[Thảo luận] Nguyên nhân của ý kiến cho rằng 'BB10 có quá ít ứng dụng' ???

Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi ninhminhhai1202, 19/4/13.

Chia sẻ trang này

 1. benhoxiu2

  benhoxiu2 Member

  Tham gia:
  1/10/11
  Bài viết:
  88
  Được thích:
  15
  BB Model:
  8800
  Ứng dụng mà chả bao giờ dùng thì cài lên làm j.
  Các em xì tin không thích BB10 là vì không có instagram.=))
   
 2. mrcantona

  mrcantona Well-Known Member

  Tham gia:
  5/8/11
  Bài viết:
  1.837
  Được thích:
  1.113
  BB Model:
  10
  chờ dài cổ mà PB ko đc lên bb10 xem ntn, chứ như h thì xét vs tiêu chí tablet thì chán, ko có bộ gõ tiếng việt sẵn nên chẳng làm việc đc nhiều khi muốn chỉnh sửa tí file word thôi cũng phiền, tóm lại chỉ để đọc thôi. app thì cũng kha khá, nhưng chất lượng thì ko nhiều có lẽ lên bb10 sẽ khá hơn (mà mãi chưa đc lên:confused: ) mấy cái port từ android qa thì hay lỗi và lag nên chẳng dùng. facebook trên pb thì đến là nản thôi ko bao h dùng, các app chat chit ko có, đặc biệt là mấy cái app hay game cho trẻ con chỉ có ios mới phong phú chứ đến android cũng rất hạn chế, còn trên pb mình thấy cũng có mấy cái nhưng có vẻ phải trẻ tầm 4-5 tuổi mới chơi đc :P mà cũng ko hấp dẫn
  PB h mình dùng chủ yếu là nghe nhạc, đc cái loa to, trong, nghe khá hay :D
   
  xmallvillePhuongSmith thích bài này
 3. PhuongSmith

  PhuongSmith Active Member

  Tham gia:
  15/6/12
  Bài viết:
  595
  Được thích:
  74
  BB Model:
  8830
  Nhìn chung là cũng ít mà. Nếu nói đủ dùng thì cũng đúng, nhưng không có lắm thứ để nghịch như Android hay iOS.
   
 4. xmallville

  xmallville Active Member

  Tham gia:
  1/9/12
  Bài viết:
  241
  Được thích:
  34
  Kể ra cung ít thật ma. Chac 1 phần vì là qwerty, màn hình nhỏ, khar năng tuong tác vs máy thấp nên ko phù hợp vs 1 so ung dụng. Như là widget, trình xem phim nghe nhạc, game, chỉnh sửa ảnh, đa cửa sổ... Đã thế lại it free nên cũng chang buon tìm, cảm giác lại càng ít. Ngoài ra, cấu hình máy thâp, nên chẳng thể cài mấy phần mềm phục vụ nhu cầu linh tinh khac dc vi sợ tốn tài nguyên.

  Còn bb10 thj khac, màn hình đã lớn, cấu hình đã khủng, định hướng đến mọi đoi tượng khách hang nên chinh sach hỗ trợ bên thứ 3 đã khác hoàn toàn... Bb10 chỉ là vấn đề time thôi
   
 5. tonyhieu

  tonyhieu Active Member

  Tham gia:
  31/7/11
  Bài viết:
  476
  Được thích:
  166
  BB Model:
  8900
  em nghĩ là dìm hàng là chính , vì nếu thích bb có thể bỏ tiền ra bảo chúng nó viết cho , bọn kia có mất gì đâu :cool:
   
 6. tonyhieu

  tonyhieu Active Member

  Tham gia:
  31/7/11
  Bài viết:
  476
  Được thích:
  166
  BB Model:
  8900
  bác khủng thế , em chưa đc 1 trang mà cũng không dùng hết [​IMG]
   
  HoangAnhBU, riyrayronvhthanh18 thích bài này.
 7. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.111
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  Hahaha. Quả rom Dev hoành tráng quá. Chưa full một trang luôn.
   
 8. vhthanh18

  vhthanh18 Active Member

  Tham gia:
  23/11/11
  Bài viết:
  174
  Được thích:
  44
  BB Model:
  9900 + Z30
  BB10 vừa ra thì cần thêm thòi gian để hoàn thiện và thu hút thêm các nhà lập trình. Hiện giờ với mình thì apps là tương đối đủ dùng cho công việc và kết nối bạn bè. Không kể các apps tweak nho nhỏ như kiểu connect-disconnect feel cho bb10 chưa nhiều thì bb10 hiện giờ là ok. Đủ dùng và chất lượng.

  Mà bác chủ topic dùng được viber trên Z10 ah????
   
 9. thamkt82

  thamkt82 Member

  Tham gia:
  21/2/12
  Bài viết:
  112
  Được thích:
  13
  BB Model:
  9000
  Và với một điều nữa là các thành phần thấy phần mềm nào cũng muốn cài lên máy theo kiểu ăn theo mày người ta có, máy mình cũng phải có mà chẳng bao giờ sử dụng ứng dụng đó .... Bản thân tôi thì thấy hiện tại các chợ ứng dụng của BB, iOS, Android, .... Hầu hết thì các ứng dụng cơ bản dành cho người dùng là đều có đầy đủ, việc có nhiều ứng dụng hơn phần đông là các ứng dụng kiểu công dụng na ná nhau và có thể hơn nhau phần game là chủ yếu .... Còn nếu nói về thiếu thì mình nghĩ chẳng chợ ứng dụng nào thiếu cả ....
   
 10. kid1412no1

  kid1412no1 Member

  Tham gia:
  31/7/12
  Bài viết:
  71
  Được thích:
  25
  BB Model:
  8110
  tại vì ip với các máy android hay đc các bác ném cho con chơi game nên app free nhiều nó cần thiết chứ bb nhà mình chắc chỉ cho con ném gạch :v Nói thế nhưng mà e cũng thấy tủi thân một tí vì app free thuộc mảng giáo dục của bb thì ít thật. Cái này thì e phải công nhận luôn. Còn thì các app cơ bản thì có thiếu cái gì đâu.

  Thực ra tranh luận thế này cũng mất thời gian vì đơn giản phong cách dùng điện thoại của bbfan và fan các hãng khác là khác nhau. Fan nhà mình ít chơi game ít giải trí, công việc là chủ yếu, ko có thú vui lượn lờ app world nên thấy thế là đủ nhưng fan hãng khác họ thích mò chợ app để tìm mấy cái app free về cài chơi nên họ thấy bb nhà mình ít app. Và còn một vấn đề nữa với người dùng ở VN là có quá nhiều app việt bên ios và android chưa có mặt trên bbworld nên mng phán ít cũng là có cơ sở :D
   
  riyrayronTamNhan thích bài này
 11. TamNhan

  TamNhan New Member

  Tham gia:
  3/7/12
  Bài viết:
  11
  Được thích:
  0
  BB Model:
  bold 9000
 12. motorolavn

  motorolavn Active Member

  Tham gia:
  17/2/11
  Bài viết:
  191
  Được thích:
  39
  ít ứng dụng cho công việc chuyên biệt. hết. nên phải tìm app khác thay thế tương tự -> nhìn chung đều không như mong đợi. Còn mấy cái app thông dụng bình thường cho mạng XH, chat chit thì đương nhiên phải có. ko đáng đem ra kể lể so đo.
   
 13. Silent Wind

  Silent Wind Member

  Tham gia:
  10/9/11
  Bài viết:
  128
  Được thích:
  5
  BB Model:
  9780
  Mình cũng là fan BB nhưng thực sự mà nói số lượng app ko fai cái chính. Nói đơn giản như như cái game mà mọi người đang chơi đình đám Candy gì đó, BB làm gì đã có. Hoặc như một số phần mềm task manager, iOS hoặc android đều dc hỗ trợ nhưng bên BB mình thì chưa. Chỉ mong đến lúc nào đó các nhà phát triển đều đặt BB vào việc phát hành phần mềm thì mới tốt đc chư hiện giờ mình thấy giống như "có BB thì tốt, ko có thì cũng chả sao"
   
 14. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.030
  Được thích:
  19.036
  BB Model:
  Passport
  Vấn đề này là dạng "con gà quả trứng" đó bạn, muốn có nhiều ứng dụng (các Dev quan tâm và tập trung hơn) thì thị phần phải lớn, mà muốn có thị phần lớn thì phải có nhiều app :))

  Nên nói chung là cứ từ từ, cần thời gian rồi nước lên thì thuyền lên thôi :)
   
  kid1412no1, cuongdchieu1994 thích bài này.
 15. kakalotfreedom

  kakalotfreedom Member

  Tham gia:
  5/7/11
  Bài viết:
  63
  Được thích:
  7
  BB Model:
  8820
  em cũng biết các bác nói thằng nào.hehe. gắn bó vs bb, thấy con 8820 đời đầu của em còn thông minh hơn khối con ăn-roi bây giờ
   
  ninhminhhai1202 thích bài này.
 16. bohuc

  bohuc Member

  Tham gia:
  5/2/13
  Bài viết:
  107
  Được thích:
  18
  BB Model:
  9700
  lòng tham con người là vô tận nên k bao giờ thoa mãn nhũng gì đang có.với m app nhiều hay ít k quan trong,quan trong app đó đã đủ cho cviec m chưa,nếu đủ thi ok.chứ cứ ngó nhà ben canh, bên hông roi chanh long trong khi thoi gian chẳng co đẻ xai tat ca cac ung dung.mieng thi che app it nhung voc nhieu lai noi mau het pin.ac ac nhu anhtanx da co "thuyet tuong dôi" k bao gio la tuyet doi ca.kaka
   
 17. bohuc

  bohuc Member

  Tham gia:
  5/2/13
  Bài viết:
  107
  Được thích:
  18
  BB Model:
  9700
  " để thấy cầu vòng cần có nhun trận mua" chưa đủ mà them nắng nữa ban ơi.kaka
   
 18. vietthang911

  vietthang911 New Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  6
  BB Model:
  8700
  Trước hết, phải nói mình là người yêu bb, nhưng nhiều bác, nhất là chủ thớt, toàn kiểu mù quáng, bao biện là chủ yếu.
  - Games ít thì các bảo chơi trên điện thoại làm gì, điện thoại phục vụ công việc là chính, v.v.... tóm lại là vẫn nghèo nàn và thiếu thốn, rất nhiều người thích chơi game trên điện thoại, vì máy tính đâu có tiện bằng điện thoại.
  - Apps thì nhiều apps rất cần thiết chờ dài cổ mới có, nhiều apps vẫn đang ở thì tương lai, apps chuyên biệt thì chờ cả đời chắc ko có, thì các bác lại bảo còn non trẻ, phải chờ, v.v... tóm lại vẫn là thiếu. Chúng ta yêu thích nó và chờ đợi (chờ méo cả mặt) ko có nghĩa là người khác cũng thế. Xét một cách khách quan, một người bình thường mua điện thoại sẽ ko thích một os mà cứ phải chờ như thế, cho nên lấy cớ gì mà chủ thớt lại bảo họ "anti, a dua, ba phải"?
  - Về vọc vạch lại càng ko có cửa so với android và iOS. Vọc bb là gì? Là up rom? Là tháo tung máy ra rồi show? là cài apps vào rồi trải nghiệm? Tóm lại mới chỉ ở mức "sử dụng" thôi. Hơn nữa, Apps mà đc port sang thì chất lượng quá cùi.

  Tóm lại, theo mình thấy thì bb hơn os khác ở trải nghiệm người dùng, ở cái thông minh của nó. Lên os10 có một số tính năng hơn hẳn các os khác, nhưng nó vẫn là một os cần nhiều cố gắng để cạnh tranh với các os còn lại.

  Nói luôn là mình vẫn chưa đc sờ z10, nhưg chưa dùng đâu có nghĩa là ko đc quyền phát biểu, chúng ta đâu có cần đặt chân đến Paris để biết là nó có tháp Eiffel :D Thế nên mình sẵn sàng tranh luận với các bác về chủ đề này, một cách ko thiên vị, ko công kích cá nhân. Còn bác nào bảo "cái thằng chưa đc sờ cũng ý kiến ý cò" thì cứ việc bơ :)
  Thanks.
   
  July3rd, cuongdc, xmallville1 người nữa thích bài này.
 19. trunglev

  trunglev Active Member

  Tham gia:
  9/4/12
  Bài viết:
  352
  Được thích:
  181
  BB Model:
  Z10
  Dù bạn tin hay không, khi mới ra mắt thì hệ điều hành iOS thật thảm hại so với các nền tảng khác nếu so sánh trực diện các tính năng, nhất là khi Apple đã quá giới hạn nó. Vào năm 2007, hầu hết các nền tảng khác như Windows Mobile, Palm OS, Symbian hay Blackberry OS đều đang ở đỉnh cao của chúng so với một iOS non nớt. Để rõ hơn, vào thời điểm đó iOS không hỗ trợ 3G, không hỗ trợ đa nhiệm, không cho cài thêm phần mềm từ bên thứ 3, không cho cắt/dán văn bản, không hỗ trợ đính kèm file trong email, tin nhắn MMS, tài khoản Mail for Exchange, màn hình chủ không tùy biến, không hỗ trợ tethering, giấu file thư mục khỏi người dùng, không cho phép chỉnh sửa văn bản, gọi điện bằng giọng nói.....

  Thay vì cạnh tranh về cấu hình thì Apple lại tập trung vào trải nghiệm gốc của người dùng, về tốc độ, sự ổn định của các ứng dụng và chỉ đưa ra 1 vài tính năng thôi nhưng tất cả những tính năng đó đều cực kỳ tốt so với những gì đang có trên thị trường vào năm 2007. Có rất nhiều sáng tạo, đột phá trong bản iOS 1 nhưng 3 điểm này đã làm thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp điện thoại

  Xem lại chút lịch sử của iós để thấy rằng Rim đã cố gắng râts nhiều . Cũng như apple , BlackBerry cũng tập chung taoj ra trải nghiệm tốt cho người dùng thiết bị là mục tiêu hàng đầu vì apps sẽ phải thương lượng dần với bên thứ 3 . Rỗ ràng với việc có tới 100 ngàn apps có chất lượng khá tốt chỉ sau 2 tháng thì không thể nói họ ít được . Chỉ thiêu vài ba apps đầu bảng là xong . Thực ra nó chỉ quan trọng trên android và iphone vì apps chính hangx của họ không bằng chứ viber hay ítraram còn thua apps chính của Bb .nên có sớm hay muộn chút với bbers cũng không quan trọng , nó chỉ cần có để dụ mồi dân iphone hay android muốn chuyển sang bb mà thôi
   
 20. xmallville

  xmallville Active Member

  Tham gia:
  1/9/12
  Bài viết:
  241
  Được thích:
  34
  Hay . Sự thật mất lòng. Có Eiffel thj phai thoi tuong.Nữ thần tự do chu', Nhưng chac sớm muộn thj hãng điện thoại chày cối này sẽ lại thành công như no đa từng thôi :D
   
Đang tải...