[Thăm dò] Bạn đánh giá như thế nào về giá BIS tại Việt Nam?

Thảo luận trong 'Giao lưu - Họp mặt - Trao đổi thông tin' bắt đầu bởi Never_Say_No, 23/6/12.

Chia sẻ trang này

?

Bạn muốn giá dịch vụ BIS tại VN như thế nào?

 1. Tôi thấy giá BIS hiện tại của các nhà mạng tại VN là hợp lý.

  36 vote(s)
  28,3%
 2. Tôi thấy giá BIS vẫn còn cao so với chất lượng dịch vụ, cần giảm giá hơn nữa.

  91 vote(s)
  71,7%
 1. BurningIce

  BurningIce Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/11
  Bài viết:
  950
  Được thích:
  263
  Các nước so sánh ở trên đều có mức sống tương đương so với VN. Sinh viên VN đều đi làm thêm, tự vương trải học hành và cuộc sống? Số lượng này chiếm bao nhiêu thế. Như bạn nói nếu sv VN khó khăn như vậy, bb VN vẫn chưa là gì thế xài Blackberry để làm gì? Đua đòi chăng?

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 2. Never_Say_No

  Never_Say_No bbvietnam.com

  Tham gia:
  22/6/11
  Bài viết:
  1.213
  Được thích:
  321
  BB Model:
  Z10 - X10
  Nói chung phần lớn SV ở VN ta tính tự lập chưa cao bằng các SV ở nc ngoài, còn phụ thuộc vào gia đình nhiều hơn. Chỉ có 1 số ít SV làm thêm và tự trang trải học hành. Nên nhiều khi $$$ tiêu hàng thag vào 1 số dịch vụ nào đó sẽ thấy đắn đo. Nhưng một vài dịch vụ khác lại bỏ $$$ đến 500k-1tr thậm chí nhiều hơn ko thấy tiếc. :)). (cái này tế nhị khó nói. :))). Cơ mà ngày xưa mình cũng là SV, cũng ăn bám phụ huynh nhưng đâu đến nỗi chỉ có 100k/ tháng. :))

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. songkhoa

  songkhoa New Member

  Tham gia:
  15/4/11
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Bạn có đọc kỹ không đó, mình có bảo là svien nào cũng đi làm thêm trang trải cuộc sống đâu :P mình đam mê bb từ khá lâu bởi vì cách quản lý cuộc gọi, danh bạ, tnhan,... Chứ không phải bis và hiện tại cũng vậy và nói trước là mình không xài theo phong trào. Bạn nên có cái nhìn khách quan 1 tý đi, người thân bạn, bạn bè,... Bao nhiêu người xài bb và người ta xài vì thấy hàng dựng rẻ nên mua hay là đam mê mún trải nghiệm. Từ tinhte đến bbvietnam đi đâu cũng gặp fan cuồng bb, đặc biệt là khả năng tự sướng :)) anh em gạch đá thoải mái nhé :P mà bạn nói nước nào có mức sống tương đương Vn thế, không có đâu bạn (họa chăng có lào, campuchia,...)

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 4. BurningIce

  BurningIce Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/11
  Bài viết:
  950
  Được thích:
  263
  Bạn đang hạ thấp người VN đó sao, đi so sánh VN ngang với Lào, Campuchia? Bạn đã từng ra nước ngoài hay chưa? hay là chỉ ở trong VN rồi phàn bừa? Bó tay thôi, những người như bạn cái gì mắc hơn thì muốn ngang bằng, đã ngang bằng rồi thì lại muốn rẻ hơn, đã rẻ hơn thì lại muốn rẻ hơn nữa, có lẽ chỉ có free mới thỏa lòng bạn. Hết thuốc.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 5. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.095
  Được thích:
  4.640
  BB Model:
  R-900
  Nếu theo dõi và dùng BB lâu năm có thể thấy, khoảng năm 2009-2010, Cước BIS viettel rẻ nhất là 250k/tháng. Anh em kêu ước gì đc 100k thôi.
  Giờ 100k, lại kêu xuống 50k!! Nếu mà có 50k có lẽ sẽ đòi tiếp cỡ đĩa cơm tấm 15k cho nó svien!! :))

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 6. tuxedo411

  tuxedo411 Member

  Tham gia:
  8/8/11
  Bài viết:
  30
  Được thích:
  3
  BB Model:
  9800
  BIS Mobi hiện giờ đã free data,có 99K/tháng mà được push mail,facebook,yahoo,BBM thoải mái,thiết nghĩ cũng không nên đòi hỏi quá nhiều! o:-)
   
 7. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Hấp dẫn đó, tiếc là mình đang dùng sim viettel, giờ không thể đổi số được :(
   
 8. ngoctit

  ngoctit New Member

  Tham gia:
  26/9/11
  Bài viết:
  36
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9700
  2. Chắc bạn có vấn đề về đọc hiểu =)). Mình nói "không phải chỉ Blackberry làm tốt các mảng vể doanh nghiệp với push mail đâu" . Nói push mail ở đây chỉ là ví dụ về một trong những thể mạnh của BIS, BES. Mình không nói cái gì mình cũng biết nhưng bạn cứ làm như chỉ mình bạn hiểu rõ thế nào la BIS, BES ấy =)) =)) =)). Mấy ông ở doanh nghiệp 24/24h có mỗi cái vấn đề $ trong đầu lại chỉ quan tâm đên mấy chức năng của iOS chắc bạn coi là " giải trí" ấy chắc. Không phục vụ tốt công việc cho họ thì có mắt mà họ dùng :))

  3. Thì làm gì có thánh thần đầu :P. Thánh sống là cái thể loại dở dở ương ương cứ tưởng mình giỏi nhưng hoá ra mình ngu :)) . Quên nhanh cái câu " dùng BIS làm tăng thời luợng dùng pin" rồi à :)). Lại còn bao biện bằng lời của mod chứ =))=)). Cái mấu chốt của BIS ở đây là cập nhật dữ liệu theo thời gian thực, vừa là ưu điểm, vừa là nhược điểm làm tốn năng lượng (pin). Ngoài ra mấy apps của BIS chạy ngầm như BBM, Facebook, Yahoo, Windows Live Messenger nữa. Chưa dùng BIS bao giờ mà phán như đúng rồi. Chẳng may nếu mình có nói sai bạn dùng BIS rồi mà cảm thấy BB của bạn tăng thời gian dùng pin thì ^:)^ ^:)^ ^:)^

  4. Trình duyệt trên Andriod 4.0 do chính google phát triển từ nền tảng chrome, Mới là bản beta thôi đã thấy tốc độ khủng rồi (như Chrome trên PC ấy). Còn hơn nhau vài giây ư, các bạn luôn tự hào BB là điện thoại dành cho doanh nhân mà. 1s quan trọng lắm đó :)). Đùa chút chứ điện thoại sinh ra để phục vụ minh chứ không phải mình phải phục vụ nó. Đam mê chỉ là 1 vấn đề thồi còn nó chỉ là một cái điện thoại, không có j cao quý bằng con người :)). Với một số tiên same same với máy con điện thoại đình đám khác mà bạn nghỉ chỉ thế thôi là đủ, không cần nhanh lắm làm gì thi chịu rồi :D
  Còn với OS 7.1 ư, lời nói gió bay, cứ giấy trắng mực đen ra. Cho xem một review để chứng minh điều bạn nói cái :D
   
 9. phamdominhtri

  phamdominhtri Active Member

  Tham gia:
  24/12/11
  Bài viết:
  253
  Được thích:
  41
  BB Model:
  Q10
  thỉnh thoảng vẫn hay trục trặc với bis mobifone, giờ thì có pb thì thấy hài lòng hơn vì xài cũng khá thỏa mái
   
 10. songkhoa

  songkhoa New Member

  Tham gia:
  15/4/11
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  tôi có đòi hỏi làm giảm giá cước đâu, ko chịu đọc cho kỹ vào mà phán ghê thế :P tôi chỉ bảo điều chỉnh để có gói phù hợp, chứ dùng mà ko xài hết chức năng cũng phí :D. chứ với dk của tôi thì xài bis ko có vấn đề nhưng nó chẳng phục vụ gì được mình lại còn tốn pin nên tôi cắt. còn nói tôi hạ thấp người VN thì nên xem lại, những nước bạn đưa đều có mức sống cao hơn VN đấy. yêu nước ko có nghĩa là tự sướng đâu:
  http://www.tin247.com/thu_nhap_nguoi_vi ... 32765.html
   
 11. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.017
  Được thích:
  19.026
  BB Model:
  Passport
  @ngoctit & @hoangdieu các bạn bình tĩnh nhé :)
  Vấn đề về so sánh giữa BB OS với các nền tảng khác như iOS hay Android không dễ, mỗi cái nó có cái hay, cái dở riêng, chứ có 1 thằng hơn hẳn thì người ta đã đổ xô dùng 1 cái đó rồi. Nếu các bạn hiểu được các hệ điều hành, thì nên so sánh từng cặp tính năng tương đương với nhau. VD:
  1. Push mail BB khác gì với iOS và Android
  2. BBM với iMessage
  3. Chức năng quản lý thông tin cá nhân
   ...
  Còn trong topic này, nên so sánh trong nội bộ BB OS khi không dùng BIS với khi dùng BIS thôi, VD:
  - Những lợi ích và thiệt hại khi dùng BIS là gì?
  - Thời lượng pin khi dùng/không dùng BIS? Mục này rất cần chú ý về điều kiện, các chức năng phải tương đương nhau. VD: khi không có BIS, các bạn dùng SmartMail (hoặc LogicMail), khi có BIS, các bạn dùng PushMail; khi không có BIS, các bạn dùng Whatsapp, khi có BIS, các bạn dùng BBM ... Nghĩa là điều kiện phải tương đương, nếu trước kia không có gì tương đương thì có BIS bạn cũng không dùng thì mới so sánh được. Chứ so sánh pin mà lại trước khi không dùng BIS chỉ để nghe/gọi, SMS còn sau khi có BIS thì lại pushmail, BBM, FB, Twitter, RSS News ... thì khập khiễng quá :D
  ...
   
 12. ngoctit

  ngoctit New Member

  Tham gia:
  26/9/11
  Bài viết:
  36
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9700
  Xin lỗi mod và các bber, em cũng dũng bb nhwung không phải điện thoại chính. Cũng dùng bb từ tận hồi 2007, nhưng quả thực từ hồi os 5 ra có quá nhiều thất vọng như trình duyệt web, 3rd. Đến lúc ra con điện thoại cảm ứng đầu tiên Storm thì cảm ứng quá cùi. OS 7 ra khá mới mẻ, mạnh mẽ nhưng cho đến tận giờ phút này bói ra một con OS 7 có tình hình pin sáng sủa một chút. Không biết BB10 có ra trò trống gì không
  P/S : Không cần nói hay nói tốt gì cả, cứ nhìn vào kết quả kinh doanh của RIM là đủ biết như thế nào về Blackberry rồi. Em gia cát dự là BB10 không đủ gánh RIM đi lên. iOS va Andriod giờ đã là quá mạnh rồi
   
 13. Never_Say_No

  Never_Say_No bbvietnam.com

  Tham gia:
  22/6/11
  Bài viết:
  1.213
  Được thích:
  321
  BB Model:
  Z10 - X10
  Xin lỗi bạn @ngoctit, nhưng có vẻ bạn hơi bi quan quá chăng? Đồng ý với bạn tình hình kinh doanh của Rim ko khả quan, liên tục mất thị phần, cổ phiếu giảm. Android và IOS đồng ý là đang rất mạnh, nhưng bây giờ đang bão hòa. Có thể bạn nghĩ RIM sẽ giống như Palm hay Nokia. Nhưng có thể bạn quên rằng RIIM khác nhiều. Palm hay Nokia ko nhắm đến 1 thị trường nhất định. Số người dùng tuy lớn nhưng dễ mất. Còn RIM họ nhắm đến chủ yếu là khách hàng doanh nghiệp, và hiện tại thì thị phần của RIM ở mảng này thì vẫn đang thống trị tuyệt đối. Mặc dù thời gian gần đây một số doanh nghiệp "tính" chuyển sag dùng HĐH khác.
  Mình lập topic này để mọi ng có thể nói lên quan điểm của mình về gía bis và dịch vụ và có những đánh gía như anh @vnbb nói. Chứ ko nên so sánh giữa những HĐH khác nhau. Mọi sự so sánh đều là khập khiễng. :).

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 14. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.017
  Được thích:
  19.026
  BB Model:
  Passport
  @ngoctit: có công bằng không khi bạn cứ nhìn vào những cái chưa hoàn thiện của quá khứ :D

  - Storm là dòng cảm ứng đầu tiên nên không tránh khỏi nhiều điều bất cập, bạn thử dùng các dòng BB7 để trải nghiệm cảm ứng hiện tại của RIM (cũng không đến nỗi nào) :)
  - BB7 mới ra thì pin cũng chưa tốt, nhưng khi up lên OS 7.1 thì đã cải thiện hơn rất nhiều. Bạn bói không ra nhưng mình thì "bói" được rất nhiều, bản thân mình dùng 9900 cũng được hơn 1 ngày, mình không dùng nhiều những cũng có thể coi là khá nhiều, với 5 account email (do nhu cầu công việc và các thứ linh tinh) trung bình mỗi ngày nhận không dưới 100 email, Twitter, FaceBook update 5 phút 1 lần; BerryReader cập nhật tin tức liên tục của vnExpress, BBVietnam, BlogsBlackBerry và vài trang tin khác; và nhất là anh em cũng thích chat BBM với mình hay sao đó ... :)
  Và có vài người bạn mình dùng 9900, họ dùng ít hơn nên pin thường được 2 ngày. Bạn thử xem có mấy con Android pin được 2 ngày?
   
 15. ngoctit

  ngoctit New Member

  Tham gia:
  26/9/11
  Bài viết:
  36
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9700
  Em cũng biết một phần bold 9900 pin kém do cấu hình mạnh mà pin chỉ có 1230 mAh. Nhưng thêm một điều khá thất vọng của bold 9900 là đi theo vết xe đổ của bold 9000 : dễ chết nguồn nếu sạc quá lâu (qua đêm). Tuy không đến nỗi như 9000 nhưng khồng phải là quá ít. Còn nữa đó là app cua bb ít quá, Em dùng bold 9700 nhiều hôm lang thang trên app world mà chẳng có gì. Em nhớ có lần đọc trên diễn đàn là lợi nhuận cho các nhà phát triển trên Blackberry OS là cao nhất mà ít app kinh khủng. Đến mức Playbook phải cho chạy cả ứng dụng Android trên máy của mình mà :))
  P/S : Em hóng BB10 thôi, nếu mà tệ quá xúc SIII thôi :D
   
 16. hoangdieu

  hoangdieu Member

  Tham gia:
  8/1/12
  Bài viết:
  138
  Được thích:
  6
  BB Model:
  Z10 PlayBook 9700
  BB10 đầu năm sau! Chúc anh @ngoctit mua s3 vui vẻ. :x

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 17. scorpione

  scorpione Active Member

  Tham gia:
  11/3/11
  Bài viết:
  198
  Được thích:
  27
  Cái vụ cập nhập thời gian thực làm tốn năng lượng thì mình không chắc giữa iOS, Android với BB thì cái nào tốn hơn đâu àh :D BB nó nhận data dạng bị động, đâu phải lâu lâu check chủ động như mấy bạn kia, phải không nhỉ :) Còn mấy apps như FB, YM, WLM nếu bạn không có nhu cầu xài thì vẫn tắt được, sao lại bảo nó chạy ngầm nhỉ ??? trừ BBM ra nhé.

  Lâu rồi không vào, bữa nay rảnh vào cmt chơi :x
   
 18. DieuTuAn

  DieuTuAn Active Member

  Tham gia:
  19/1/11
  Bài viết:
  150
  Được thích:
  37
  Bác thế thì lại so sánh khập khiễng rồi :)), mấy con android bây h tất cả đều màn to hơn 99xx, thậm chí còn to hơn nhiều, chip mạnh hơn, GPU mạnh hơn nên hao pin hơn là đương nhiên. Screen là cái tốn pin chả kém 3g đâu bác ơi.
   
 19. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.017
  Được thích:
  19.026
  BB Model:
  Passport
  @DieuTuAn: khập khiễng gì đâu, đang bàn về thời lượng pin mà. Vì các bạn kia cứ chê pin của 99 không được lâu, nó tồn tại qua 1 ngày là quá ổn rồi, có gì phải lo nghĩ nữa.
   
 20. ngoctit

  ngoctit New Member

  Tham gia:
  26/9/11
  Bài viết:
  36
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9700
  Mạnh mảng doanh nghiệp ư. Sau vụ sự cố dịch vụ năm ngoái rất nhiều doanh nhân mất niềm tin với BLACKBERRY rồi. RIM sắp phá sản hoặc bị thâu tóm đến nơi rồi. Phá sản thì BIS/BES gì nữa, 2 công ty có tiềm năng lớn để mua lại RIM là Facebook với Amazon mặn mà gì duy trì cái thứ cản trở lượng người dùng. Lỗ 518 triệu USD, sa thải 5000 công nhân, hoãn BB10 đến Q1/2013. Theo chân Palm thôi, làm ra cái WebOS cũng khá tuyệt vời nhưng vẫn chẳng cứu nổi phải bán mình cho HP. Q1/2013 ư, chưa biết đột phá đến mức nào, nhưng trẻ trâu tuổi gì mà đấu với iOS 6 vốn đã rất mạnh, 1 Andriod 4.1 và 1 WP 8 hào nhoáng, mạnh mẽ. Chết đi cho được việc, hứa hão với các tín đồ gần 1 năm rồi. Cuộc sống là không chờ đợi. 9700 của mình lắp sim khuyến mại thôi, không dùng BIS thi 3rd chẳng khác nào cục gạch, được mỗi cái chất lượng nghe gọi tốt =))

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...