Tìm hiểu giao thức mail Exchange ActiveSync trên BlackBerry 10 (P1)

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi iloveberry, 27/7/13.

Chia sẻ trang này

 1. iloveberry New Member
  BB Model:
  9000

  Tham gia:
  27/7/13
  Số bài viết:
  2
  Được thích:
  1
  [​IMG]

  Từ những nền tảng trước đây của BlackBerry như OS 5, 6, 7, chúng ta đã quá quen thuộc với khái niệm push mail trên Blackberry với dịch vụ quen thuộc là BIS/BES nhưng với sự ra đời của BlackBerry 10 thì mọi chuyện đã thay đổi, chúng ta không còn nghe đến BIS nữa mà thay vào đó sẽ là giao thức mới được sử dụng khá phổ phiến trên các nền tảng điện thoại hiện nay, giao thức Exchange ActiveSync của Microsoft, để có thể hiểu hơn cách hoạt động của giao thức này có gì hay hơn mà BlackBerry đã từ bỏ con cưng của mình, dưới đây là bài viết tìm hiểu về giao thức Exchange ActiveSync.


  Vậy ActiveSync là gì

  ActiveSync là một ứng dụng trên điện thoại di động để đồng bộ hóa dữ liệu được phát triển bởi Microsoft, ban đầu được phát hành vào năm 1996. Nó đồng bộ hóa dữ liệu với các thiết bị cầm tay và máy tính để bàn. Trong Windows Task Manager, quá trình liên kết chạy ngầm với tên gọi là wcescomm.exe

  ActiveSync cho phép một thiết bị di động được đồng bộ với máy tính để bàn hoặc laptop hoặc một máy chủ chạy một sản phẩm phần mềm tương thích bao gồm cả Microsoft Exchange Server, Atmail , Axigen , Horde,Kerio Connect , Kolab , MDaemon Messaging Server , Novell GroupWise, Tine 2.0,Scalix , Zimbra hoặc Z-Push.

  Trên máy tính để bàn, ActiveSync đồng bộ hóa email, lịch, địa chỉ liên lạc, task với Microsoft Outlook, cùng với đó là bookmark và file chia sẽ trên Internet.

  Thiết bị di động hỗ trợ bao gồm các PDA hay điện thoại thông minh chạy Windows Mobilehoặc Windows CE, nhưng không bao gồm iPhone, BlackBerry, Palm OS và Symbian, nền tảng. Windows Phone 7 không hỗ trợ ActiveSync để đồng bộ với máy tính để bàn.

  Trên nền tảng Windows Vista, ActiveSync đã được thay thế bằng Windows Mobile Device Center, như một phần hệ thống của hệ điều hành

  Exchange ActiveSync

  Thế thì Exchange ActiveSync là gì, nắm bắt được sự phát triển của các nền tảng mobile từ năm 2002 Microsoft đã bắt đầu phát triển ActiveSync để hổ trợ cho tất cả các nền tảng trên thiết bị di động với tên gọi đầy đủ là Microsoft Exchange ActiveSync (thường được gọi là EAS).

  Là một giao thức được thiết kế để đồng bộ email, danh bạ, lịch, công việc, và ghi chép từ một máy chủ đến điện thoại thông minh hoặc các thiết bị di động .Giao thức cũng cung cấp để quản lý thiết bị di độngvà kiểm soát chính sách. Giao thức dựa trên XMLvà các máy chủ Exchange ActiveSync và giao tiếp trên thiết bị di động dùng giao thức HTTP thường dùng HTTPS hơn. Ban đầu với tên gọi là AirSync và chỉ hỗ trợ Microsoft Exchange Servervà thiết Microsoft Pocket PC, sau này giao thức đã trở thành một tiêu chuẩn phổ biến để đồng bộ hóa giữa các nhóm phần mềm và các thiết bị di động.

  Microsoft cấp phép cho công nghệ này, và hỗ trợ Exchange ActiveSync trên tất cả các nền tảng di động, bao gồm cả GroupWise với phần mềm Novell Data Synchronizer Mobility Pack và Lotus Notesvới IBM Notes Traveler. Các tổ chức dịch vụ cá nhân và doanh nghiệp khác nhau cũng sử dụng Exchange ActiveSync, bao gồm Outlook.com và Office 365.

  Ngoài việc hỗ trợ trên Windows Phone, số lượng khách hàng giờ đây đã bao gồm BlackBerry 10 và máy tinh bảng Playbook, trên iPhone và iPad, và trên nhiều thiết bị điện thoại ,máy tính bảng chạy Android.Việc xây dựng ứng dụng email cho máy tính bàn chạy Windows 8, ứng dụng Mail, cũng đều hỗ trợ giao thức này.
   
  Tags:
  KiNGHAI thích bài này.
Đang tải...