Tin, bài của bbvietnam.com

Thảo luận trong 'Ý kiến - Đóng góp - Xây dựng' bắt đầu bởi PhucKK, 13/6/12.

Chia sẻ trang này

 1. PhucKK Active Member
  BB Model:
  Z10

  Tham gia:
  23/4/12
  Số bài viết:
  107
  Được thích:
  40
  Xin lỗi ban quản trị nếu những điều tôi viết lên đây có thể làm cho các bác không vui!
  Tôi là người rất yêu thích BB, thường xuyên tìm đọc các tin, bài viết mới về RIM, Blackberry do đó những cập nhật, những tin bài mới là niềm vui và là động lực để tôi tìm đọc đến trang mạng này (bbvietnam.com). Tuy nhiên, cũng chính do thường xuyên tìm đọc như thế nên tôi nhận thấy trang này rất chậm cập nhật, ít tin, bài mới. Những tin bài mới thường copy nguyên xy từ trang blackberryvietnam.net (trước đây là dauden.vn) do đó làm cho tôi cảm thấy đó là một sự thiếu tôn trọng người đọc hoặc có thể xem đây là một sự vi phạm bản quyền. Không biết giữa 2 trang mạng này có liên quan với nhau không? Nếu các bạn không tìm được chủ đề mới, tin mới có thể dịch từ các trang mạng nước ngoài như crackberry.com cũng rất tốt vì không phải ai cũng đều đọc và hiểu được tiếng Anh.
  Rất mong ban quản trị tiếp thu và có định hướng đúng đắn nhằm thu hút được ngày càng nhiều người yêu BB đến với trang mạng này.
   
  Tags:
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.021
  Được thích:
  19.027
  BB Model:
  Passport
  Về vấn đề tin không nhiều thì mình đồng ý, vì BBVietnam không đưa tin bừa bãi mà có chọn lọc, những tin gì thiết thực với cộng đồng BBers Việt Nam thì mới đưa lên thôi.
  Câu này bạn nói thực sự là không chính xác, phải nói là hoàn toàn sai lầm mới đúng. Nếu bạn là người hay đọc tin về BlackBerry, và cũng là một người dùng BlackBerry, thì hẳn là bạn cũng có thể nhớ và biết hết những người hay viết tin tức về BlackBerry trên các diễn đàn của Việt Nam.

  Có thể bạn thấy các bài viết hoàn toàn giống nhau ở 2 diễn đàn, thì bạn cũng nên xem người viết bài đó trên 2 diễn đàn có phải là 1 hay không? Vì mọi người cũng như bạn, tham gia cả 2 diễn đàn và bài tin tức cũng post trên cả 2 luôn. Nếu đó là 2 người khác nhau thì bạn cần xem thời gian ở đâu post trước, bạn cần đưa dẫn chứng để chứng minh cho luận điểm của mình.

  Và một điều nữa bạn cũng nên biết, tin bài về BB thì dù là ai ở các Diễn đàn tại Việt Nam cũng đều lấy từ các trang web nước ngoài để dịch, không ai có nguồn tin trực tiếp từ RIM cả. Và do dịch cùng một nguồn (crackberry, berryreview ...) thì đương nhiên nội dung nó không tránh khỏi việc cũng tương tự nhau.

  Nhưng đảm bảo 1 điều, BBVietnam không bao giờ đi copy/paste 1 bài nào từ các trang trong nước mà không ghi nguồn, kể cả dịch từ các trang nước ngoài cũng đều ghi rõ nguồn tin cụ thể.
   
 3. petertinh

  petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!

  Tham gia:
  9/8/11
  Bài viết:
  5.863
  Được thích:
  11.180
  BB Model:
  Passport
  @PhucKK: Tin tức thì đa số các trang web về blackberry của Việt Nam đều lấy từ trang web nước ngoài cả bạn à. Nhưng có thể khẳng định với bạn 1 câu đa số các tin trên bbvietnam đều cập nhật trước blackberryvietnam, chỉ có một số tin do thành viên chưa cập nhật nên đưa tin sau trang web của dâu đen thôi. Bạn cứ tìm đọc các tin trên bbvietnam để biết thêm. Chúc bạn vui khi đến với bbvietnam.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 4. PhucKK

  PhucKK Active Member

  Tham gia:
  23/4/12
  Bài viết:
  107
  Được thích:
  40
  BB Model:
  Z10
  Cảm ơn các bác đã quan tâm bài viết này.
  Tôi thực sự chỉ muốn góp ý nhằm xây dựng một diễn đàn được nhiều người yêu quý hơn, nhiều người tìm đến hơn thôi và bản thân tôi cũng có nhiều lý do hơn để tìm đến với diễn đàn. Ngoài ra tôi không có ý tưởng tranh luận hay khen chê gì cả! Tất cả các tin bài của các bác đưa đều là quý đối với những người yêu BB. Tuy nhiên, nếu diễn đàn không có những cái khác, không có tin bài khác so với các diễn đàn khác thì người đọc sẽ không thể trung thành với diễn đàn được. Ngay như bản thân tôi, cũng nhiều lần lên đọc, nhưng có những lần vài ngày không có tin bài mới, những tin bài đăng mới lại lặp lại không khác các diễn đàn khác làm tôi thấy nản. Đó là cảm nhận từ phía tôi, có thể bạn cho đó là sai...không quan trọng! Và giả sử tôi có không đọc trên diễn đàn này nữa thì cũng không quan trọng "vắng chị thì chợ vẫn đông" mà. Nhưng nếu có nhiều người có cảm nhận giống tôi, họ không có ý kiến gì mà đọc vài lần thấy chán và thôi không vào nữa thì đó lại là vấn đề đấy. Hy vọng ban quản trị hiểu tâm ý của tôi.
  Chúc diễn đàn ngày càng lớn mạnh!
   
 5. Admin

  Admin Administrator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  1.336
  Được thích:
  437
  @PhucKK: cảm ơn ý kiến đóng góp của bạn. Mọi người ở trên chỉ không đồng ý với điều bạn nói là "copy nguyên xi" thôi, thực sự câu này nó hơi chạm vào lòng tự ái của người khác, phủ nhận hết công sức viết bài của anh em. :P

  BQT luôn đánh giá cao các ý kiến đóng góp của mọi người để Diễn đàn ngày càng phát triển. =D>
   
 6. Never_Say_No

  Never_Say_No bbvietnam.com

  Tham gia:
  22/6/11
  Bài viết:
  1.213
  Được thích:
  321
  BB Model:
  Z10 - X10
  @PhucKK: bản thân bbvietnam là một diễn đàn chuyên về một sản phẩm là BlackBerry, nên hầu hết những tin tức của bbvietnam hay bất kỳ 4rum nào ở VIỆT NAM về BB đều lấy thông tin từ những nguồn tin nước ngoài. Dauden và tinhte cũng vậy. Bạn có thể thấy dauden hay tinhte có nhiều tin hơn, đơn giản là vì tinhte là website về công nghệ chung, nên tin tức và những đánh gía của tinhte sẽ nhiều hơn, hơn nữa tinhte đã phát triển và có tài chính nên có thể có đk hơn những diễn đàn khác. Mình cũng được biết thì tac gia của nhưng bài tin tức hay đánh gía sp của tinhte đều có nhuận bút, thù lao. Còn với bbvietnam thì hầu hết là do member tâm huyết đóng góp, chứ ko hề có thù lao hay nhuận bút j cả. :)
  Còn dauden(blackberryvietnam.net) là một cty kinh doanh sp BlackBerry, nên những thông tin sp, khuyến mãi, tin tức sẽ nhiều hơn bbvietnam. Dauden thậm chí còn có cả 1 team chuyên viết phần mềm cho bb.
  Thậm chí ngay cả những 4rum, website nước ngoài chuyên về BB như: crackberry, N4BB, berryreview,..., nếu bạn là ng hay theo dõi tin tức của các trang này, thì bạn cũng sẽ thấy rằng tin tức hay bất cứ j liên quan đến BB ko phải ngày nào cũng có mới.
  Có thể bạn hay đọc tin tức, nhưng bạn hãy thử dạo quanh 4rum ở các box khác xem, cũng rất sôi động và rất nhiều cái mới đáng để trải nghiệm. :).
  Mình chỉ là 1 member của 4rum, nhưng thật sự ko mấy khi thấy 4rum ít tin tức hay nhàm chán cả. :).
   
 7. namaccguitar

  namaccguitar Active Member

  Tham gia:
  30/11/11
  Bài viết:
  452
  Được thích:
  40
  BB Model:
  9000+8700+PB
  bbvietnam.com - 1 Diễn đàn đậm chất RIM, đó là lý do mọi người có chung 1 đam mê gọi là thích chùm dâu RIM, hay Blackberry có mặt trên đây cùng nhau chia sẻ, gặp gỡ .............

  tinhte hay dauden là diễn đàn công nghệ chung không chỉ dành riêng cho Blackberry và mang tính thương mại, số lượng bài viết quá nhiều nên thấy sôi động, nhiều bài viết...........nhưng xem kỹ thì các bài viết hỏi linh tinh,chắc có lẽ quá nhiều thông tin mà nếu không rành thì không biết tìm đâu ra, nên lập Topic mới, 1 Topic chừng vài bài viết rồi kết thúc....có lẽ quá nhiều như thế và lực lượng Mod không nhiều để xử lý .............đó là lý do mình ít vào tinhte nữa.

  Mỗi Diễn đàn điều có một cái hay riêng, phù hợp nơi nào thì mình gắn bó .............

  Chủ Topic chắc cũng yêu diễn đàn này muốn đóng góp ý kiến, nhưng bạn đứng ở một góc nhìn chưa cặn kẽ lắm, nên phát biểu có phần nhạy cảm......... :D
   
 8. hoangdieu

  hoangdieu Member

  Tham gia:
  8/1/12
  Bài viết:
  138
  Được thích:
  6
  BB Model:
  Z10 PlayBook 9700
  EM nghĩ anh nên dùng cái nút "Bài Mới" sẽ thấy nó sôi động hơn là vào từ trang nhất!! :"> :">
  Ko biết đúng ko, nhưng phát hiện vĩ đại này với em ngang tầm colombo tìm ra châu Mỹ đó nha!!! :x :x :x
   
 9. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  :D Mình thì ngược lại, trước đây toàn dùng nút "bài mới" nhưng giờ thì thường là chuyển đến dùng nút "trang nhất" đầu tiên. Thường là buổi sáng ra nếu dùng nút "bài mới" thì ôi thôi có quá nhiều tin mới cần phải đọc :)) ở trang nhất thì đã được các mod "điểm báo" hộ rồi, những thông tin hữu ích sẽ được các mod chuyển lên trang nhất, những thông tin ít quan trọng hơn thì khi có time mình mới dùng "bài mới" để thưởng thức ;;)
   
 10. Vodanh_92

  Vodanh_92 Active Member

  Tham gia:
  15/7/11
  Bài viết:
  367
  Được thích:
  64
  BB Model:
  8820
  em ké tí
  ngại lập topic mới
  e hay vào 2 4rum tinh te và bbvietnam
  e thấy bên tinhte có menu thông báo rất hay
  mỗi khi có mem post bài vào những chủ đề mình đã từng theo dõi và đánh giá thì đều có thông báo gửi về trang cá nhân
  e thấy như vậy rất tiện cho việc theo dõi
  Mong ban quản trị quan tâm vấn đề này
   
 11. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Forum bbvietnam.com cũng có tính năng quản lý và theo dõi chủ đề mà bạn. Bạn có thể tuỳ chỉnh để nhận được email thông báo qua địa chỉ email mà bạn đăng ký hoặc thông qua tin nhắn của diễn đàn. Bạn hãy vào Bảng điều khiển của thành viên để tìm hiểu rõ hơn và thiết lập thông tin cá nhân nhé bạn. :-bd
   
 12. Vodanh_92

  Vodanh_92 Active Member

  Tham gia:
  15/7/11
  Bài viết:
  367
  Được thích:
  64
  BB Model:
  8820
  Ra thế
  cám ơn bác :">
   
 13. vodanhdt91

  vodanhdt91 Active Member

  Tham gia:
  21/7/11
  Bài viết:
  739
  Được thích:
  32
  BB Model:
  8820
  @PhucKK : Mình cũng thông cảm với việc bạn vào nhiều diễn đàn và thấy nhiều tin lặp lại, tương tự nhau. Nhưng bạn cũng nên chú ý 1 chút về tên người viết (trùng người viết) và thời gian update tin của mỗi forum. Diễn đàn bbvietnam đảm bảo không có sự "copy/paste nguyên xi" từ diễn đàn khác, nếu có chăng thì đương nhiên phải ghi nguồn bài viết giới thiệu, nếu các member không để ý là có các mod và mem khác nhắc dùm ngay. Vì vậy bạn không nên kết luận việc vi phạm bản quyền ở đây.
  Với lại nguồn tin tức hầu hết của Rim từ các diễn đàn nước ngoài, về dịch thì không thể tránh khỏi chuyện nội dung trùng lặp. :-/ . Thanks ý kiến bạn đóng góp với diễn đàn!

  P/S: Cứ như mình bên box game có khi lại hay. Toàn game tự mình mod, tự mình convert, đóng dấu bản quyền bbvietnam đàng hoàng!!! Có ai tranh đâu, mỗi tội làm 1 mình cũng buồn. :D :(
   
 14. tndoubleh

  tndoubleh Well-Known Member

  Tham gia:
  18/7/11
  Bài viết:
  1.740
  Được thích:
  459
  BB Model:
  9971x878329k89PB
  Rất đáng nên xem kĩ lại những lời bác @PhucKK nói, nếu không cải tiến, sẽ bị văng ra cả... thật khó khi tiền mới là vấn đề chính của diễn đàn, đam mê cũng cần no bụng nữa :|
   
 15. doanhau

  doanhau Member

  Tham gia:
  22/9/12
  Bài viết:
  236
  Được thích:
  3
  BB Model:
  8700g - 8830a - 8900
  Đóng góp thì ít, đòi hỏi thì nhiều.
   
 16. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.095
  Được thích:
  4.640
  BB Model:
  R-900
  Thật sự thất vọng với những gì @tndoubleh đang viết. :(

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 17. chishimotohoang

  chishimotohoang Member

  Tham gia:
  12/11/11
  Bài viết:
  66
  Được thích:
  7
  BB Model:
  8830v
  TÔI YÊU BBVIETNAM :
  Diễn đàn này đơn giản chỉ là những vấn đề liên quan đến BlackBerry mà thôi mà add ? nó không phải là trang thời sự, không thể nào có tim mới mỗi phút được. nhưng dù nó có như thế, nhưng tôi tin là không chỉ riêng tôi, mà rất nhiều anh em ở 4r này, mỗi sớm thức dậy, mỗi lúc cảm thấy căng thẳng... dù bật pc hay onl bằng điện thoại thì đều nhớ đến mà vào. nó như một thứ gây nghiện thực sự đối với mình ...
  Còn nữa, mình cũng chưa thấy cái 4r nào lại có giao diện tuyệt vời và trực quan như bbvietnam. mình cũng vào nhiều diễn đàn của iphone, androi nhưng chỉ nhìn vào đó thôi thì thấy nó chẳng khác gì một 4r bình thường trên internet, còn bbvietnam rất RIM. Đó là sáng tạo tuyệt vời của đội ngũ điều hành. mình biết ơn họ - những người mang đến diễn đàn này cho anh em nhà BlackBerry.
   
 18. tndoubleh

  tndoubleh Well-Known Member

  Tham gia:
  18/7/11
  Bài viết:
  1.740
  Được thích:
  459
  BB Model:
  9971x878329k89PB
  @ChangDau có gì buồn đâu a ? thật ra khi thành viên hay các member chỉ mong được phục vụ free này nọ, họ yêu cầu key, được cung cấp bài đầy đủ, e cũng từng nghĩ đam mê là tất cả, nhưng mà a ơi, a nghĩ sẽ tồn tại đc bao lâu ?
  Tóm lại nếu k quyên góp đc quảng cáo, em nghĩ các thành viên nên góp tiền ủng hộ diễn đàn cụ thể
  Chứ a mà buồn vì các mod nói chỉ là làm từ thiện, thật sự k có nhiều hi vọng lắm ^^

  nếu nói như anh cứ như em, ngày nào cũng tìm tòi vọc Bê Bê, thế cái gì đảm bảo rằng cha bị đột quỵ, một e đi học, giờ mẹ cũng đứng tuổi và khi em lớn thêm chút nữa thì cái diễn đàn này là nuôi em và cả nhà sống ? =D>

  Thật thì a buồn, e cũng buồn, ai cũng buồn và cái giải thoát cho chuyện này là tiền, anh ah, không phải ai cũng ngổi mà tìm hiểu đc tất cả... những bài viết mang một công nghệ tới với Việt Nam thật đáng quý, nhưng cứ mong một sự cống hiến free thế này, những anh chàng tâm huyết nhất cũng phải ngả nón mà ra đi cả, em nói thật... cũng mong mọi người đọc mà ko mất lòng mà hiểu tâm sự ...
   
 19. galaxyxxz

  galaxyxxz Active Member

  Tham gia:
  26/1/11
  Bài viết:
  1.235
  Được thích:
  8
  BB Model:
  4.5 - 5.0
  @tndoubleh Hiểu những điều muốn nói :)
   
 20. Tuan_Freeter

  Tuan_Freeter Active Member

  Tham gia:
  4/4/12
  Bài viết:
  253
  Được thích:
  101
  BB Model:
  8820 + 9xxx
  @all:Nên chăng mình tổ chức cái gọi là "thành viên phí" mỗi tháng tầm 5k, chắc là ace sẽ ủng hộ thôi!
  Lý do rất đơn giản: tình phí!
  Chẳng ai nuôi dưỡng tình yêu bằng không khí và nước lã! 2 trái tim vàng muốn ở trong lều tranh thì cũng phải có money để mua rơm về lót ổ?!

  Hay là tui nên lập riêng 1 topic để ace ngâm cứu và ủng hộ!
  P/s: @admin: Gquyết giùm cái nút cảm ơn: mỗi lần cảm ơn ai thì reload rất lâu, phải chuyển qua 2 bước: bạna đã cảm ơn... , rùi xem lại chủ đề.. , trở về trang vừa xem..
  Nhiều khi nản ko cảm ơn thì mất ls quá!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...