Thorsten Heins: BlackBerry 10 là nền tảng điện toán di động tiên tiến nhất trên hành tinh

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi vnbb, 19/11/12.

Chia sẻ trang này

 1. vnbb Super Moderator
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  5/1/11
  Số bài viết:
  20.017
  Được thích:
  19.026
  [​IMG]
  Với sự kiện ra mắt BlackBerry 10 vào ngày 30/01/2013, Thorsten Heins, CEO của RIM đã có cuộc trò chuyện với CNet về nền tảng mới này. Ông hy vọng đây là một Chương mới trong câu chuyện về sự trở lại của RIM, mặc dù có thể có những cách khác tốt hơn, nhưng RIM đã chọn và tin tưởng vào BlackBerry 10. Có thể nó không giúp RIM nhanh chóng quay lại thời đỉnh cao, nhưng sẽ giúp họ sớm vượt qua khó khăn và dần lấy lại vị trí của mình trên thị trường SmartPhone toàn cầu.

  Với 2 mẫu điện thoại BB10 được giới thiệu trong lễ ra mắt toàn cầu sắp tới, với nhiều đối tác hơn, Heins và Ban lãnh đạo của RIM đang rất lạc quan về tương lai của BB10.


  Làm thế nào để RIM lấy lại vị trí của mình trong lĩnh vực này với BlackBerry 10 - phần cứng mới, phần mềm mới?

  Chắc chắn là chúng tôi sẽ tham gia vào các thị trường mà chúng tôi đang có, đó là thị trường về điện thoại thông minh, máy tính bảng, thị trường doanh nghiệp, và người tiêu dùng. Chúng tôi xây dựng nền tảng mới này không phải chỉ là xây dựng một hệ điều hành cho điện thoại thông minh mới hoặc xây dựng hệ điều hành cho máy tính bảng mới, đúng không nào?

  Tôi thực sự thực sự tin tưởng, và tôi thấy rõ điều đó khi tôi tranh luận với các nhà kinh tế và các nhà nghiên cứu thị trường, rằng chúng ta đang tiến vào một chu kỳ phát triển mới của công nghệ không dây. Tiếp theo sẽ là cái gì? Đó sẽ là Điện toán di động (mobile computing).

  Bởi vì các thiết bị mà bạn vừa thấy, chúng có một sức mạnh tính toán gần như những chiếc máy tính xách tay. Vì vậy, bạn sẽ muốn thay đổi những công cụ tính toán cố định nặng nề bằng những "công cụ tính toán luôn ở bên hông của bạn"? Điều đó là rất, rất thú vị.

  Ý tưởng này không phải là chỉ để xây dựng một hệ điều hành điện thoại thông minh mới, mà ý tưởng là để đưa công ty vào vị trí đứng đầu về điện toán di động.

  Công ty sẽ tận dụng BlackBerry 10 như thế nào ngoài điện thoại thông minh? Với QNX, chúng ta sẽ nhìn thấy một máy tính bảng trong tương lai?

  Không, sẽ còn nhiều hơn thế. BlackBerry 10 là một nền tảng hoàn toàn mới. Đó là lý do tại sao chúng tôi phải đưa ra quyết định quan trọng cách đây hai năm khi chúng tôi có thể tham gia vào một nền tảng mã nguồn mở nào đó hay là chúng tôi xây dựng một nền tảng riêng của mình. QNX là một hệ điều hành tuyệt vời, nhưng nó chỉ là phần nền của hệ điều hành BlackBerry 10 mà chúng tôi đang xây dựng.

  Nền tảng này được xây dựng từ tất cả các trình điều khiển, tất cả các mô hình ứng dụng, và khi chúng tôi nói chuyện với các nhà phát triển ứng dụng ... họ nói với chúng tôi những gì họ cần về giao diện và các công cụ phát triển. Và chúng tôi đã nhận những thông tin phản hồi khá tốt về điều này.

  BlackBerry 10 với cơ sở là một nền tảng điện toán di động tuyệt vời, và đó là những gì chúng tôi đã xây dựng.

  Nhưng, nó sẽ như thế nào? Ý tôi là, bạn đã có điện thoại thông minh, có thể bạn sẽ có một máy tính bảng BlackBerry 10 ...

  Mmm.

  Câu trả lời là "có"?

  Chúng tôi đang suy nghĩ về nó.

  OK, còn gì khác về nó nữa không? Liệu BB10 sẽ dừng lại ở đó?

  QNX là rất hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất và lắp ráp ô tô, hoạt động rất hiệu quả trong lĩnh vực năng lượng ... Những gì bạn đã thấy trên Blackberry 10 là những yếu tố mà chúng tôi gọi là một nền tảng tổng hợp, thích ứng cao, và tính chia sẻ. Hãy suy nghĩ về điều này trong các ngành công nghiệp.

  Tôi sẽ cung cấp cho bạn một ví dụ. Tại Bệnh viện: Bác sỹ tới thăm các phòng bệnh nhân, dùng NFC chạm vào giường của bệnh nhân, và nhận được tất cả các dữ liệu từ kho lưu trữ dữ liệu của bệnh viện, vị Bác sỹ đó sẽ biết bệnh nhân đó là ai, và tiếp tục điều trị như thế nào ...

  Ví dụ tiếp theo: về xe hơi. Điều gì đã xảy ra với chiếc xe của tôi? Các bản cập nhật mới nhất về chiếc xe của tôi là gì? Có một phiên bản phần mềm mới sẵn sàng để cập nhật? Có một linh kiện phần cứng mới, và tôi cần phải làm gì để thay thay thế nó ... đó là nền tảng chung mà chúng tôi có thể áp dụng vào các ngành khác nhau: tài chính, y tế, ô tô, ...

  Chúng tôi muốn trở thành nhà cung cấp nền tảng quan trọng, chúng tôi muốn là người dẫn đầu trong nền tảng điện toán di động.

  RIM sẽ phải cạnh tranh với Android, Microsoft, và Apple trong những không gian khác?

  Chắc chắn rồi. Ý tôi là, cạnh tranh để đổi mới và tăng trưởng luôn là sự cần thiết. Chúng tôi luôn tự tin vì chúng tôi đã lường trước được những nhiệm vụ khó khăn khi thực sự bắt tay vào xây dựng một nền tảng hoàn toàn mới trong hai năm. Đây là nền tảng điện toán di động tiên tiến nhất trên hành tinh này. Bởi vì nó là nền tảng mới, nó được thiết kế chính xác cho những yêu cầu và các dịch vụ về điện toán di động.

  Tôi dành rất nhiều sự tôn trọng cho những gì những người khác đang làm. Họ có kỹ sư giỏi, họ cũng có thiết kế tuyệt vời, nhưng hệ điều hành đó đã được 5 năm tuổi, có hệ điều hành thì đang bắt đầu phân mảnh. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy chúng tôi có một chỗ đứng khá tốt ở đó. Nhưng nó sẽ là một lĩnh vực cạnh tranh, không có lỗi gì khi tạo ra sự cạnh tranh.

  Làm thế nào để RIM cạnh tranh tại các thị trường lớn?

  Có một chiến dịch tiếp thị cho tất cả các thị trường mà chúng tôi đang gia tăng hoạt động để chuẩn bị cho sự ra mắt của BB10 vào ngày 30 tháng 01 và một chiến dịch ngay sau đó khi chính thức đưa những thiết bị này đến tay người tiêu dùng. Frank Boulben - Giám đốc tiếp thị của RIM và đội ngũ nhân viên của ông đang làm việc hết sức mình.

  Chưa thể tiết lộ chi tiết làm thế nào chúng tôi thực hiện điều này, nhưng một trong những yếu tố đó là có sự tiếp cận so le đến người tiêu dùng cá nhân cũng như doanh nghiệp. Làm cách nào để khi BlackBerry 10 ra mắt không bỏ rơi thị trường nào là nhiệm vụ của Frank Boulben và nhân viên của ông.

  Làm thế nào là RIM lôi kéo người dùng BlackBerry trước đây đã chuyển sang các nền tảng khác quay trở lại?

  Chúng tôi có rất nhiều các kênh mạng xã hội mà chúng tôi theo dõi trên Facebook và Twitter ... chúng tôi biết lý do thực sự khiến mọi người rời nền tảng BlackBerry và tìm đến những nền tảng khác cũng như những gì họ nghĩ về nền tảng BlackBerry.

  Có rất nhiều ý kiến ​​nói rằng, "Này, tôi muốn quay trở lại". Đây cũng là một mục tiêu mà phương pháp tiếp thị của chúng tôi nhắm tới.

  Nếu bạn gái của bạn là một người phải làm nhiều công việc cùng lúc, phải thường xuyên kết nối với các kênh thông tin với cường độ cao, chắc chắn cô ấy sẽ bị thu hút bởi BlackBerry 10.

  Có thể các hệ điều hành điện thoại di động khác cũng có những cái tương tự?

  Không, không, hoàn toàn không. Bởi vì nếu bạn nhìn vào sự tích hợp của tất cả các kênh liên lạc trong BlackBerry Hub, nếu bạn nhìn nó thao tác dễ dàng như thế nào bạn sẽ thấy BlackBerry Hub giúp bạn liên kết mọi thứ trong cùng một màn hình.

  Mở Facebook, trả lời. OK. Mở LinkedIn, trả lời. Mở e-mail, trả lời. Điều đó khiến bạn không cần rời khỏi màn hình hiện tại mà vẫn dễ dàng truy cập vào các kênh khác nhau và trao đổi liên tục. BlackBerry 10 sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm người dùng thực sự rất hấp dẫn.

  Mục tiêu về Doanh số bán hàng của RIM về BlackBerry 10 là gì?

  Các mục tiêu bán hàng: Chúng tôi mang đến cho khách hàng của mình một thiết bị BB10 với bàn phím QWERTY và một thiết bị cảm ứng đầy đủ. Chúng tôi sở hữu phân khúc QWERTY và không ai xây dựng bàn phím vật lý được như BlackBerry đã làm... Vì vậy, chúng tôi sẽ sở hữu và mở rộng phân khúc này nhiều nhất có thể. Các thiết bị cảm ứng sẽ như một nhạc cụ mà chúng tôi hy vọng nó sẽ đạt được thị phần ở Mỹ. Mặt khác, kế hoạch bán hàng cũng chiếm một phần quyết định.

  Bao nhiêu sản phẩm BlackBerry mà RIM sẽ bán vào năm 2013, 2014?

  Có thể là 10 ... Những gì tôi có thể nói cho bạn biết là chúng tôi sẽ đổi mới và thay thế trong cách tiếp cận của chúng tôi thông qua các yếu tố tạo thành nên sản phẩm. Bạn sẽ thấy một thiết kế với bàn phím QWERTY và một thiết kế khác với màn hình cảm ứng đầy đủ (full-touch). Bạn có thể tìm thấy những gì bạn thích với BlackBerry 10.

  BlackBerry là thiết bị cao cấp, vậy còn các thiết bị dành cho thị trường mới nổi, nơi có chi phí thấp?

  Đó là một câu hỏi thú vị, bởi vì khi bạn nhìn vào các động thái xung quanh BlackBerry tại các thị trường mới nổi - Indonesia, Nigeria, Nam Phi là thị trường rất mạnh - có thể bạn sẽ nói, "Wow, để sở hữu một trong các thiết bị bạn chỉ cần 67$."

  Nhưng nên nhớ đó không phải là tất cả, BlackBerry ở những thị trường này bạn phải nhìn vào toàn bộ gói dịch vụ và những gì thu hút mọi người đến với BlackBerry, chính là BBM, đó mới thực sự là sự cạnh tranh.

  Có thể nói, giá trị của một thiết bị BlackBerry còn bao gồm các dịch vụ liên quan đến BlackBerry thu hút người tiêu dùng và đó chính là những điều tạo nên giá trị tổng thể.

  BlackBerry Messenger mới có hỗ trợ Voice Chat. Liệu còn điều gì khác mà bạn sẽ làm với BBM?

  Đó là một sự khác biệt rõ ràng đối với chúng tôi. Điều này là gì, bên cạnh một sản phẩm tốt, làm cho mọi người thực sự thích thú với BlackBerry, thì rõ ràng chúng tôi sẽ luôn đầu tư vào dịch vụ đó. Điều đó có nghĩa là, chúng tôi sẽ mở rộng nó, chúng tôi sẽ đổi mới nó, chúng tôi sẽ xây dựng trên nó... bạn sẽ thấy tất cả khi BB10 ra mắt vào ngày 30/01/2013. Sẽ có rất nhiều điều hấp dẫn về BBM được tiết lộ lúc đó.

  Bloomberg cho rằng chúng ta sẽ thấy BlackBerry 10 đầu tiên trong tháng Hai.

  Có rất nhiều suy đoán về việc khi nào nó thực sự lên kệ tại các cửa hàng. Những gì tôi có thể nói cho bạn biết là ngày ra mắt là ngày 30 tháng 1, đó là khi chúng tôi giới thiệu các thiết bị cho báo chí. Và sau đó một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy nó trong các cửa hàng.

  Chúng tôi chắc chắn làm những việc mà chúng tôi cho là tốt nhất với các nhà mạng, nhà phân phối để không có quá nhiều khoảng cách thời gian giữa sự ra mắt và sự sẵn sàng của các cửa hàng. Vì vậy, bạn biết là thời gian đó sẽ khá gần.

  Rất nhiều người dùng BlackBerry trước đây đã thực sự thất vọng bởi vì nó có vẻ như RIM sẽ biến mất khỏi họ, và một số người trong số họ đã di cư đến các nền tảng khác. Điều gì đảm bảo RIM có thể cung cấp cho họ mua một trong những điện thoại mới, và không làm cho họ có cảm giác sẽ bị bỏ rơi 1 lần nữa?

  Chúng tôi không phải chỉ xây dựng một nền tảng mới cho một năm. Nền tảng này sẽ đưa chúng ta đến thập kỷ tới ... Vì vậy, những gì họ nhận được với BlackBerry 10 là một bằng chứng thực tế trong tương lai về một nền tảng hoàn toàn mới, mô hình người dùng sáng tạo. Với BlackBerry Flow, với Peek và với Hub, BlackBerry 10 sẽ đem đến cho bạn hiệu quả làm việc cao hơn với ít căng thẳng hơn.


  Theo: CNet​
   
  Tags:
 2. Never_Say_No

  Never_Say_No bbvietnam.com

  Tham gia:
  22/6/11
  Bài viết:
  1.213
  Được thích:
  321
  BB Model:
  Z10 - X10
  Đồng ý là BB10 sẽ rất tốt, nhưng cái câu ông Heins nói: "Nhất hành tinh" không đồng quan điểm với ông lắm, hơi tâng bốc quá. :|
   
 3. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.017
  Được thích:
  19.026
  BB Model:
  Passport
  Vì các nền tảng khác đã cũ, đã có chút lỗi thời (giống như BB OS cũ) nên BB10 mới ra lò, còn nóng hổi thì "tiên tiến nhất" cũng đúng thôi mà @Never_Say_No :D
   
 4. Never_Say_No

  Never_Say_No bbvietnam.com

  Tham gia:
  22/6/11
  Bài viết:
  1.213
  Được thích:
  321
  BB Model:
  Z10 - X10
  Nhưng nếu như ông nói một chút khiêm tốn đi một tí như: BB10 sẽ là MỘT TRONG những nền tảng di động tiên tiến nhất thế giới. Sẽ thuyết phục mọi người hơn anh ạ, vừa khiêm tốn nhưng vừa thể hiện được sức mạnh của BB10. :-bd.

  P/S: Em thích câu này hơn anh ạ: BlackBerry 10 will solidify RIM’s position as the third major mobile platform. :D
   
 5. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.017
  Được thích:
  19.026
  BB Model:
  Passport
  Với những tính năng RIM đem đến trong BB10 thì anh thấy CEO RIM không hề ngoa khi nói "BB10 là nền tảng điện toán di động tiên tiến nhất hành tinh đâu". Vì rõ ràng BB10 không đơn thuần chỉ là một Hệ điều hành cho điện thoại mà nó còn làm được nhiều hơn thế, và nó làm được những thứ mà iOS hay Android chưa làm được.

  Đứng Thứ 3 là về thị phần thôi, còn tính năng của nó xứng đáng thứ nhất :D

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 6. thanhlxcsng

  thanhlxcsng Active Member

  Tham gia:
  28/5/12
  Bài viết:
  185
  Được thích:
  35
  BB Model:
  9860
  Cái này là nói về điện toán di động đó bạn :)

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 7. evileys69

  evileys69 Member

  Tham gia:
  22/3/11
  Bài viết:
  552
  Được thích:
  7
  Rân chơi thì éo sợ mưa rơi ... câu nói "nhất hành tinh" cũng là 1 thủ đoạn lôi kéo người "đã từng" say mê BB quay lại với họ...
  Đây là con bài chiến lược 1 sống 2 chết của RIM anh ta phải nói thật kêu và thật to ... pac Heins bá đạo quá chăng ? ;;)
   
 8. nthanhbinh6178

  nthanhbinh6178 Member

  Tham gia:
  22/2/12
  Bài viết:
  69
  Được thích:
  2
  BB Model:
  9780
  Quan trọng là BB 10 khác biệt
   
 9. tungquyen

  tungquyen Active Member

  Tham gia:
  28/7/11
  Bài viết:
  261
  Được thích:
  37
  BB Model:
  9650
  Nhưng
  =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =))
   
 10. quang29

  quang29 Active Member

  Tham gia:
  18/2/12
  Bài viết:
  265
  Được thích:
  48
  BB Model:
  z10 + 99 + 7290
  Ceo nhìn đẹp trai phong độ và tự tin nhỉ. Dáng người cũng cao ráo và sáng. Thế mới là ceo chứ :)

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 11. KiNGHAI

  KiNGHAI Active Member

  Tham gia:
  7/3/11
  Bài viết:
  547
  Được thích:
  239
  Nghe đồn là Playbook sẽ lên BB10. Như vậy có thể coi là máy tính bảng dùng hệ điểu hành BB10. Sao Heins lại phải suy nghĩ về cái đó nhỉ. Hay ngoài Playbook sẽ ko có tablet nào khác trong tương lai gần?

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 12. tndoubleh

  tndoubleh Well-Known Member

  Tham gia:
  18/7/11
  Bài viết:
  1.740
  Được thích:
  459
  BB Model:
  9971x878329k89PB
  :x tự tin và là con át chủ bài >:D<
   
 13. nvthanh1994

  nvthanh1994 Active Member

  Tham gia:
  15/6/12
  Bài viết:
  621
  Được thích:
  146
  BB Model:
  404_Not_Found
  Thùng phá sảnh rồi :D. BB10 đúng là nền tảng điện toán di động tiên tiến nhất hành tinh :).

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 14. maiyeunguoidhkc

  maiyeunguoidhkc Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/11
  Bài viết:
  1.056
  Được thích:
  153
  BB Model:
  8700G-9000R-Z10-9930
  Ngày ra mắt BB10 càng gần ,CEO đang quảng bá cho việc mang chuông đi đánh sứ người :))

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 15. wetfoot

  wetfoot Super Moderator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  4.231
  Được thích:
  1.076
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  CNet đã rất sâu sắc và từng trải khi đặt câu hỏi này. Gần như là nổi lòng của tất cả người đã dùng blackberry. Và do không thể diễn giải tỉ mỉ trong thời gian ngắn hay vì lý do nào khác mà Mr. Heisn chọn cách trả lời như không trả lời. Muốn biết, muốn thấy, muốn tin; hãy đợi BB10.

  Tôi cũng đang đợi BB10!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 16. nhom

  nhom Active Member

  Tham gia:
  31/10/12
  Bài viết:
  153
  Được thích:
  47
  BB Model:
  8700
  Chỉ mong rổ rá thế nào thui ....giá mềm mềm một chút là bán máu chơi luôn ^^ . Máu lắm rùi
   
 17. PhuongSmith

  PhuongSmith Active Member

  Tham gia:
  15/6/12
  Bài viết:
  591
  Được thích:
  74
  BB Model:
  8830
  Câu hỏi phỏng vấn hay và trả lời rất thuyết phục :) thích những bài viết như thế này :)
   
 18. vitxiem02

  vitxiem02 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/3/11
  Bài viết:
  2.919
  Được thích:
  891
  BB Model:
  87 + 97
  Hy vọng BB10 không phụ lòng mong mỏi của những fan hâm mộ RIM
   
 19. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.492
  Được thích:
  450
  Re: Thorsten Heins:

  RIM có hoài bão, cá nhân mình cũng có hoài bão, các bạn đang đọc bài này, đang vào forum này cũng có..
  Nhưng RIM hay Heins phải sống và muốn lên núi thì phải bắt đầu từ chân núi, cửa mở ra và ông phải đánh nhau với Microsoft (WP8) đã.
  WP8 cũng hoài bão cũng đủ võ để đập lại RIM.

  Mình nghĩ WP8 và RIM sẽ giành nhau vị trí 3 dài dài, còn IOS và Android vẫn nhảy mua vị trị nhất, ít nhất 2 năm nữa.
  cái thứ mà quẹt đầu giường bệnh nhân, ô tô áp dụng nếu có thì ở VN cũng còn xa. Mình thích 1 cái điện thoại mà nó hơn cả 1 điện thoại như RIM...

  Còn dài để nói lắm!
   
 20. xinhtraihp

  xinhtraihp Active Member

  Tham gia:
  11/6/12
  Bài viết:
  113
  Được thích:
  36
  BB Model:
  Playbook
  Nổ quá ông ơi =))))))))))))))))))
   
Đang tải...