Sinh viên có smartphone học nhiều hơn

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 17/9/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  [​IMG]

  Smartphone có thể khiến sinh viên mất tập trung trong giờ học, nhưng cũng giúp họ tận dụng được nhiều thời gian chết để học ở mọi nơi.

  Điện thoại thông minh (smartphone) tại trường học có thể gây ra sự mất tập trung lớn. Sinh viên sẽ truy cập các mạng xã hội, nhắn tin cho nhau hoặc chơi game Angry Birds trong khi họ cần chú ý trong lớp học. Tuy nhiên, theo một báo cáo mới thì những sinh viên có smartphone nói chung học tập nhiều hơn, có thói quen học tập tốt hơn.

  Với số đông sinh viên, việc học tập ở trường là nhàm chán và tẻ nhạt, đặc biệt là đối với kỳ thi của những môn học họ không thấy thú vị. StudyBlue, hãng cung cấp dịch vụ lưu trữ bài giảng và ghi chú trực tuyến, đã nghiên cứu thói quen của gần một triệu sinh viên trong học kỳ đầu của năm học 2011 - 2012, so sánh hành vi của các sinh viên sử dụng website StudyBlue với những sinh viên sử dụng ứng dụng StudyBlue trên Android hay iOS.

  StudyBlue thấy rằng, mỗi tuần, các sinh viên sử dụng ứng dụng di động từ smartphone dành thời gian học tập nhiều hơn 40 phút so với những sinh viên chỉ dựa vào website. Mặc dù các sinh viên có smartphone cũng có thể sử dụng website, nhưng các ứng dụng thường mang lại trải nghiệm tốt hơn, dễ dàng điều hướng và sử dụng hơn, vì chúng được thiết kế đặc biệt cho nền tảng smartphone.

  “Qua ứng dụng di động, người học có thể tận dụng thời gian chết để học trong suốt cả ngày", CEO Becky Splitt của StudyBlue nói. "Trong khi chờ đợi ly cà phê hoặc đi xe buýt về nhà, sinh viên cũng có thể dùng thẻ nhớ flash trên smartphone để học, tận dụng tối đa thời gian quý báu của họ".

  Về cơ bản, việc gắn liền với website có nghĩa là sinh viên chỉ có thể học tập khi ngồi vào bàn của họ ở nhà sau giờ học, sau hoạt động ngoại khóa/chơi thể thao nào đó và sau khi ăn tối. Việc học tập từ smartphone cho phép sinh viên vừa có thể tham gia nhiều hoạt động, vừa tận dụng 10 hay 20 phút rảnh rỗi giữa các hoạt động khác nhau trong ngày để học tập ở mọi nơi.

  "Trường học rất khó khăn để thu hút được sự chú ý của sinh viên, và dữ liệu cho thấy rõ ràng rằng sinh viên thường xuyên lơ đãng trong giờ học", Splitt cho nói. "Nhưng chúng tôi cũng nhận thấy rằng các sinh viên có smartphone sẽ quay lại dùng ứng dụng StudyBlue, và điều đó giúp họ khắc phục được sự mất tập trung trong giờ học và có thể mở lại ngay các tài liệu học tập".

  Smartphone không làm cho sinh viên thông minh hơn, và chúng cũng không làm cho việc học tập vui vẻ hơn. Nghiên cứu này cho thấy, smartphone chỉ làm cho việc học tập thuận tiện hơn, cho phép sinh viên học tập vào bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu.

  Dữ liệu của StudyBlue chỉ liên quan đến lượng thời gian sinh viên đã đăng nhập chứ không chứng minh các sinh viên đang thực sự nghiên cứu, hoặc đưa ra bất kỳ chỉ số nào liên quan đến hiệu quả của các buổi học tập. Tuy nhiên, có những nghiên cứu khác cho thấy người ta tiếp nhận thông tin tốt hơn khi học tập trong những khoảng thời gian ngắn, và những buổi học dài thường phản tác dụng.

  Bằng chứng thật sự sẽ là điểm số. Sẽ là thú vị nếu StudyBlue tiếp tục theo dõi mối liên hệ giữa thói quen học tập, thời gian bỏ ra cho việc học, với mức điểm mà sinh viên nhận được sau quá trình đó.


  Nguồn: pcwold.com.vn​
   
  Tags:
 2. kukienx8

  kukienx8 Member

  Tham gia:
  10/1/11
  Bài viết:
  223
  Được thích:
  2
  BB Model:
  Bold 9700 att
  Con BB của em ngoài việc tra từ điển bằng DDict, ghi chú một số thông tin quan trọng cần nhớ vào Memopad, ghi lịch học đột xuất vào Calendar or Task thì em chưa phát hiện ra ứng dụng nào giúp đỡ tốt cho việc học nữa.
  Có bác nào có ứng dụng nào hay hay để học tiếng anh hoặc CNTT thì chia sẻ cho anh em với nhé :D
   
 3. vitxiem02

  vitxiem02 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/3/11
  Bài viết:
  2.919
  Được thích:
  891
  BB Model:
  87 + 97
  Có smartphone thì toàn lướt web chơi game thôi chứ giúp đỡ gì :))
   
 4. phamdominhtri

  phamdominhtri Active Member

  Tham gia:
  24/12/11
  Bài viết:
  253
  Được thích:
  41
  BB Model:
  Q10
  smart là gì?
  Smart phone là gì?
  Mua Smart phone để làm gì? AI phù hợp với Smart phone?
  Nếu mà muốn SV học nhiêu hơn thì nên mua Study Phone thì hay hơn =))
   
 5. ye4ever

  ye4ever New Member

  Tham gia:
  10/5/11
  Bài viết:
  17
  Được thích:
  0
  hồi mình là sinh viên, có smartphone 8700 nên cũng chăm chỉ học tiếng anh hơn :D kaka
   
 6. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.021
  Được thích:
  19.027
  BB Model:
  Passport
  Dạo này không hiểu sao mình chỉ đọc tài liệu qua PlayBook được thôi, không thể đọc bằng Laptop được nữa :D
   
 7. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.492
  Được thích:
  450
  Sinh viên dùng smartphone đúng nghĩa là cũng phải thằng, đứa đầu óc nó đường được. Không games thì cũng phải cài cạch phần mềm, đại loại là có tư duy logic. Có thấy ông nào bệnh ĐAO mà dùng smartphone đâu.

  Các anh trót mua rồi thì phải dùng thôi chứ ko vẫn dùng trên laptop hóa ra PB thừa?
   
 8. tuananhdepzaj

  tuananhdepzaj Active Member

  Tham gia:
  23/5/12
  Bài viết:
  189
  Được thích:
  26
  BB Model:
  Z10
  Em thấy ảnh hưởng đến học hành nhiều hơn là có lợi hjhj :)

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 9. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  app Hỗ trợ học tập cũng có nhiều chứ bạn, chưa kể đến ebook ...

  Mới nhất thì có phần mềm Việt để học tiếng anh đây bạn: Crazy English 365 [Update v1.0.1] - Phần mềm luyện nói Tiếng Anh trên BlackBerry [OS4.5+]
   
 10. xinhtraihp

  xinhtraihp Active Member

  Tham gia:
  11/6/12
  Bài viết:
  113
  Được thích:
  36
  BB Model:
  Playbook
  Đọc tài liệu qua laptop ngồi mỏi lưng. Lại ko vuốt vuốt đc. Em toàn đọc qua Playbook
   
Đang tải...