[Thảo luận] Bphone sẽ là BlackBerry của Việt Nam?

Thảo luận trong 'Giao lưu - Họp mặt - Trao đổi thông tin' bắt đầu bởi bbvnNews, 28/5/15.

Chia sẻ trang này

 1. BurningIce

  BurningIce Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/11
  Bài viết:
  950
  Được thích:
  263
  Gì mà vô cảm với chả vô cảm. Bạn là người tiêu dùng hay là nhà từ thiện. Không phải cứ sản phẩm nào của VN là cứ cấm đầu vô ủng hộ. Phải xem sản phẩm nó như thế nào, giá cả ra sao và riêng mình đặt biệt là phải xem nhân cách của thằng CEO nữa, vì mình bỏ tiền ra là nó ăn chứ đâu. Nó nổ như chỗ không người, nổ một cách vô lý mà cũng ráng nổ, kiểu này thuộc dạng khinh người, cứ tưởng như người dùng không biết gì, người ta thường là nổ dạng bom B52, còn nó thuộc dạng bom nguyên tử
   
 2. huyphuc842

  huyphuc842 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/3/11
  Bài viết:
  664
  Được thích:
  425
  BB Model:
  Passport
  Klq nhưng B52 không phải là một loại bom :)).
  Còn liên quan mà nói thì mình cũng không giàu để đi "từ thiện", cứ phải đợi một thời gian đánh giá của người sử dụng mới rõ ràng được. Dù biết là thương hiệu Việt thì nên chung tay giúp đỡ nhưng ít nhất nó cũng phải tốt và đáp ứng được những nhu cầu của mình, mà cụ thể ở đây là những tiện dụng của BB hiện tại đang đem lại (BPhone khoản này chỉ cần gần bằng thôi thì mình cũng không ngại, mà cứ nghĩ máy chạy Android là cũng khá mất hứng rồi).
   
 3. sewerrat

  sewerrat Member

  Tham gia:
  3/11/13
  Bài viết:
  50
  Được thích:
  7
  BB Model:
  9550
  thứ nhất, em chưa cần cái vụ bảo mật nhất, mà có dùng thì em cũng chả tin mấy bác android, chắc cũng giống anh Black phone huyền thoại bị hack sau 5 phút thôi. Thứ hai, ok ủng hộ hàng việt, khi nó về đúng với giá trị hàng nội địa không chịu thuế, và đủ cạnh tranh với những thương hiệu dù mới tồn tại trước nó vài tháng. Từ giờ đến lúc đó em tiếp tục hô khẩu hiệu bằng mồm ủng hộ hàng VN vậy :D
   
 4. Steppeboy

  Steppeboy Active Member

  Tham gia:
  22/3/11
  Bài viết:
  472
  Được thích:
  46
  BB Model:
  Z3
  Cứ phải hàng Việt Nam là ủng hộ bất kể giá cả, chất lượng? Thằng CEO ở đây nó nổ kiểu xem thường người tiêu dùng. Nhấm mắt đưa chân cho nó chém nó còn cười mình ngu ấy.
  Một điều nữa là BPhone dán nhẫn made in Việt Nam nhưng trong 800 linh kiện của nó có bao nhiêu là made by Việt Nam. Nếu chỉ nhập linh kiện của TQ rồi về ráp lại thì khác gì Mobistar, Q Mobile...đây. Cái khác ở đây là chịu chi để quảng bá, mua bài PR đầy trên mặt báo.
  Còn việc bảo mật á, nhìn cái BKAV mà xem, nhìn Android mà coi.
   
  Loki thích bài này.
 5. countrycowboy

  countrycowboy Well-Known Member

  Tham gia:
  14/8/11
  Bài viết:
  1.561
  Được thích:
  925
  BB Model:
  9780-PB64-Z30
  Bản thân mình thì không quan trọng việc anh Quảng nói j, a ta nói ít hay nhiều cũng k nâng lên giá trị của Bphone. Tất cả hãy chờ ngày ra mắt chính thức, sẽ có review, sẽ có tra tấn... khi ấy cái nhìn mới rõ nét. Song k thể phủ nhận những lời nói đầy tự hào tự tin của Mr Q sẽ trở thành lời thách thức với khá nhiều ng khi cố gắng tìm ra những điểm k hoàn hảo của Bphone.
  Nhiều bạn nói ủng hộ nhưng hình như chỉ trên bàn phím thôi, thành thực thì giá 11tr kể cả VAT là mức giá CAO đối với đa số ng dùng VN. Bkav đang đi trên đường đèo lên đỉnh cao mà 1 bên là vực sâu, 1 bên là vách núi dựng đứng. Nếu có những review tích cực thì vhắc chắn sẽ có nhiều ng ủng hộ, còn ngược lại thì...k cần phải nói, khó mà ngóc lên được.
  Hy vọng là Bkav có cơ sở để tự tin đến vậy.
   
 6. hoainam_002

  hoainam_002 Member

  Tham gia:
  18/7/14
  Bài viết:
  59
  Được thích:
  19
  BB Model:
  Z10
  Không phải nâng bi hay dìm hàng gì ở đây cả. Việc ông Quảng cho ra một sản phẩm đầu tiên của ông ấy đó là công việc sản xuất và kinh doanh của ông ấy để đem lợi nhuận và việc làm cho ct ông ấy. Mới là một sự khởi đầu chưa rõ thực hư được sx như thế nào và chất lượng ra sao thì đừng vội tự hào. vấn đề khó chịu ở ngày ra mắt là rất lố bịch coi thường sự hiểu biết của người tiêu dùng.
   
 7. KicoDino

  KicoDino Active Member

  Tham gia:
  22/4/13
  Bài viết:
  234
  Được thích:
  107
  BB Model:
  Classic
  Người hiểu về công nghệ thì cảm thấy bị coi thường, bị khinh
   
  daophiLoki thích bài này
 8. HonVietBiz

  HonVietBiz Well-Known Member

  Tham gia:
  26/3/13
  Bài viết:
  599
  Được thích:
  294
 9. thanhbinhdnhk

  thanhbinhdnhk Active Member

  Tham gia:
  17/4/14
  Bài viết:
  552
  Được thích:
  192
  BB Model:
  PS+Classic+Playbook
  thì dự án này đứng đằng sau là cp mà, nên phải nổ cở bom nguyên tử để mấy bác còn cung cấp tài chính và mua hàng chứ bạn.
   
  Lokiphuongnam72 thích bài này
 10. co2an

  co2an Member

  Tham gia:
  24/4/15
  Bài viết:
  32
  Được thích:
  3
  BB Model:
  Q10
 11. hoan_tbd45

  hoan_tbd45 Member

  Tham gia:
  10/11/14
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  19
  BB Model:
  Q10
  Điện thoại android bảo mật nhất thế giới, ra mắt trước đây "Black Phone", đến giờ vẫn không khẳng định được ưu việt về sự bảo mật của mình.
  Thế mà giờ đây 1 chiếc android khác lại có thể tự tin tuyên bố như thế.
  Biết là vẫn cần thời gian để kiểm chứng nhưng cơ bản chắc người sử dụng đều tự hiểu =))
   
 12. Loki

  Loki Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  784
  Được thích:
  441
  BB Model:
  Q10 love Z10
  Rất nhiều sản phẩm made in Việt Nam đáng để tự hào nhé. Nhưng không có nghĩa cứ hàng Việt là phải khen. Cái gì xứng tầm thì sẽ xứng đáng.
  Cafe Trung Nguyên ai dìm ko?
  Blue exchange ai dìm ko?
  Viettien, May Nhà Bè có ai dìm ko?
  Toàn hàng thuần Việt luôn nhé.
   
  Tan Loch thích bài này.
 13. Loki

  Loki Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  784
  Được thích:
  441
  BB Model:
  Q10 love Z10
  Bẩm sinh sẵn vậy hay bạn phải luyện tập vậy?
  Hay tất cả mọi người ở đây đều phải biết chế tạo điện thoại, phải biết chế tạo xe máy, chế tạo ô tô, sản xuất bột giặt, biết may quần áo.... thì mới có quyền nhận xét về các thứ đó?
  Bất quá bạn cũng chỉ đọc đc rồi hùa theo chứ cái luận điệu "có làm đc ko mà nói", nó cực kì nguỵ biện.
  Giả sử bạn vào shop mua quần áo, sao cứ phải chọn tới chọn lui, chê cái này xấu cái kia đẹp. Chủ tiệm nó lại quăng cho câu "mày có may đc cái áo như thế ko mà chê" thì bạn nghĩ sao?
  Nên nhớ mọi người đều có quyền nhận xét khen chê với tư cách là người tiêu dùng. Chưa kể thẩm mỹ mỗi người một khác. Chứ không lẽ thấy cái Bphone nó xấu nhưng cũng cứ phải bấm bụng khen nó đẹp để vừa lòng dư luận và tỏ ra là yêu nước à??
   
  KicoDino, hoainam_002thanhbinhdnhk thích bài này.
 14. Steppeboy

  Steppeboy Active Member

  Tham gia:
  22/3/11
  Bài viết:
  472
  Được thích:
  46
  BB Model:
  Z3
  Tôi cũng như bạn, cũng mắc cười, đặc biệt là câu: Những người giỏi thật sự rất ít ai khiêm tốn!
  Tự tin thì tốt nhưng thiết nghĩ đâu nên kiêu ngạo sớm như thế. Để người dùng trải nghiệm xong, nếu chất lượng tốt thì lúc đó cũng chưa muộn. Còn lỡ không được thì chẳng phải mang tiếng "thùng rỗng kêu to" hay sao?
  Ở đây là chê BPhone chứ không chê hàng Việt Nam. Hàng Việt Nam chất lượng cao như Biti's, Kinh Đô, Việt Tiến, Cafe Trung Nguyên, Hoàng Anh Gia Lai, hay Viettel phát triển viễn thông ra nước ngoài...rất đáng tự hào. Còn nói đến điện thoại, đâu phải BPhone là cái duy nhất. Các điện thoại của Mobistar, Q Mobile, HKPhone (giờ là Rovi), FPT, Viettel...rất nhiều, cũng là smartphone, cấu hình cao cũng có, thấp cũng có. Bạn nhìn xem, có ai bị chế giễu khắp nơi như vậy không. Họ cũng đem ra so sánh với cá sản phẩm của SamSung, Apple,..nhưng có ai ném đá nhiều như vậy không?
  Các bạn đừng so sánh với màn ra mắt của iPhone, khi được giới thiệu cũng bị một bộ phận xem thường. Lúc đó iPhone mang phong cách hoàn toàn mới, chưa từng xuất hiện làm người ta nghi ngờ. Còn BPhone mang cái gì mới? Một thiết kế phổ biến có thể dễ tìm thấy ở các thiết bị Android (nhưng mình cũng thấy nó chịu nhiều ảnh hưởng của iPhone 4) được gắn mác đẹp nhất nhì thế giới. Một hệ điều hành Android được xếp hạng bảo mật kém nhưng được gắn mác bảo mật nhất thế giới! Được quảng cáo là "một trong những smartphone "hiếm hoi không có camera lồi" (!); là "một trong những điện thoại đầu tiên có chức năng chụp trước lấy nét sau" (cái này tôi cũng thấy nên có dấu chấm than) nhưng không thể kích hoạt vì...chưa hoàn thiện trong khi video giới thiệu có minh họa bằng hình...trên mạng và được giải thích là thuê hãng thứ 3 làm (!).
  Bạn biết không, khi tôi còn học phổ thông, cô giáo dạy Văn có kể một câu chuyện, trong kỳ thi cuối cấp, có một bài thi rất hay, cô đọc đi đọc lại mấy lần đều thấy tuyệt, và cô cho 9.5! Cô nói, một bài đạt điểm tuyệt đối xác suất cao sẽ bị chấm lại. Khi bị nhiều người mổ xẻ nó sẽ khó còn tuyệt đối nữa.
  Bạn thấy đó, BlackBerry được xếp hạng bảo mật cao nhất thế giới còn chẳng dám nổ mình là nhất. Vậy mà BPhone bảo rằng bảo mật nhất thế giới chẳng phải là thách thức cả làng công nghệ? Ai chứng nhận là nhất đây?
  Tâm huyết, hoài bảo ư. Bây giờ giả sử tôi có hết. Tôi nghiên cứu làm ra được 1 sản phẩm tốt, rồi tôi công bố thế giới rằng cái của tôi tốt nhất thế giới. Để rồi sau khi người ta sử dụng và thấy rằng không hề đúng như thế. Lúc đó thì sao: Hàng Việt Nam kém chất lượng, gian dối...Niềm tự hào dân tộc hay là nổi nhục? Sau này nếu gặp hàng Việt Nam nữa người ta sẽ đánh giá thế nào? Bạn hãy nhìn Trung Quốc đi, sản xuất đồ giả, đồ nhái. Giờ thì sao? Làm ra đồ tốt bán người ta cũng sợ không dám mua, hễ gặp đồ dõm là nói hàng Trung Quốc dù chưa biết xuất xứ ở đâu. Chắc bạn thích Việt Nam cũng được như vậy?
  Trở lại với BPhone, được quảng cáo là hơn 800 linh kiện được sản xuất ở Việt Nam. Trong khi tôi từng nhức nhói vì đọc được thông tin rằng Việt Nam mình không sản xuất nổi ốc vít, cục sạc cho SamSung, Sony. Thử hỏi tôi tin bao nhiêu phần trăm BPhone do Việt Nam sản xuất, hay nó chỉ là một cái HKPhone cấu hình cao?
  Niềm tự hào dân tộc nên đặt đúng chổ, đâu phải đặt tùy tiện. Lúc tham gia thảo luận trên các diễn đàn, hay trong game online :), có ai hỏi tôi đến từ đâu, tôi đều nói tôi đến từ Việt Nam. Ban cũng được, block cũng được, kick cũng được. Bởi vì tôi là người Việt Nam. Còn bạn, tên Tổ Quôc mình cũng chẳng thèm viết cho ra hồn thì chắc là tự hào lắm.

  Xin lỗi, nói hơi nhiều, nhưng hễ giở báo ra là thấy mấy bài báo sặc mùi PR mà bực. Để tiền nghiên cứu phát triển có phải tốt hơn không. Y như ba thằng viễn thông, lúc 3G chuẩn bị tăng giá, lật báo ra là gặp "3G Việt Nam rẽ nhất thế giới", "3G Việt Nam bán dưới giá thành"....bla bla bla...
   
 15. sonroses

  sonroses Active Member

  Tham gia:
  20/3/13
  Bài viết:
  524
  Được thích:
  231
  BB Model:
  Z10-9780
  Bạn nói đúng òi, mình cũng đoán là Bkav đã chi khá khá cho một số diễn đàn công nghệ để looby, chưa kể đội quân âm binh hơi bị đông của anh Quảng :))
   
  KicoDinoSteppeboy thích bài này
 16. izal

  izal Well-Known Member

  Tham gia:
  1/7/12
  Bài viết:
  2.312
  Được thích:
  1.405
  BB Model:
  6S Z30
  Bạn ơi,

  Running man bị chỉ trích một thời gian ngắn vì vụ cờ tổ quốc thôi. Flappy bird thì chỉ có 1 phần rất nhỏ thành phần gato chửi xuyên lục địa, còn lại rất khâm phục.

  Còn NTQ thì lại khác, % ghét rất nhiều, % vừa ghét vừa phục thì ít, % phục và yêu mến thì cực kì ít. Từ dân công nghệ cho đến mấy chị kế toán chả biết gì về smp cũng ghét cái sự nổ.

  Nếu bkav bớt nổ và bớt giá đi thì sẽ rất thành công, ai cũng yêu mến.
   
  phuongnam72Steppeboy thích bài này
 17. BurningIce

  BurningIce Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/11
  Bài viết:
  950
  Được thích:
  263
  cái này dự là không được, “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, nhìn cách "ông nội" này phát biểu thì mình nghĩ nổ đã là bản chất trong con người NTQ. Vốn đã bị chỉ trích từ thời BKAV tới giờ mà có thay đổi đâu, sang lĩnh vực smartphone lại càng vang to hơn xưa.
   
 18. chu0i_vn

  chu0i_vn Member

  Tham gia:
  10/1/14
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  22
  BB Model:
  Z10
  =)) cm nhiều quá đọc đến hài các thanh niên mới lớn hay dùng từ người Việt dùng hàng Việt. Toàn các thanh niên mới làm quen với in tơ lét hay sao ấy nên mới ko biết ai là Nguyễn Tử Quảng, quangnt, quảng nổ to, quảng thuốc nổ. Mình nói các bạn nghe này "giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời" Tại sao anh Quảng bị ném gạch ? họ đang ném ai ? nhắm đối tượng nào ? nếu là một đơn vị khác đăng cai thì có lẽ sẽ được thuyết phục hơn. Nếu anh Quảng anh ý lớn hơn sau cái dớp 2010 thì sẽ chẳng đưa ra những lời lẽ quảng cáo như vậy cho chiếc điện thoại của mình. Mình hi vọng Bphone sẽ không như BKAV trong mắt dân IT8-| toàn lừa gà lừa vịt
  À mà cũng quên mất tôi cũng phải nói thêm là từ năm 1995-2010 anh Quảng vẫn là idol của tôi, chả hiểu sao càng lớn tuổi anh ấy lại càng lú. Lú lẫn và ngu ngốc tới mức mà chính chúng tôi cũng không thể tin nổi... Không thể tin được là anh Quảng bị lú...Lú tới mức không thể tin nổi...Vâng tóm lại là vẫn không thể tin được
   
  Sửa lần cuối: 1/6/15
 19. chu0i_vn

  chu0i_vn Member

  Tham gia:
  10/1/14
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  22
  BB Model:
  Z10
  sao bác nói phũ vãi, nhưng mà nó thật. Em ghét mấy người cứ đi nâng bi cho 1 sản phẩm, nói trắng phớ ra là mình thích thì dùng, dùng ko thích thì giải tán. Tranh luận thì cũng chỉ muốn cho SP đó hoàn thiện và tốt hơn nhưng có 1 lớp gọi là trẻ trâu cứ phi vào cắn thiên cắn địa. Nói ra những lời lẽ hoang tưởng của mấy tờ báo lá cải, sống mà không hiểu biết, không có bản sắc lại cứ tưởng mình tinh khôn. Suốt ngày để vài tờ báo nhảm nó đưa đẩy dư luận, báo nó khui ra vài mặt xấu cũng trên tay hòn gạch bép cho 1 phát vào mặt, báo nó nói tốt cái là lại đu vào tự hào giống như kiểu cô nàng diễn viên X nào đó gốc việt đoạt giải Oscar rồi có một đống bài báo đu theo bla blah về gia đình, xuất thân abc cuối cùng té ngửa ra là cô ta có quan tâm gì tới việt nam đâu. Thấy người sang bắt quàng làm họ kiểu như mấy người ở quê khi thấy mình thành đạt có tiền phát là ở đâu bu tới nhận lấy nhận để :)) trong khi chính bản thân mình còn chả biết họ là ai
   
  sonroses thích bài này.
 20. hoainam_002

  hoainam_002 Member

  Tham gia:
  18/7/14
  Bài viết:
  59
  Được thích:
  19
  BB Model:
  Z10
  Mai mốt các thánh dùng lỡ có bị nóng thì cứ yên tâm mà dùng vì đó là chiếc đt đầu tiên trên thế giới tích hợp bàn là nhé cái này chị em thich lắm đây thật không thể tin nổi ,không thể tin nổi.
   
  co2an thích bài này.
Đang tải...