Thế giới không êm đềm, vài kịch bản mới tấn công thông tin mà bạn có thể phải đối mặt

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi ChangDau, 4/8/14.

Chia sẻ trang này

 1. ChangDau I feel lost inside myseft
  BB Model:
  R-900

  Tham gia:
  5/2/11
  Số bài viết:
  4.095
  Được thích:
  4.640
  [​IMG]

  BlackBerry vẫn là nhà cung cấp điện thoại di động duy nhất mà các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan chính phủ đặt ưu tiên lên hàng đầu và không xếp ngang hàng với bất kỳ hãng nào được.Tại hội nghị BlackBerry Security Summit của mình tại New York trong tuần trước, BlackBerry đã mời đến các chuyên gia an ninh của các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp cũng như những đại diện từ các ngành như y tế, ngân hàng và chính phủ.

  Trong sự kiện, BlackBerry đã công bố việc mua lại hãng bảo mật Đức - Secusmart, được biết đến với các giải pháp an ninh trên các tính năng cuộc Calls, một sự kết hợp đầy sức mạng thú vị. Các diễn giả cùng khách mời thảo luận về các vấn đề an ninh trên cuộc gọi, các kịch bản có thể xảy ra khi ai đó cố tình nghe lén, hoặc tấn công vào hệ thống trung tâm của một chiếc xe hơi nhằm thu thập các cuộc gọi ngoại giao cao cấp thì sao?

  1. Cuộc gọi của bạn có thể được giám sát để đảm bảo chất lượng - nhưng mặt khác nó cũng có thể bị lợi dụng cho công việc gián điệp

  Chúng ta đã quá tập trung vào việc làm sao để mã mạnh nhất dữ liệu của mình mà bỏ quên mất giọng nói, thực sự nhạy cảm. Thử nhé, một nhà ngoại giao cao cấp của chúng ta đang lái xe về nhà, trên đường ông thực hiện một cuộc gọi với người đồng cấp của mình ở đâu đó, và nó bị một tổ chức gián điệp ghi lại, sau đó tung các nội dung nhạy cảm bất lợi cho giới báo chí. Vụ việc này khi chúng ta nhắc đến, họ luôn dùng một từ tiếng anh có bốn chữ cái để thể hiện! Thiệt hại quá lớn, và làm suy giảm lòng tin giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ.

  Trừ khi chúng ta mã hóa các cuộc gọi, lẽ ra sớm nhận ra rằng gián điệp đang có khả năng giám sát và ghi lại được. Với điện thoại thông minh và một công nghệ phù hợp, mã hóa các cuộc gọi thoại sẽ tương đối dễ dàng. Nhưng điện thoại cố định rất khó khăn để đảm bảo, đặc biệt là nếu họ không dùng hệ thống Private Branch Exchange - PBXs - Tổng đài riêng. Một cuộc gọi đến nhà ai đó sẽ luôn dễ bị tổn thương, các bạn có thể đã từng thấy trên phim ảnh họ giám sát như thế nào. Những kịch bản đơn giản này có thể xuất hiện một lần nữa, khi chúng ta chủ quan nhất.

  2. Xe hơi của bạn cũng thiếu an toàn

  Một kịch bản khác là hệ thống điều khiển trung tâm trên xe hơi cũng là đối tượng dễ bị tấn công khi chúng kết nối hầu như mọi thiết bị cá nhân của bạn, và nó có một kết nối Internet không dây ra thế giới. Ví dụ các Hacker lợi dụng hệ thống kết nối không dây có trên xe để tấn công và kiểm soát chăng? Điều này hoàn toàn có thể xảy ra, rất đáng sợ.

  Thử tưởng tượng các xe của một hệ thống vận tải hoặc xe của hãng Taxi bị Hacker kiểm soát và biến chúng thành những cổ máy sát nhân do hệ thống phanh, kiểm soát áp xuất lốp gì đó bị chiếm quyền điều khiển!!! Và nếu đó là máy bay thì càng tồi tệ!

  3. Làm thế nào giữ bí mật các cuộc gọi với luật sư của mình?

  Tại hội nghị, một kịch bản khác được thảo luận bắt đầu từ các đại diện của công ty luật đa quốc gia Skadden.

  Trong một vụ kiện, luật sư và thân chủ của mình cần giữ kín được chiến lược của họ vì nó ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thắng hay thua kiện. Thử nghĩ xem nếu chiến lược kiện tụng không bị lộ vì sự trao đổi các tệp dữ liệu mà bị lộ vì các cuộc gọi trao đổi? Các thông tin bị rò rỉ về phía bên kia có thể ảnh hưởng nặng nề đến kết quả vụ kiện. Những gì bạn không nắm rõ sẽ chôn vùi bạn, hoặc giết nghề nghiệp của bạn.

  Một sai lầm chết người nếu bạn không xử lý với giọng nói như các tệp dữ liệu. Bất kỳ ai ngoài kia đều có thể nắm bắt được thông tin khi kiểm soát thiết bị di động của bạn, nhưng giờ họ còn có thể làm điều đó từ xa bằng cách nghe lén giọng nói của bạn.

  Lược dịch từ CIO.com
   
  Tags:
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.044
  Được thích:
  19.042
  BB Model:
  Passport
  BlackBerry sẽ làm cho "thế giới êm đềm" hơn phải không ChangDau :D
   
  ChangDau thích bài này.
 3. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.095
  Được thích:
  4.640
  BB Model:
  R-900
  Chắc chắn sẽ không êm đềm với Hackers và Attackers rùi :))
   
  khongtung_bm1990vnbb thích bài này
 4. BadBerry

  BadBerry Active Member

  Tham gia:
  21/1/13
  Bài viết:
  227
  Được thích:
  223
  BB Model:
  Q20
  BlackBerry còn có QNX-Car nữa, chắc đỡ lo các vấn đề trên xe luôn quá @@
  Giờ xe của Đức tích hợp thêm công nghệ của BB vào thì đồng bộ hết cỡ thợ mộc.
   
  blueis, ChangDauvnbb thích bài này.
 5. izal

  izal Well-Known Member

  Tham gia:
  1/7/12
  Bài viết:
  2.312
  Được thích:
  1.405
  BB Model:
  6S Z30
 6. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.044
  Được thích:
  19.042
  BB Model:
  Passport
  izalChangDau thích bài này
 7. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.095
  Được thích:
  4.640
  BB Model:
  R-900
  10.2.0 trở xuống thôi anh. Bằng chứng đơn giản nhất là lên 10.2.1 và 10.3.0 BB nó gỡ sạch sẽ mọi thứ dính liếu đến anh nhà mạng, kể cả cái ảnh Vendor. Vấn đề Update OS thì hôm rồi có bài chỉ rất ít người còn dùng 10.1 mà :)
   
  BadBerry, izalvnbb thích bài này.
Đang tải...