TP.HCM So sánh lợi ích giữa mua nhà và thuê nhà

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Crystal, 16/9/16.

Chia sẻ trang này

 1. Crystal New Member

  Tham gia:
  10/9/16
  Số bài viết:
  21
  Được thích:
  0
  So sánh lợi ích giữa mua nhà và thuê nhà

  Ngày càng có nhiều bạn trẻ đang theo đuổi "giấc mơ VN" bằng cách mua căn nhà đầu tiên của họ. Nếu bạn là một sinh viên đại học gần đây hoặc đã trải qua một vài năm làm việc và tiết kiệm, bạn có thể suy nghĩ về việc mua căn nhà đầu tiên của bạn. Nhưng đó có phải là những bước đi đúng đắn cho bạn? Dưới đây Nhà đất An Phát – batdongsandian.net đưa ra một số điều cần xem xét. - BÁN NHÀ DĨ AN

  Làm thế nào để so sánh được lợi ích giữa mua nhà và thuê nhà?

  Các chuyên gia bất động sản làm việc với đối tượng đang có ý định mua nhà họ sẽ nhanh chóng để chào mời những lợi ích của việc mua nhà nhiều hơn thuê. Và sự thật là mua và cho thuê khác nhau ở nhiều khía cạnh quan trọng, nhưng cũng có một số lợi thế để thuê nhà lợi hơn là mua. Dưới đây là một số khác biệt.

  [​IMG]
  Nhược điểm khi mua nhà: Đây là một trong số những điều bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua nhà:

  Khi bạn thuê nhà có thể bạn sẽ không ký một hợp đồng thuê dài hơn một năm đem lại cho bạn sự linh hoạt để di chuyển nếu bạn muốn. Nhưng khi bạn mua một ngôi nhà, bạn nên có kế hoạch ở lại trong đó ít nhất là 3-5 năm để bù đắp các chi phí ban đầu của việc mua nhà. Nếu thị trường bất động sản đang xuống dốc nó có thể mất nhiều thời gian hơn để phục hồi giá trị của ngôi nhà. Bạn có thể phải ở lại ngôi nhà thêm một thời gian dài để tránh thua lỗ khi bán.

  Mua nhà có nghĩa là thời gian nghỉ ngơi của bạn sẽ ít hơn. Hầu hết người mua dành nhiều thời gian duy trì và cải thiện ngôi nhà của họ hơn là nhà họ đi thuê ở. Ví dụ: không có chủ nhà để gọi khi rò rỉ nước trong nhà vệ sinh. Vì vậy bạn sẽ có thể tự làm những điều này cho bản thân hoặc chuẩn bị để thuê người làm chúng cho bạn. Không chỉ vậy mà còn có rất nhiều hư hỏng lặt vặt đạu đó xung quanh ngôi nhà của bạn nữa. Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ làm những việc đó chưa?- Bán đất Dĩ An

  Chi phí mua nhà bao gồm tiền tiết kiệm và số tiền thế chấp. Đừng so sánh chi phí mua nhà và chi phí để thuê nhà bằng cách nhìn vào khoản thanh toán thế chấp so với giá nhà bạn thuê. Mua nhà liên quan đến chi phí bổ sung, bao gồm cả bảo hiểm, thuế tài sản, bảo dưỡng và chi phí sửa chữa. Tất cả những khoản khác có thể thêm đáng kể cho việc sở hữu một ngôi nhà.

  Ưu điểm của việc mua nhà: Dưới đây là một số lợi ích của việc mua nhà thay vì thuê nhà.

  Bạn có thể cá nhân hóa và tùy chỉnh không gian riêng của bạn. Bạn không phải lo lắng về thời hạn hợp đồng thuê nhà của bạn và bạn có thể tự mình thay đổi phòng ngói lợp hay màu giấy dán tường cửa phòng tắm hoặc nhận nuôi một con cho, con mèo, thậm chí là con cá sấu cũng được. Và tất nhiên, bất kỳ cải tiến nào cũng sẽ làm cho ngôi nhà của bạn tăng thêm giá trị. Bạn không có động lực để thực hiện những cải tiến trong một căn hộ bạn thuê, nơi mà sẽ chỉ có lợi cho chủ nhà.
  [​IMG]
  Xem thêm Bán đất Xây Dựng Long Thành.

  Bạn nhận được các giá trị gia tăng của ngôi nhà. Theo thời gian, giá trị của ngôi nhà có xu hướng tăng (mặc dù đôi khi phải mất một thời gian dài nếu rơi vào quãng thời gian suy thoái kinh tế). Khi bạn bán nhà bất kỳ lợi nhuận trên đầu tư của bạn là của bạn. Còn nếu bạn là một người thuê nhà, thì tất cả những lợi nhuận ấy đều thuộc về chủ nhà.

  Một trong những lợi ích lớn nhất của mua nhà là không giống như thuê nhà, nơi bạn sẽ được viết một tấm séc mỗi tháng và trao cho chủ nhà đều đặn mãi mãi. Còn mua nhà thì đến một lúc nào đó bạn cũng sẽ trả hết tiền vay mua nhà và nó hoàn toàn thuộc về bạn mà không phải ký séc trả cho bất kỳ ai vào cuối tháng hết.

  Nói tóm lại, mua nhà hay thuê nhà mỗi cái điều có những ưu nhược điểm riêng. Ưu điểm tốt có, nhược điểm có không có cái gì mà toàn ưu điểm hết. Điều quan trong là cá nhân mỗi người nhìn ra những điều họ mong muốn và tiến hành thực hiện nó.

  NHÀ GIÁ RẺ DĨ AN

  NHÀ ĐẤT AN PHÁT

  Đang đầu tư xây dựng và rao bán nhiều dự án nhà ở tại khu vực Dĩ An Bình Dương

  Nhà hiện đại – vị trí đẹp – pháp lý rõ ràng - giá tốt
   
  Tags:
Đang tải...