng ra sân:
  "Cậu Q, nói cái gì vào nhà nói, đừng có đứng ngoài đấy mà bêu cho hàng xóm nghe."
  Chàng đi vào, ngồi xuống cạnh nàng. Má hỏi:
  "Thế cả hai đứa đã có gì rồi đúng không? Mấy tháng rồi?"
  Nàng nhìn Má hết hồn lắc đầu quầy quậy:
  "Dạ không, làm gì có, không có gì đâu Má à!"
  Má nhìn chàng, bảo:
  "Thế thì tốt, đỡ lằng nhằng. Q nghe bác nói rõ rồi chứ? Bác không đồng ý cho phép cháu và M tới với nhau. Hai đứa tốt nhất nên làm bạn bè. Bây giờ cháu cũng đã về đây rồi thì cứ ở đây chơi, khi nào muốn về thì về. Còn con," - Má quay sang nàng, giọng cứng rắn - "Từ hôm nay, con ở nhà luôn không đi đâu nữa. Nghỉ việc dưới Sài Gòn luôn đi, bảo em ku qua nhà Q lấy đồ đạc gửi về. Ở nhà rồi Má tìm việc trên này."
  "Thưa bác, bác không thể vô lý như thế được." - Chàng đột ngột lên tiếng. - "Cháu và em M không làm gì sai, chúng cháu yêu nhau chân thành, sao bác nỡ ngăn cấm như thế ạ? Cháu đã quyết thì dù bác không cho chúng cháu vẫn quyết đến với nhau."
  Nàng hoảng vía khi chàng vừa dứt lời.
  Quả nhiên linh nghiệm, câu nói của chàng hệt như bát dầu đổ vào bếp lửa khiến Má nàng lại nổi cơn tam bành lên:
  "Cậu dám nói như thế ở nhà tôi cơ à? M con thấy chưa? Nó hỏi thế chứ nó đâu cần Má đồng ý, không còn coi Má ra cái gì? Bác không đồng ý thì vẫn đến với nhau à? Đến bằng cách nào, con tôi nuôi lớn cậu dám rủ rê nó về nhà cậu ở, giờ lại dám nói vậy hả? Con M nghe đây, nếu còn liên hệ gì với cậu Q đây thì Má từ mặt."
  "Cháu không có ý đó bác ạ, cháu không dám qua mặt người lớn gì nhưng bác cấm đoán chúng cháu như vậy thì cũng không chia cách được tình yêu này đâu." - Chàng quay sang bảo nàng. - "Ý má cứ khăng khăng như vậy bây giờ ý em sao? Em có đi với anh không?"
  Nàng trợn mắt nhìn chàng ra hiệu đừng nói nữa, nhưng không, mọi chuyện tự nhiên nằm ngoài dự tính của nàng.
  Má nàng đập bàn:
  "Láo. Cậu dám hỏi con gái tôi như thế trước mặt tôi? Con M đi ngay vào nhà. Còn cậu, tôi mời cậu về."
  Chàng thấy Má nàng nóng quá nên ngồi im, cúi mặt không nói gì nữa. Má vẫn không tha, Má nói:
  "Bây giờ tôi nhắc lại lần cuối, mời cậu về. Con M đi vào nhà!"
  "Bác đuổi cháu ạ?" - Chàng hỏi.
  Má nàng càng nóng máu hơn:
  "Phải. Cậu về ngay đi, tôi không gả con cho người như cậu."
  "Kìa Má!" - Nàng chạy sang níu tay Má van lơn. - "Má làm sao vậy? Sao Má nóng nảy cố chấp quá, con lớn rồi, Má phải cho con tự quyết định hạnh phúc của con chứ?!"
  "Im mồm. Từ ngày quen Q là mày hư hỏng lắm rồi, dám cãi lại cả Má. Từ đầu Má đã cấm rồi mà còn dám ăn chung ở chạ. Lần này đừng lôi thôi. Cậu Q, cậu thấy rõ rồi đó, đừng có phá nát cái gia phong nhà tôi."
  Chàng nhìn nàng, nói khẽ:
  "Em vô phòng lấy giùm anh cái ba lô quần áo với."
  Nàng vẫn ngồi im, Má thấy vậy liền bảo:
  "Đi vào lấy hay để má lấy?"
  Nàng lúc này không chịu nổi nữa, nàng nhìn Má trân trối và thốt ra những lời mà sau này chính nàng cũng không tin được mình có thể nói như thế:
  "Má, má ác vừa thôi. Nếu má không đồng ý thì má nói ngay từ lúc con xin phép đưa anh ấy về, giờ anh ấy về đây má lại ngăn cấm chúng con, rồi đuổi anh ấy đi giữa đêm hôm. Má làm vậy mà được sao má? Nếu Q đi thì con còn lòng dạ nào ở lại, con cũng đi luôn cho Má xem."
  "Cái gì? Chị vừa nói cái gì?" - Má nhìn nàng, giận điên lên. - "Chị doạ tôi đấy hả? Tôi đã mời ở lại, cậu ta lại lên giọng qua mặt tôi, cái nhà này ai là chủ? Chị M, chị coi mẹ chị không ra gì. Cậu thấy con gái tôi nó trả treo mẹ nó chưa cậu Q?" - Rồi Má hướng về phía bàn thờ cha nàng, gào khóc. - "Ối ông T ơi, ông về mà xem con ông này, tôi cơ cực nuôi nó lớn mà giờ nó cãi lời tôi, qua mặt tôi chỉ vì một người dưng nước lã. Ông ơi ông về mà dạy con gái ông đi! Nó có ăn có học mà nó theo trai, ăn ở chung chăm lo cho người dưng còn bỏ mặc mẹ nó, hèn gì kêu nó về quê nó không chịu về. Con với chả cái. Ông ơi tôi không thiết sống nữa, ông mang tôi đi cùng ông đi cho rồi."
  "Má...má để con sống với."
  Nàng đỡ lấy Má, má nàng khóc lóc như thể nhà có đám. Chàng bối rối không biết phải làm gì.
  Một lát sau, chàng vào nhà, xách ba lô ra, giọng buồn rầu từ biệt Má nàng rồi bỏ đi. Má vẫn níu bàn thờ ba nàng khóc rũ rượi, không trả lời.
  Nàng nghẹn lời muốn bảo chàng ở lại, đừng đi như thế.
  Nhưng lời nói của nàng tan vào hư không, chàng không hề quay lại nhìn nàng.
  Bóng chàng chìm vào bóng tối ngoài sân, biến mất.
   
 9. mrdat199

  mrdat199 Member

  Tham gia:
  17/9/14
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  7
  BB Model:
  8820
  Căng quá. =;=
   
 10. quangthegtvtk49

  quangthegtvtk49 Active Member

  Tham gia:
  5/6/13
  Bài viết:
  205
  Được thích:
  86
  BB Model:
  87r- STA 100-2
  ông Q này hành động nhanh, gọn, dứt khoát và vô tình nhỉ ?
   
  Nguyễn Khắc An thích bài này.
 11. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.030
  Được thích:
  19.036
  BB Model:
  Passport
  Phải thế để 2 mẹ con M tâm sự riêng mới giải quyết được, chứ ở lại thì như "cái gai trong mắt" mẹ chỉ làm mọi việc rối thêm thôi :D
   
  quangthegtvtk49 thích bài này.
 12. dthong

  dthong New Member

  Tham gia:
  7/5/11
  Bài viết:
  15
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9520
  Đến lúc hồi hộp rồi, còn hơn cả phim hành động Mỹ luôn. Chờ tiếp thôi...
   
 13. Ngựa_non

  Ngựa_non New Member

  Tham gia:
  9/6/14
  Bài viết:
  15
  Được thích:
  2
  BB Model:
  Z10
  Đặt zép hóng bài mới của chị thớt ạ. Gay go quá'
   
 14. bao.px

  bao.px New Member

  Tham gia:
  21/9/14
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  2
  BB Model:
  Z10 - 9000
  Hai bác quả là thanh niên cứng :))
  Chàng quay sang bảo nàng. - "Ý má cứ khăng khăng như vậy bây giờ ý em sao? Em có đi với anh không?"...
  Nếu Q đi thì con còn lòng dạ nào ở lại, con cũng đi luôn cho Má xem ^_^
   
 15. ah_can

  ah_can New Member

  Tham gia:
  2/7/12
  Bài viết:
  7
  Được thích:
  3
  Kịch tính quá..!! hồi hộp không biết vấn đề sẽ được giải quyết thế nào.?2 bác giống nhau thật gan thuộc loại 1 không ấy.! :D:D
   
 16. Nguyễn Khắc An

  Nguyễn Khắc An Member

  Tham gia:
  4/8/13
  Bài viết:
  45
  Được thích:
  42
  BB Model:
  9650
  Em nghĩ là anh ấy cũng bản lĩnh lắm mới làm được như vậy đấy ạ, chứ phải em là ướt hết luôn rồi! :P
  Nhưng em thấy thích kiểu xử lí công việc như vậy.
   
 17. chandai

  chandai Active Member

  Tham gia:
  19/2/11
  Bài viết:
  281
  Được thích:
  84
  BB Model:
  Q10.9650.PB
  Dân công trường không cứng để thợ nó xử à?
  Dân công trường không cứng để thợ nó xử à?
   
  bao.px thích bài này.
 18. Jang

  Jang Member

  Tham gia:
  22/9/14
  Bài viết:
  70
  Được thích:
  55
  BB Model:
  BBrYQ10
  Quá cao trào, quá hay, đợi tiếp thôi...
   
 19. manhdovan.bber

  manhdovan.bber Active Member

  Tham gia:
  20/7/14
  Bài viết:
  231
  Được thích:
  82
  BB Model:
  Q10
  Quá kịch tính. Tình hình căng như dây đàn. Cảm ơn chị đã cố gắng ra chap mới cho anh em. Nếu em mà là anh Q thì chắc không biết làm sao :(
   
 20. bathin

  bathin New Member

  Tham gia:
  20/9/14
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  1
  BB Model:
  Z30
  Sau muôn vàn cách trở, hai người vẫn không buông tay nhau, đó mới là tình yêu đẹp.:)
   
Đang tải...