[Thảo luận] Nguyên nhân của ý kiến cho rằng 'BB10 có quá ít ứng dụng' ???

Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi ninhminhhai1202, 19/4/13.

Chia sẻ trang này

 1. thaok47

  thaok47 Member

  Tham gia:
  24/2/11
  Bài viết:
  48
  Được thích:
  19
  Tại thời điểm này chưa có ý kiến.
  Nhưng có góp ý là:
  - Nếu theo nhu cầu của bản thân thì trên ios phần mềm cài thêm để sử dụng cuar mình rất ít giống như có bb10 chỉ cần lắp sim vaof laf đủ.
  - Nhưng nếu mình là người đang dùng android và iphone mình luôn có cảm giac j đó như kiểu e ngại hay đơn thuần la lười tìm toi khi đến với bb, vì nói chung là voi nhung nguoi có thiên hướng về giải tri về su đơn giản one click loading - one click out, games.... Rồi máy nào cũng sài, hãng nào cũng có. Không cầu kỳ như wp8 va bb10

  Có thể nói 1 câu cho vuông là:
  - Trước một bài toán hay cần phải tìm đến 1 câu trả lời thì có 2 cách phổ bieens:
  1. Tra google hay hỏi một ai đó đi trước để có ngay kết quả = Android, ios
  2. Tôi nghĩ mình cần tìm hiểu và đọc sách, nghiên cứu để đi đến 1 kết quả = bb
  => ở việt nam tuwf bé đến giờ được bố mẹ dẫn dắt, lớn lên thì vào thời điểm văn hoá google nên android là cái tôi cần con tâm trí thì yêu bb. :)). Khi tooi thành công thi là lúc tôi bù đầu nên ios là nơi tôi chọn vì nhiều thứ phục vụ giao tiếp.... Chẳng hạn.

  Bb thành công ở trải nghiệm
  Nhưng ios va android thì là cần thuết cho thời điểm thực tế
   
  xmallvilleninhminhhai1202 thích bài này
 2. ninhminhhai1202

  ninhminhhai1202 Active Member

  Tham gia:
  2/2/12
  Bài viết:
  178
  Được thích:
  89
  BB Model:
  z10stl01+ Tour 9630
  Chuẩn luôn đó bác :D E thấy BB tập trung vào chất lượng nhiều hơn số lượng, nên số lượng App có thể ít hơn, nhưng chất lượng thì k thể kém hơn, mà còn có phần nhỉnh hơn vì đc hết hợp với nền tảng hệ điều hành tốt, cấu hình máy cũng thuộc dạng khủng nữa. Nên cái việc ít App đối với 1 số thành phần, nó cũng chỉ đánh giá đc phần nào thôi
   
  hieu1994 thích bài này.
 3. hieu1994

  hieu1994 Well-Known Member

  Tham gia:
  1/5/11
  Bài viết:
  1.452
  Được thích:
  442
  BB Model:
  Classic 9780
  Trước giờ mình chả chơi game trên điện thoại bao giờ, game điện thoại mình chơi mà thấy hấp dẫn nhất chắc chỉ có next 1 với next 2 trên bb mà thôi, thêm cái temple run trên ip thằng bạn nữa, thế là hết, chả chơi gảme gì nữa luôn. Mình luôn có cái suy nghĩ là chơi game thì chơi trên máy tính cho sướng, chứ cắm đầu vào mấy cái điện thoại hại mắt lắm, mà game trên điện thoại chủ yếu là minigame, làm sao hấp dẫn như trên máy tính được. Nói chung những ai đã xác định mua bb thì không nên đặt nhiều yếu tố giải trí lên hàng đầu làm gì (ý mình là với những dòng cũ), nhưng ngay cả với bb 10 cũng thế mà thôi. Nói về game thì chắc khó mà ăn được android và iOs trong thời điểm này (tương lai thì chưa biết), tuy nhiên nếu nói về những app phục vụ cho nhu cầu bình thường và giải trí cơ bản như mạng xã hội hay vắn phòng thì mình chắc là bb không thua kém 1 hệ điều hành nào cả, có chăng là do chưa phát triển đó thôi.
   
  blueisninhminhhai1202 thích bài này
 4. thaok47

  thaok47 Member

  Tham gia:
  24/2/11
  Bài viết:
  48
  Được thích:
  19
  Có cái nữa là khi bb ra một hệ điều hành, 1 bản cập nhật mới thì tôi thấy các ưnvs dụng của lập trình viên có thể làm hài lòng tôi khi sử dụng trên bb laf rất ít.Vì thực tế mấy bác kia nói đúng là ứng dụng có sẵn cùa bb no đã quá tốt ... ::) và rất cần thiết.
   
  ninhminhhai1202 thích bài này.
 5. tuyenngocpham

  tuyenngocpham Member

  Tham gia:
  10/8/12
  Bài viết:
  84
  Được thích:
  29
  BB Model:
  9900
  Mình thì thấy những con số hàng trăm nghìn ứng dụng là quá thừa thãi không cần thiết. Bản thân mình chỉ cần những ứng dụng phục vụ cho công việc , trong máy không bao giờ có game hay nhạc. Thậm chí chức năng chụp ảnh cũng rất ít khi dùng đến.

  Quan trọng là những ứng dụng chất lượng. Chứ số lượng nhiều nhưng chẳng để làm gì, cài vào rồi lại gỡ ra chỉ tổ mất thời gian .
   
  ninhminhhai1202 thích bài này.
 6. tuquangtran123

  tuquangtran123 Member

  Tham gia:
  20/8/12
  Bài viết:
  53
  Được thích:
  9
  BB Model:
  12345
  Mong là nhiều để vài bữa playbook nâng cấp thì sướng :))
   
 7. ninhminhhai1202

  ninhminhhai1202 Active Member

  Tham gia:
  2/2/12
  Bài viết:
  178
  Được thích:
  89
  BB Model:
  z10stl01+ Tour 9630
  có thể suy nghĩ của e nó hơi cổ hủ :D nhưng mà thực sự e thấy, phần lớn ng dùng iP chủ yếu là để thể hiện cái tôi, mà nói trắng ra là khoe của, như thanh niên chúng ta thì còn vọc vạch này nọ, chứ như mấy bác trung niên thì đến iTune còn k biết là gì, Apps còn phải mang ra hàng, mất tiền để ngta cài cho mấy cái app free...Nếu như ở nước ngoài,1 chiếc iP có thể phục vụ cho rất nhiều mục đích, đem lại nhiều trải nghiệm thì theo ý kiến riêng của e, ở VN, iP là 1 vật dụng đc dùng với mục đích khoe là chính (e k vơ đũa cả nắm nhé). Còn về phần đt Android, Android thành công vì nó đánh vào tâm lý của ng dùng vì giá thành rẻ, apps nhiều, dễ dùng,...hơn BB. Nhưng vấn đề ở chỗ, những máy android cao cấp hẳn mới đem lại trải nghiệm thực sự cho ng dùng, còn mấy dòng nhàng nhàng thì e thấy như nhau cả, chỉ đơn giản là mang đến cho ng dùng 1 cái đt cảm ứng, có nhiều phần mềm, sử dụng dễ. mà thực sự, để phục vụ công việc, thì 1 chiếc nokia Symbian cũng có thể đáp ứng tốt. còn nếu nói đến những công việc yêu cầu cầu kì hơn thì e nghĩ 1 chiếc android bình dân k thể đáp ứng đc.
  Về phần BB, (cái này nói hơi bị fan cuồng bb tí) thì e thấy từ cái hồi dùng 72xx, BB đã đáp ứng công việc quá tốt, chưa kể đến những dòng máy mới, cao cấp như BB10. E đang dùng 1 chú Tour, hơi bất tiện vì k có wifi nhưng những chức năng khác thì đảm bảo là đủ, và có khi thừa để đáp ứng công việc, từ email, words, excel, hay thậm chí e còn dùng để chỉnh sửa powerpoint trong những lúc cần kíp :D. Tuy nhiên, BB bị mất lợi thế vì bị đem so sánh với những "siêu phẩm" quá tầm mình quá nhiều, và so sánh quá khập khiễng.
   
  HoangAnhBUriyrayron thích bài này
 8. ninhminhhai1202

  ninhminhhai1202 Active Member

  Tham gia:
  2/2/12
  Bài viết:
  178
  Được thích:
  89
  BB Model:
  z10stl01+ Tour 9630
  Bí lắm mới chơi game trên điện thoại ấy chứ :D giờ thì tablet đầy, chơi trên PC vs tablet chả sướng hơn trên đt hay sao :D Mình là mình đồng tình vs bạn
   
  hieu1994 thích bài này.
 9. nomore.retry

  nomore.retry Active Member

  Tham gia:
  13/3/13
  Bài viết:
  117
  Được thích:
  65
  BB Model:
  Nothing
  Mình rất lười cm lại chủ yếu vào các 4rum để đọc là chính. Nhưng hôm nay phá lệ dài dòng đôi điều về BB.

  Mình để ý một điều (đối với cá nhân thôi) là khi mình mua cho vợ 1 đt mới việc đầu tiền mình làm cài cài phần mềm hỗ trợ office kế đến là facebook, yahoo chat,skype, mail các loại, thêm một vài game đánh bài giải trí linh tinh. Rồi cài đặt lại vài thứ nhằm tăng thời lượng pin...

  Có hơn thì vài app linh tinh như phần mềm đuổi muỗi, đèn pin...

  Mình xài đt phải nói là rất nhiều đủ các thể loại hđh, xài luôn z10. Nhưng giờ lại thấy os7 vẫn phù hợp nhất, cắm sim vô xài thôi app mình cần gần như có sẵn hết, chỉ cài thêm cái đèn pin. Game thì đúng là khoái nhất cái trò đoán chữ tiếng anh bb cài sẵn, chơi giết time vừa trí tuệ vừa nhẹ nhàng.

  Mail của bb mới thật sự ấn tượng, các máy khác phải cấu hình này nọ phức tạp chứ bb chỉ cần email và pass là xong (em đang nói mail cty nha không nói mail free).

  Nhiều người còn nói các máy khác push mail cũng không kém bb, thực sự là họ nhầm.

  Đôi điều vậy thôi ah.
   
  amoloso, HoangAnhBU, riyrayron2 người khác thích bài này.
 10. sonhin

  sonhin Well-Known Member

  Tham gia:
  15/4/11
  Bài viết:
  997
  Được thích:
  292
  BB Model:
  PP
  bài viết quá chuẩn!vote cho 1 phát:D
   
  ninhminhhai1202 thích bài này.
 11. blueis

  blueis Well-Known Member

  Tham gia:
  17/9/11
  Bài viết:
  507
  Được thích:
  303
  BB Model:
  PPSE
  Mình cũng rất đồng tình với ý kiến của đã số các bác.
  1. Game khủng thì chơi trên laptop, desktop cho sướng, chơi trên Mobile làm gì, tốn pin, chơi chả được bao lâu. Cài vài game nhỏ nhỏ, hại não 1 chút, chơi đi chơi lại được, là đủ :D
  2. Apps cơ bản của BB chủ yếu phục vụ nhu cầu công việc sao cho thuận tiện nhất, trong khi Apps cơ bản của iOS và Android phần nhiều phục vụ nhu cầu giải trí là chính. Vì vậy, những người dùng BB mà muốn chơi game, giải trí thì sẽ cảm thấy thiếu thốn. Với BB10 và Z10 full touch, mọi thứ sẽ dần thay đổi :)
  3. VN mình có thói quen dùng chùa, mua 1 em iPhone được cửa hàng họ Sync cho cả đống apps, chả mất đồng nào >> vô ưu vô lo. Thử phải bỏ tiền ra mua xem, đảm bảo cũng lại cân đong đo đếm, mua 1 hồi chắc cũng chỉ có vài apps, vài game như trên BB.
  4. iOS và Android đúng là có nhiều app free nhưng vẫn chất, BB10 sinh sau đẻ muộn >> chưa có được những app như thế. Nhưng với việc BB cho phép và hỗ trợ việc port app từ các nền tảng khác sang thì các app kia có mặt trên BB World chỉ là vấn đề thời gian.

  Dùng iOS, Android giống như bạn tham dự 1 buổi tiệc mà khi bạn có mặt, tất cả các món ăn đều đã được bầy ra trên bàn, bạn chỉ cần ngồi xuống và choén thật lực :P. Còn với BB, bạn chỉ có 1 số món khai vị, bạn ăn dần và chờ đợi các món tiếp theo.
  Bạn thích ăn như thế nào thì chọn bữa tiệc tương ứng cho phù hợp. Riêng mình, mình thích vừa ăn vừa chờ đợi 1 chút, cảm giác ngon miệng hơn :D
   
  vuducdong, riyrayronMrCent thích bài này.
 12. betong

  betong Well-Known Member

  Tham gia:
  30/5/12
  Bài viết:
  248
  Được thích:
  461
  BB Model:
  8120
  người ta vẫn mãi cứ nghĩ BlackBerry là bàn phím QWERTY :(
   
 13. lateatnight

  lateatnight Active Member

  Tham gia:
  2/4/11
  Bài viết:
  284
  Được thích:
  84
  BB Model:
  Passport
  Toàn các bố nói dài, nói dai và nói dại, ít thì vẫn cứ là ít, không đủ dùng thì nói là không đủ dùng, toàn bố yêu kiểu mù quáng, bản thân tôi cũng đang dùng em z10 để post những dòng này, cũng đang cảm thấy sướng khi vuốt vuốt cái bàn phím nhìn chữ bay nhưng app vẫn thiếu, thậm chí là so với em 99.
   
  HoangAnhBU, July3rd, mrcantona1 người nữa thích bài này.
 14. bkih92

  bkih92 Member

  Tham gia:
  7/11/12
  Bài viết:
  30
  Được thích:
  4
  BB Model:
  8900
  Không có gì phàn nàn về ứng dụng của BB, chỉ tại nó chỉ dành cho những người đủ thông minh để sài 1 chiếc điện thoại :rolleyes:
   
  ninhminhhai1202 thích bài này.
 15. nomore.retry

  nomore.retry Active Member

  Tham gia:
  13/3/13
  Bài viết:
  117
  Được thích:
  65
  BB Model:
  Nothing
  Thế thì đừng xài nữa bạn ah, như mình này cũng ham hố z10 nhưng thấy nó chưa ổn thì cho ra đi quay về lại cái mình cần. Nếu vì đồng tiền khó muốn đổi cái đt là cả vấn đề thì đừng xài bb, mua con ip hay con nào chạy android đi nó phục vụ đủ các thể loại yêu cầu rồi.
   
  ninhminhhai1202 thích bài này.
 16. tuanovi

  tuanovi Active Member

  Tham gia:
  17/4/12
  Bài viết:
  277
  Được thích:
  38
  BB Model:
  z10
  Những thằng chê BB là những thằng đíu biết dùng điện thoại và mù công nghệ
   
 17. UNITED_TB

  UNITED_TB Active Member

  Tham gia:
  2/1/13
  Bài viết:
  213
  Được thích:
  83
  BB Model:
  8800
  Nhiều lúc cũng là do tâm lý người dùng. Họ chỉ dùng khoảng chục APPs, nhưng trong 100k kia lại thiếu mất 2 APPs. Thế thì họ cho là ít cũng đúng. :confused:
   
 18. Lee Chung

  Lee Chung Active Member

  Tham gia:
  12/9/12
  Bài viết:
  112
  Được thích:
  32
  BB Model:
  8900 z10
  Thực sụ thì trong con ipad 32gb của em có cài đúng 2 trò chơi k hơn k kém nên k biết các bạn khác cài hết cả máy để chơi thì thời gian đâu cho đủ :-?
   
 19. Mr.Panda

  Mr.Panda Member

  Tham gia:
  8/3/11
  Bài viết:
  199
  Được thích:
  4
  Mình cũng xài ba rất lâu, iphone 5, Android chưa xài, và z10 cũng từ những ngày đầu khi e nó ra đời. Mình không nghiện ba những mình thích bb. Trong một thị phần hiện nay, đa số là ios và andriod, mà bb10 cũng mới , mà mới thì cần thời gian để thích nghi. Take time,chiến lược là dài hạn và không nhất thời.
   
 20. VTG

  VTG Active Member

  Tham gia:
  10/11/12
  Bài viết:
  277
  Được thích:
  59
  BB Model:
  9700+PB 64Gb
  Không biết bao nhiêu cho vừa và cũng chẳng biết bao nhiêu là đủ. Mọi nguời đều có nhu cầu riêng, cố gắng tìm cho mình cái mình cần.
   
Đang tải...