Hà Nội Thay đổi bằng lái xe quốc tế: Cẩn thận 'tiền mất, tật mang'

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi nguyenhue1012, 2/4/15.

Chia sẻ trang này

 1. nguyenhue1012 BANNED USER

  Tham gia:
  27/3/12
  Số bài viết:
  28
  Được thích:
  0
  Chuyển đổi bằng lái xe quốc tế: Cẩn thận 'tiền mất, tật mang'

  I. Đổ xô đi đổi bằng lái xe vì thiếu thông tin

  vn) – Theo phản ảnh của bà Phạm Hiền (Bà Rịa-Vũng Tàu), tại địa phương bà tổn phí khám sức khỏe để đổi bằng tài xế khá đắt (320. PN - Dịch vụ đổi bằng tài xế quốc tế cho công dân Việt Nam với giá 100 USD đang được rao rần rộ trên một số trang mạng. Ảnh: Sài Gòn Tiếp Thị. ngoại giả, Bộ GTVT cũng bãi bỏ việc nộp giấy khám sức khỏe đối với hạng A4 (xe máy kéo dưới 1 tấn), bằng lái ô tô còn kì hạn sử dụng trên 3 tháng.

  >>> Xem quy trình doi bang lai xe o to tại tphcm.

  Tuy nhiên, việc đòi hỏi phải có giấy khám sức khỏe tràn lan ở một số ngành, nghề không cần thiết đã gây lãng phí nguồn lực từng lớp, thời gian, công sức tiền bạc của người dân, đặc biệt các cơ sở y tế đang trong tình trạng quá tải, lại càng thêm trầm trọng hơn. chả hạn, Singapore quy định những người dùng giấy phép tài xế quốc tế phải tạm cư tại quốc gia này hơn 30 ngày, hay Nepal quy định người nước ngoài chỉ được sử dụng giấy phép này tối đa 15 ngày. Thủ tục rất đơn giản: khách hàng chỉ cần gửi file ảnh chụp bằng lái Việt Nam còn hạn sử dụng, địa chỉ thường trú, file hình thẻ, chữ ký và kèm theo các số đo chiều cao, cân nặng, màu mắt, số chứng minh quần chúng hoặc hộ chiếu. Riêng Việt Nam chưa công nhận bản dịch bằng lái là giấy phép tài xế quốc tế, do đó việc cấp văn bản này ở Việt Nam cũng chưa có. Các viên chức tư vấn đều sử dụng từ "giấy phép tài xế quốc tế" nhưng thực chất đây chỉ là một bản dịch hợp pháp của một số tổ chức nước ngoài. Với bản dịch này, dĩ nhiên bạn có thể thuê xe và làm việc với người cho thuê dễ dàng.

  II. Người dân TP.HCM đổ xô đi đổi bằng tài xế

  Nghiêm trọng hơn với trường hợp xe gặp tai nạn, các hãng bảo hiểm sẽ chỉ bằng lòng bồi hoàn khi bằng lái được công nhận tính pháp lý. Hồ sơ đổi giấy phép lái xe do ngành công an cấp sau ngày 31-7-1995Hồ sơ do người lái xe lập 1 bộ gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở liên lạc vận tải, gồm:a) Đơn yêu cầu đổi, cấp lại giấy phép tài xế theo mẫu (quy định tại Phụ lục 29 thông tư 07/2009);b) Quyết định ra khỏi ngành (chuyển công tác, nghỉ hưu, thôi việc. Tuy vậy, thực thụ những tổ chức này có vai trò và uy tín như thế nào? IAA là tên viết tắt của International Automobile Association, tạm dịch là Tổ chức Xe hơi Quốc tế, chuyên cung cấp các dịch vụ như dịch thuật có công chứng với “tài liệu lái xe quốc tế không chính thức”. Khi đến nộp hồ sơ, người đổi giấy phép tài xế xuất trình Quyết định ra khỏi ngành, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn để đối chiếu. Cứ đi khám sẽ có giấy chứng thực sức khỏe đủ điều kiện. bây giờ, không có quy định xử phạt hành chính đối với người sử dụng GPLX bằng giấy do cơ quan có thẩm quyền cấp còn hạn dùng.

  [​IMG]

  Đổi bằng tài xế cần làm thủ tục gì? Đối tượng thực hành TTHC: Đang sử dụng GPLX do ngành GTVT cấp hiện trong “hạn được đổi” (trước và sau 03 tháng kể từ ngày hết hạn). Sau nhiều lần trì hoãn thì theo lộ trình mới nhất việc cấp đổi bằng tài xế quốc tế hay còn gọi là giấy phép tài xế quốc tế sẽ diễn ra từ tháng 8-2015. thời khắc đổi, cấp mới bằng tài xế dự kiến vào cuối năm 2009 đến đầu năm 2010, phụ thuộc vào việc đấu thầu và cung cần thiết bị. Tuy nhiên, ông Dần cũng tỏ ra ngạc nhiên khi cho rằng trong hồ sơ của Phạm Ngọc Lâm có giấy khám sức khỏe.Trong thời gian trên, nếu chưa xác minh được thì phòng chưa đổi, cấp lại và không đưa người có nhu cầu vào danh sách thí sinh được dự sát hạch lại để được cấp bằng lái tại TP. b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

  III. Chuyển đổi bằng tài xế quốc tế: Cẩn thận "tiền mất, tật mang"

  Tôi muốn đổi bằng tài xế do công an cấp sang bằng lái xe do Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp thì thủ tục như thế nào?. Được biết, Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe cơ giới đường bộ Tây Đô là cơ sở độc nhất tại khu vực ĐBSCL được xếp loại 1 và được Tổng cục đường bộ cho phép đào tạo, sát hạch, chuyển đổi bằng lái xe hạng FC. Điều này sẽ giúp người dân giảm được thời kì và chi phí khi đổi bằng tài xế. Với giấy phép lái xe quốc tế, người dùng được lăng xê là có thể dùng để tham gia liên lạc tại 192 quốc gia và vùng bờ cõi trên khắp thế giới. Việc rút ngắn thời kì là một trong những đề nghị về canh tân thủ tục hành chính của Chính phủ theo hướng tạo tiện lợi cho người dân. thời hạn đổi GPLX sang vật liệu PET được yêu cầu hết năm 2015 thay vì 31.

  Nếu, chưa có dữ liệu thì thực hành ngay các biện pháp nghiệp vụ để xác minh giấy phép tài xế trước khi đổi. Cụ thể, GPLX hạng A4: Chuyển đổi trước ngày 31. nên, thông báo Bộ Giao thông chuyển vận ban hành quy định bỏ giấy khám sức khỏe khi làm thủ tục đổi bằng lái xe A1, A2, A3, A4 còn hạn sử dụng trên 3 tháng đã nhận được nhất trí, ủng hộ cao của toàn xã hội, vì việc quy định như trước đây sẽ gây tốn kém rất lớn. Việc bãi bỏ giấy khám sức khỏe khi đổi bằng lái xe giúp người dân bớt được thủ tục và uổng. Trên thực tại chưa có ai vì lý do sức khỏe không đảm bảo mà không được cất nhắc, bổ nhiệm. Đổi bằng tài xế cần làm thủ tục gì? Đối tượng thực hành TTHC: Đang sử dụng GPLX do ngành GTVT cấp hiện trong “thời hạn được đổi” (trước và sau 03 tháng kể từ ngày hết hạn).
   
Đang tải...