[Thảo luận] Nguyên nhân của ý kiến cho rằng 'BB10 có quá ít ứng dụng' ???

Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi ninhminhhai1202, 19/4/13.

Chia sẻ trang này

 1. riyrayron

  riyrayron Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/11
  Bài viết:
  988
  Được thích:
  790
  BB Model:
  9900
  - BB10 là HĐH mới hoàn toàn còn nhiều lạ lẫm với các nhà phát triển ứng dụng và cũng chưa có nhiều người chưa tin tưởng BB10 sẽ hái ra tiền để phát triển ứng dụng nên cần thời gian.
  - Riêng mình xài BB là vì thích thiết kế (có thể ko là đẹp với nhiều người khác), vì sự tiện dụng và thông minh trong thao tác chứ app chỉ là bổ sung chứ không phải tiêu chí lựa chọn.
  - Hiện tại đang xài Z10 mặc dù thiếu nhiều ứng dụng như trên các dòng BB khác nhưng mình chấp nhận cho một hệ điều hành mới cũng như khi chấp nhận thử thách mới thì phải có vô vàng khó khăn, thiếu sót. Mình chấp nhận chờ đợi dù BB có thêm nhiều hay ít ứng dụng thì vẫn chọn BB.
   
 2. vitxiem02

  vitxiem02 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/3/11
  Bài viết:
  2.919
  Được thích:
  891
  BB Model:
  87 + 97
  Có nhiều ứng dụng kèm theo BlackBerry mà các hệ điều hành khác không có, chẳng hạn như Auto On/off của BB, kết nối server để Push mail nhanh cấp kỳ, BBM, đèn LED báo hiệu tin nhắn, cuộc gọi... những tiện ích đó được tích hợp sẵn ngay trên BB khi bạn cầm máy trên tay mà không cần phải cài đặt thêm, hoặc giả các hệ điều hành khác có muốn cài đặt thêm cũng không có hoặc nếu có cũng không ngon như bên BlackBerry
  Mình xài điện thoại không nhiều nhưng cũng không ít và cũng đã dùng qua nhiều hệ điều hành như Symbian, I.OS, Window Phone, Android và tất nhiên là BlackBerry nữa, dù công việc hiện tại đang cần sử dụng Android nhiều hơn nhưng mình vẫn không thể nào bỏ được BlackBerry bạn à
  Sử dụng điện thoại là sở thích cũng là thú vui của mỗi người, ai thích gì thì dùng nấy, 9 người 10 ý mà, có người thích cái này, có người thích cái khác, không phải vào diễn đàn bbvietnam.com này thì phải nhất định tung hô BlackBerry là số 1, là vô đối đâu. Nhưng có một điều không thể phủ nhận rằng ai đã dùng BlackBerry và cảm thấy không thể thiếu các tính năng vốn đã tạo nên thương hiệu của BlackBerry thì sẽ không thể nào bỏ BlackBerry được đâu :)
   
  July3rdninhminhhai1202 thích bài này
 3. quanunited

  quanunited Active Member

  Tham gia:
  6/8/11
  Bài viết:
  206
  Được thích:
  172
  BB Model:
  Passport
  Với 9900 mình dùng nhiều nhất là soft BlackBook khi chuyển lên z10 mà ko có soft nào có chức năng tương tự mới cú, viết cả email cho support của nhà phát triền BlackBook để hỏi có làm cho z10 ko ? (dùng hẳn email công ty với tiênmiền cực nổi tiếng trên toàn cầu) thế mà họ cũng không thèm trả lời...
  Chả nhẽ downgrade xuống 9900 như xưa. Bực quá đi mất.
   
 4. Duẩn

  Duẩn Active Member

  Tham gia:
  19/5/13
  Bài viết:
  274
  Được thích:
  56
  BB Model:
  Blackberry Q10 + Z30
  tHẤY BB10 hơn iOS là cái có phần mềm BackupSMS, đỡ khổ hơn khối. Chứ thay đổi, cài lại mới mà không backup sms đơn giản thì mệt lắm.
   
 5. HoangAnhBU

  HoangAnhBU Member

  Tham gia:
  25/3/13
  Bài viết:
  39
  Được thích:
  6
  BB Model:
  8700
  Hết thời vọc vạch, ứng dụng giờ chỉ cần những ứng dụng cơ bản. Mà những ứng dụng đó thì hđh nào cũng đáp ứng được.
  Đợi Z30, và chọn nó. Có lẽ tôi thích thương hiệu Blackberry.
   
 6. perking

  perking New Member

  Tham gia:
  10/5/11
  Bài viết:
  21
  Được thích:
  6
  BB Model:
  9900
  Mình lả một người dùng trung thành của Blackberry, nhưng có một số điểm mình không hoàn toàn đồng ý lắm với bạn.

  Thứ nhất, có thể blackberry có một số các ứng dụng cơ bản thật, nhưng chỉ có thể đáp ứng phần lớn nhu cầu của người sử dụng nếu người dùng đó ở các thị trường như Việt Nam thôi. Vì thực tế người dùng ở VN chủ yếu vẫn chỉ dùng smartphone ở mức như lướt web, xem phim, mạng xã hội... là chính. Nhưng đáng buồn là thị trường VN không phải là thị trường trọng tâm của BB nói riêng cũng như smartphone nói chung.

  Các thiếu sót rất lớn mà BB10 còn thiếu trong nhu cầu hàng ngày, thậm chí là những thiếu sót rất cơ bản với 1 dòng điện thoại được định hướng cho doanh nhân như BB:
  • Mobile banking: cái này là một thứ được sử dụng rất nhiều ở các thị trường nước ngoài. Nếu như với iOS hay Android, bạn có thể dễ dàng tìm được phần mềm mobile banking của phần lớn các ngân hàng: HSBC, Barclays, Bank of Scotland... thì BB10 lại hoàn toàn không (chưa) có. Việc miễn cưỡng sử dụng Browser thay thế không phải lúc nào cũng dễ dàng.
  • Travelling: việc mua vé qua mạng không phải là xa lạ với người dùng, và ở nhiều nơi, đó trở thành một công việc hàng ngày. Thế nhưng trên BB10, rất hiếm có các phần mềm hỗ trợ book vé. Từ các hãng máy bay giá rẻ đến hãng hàng không lớn., phần mềm tốt nhất về lĩnh vực này trên BB10 theo mình nghĩ là Skyscanner. Nhưng so với nguồn phần mềm đa dạng của iOS và Android thì vẫn còn thiếu sót nhiều. Thậm chí các phần mềm book khách sạn cũng còn rất hiếm hoi.
  • Tính cập nhật: với cả những phần mềm hiện tại đã "có" trên BB10, vì nhiều lý do (do được port từ android, do nhà phát triển kém quan tâm), tốc độ cập nhật vẫn còn rất chậm, chất lượng chưa thực sự cao. Bạn thứ nghĩ xem, trong khi người dùng hệ điều hành khác đã được sử dụng Viber 4.0 (ví dụ thế), candy crush sage 2.0.... thì bạn vẫn phải sủ dụng các phần mềm phiên bản cũ, vì phiên bản mới khi được port sang không tương thích. Đó là điểm yếu của việc thiếu vắng các ứng dụng Native.

  Nói chung mình thấy có một sự thật là kho ứng dụng của BB còn phải cải thiện nhiều, có quá nhiều app rác, thiếu nhiều ứng dụng native quan trọng. Tất nhiên với người dùng yêu mến BB, thì vẫn còn nhiều điều khác để tạm thời châm chước cho yếu điếm này, nhưng cũng không thể tự hài lòng với chất lượng hiện tại của kho ứng dụng để cứ dậm chân tại chỗ hoặc cải cách một cách chậm chạp được, nhất là trong bối cảnh các hãng khác đang ngày một phát triển nhanh lên.
   
  mrcantonatuhai_888 thích bài này
 7. tienhuy_hh88

  tienhuy_hh88 Active Member

  Tham gia:
  11/8/11
  Bài viết:
  577
  Được thích:
  173
  BB Model:
  6710
  Mình cũng là 1 nguời thích bb và yêu bb, các os của bb chắc dùng cũng gần đủ rồi thì mình thấy các bạn viết có phần hơi thiên vị vì ở đây ngay cái tên thôi cũng biết là chủ yếu dùng bb ở đầy,mình có ý kiến thế này để mọi nguời bàn luận:
  1, ios và androi có bề dày và thời gian nhiều nên số lượng phần mềm nhiều sẽ chọn được cái hay, bb10 còn ít mặc dù nhu cầu cơ bản thì có nhưng chất luợng phần mềm cũng chưa cao và có khi 1 số điểm còn không bằng bbos vd: facebook của bb10 ko có bạn bè của nguời khác, từ điển với bb chắc ưng nhất là bbdict...
  2, phần mềm có vẻ giá hơi cao so với hệ điều hành khác mặc dù có lẽ nội dung bên trong của các hệ điều hành sẽ giống nhau
  3, có những phần mềm tưởng chừng là ko cần vd, bây giờ muốn in 1 tờ văn bản hoặc 1 cái ảnh dữ liệu ở trong máy tính ra qua máy in wifi khi ko có laptop or pc thì 2 hệ điều hành kia làm được và bb10 thì chắc là chưa là đuợc
  Vì vậy yêu bb nên tớ cùng đành dùng dần và chờ đợi những điều mới để hoang thiện thêm chứ thế này chưa đu,vẫn cảm giác nghèo nàn, quan trọng đã yêu bb rồi thì tin tưởng và đợi hoàn thiện,bb10 còn rất mới giống như androi 2. Và ios thời 2g, giờ cầm máy đó xem, giật và xấu vậy mà lúc đó là đỉnh, và cũng giống bbos từ thời bắt đầu nổi os 3.7 rồi 4.+,5.+, rồi thời hồi hộp thức đêm chờ os 6.0 được cập nhập cho máy mính...đó là niềm vui và thú vị của người đã yêu bb còn nói gì cũng phải khách quan
   
 8. nambun

  nambun Active Member

  Tham gia:
  12/1/11
  Bài viết:
  527
  Được thích:
  249
  Đọc thấy nhiều bác yêu BB quá mà ko có cái nhìn khách quan.

  Chúng ta hiện tại, BB10 hiện tại, 13-15tr cho Z10-Q10, BB ra BB10 để so sánh với Android 4.x và iOs 6.x chứ ko phải 1-2 năm về trước.

  BB10 chửa trâu mà giờ vẫn còn ốm yếu thì là lỗi của BB chứ ko phải người dùng.

  Tôi là người dùng, tôi chọn cái đơn giản và hiệu quả nhất.

  Còn trải nghiệm BB hay sang trọng khác biệt khi cầm BB10, S4, Z, One, Lumia, Iphone là do chủ quan từng người.


  Nhân tiện, bác nào biết app scan tài liệu và convert pdf đồng bộ với các cloud cho Q10 chỉ em với.
   
 9. basoko

  basoko Member

  Tham gia:
  1/3/13
  Bài viết:
  129
  Được thích:
  19
  BB Model:
  8900
  thẳng thắn mà nói thì app native không phong phú bằng của android. cũng may là bb đã thực hiện một bước đi đúng đắn là hỗ trợ cài ứng dụng android qua file apk nên nói chung đủ dùng. tuy nhiên cũng khá đáng tiếc là nhiều ứng dụng hay và tiện ích của android vẫn không hoạt động đc ...

  ngoài ra thì mình phụ thuộc khá nhiều vào các dịch vụ của google. chuyển sang bb10 k dùng đc keep, drive,... nên phải tìm app khác thay thế. Hy vọng bb sẽ sớm hỗ trợ google play service.
   
 10. firefox66

  firefox66 Active Member

  Tham gia:
  11/9/13
  Bài viết:
  202
  Được thích:
  74
  BB Model:
  Q10
  Mình thấy dùng ios toàn hàng free, bẻ khoá khôg. Thử để mặc định coi, ngoại trừ phần cứng ra thì hãy so sánh phần mềm và tiện ích đầy đủ cho nhu cầu công việc so với nhau là thấy ( tiêu biểu là reminder với remember, calendar của 2 thằng)

  App thiết yếu trên ios store nếu để ý thấy mắc hơn nhiều so với bb store, nhưng do bẻ khoá dùng chùa nên...

  Cài thì nhiều, nhưng dùng chả được bao nhiêu, quay qua quay lại chỉ một hai cái app thiết yếu, còn nhiêu là để mặc định mà đã mặc định rồi thì ios chỉ là thiết bị chỉ nghe với gọi chụp, chụp hình , còn bb là thiết bị mặc định ban đầu là rim (research in motion) với đử chức năng làm việc mà khôg cần cài thêm bất cứ gì.

  Mỗi người một ý kiến, đã dùng qua hết các đời ios mình khách quan khôg bênh cái nào. Giải trí, trang điểm thì dùng ios, làm việc đi cày thì bb10.

  Q10 SQN100-3
  10.3.0.296-441
   
  Manh Hiep thích bài này.
 11. nguyenkhangnv

  nguyenkhangnv Member

  Tham gia:
  12/5/14
  Bài viết:
  105
  Được thích:
  18
  BB Model:
  Q5
  nó khó dùng cho những người sử dụng lần đầu
   
 12. Manh Hiep

  Manh Hiep Member

  Tham gia:
  24/2/14
  Bài viết:
  43
  Được thích:
  33
  BB Model:
  Z10
  Thực ra ít vì đa số app native đều có phí cả, ko free và cũng ko có hàng crack nên mới đánh giá vậy thôi.
   
 13. izal

  izal Well-Known Member

  Tham gia:
  1/7/12
  Bài viết:
  2.312
  Được thích:
  1.405
  BB Model:
  6S Z30
  Với mình thì là quá đủ :D
   
 14. nguyenkhangnv

  nguyenkhangnv Member

  Tham gia:
  12/5/14
  Bài viết:
  105
  Được thích:
  18
  BB Model:
  Q5
  vẫn còn nhiều cái àm mình không sử dụng đến
   
 15. cafekoduong0168

  cafekoduong0168 Member

  Tham gia:
  23/4/14
  Bài viết:
  83
  Được thích:
  34
  BB Model:
  z10
  Chẳng ai không muốn dùng đồ miễn phí cả, nên cũng đừng bao giờ chê bai họ! Hãy biết chấp nhận sự thật là ứng dụng BB10 cả paid lẫn free đều quá nghèo nàn so với các nền tảng khác!

  Gửi từ Z10 của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk
   
 16. pikachu0287

  pikachu0287 New Member

  Tham gia:
  4/5/11
  Bài viết:
  27
  Được thích:
  2
  BB Model:
  9650 Verizon
  sau một thời gian sử dụng Z10, mình thấy rằng, app có để xài thì có, nhưng chất lượng app thì phải gọi là bá đạo. app để xài cho office thì Docs to go đã good, nhưng so với office trên WP thì mình vẫn nghiên về WP hơn.
  nhạc, phim do pin của Z10 khá cùi bắp, nên mình không sử dụng.
  còn game thì mình chơi 2048, fieldrunner, freaking math. 2048 trên BB10 thì chất lượng app càng ngày càng tệ. fieldrunner thì chạy nóng lò lửa, pin tụt như tụt quần, còn mấy app từ android thì e không dám chơi nhiều. pin ra đi theo mấy em ấy còn kinh khủng hơn.
  riêng Skype, Viber, Yahoo Mess, FB, khi so với iOS, Android thì phải gọi là ác mộng.
   
 17. Bốn Mắt

  Bốn Mắt Member

  Tham gia:
  25/3/14
  Bài viết:
  153
  Được thích:
  17
  e đã chuyển từ ios sang bb10 và đây là quyết định rất đúng của e :D BB10 cho ng dùng trải nghiệm khác hẳn các HDH khác, chỉ vuốt và vuốt. Xài BB10 mới thấy được nó chỉ dành cho công việc (chủ yếu là mail), k dành cho mấy bé teen. Ứng dụng thì phụ thuộc vào nhu cầu mỗi người. E cài ứng dụng chưa hết 2 trang :v
   
Đang tải...