[TẢN MẠN] EAT PRAY LOVE - ĂN CẦU NGUYỆN YÊU RA ĐI ĐỂ TÌM LẠI CHÍNH MÌNH

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 4/8/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  “Ôi tâm hồn ta nào là sỏi đá, ấy vậy mà nó lại quá chông chênh”
  Những lời da diết ấy từ một bài thơ cổ Scotland có khiến bạn liên tưởng đến cuộc đời mình. Đúng là cuộc đời quá chông chênh, khô khan và thiếu sức sống, bạn thấy cuộc đời này như một guồng quay bất tận của công việc, trách nhiệm và u phiền; vậy còn giây phút nào cho bạn thêm chút niềm vui để gắng sống qua kiếp người.

  eat,-pray,-love_34561378343382.

  Sáng mở mắt, ăn vội ổ bánh mì, xỏ cái áo tinh tươm, xức nước hoa thơm phức, mọi thứ quá chỉnh chu và hoàn hảo, bạn lao vào các tổ ong công nghiệp và làm như điên dại; khi bạn giật mình thì đã xế chiều, bạn mệt mỏi lê lếch về nhà, ăn vội vàng và leo lên giường chỉ mong được một giấc thật ngon lành nhưng đầu óc vẫn cứ miên man nào là số liệu, cạnh tranh, mưu lợi … bạn cứ lăn lóc như một thứ bánh kẹp dở dở ương ương để rồi ngày nào cũng như ngày nấy.

  Có người đã từng bảo với tôi, có tiền là được rồi, không tiền khổ lắm nên phải ráng mà làm như trâu như ngựa. Nhưng mà họ quên rằng, tiền không mua được niềm vui, năm tháng, và tuổi trẻ những khoảnh khắc khó quên; và theo một thống kê hết sức chân thành thì tiền chỉ mua được 0.05% sản vật trên thế giới. À mà thôi, nói cho vui chứ bạn cũng sẽ lao vào kiếm tiền và rồi lại thở dài nghĩ ngợi lặp lại kịch bản công việc, tiền bạc rồi công việc.

  Eat3.

  Tôi không dám đánh giá bạn khi mà chính tôi cũng là nạn nhân của lối sống tất bật, nhưng tôi chỉ sợ bạn sẽ giống Liz trong tuyệt phẩm Eat, Pray, Love. Liz rất thành công giàu có, và cô có tất cả những gì mà người đời mơ ước, nhưng Liz sống như một cái xác vô hồn, cô thấy đời mình chấm hết, khô khốc và thiếu sức sống; đó là thảm hoạ và thất bại lớn nhất trong đời cô. Cô cần phải thay đổi và làm điều gì đó cho cuộc đời của cô, vì cô biết cô chỉ sống một lần cho tất cả … Liz là một cô nàng đáng thương, ly dị chồng, bị bạn trai ruồng bỏ, sống vật vờ mất phương hướng; nếu là bạn, bạn sẽ làm gì hoặc chăng phải rời bỏ tất cả tìm đến nơi bạn phải thuộc về.

  Eat Pray Love là chuyến viễn du tìm đến cái tôi nồng nàn nhất mà Liz đã đánh mất. Cô đến Ý để được thưởng thức những món ăn ngon và mỗi món ăn là một câu chuyện với biết bao xúc cảm. Cô đến Ấn Độ để cầu nguyện, để tìm thấy niềm tin, chốn tựa nương cho tâm hồn và cô đến Bali êm đềm bình yên để yêu. Có thể cô không còn là kẻ giàu có, quyền lực và sống trong ngôi biệt thự to đùng nhưng lại cô đơn nhưng Liz đã tìm thấy con người thật của cô. Có thể dễ thấy, Liz là đại diện điển hình cho phụ nữ phương Tây, họ phấn đấu hết mình cho sự nghiệp và rất thành đạt nhưng lại mất phương hướng và thấy chơi vơi trong xúc cảm; chỉ có ra đi và tìm kiếm những điều mới mẻ họ mới lấy lại cân bằng cũng như hiểu rõ bản thân hơn. Khi bộ phim ra mắt năm 2010, nhiều người đã tìm thấy sự đồng cảm bởi mảnh ghép của chính bản thân họ qua nhân vật có thật Liz.

  Eat2.

  Vậy Liz đã nhận ra điều gì trong hành trình Ăn Cầu Nguyên Yêu. Đó chính là tình yêu, không phải là phạm trù trói buộc giữa người đàn ông và phụ nữ; mà nó được hiểu rằng khi bạn yêu việc bạn làm, yêu một món ăn, một bài hát hay sự tinh tế trong một môn nghệ thuật nào đó, yêu thượng đế và cả chính bản thân. Chỉ có tình yêu chân chính và chất phác mới giúp bạn mở rộng nhân sinh quan. Cũng như Liz, bạn hãy là một con người hữu ái và nồng nhiệt, hãy luôn trôi dào yêu thương như một bài học khó khăn nhưng đầy thú vị, nó đáng cho bạn trải nghiệm và nếu cần hãy lên đường và đi thật xa để tìm kiếm chân thiện mỹ cuộc đời.

  Ăn cầu nguyện yêu_t3.

  Cũng phải khen rằng, bộ phim thành công một phần là nhờ tài diễn xuất quá nồng nàn của “Người Đàn Bà Đẹp” Julia Roberts, khán giả như thấy mình như được hoá thân thành chính Liz trong chuyến hành trình của cô và thấy được biết bao xúc cảm từ những món ăn đầu tiên, buổi cầu nguyện thiên đường và xúc cảm lãng mạn trong tình yêu. Hoà trong không khí mùa hè, bộ phim Eat Pray Love rực rỡ màu sắc cũng như ý nghĩa sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn và một nửa đầy yêu thương. Đừng quá khắc nghiệt và khó khăn với bản thân, hãy biết yêu sự lựa chọn cũng như hãy vị tha trước những lỗi lầm bạn sẽ thấy chân trời mới réo gọi ngập nắng, gió và cả những ước mơ.

  Theo HayhayTv
   
  BabyNoob thích bài này.
Đang tải...