Thư viện sách epub Tinh tế

Thảo luận trong 'Các tài nguyên khác' bắt đầu bởi Silent Wind, 29/7/12.

Chia sẻ trang này

 1. Silent Wind Member
  BB Model:
  9780

  Tham gia:
  10/9/11
  Số bài viết:
  128
  Được thích:
  5
  Mình xin đưa nguyên topic của bác hanhdb bên Tinhte qua đây để phổ biến thêm cho mọi người. Hiện mình đang dùng Moon Reader để đọc sách trên PB và rất thích tủ sách này của bác ấy.

  Qua rồi cái thời ôm quyển sách to như cục gạch, giờ thú vui tao nhã là uống cafe thưởng thức ebook trên mobile, table. Làm thử cái mini library nhỏ (hiện đã có 520 đầu sách với rất nhiều sách hay :-bd ):

  Mã:
  http://dl.dropbox.com/u/79724707/tinhtebook/_catalog/index.xml
  OPDS - Open Publication Distribution System là các hệ thống chia sẽ sách điện tử trực tuyến. Người dùng không còn phải tự tay đi download rồi thủ công copy vào các thiết bị để đọc sách nữa. Với các phần mềm đọc sách thích hợp, chúng ta có thể truy cập trực tiếp vào thư viện và tải về những cuốn sách yêu thích một cách dễ dàng bằng chính phần mềm đọc sách.
  - Định dạng epub: có mục lục, bìa, tác giả, mô tả, phân loại đầy đủ, tạo bằng Sigil là tốt nhất, dùng calibre xuất epub không chuẩn lắm.
  - Sách của mình không nhiều chủ yếu là thể loại kinh điển, làm người, kinh tế. vài quyển khá hiếm như: người thông min giải quyết vấn đề thế nào, blink trong chớp mắt, ....
  - Sách được tối ưu cho mọi thiết bị di động.

  Mỗi OPDS cung cấp cho ta một url tới trang chủ của catalog. lần đầu tiên ta phải add url này vào phần mềm, sau đó có thể thoải mái duyệt tìm sách.

  Với Moon Reader: Net library > Add new catalog > điền tên catalog và đường dẫn>OK. Để load sách về máy, các bạn chọn Net Library > Tên Catalog > Chọn sách muốn load và nhấn Download. Sau khi download xong, lần sau các bạn có thể mở từ My Shelf để đọc.

  Nhá hàng chút xem mọi người có thấy gì hấp dẫn ko :))

  [​IMG]

  Cũng cám ơn bác hanhdb, nếu bác nào có điều kiện thì giúp đỡ thêm cho bác ấy, có thể là sách hoặc hộ trợ host của dropbox cũng được. Link Tinhte

  Mã:
  http://www.tinhte.vn/threads/1077164/
   
  Tags:
  xuyen296 thích bài này.
 2. viethungyp

  viethungyp Moderator

  Tham gia:
  11/1/11
  Bài viết:
  594
  Được thích:
  128
  BB Model:
  6710+PB+9900+Z30
Đang tải...