Thanh toán qua NFC sẽ đạt 100 tỷ USD vào năm 2016

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 25/10/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  [​IMG]

  Dù có Apple hay không, theo ABI Research, thị trường thanh toán di động NFC sẽ phá vỡ mốc 100 tỷ USD vào năm 2016.

  Một số nhà quan sát công nghiệp di động đã bày tỏ e ngại rằng, các giải pháp thanh toán di động không tiếp xúc sẽ chưa thực sự được chấp nhận rộng rãi cho đến khi Apple tham gia vào cuộc cạnh tranh, thêm chức năng cho dòng điện thoại iPhone phổ biến của họ.

  Trong khi Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ dấu hiệu nào cho thấy smartphone của họ sẽ hỗ trợ thanh toán di động dựa trên NFC trong tương lai, một công ty tỏ ý tin rằng, thị trường sẽ sớm cất cánh “như tên lửa”.

  Trong báo cáo phát hành hôm thứ Sáu 19/10/2012, công ty nghiên cứu thị trường ABI Research dự đoán, số tiền được chi ra thông qua việc sử dụng các hệ thống thanh toán di động NFC sẽ phá vỡ mốc 100 tỷ USD vào năm 2016. Theo công ty, tổng số tiền thanh toán được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ không tiếp xúc sẽ chỉ đạt 4 tỷ USD trong năm 2012 nhưng sẽ “phình” lên 191 tỷ USD vào năm 2017.

  Theo nhà phân tích Phil Sealy của ABI, phải mất ít nhất 2 năm nữa thanh toán qua NFC mới trở nên phổ biến. Khi đó, giao thông vận tải và bán vé sẽ là thị trường đầu tiên được hưởng lợi từ hình thức thanh toán này. Dự báo vào năm 2017, 26% tổng số thiết bị cầm tay NFC có cài ứng dụng bán vé không tiếp xúc. Các cơ quan giao thông vận tải sẽ có khả năng cung cấp thêm nhiều dịch vụ giá trị gia tăng để cung cấp các giải pháp bổ sung, tạo ra những luồng doanh thu mới”.

  Tại Mỹ, Google Wallet của Google vẫn là giải pháp thanh toán di động NFC phổ biến nhất, nhưng vẫn chưa thành công.


   
  Tags:
Đang tải...