Thiết bị "bắt" bạn bỏ dùng máy tính để đi đạp xe

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 28/8/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  [​IMG]

  [align=justify]Với phương pháp tìm cách giảm tốc độ chuột máy tính nếu người dùng quá "đắm đuối" với PC, PEO (Personal Energy Orb) bắt bạn phải kết nối nó với xe đạp để đạp xe, sạc lại pin cho thiết bị.

  Bạn dành quá nhiều thời gian bên chiếc máy tính và ít khi vận động chân tay? Rõ ràng đó là một thực tế hiện nay. Rất nhiều người (trong đó có cả tôi) thường ngồi hàng giờ bên chiếc PC trong và cả ngoài giờ làm việc. PEO (Personal Energy Orb) là một thiết bị nhằm giúp người dùng cân bằng giữa thời gian sử dụng máy tính và vận động chân tay thực tế. Thiết bị do Janko Hofmann và Fabian Pammer tại trường đại học Munich phát triển và hiện đang ở dạng concept (sản phẩm thử nghiệm).

  Về cách thức hoạt động, PEO hạn chế thời gian sử dụng máy tính của bạn bằng cách tìm cách làm giảm tốc độ con chuột máy tính nếu như bạn dùng máy quá lâu. Sau khi được nạp pin và kết nối vào máy tính, pin của PEO sẽ giảm đi nhiều hay ít tùy vào thời gian bạn sử dụng máy. Khi bạn dùng máy quá lâu, mức pin giảm xuống còn 0%, tốc độ con chuột sẽ cực kì chậm khiến cho bạn "phát cáu" và muốn sạc lại pin cho PEO.
  [/align]

  [​IMG]

  Sau khi kết nối với PC, pin của thiết bị sẽ giảm xuống, chuyển từ xanh sang đỏ.

  [align=justify]Nhưng làm thế nào để sạc? Không đơn giản là bạn chỉ cần cắm điện cho nó giống như pin điện thoại, laptop...Để sạc lại pin, bạn sẽ phải kết nối thiết bị này với...xe đạp và đạp xe. Sau khi đạp 1 quãng đường đủ dài, thiết bị sẽ có màu xanh báo pin đã đầy. Bây giờ, khi kết nối lại với PC, bạn có thể tận hưởng tốc độ chuột như bình thường
  [/align]
  [​IMG]

  Đạp xe, và pin của PEO sẽ đầy lại.

  [align=justify]Người dùng cũng có thể vừa làm việc vừa đạp xe để giữ mức pin không bị giảm, nhưng có vẻ như cách này ít có ai sử dụng. Video bên dưới sẽ mô tả rõ hơn cách thức hoạt động của thiết bị độc đáo này.[/align]  Nguồn: Genk
   
  Tags:
Đang tải...