(Tản mạn) San Andreas – Khe nứt San Andreas Khi con người chỉ là kẻ thua cuộc

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 3/9/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Đôi khi tôi nghĩ tất cả con người cũng giống như thóc trên sàng, khi buồn khi phẫn nộ, mẹ Trái Đất chỉ cần sàng mấy cái là tan nát hết, chết hết, nào là động đất, sóng thần, núi lửa phun cộng với hàng ngàn dư chấn lớn nhỏ khác nhau, đủ đưa con người đến bờ vực tuyệt chủng. Tại sao lại như thế? Tại sao lại bạc đãi con người chúng ta đến cùng cực là vậy? Nhưng không, Thiên Nhiên chưa bao giờ bạc đãi chúng ta, nhưng luôn dọn cho chúng ta dư đầy mâm cỗ và yến tiệc, tuy nhiên chúng ta vĩnh cửu chỉ là khách mời chứ không thể là ông chủ của Thiên Nhiên được; bởi khi Thiên Nhiên nổi giận thì chúng ta chỉ trói tay chờ ngày phán xét mà thôi.

  san-andreas-_41141433831221.

  Ấn tượng đầu tiên của bạn về San Andreas là gì? Chắc hẳn bạn sẽ rất choáng ngợp trước những cảnh tượng quá sức tưởng tượng khi mặt đất bị xé toạc, các toà nhà đổ sập và người người ngã xuống chết như rạ. Ôi biết bao công trình đồ sộ những đền đài vinh quang, những uy quyền và ham muốn phút chốc hoá thành tro bụi. Câu chuyện San Andreas là sự thật, là những gì đã diễn ra và có thể sẽ lại diễn ra vào một tương lai rất gần. Vào năm 1906, khi những người dân San Francisco hiền hoà yêu chuộng lao động đang yên giấc thì trận động đất kinh hoàng đã diễn ra, hàng ngàn người chết, các toà nhà đổ sập, tiếng khóc than vang vọng khắp nơi để rồi đã hơn 1 thế kỷ trôi qua nỗi ám ảnh về trận động đất khủng khiếp đi vào lịch sử nhân loại vẫn còn đeo mang người dân San Francisco và thế giới.

  maxresdefault.

  Theo các nhà khoa học thì vết gãy San Andreas vẫn còn hoạt động do hai mảng lục địa Thái Bình Dương và Bắc Mỹ vẫn đang dịch chuyển và va chạm; điều đó đồng nghĩa với việc một ngày nào đó có thể rất gần, bất chợt động đất sẽ lại xảy ra tàn phá San Francisco và Los Angeles, cùng nhiều thành phố khác thuộc tiểu bang California. Thú thật, chưa bao giờ mà tôi xem một bộ phim bom tấn về đề tài thảm hoạ thiên nhiên lại để lại trong tôi nhiều cảm xúc lẫn lộn đến vậy. Có thể đó là sự nuối tiếc cho sự diễm lệ và những nỗ lực của con người khi đã xây dựng đến ngần ấy công trình với biết bao mồ hôi và nước mắt nhưng chỉ cần vài ba phút rung lắc là coi như mất hết; có thể là sự bức xúc khi thấy lão bợm Daniel ích kỷ và tán tận lương tâm bỏ lại Blake trong hầm xe với thảm hoạ và xô đẩy người dân để làm “bia đỡ đạn” cho hắn; có thể là nỗi đau đớn của ông bố Ray khi phải chịu đựng nỗi đau mất con, li dị vợ và phải đấu tranh từng phút để giải thoát Blake khỏi móng vuốt tử thần. Và nhất là trong tình cảnh thảm thiết ấy, chúng ta vẫn mãi ở bên nhau, vẫn còn có Ben và Ollie, 2 anh em nghĩa hiệp và giàu tình thương, sẵn sàng hy sinh bảo vệ người mình yêu.

  sanandreas0005.

  Đúng là chúng ta rất mỏng manh yếu đuối, nhưng chúng ta có ý chí sắt đá và sẽ xây dựng lại, sẽ luôn ở bên cạnh nhau và sẽ vượt qua tất cả. Xin bạn đừng hờn trách Mẹ Trái Đất, vì khi chúng ta ngày đêm tàn phá Thiên Nhiên thì mẹ cũng nhẫn nại chịu đựng và nhắc nhở chúng ta nhưng chúng ta nào có hiểu thấu và lắng nghe; để rồi khi Mẹ nổi giận thì âu cũng là lẻ thường tình. Chúng ta sẽ chẳng làm được gì nếu như mặt đất kia vỡ tan tành, con sóng ngoài khơi xa tràn vào, và ngọn núi kia ngày đêm phun lửa; chúng ta chỉ có thể trốn chạy và sợ hãi như những con chuột; đó là số phận nhỏ nhoi và rẻ rúng của con người. Hãy bình tâm và nhìn lại cái dáng vẻ nhợt nhạt đầy sợ hãi của bạn khi phải đối diện với những nỗi đau khôn cùng và hãy hiểu rằng vinh quang tột bậc, nhan sắc kiêu sa, địa vị cao vời rồi cũng như bóng ma khi San Andreas đi qua.
  Theo HayhayTv
   
Đang tải...