ShortcutMe - Phím Tắt, Hẹn Giờ Chạy Ứng Dụng, MACROs & MORE ...

Thảo luận trong 'Phần mềm BlackBerry' bắt đầu bởi Cuddas, 12/10/11.

Chia sẻ trang này

  1. ta_ngai

    ta_ngai Member

    Tham gia:
    14/4/11
    Bài viết:
    66
    Được thích:
    3
    BB Model:
    9700
    Hẹn giờ gửi tin nhắn hiệu quả

    Đã có rất nhiều Macro “Hẹn giờ gửi tin nhắn” và hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn 1 Macro nữa giải quyết vấn đề này 1 cách trực quan hơn, đơn giản khi sử dụng hơn và dễ dàng thiết lập hơn.

    Tóm tắt qua Macro “Hẹn giờ gửi tin nhắn:

    - Macro hoạt động mọi lúc, mọi nơi, ngay cả khi đã khóa bàn phím. (Chống chỉ định với 3rd App khóa bàn phím nhé)

    - Tin nhắn hẹn giờ được gửi sẽ trở lại trạng thái gần nhất của người sử dụng. (Nghe nhạc, đọc báo..vv..)

    - Soạn tin mẫu đơn giản bằng cách viết 1 tin nhắn trong Messages rồi Escape 2 lần. Như vậy các bạn đã có 1 tin nhắn nháp được lưu. (*)
    - Hẹn giờ gửi tin nhắn bằng cách vào Common Config -> Schedule Launching chọn Yes 1 trong 10 Schedule rồi thiết lập như đặt báo thức.

    Ví dụ:
    Enable Scheduled Launch 1: Yes
    …Hour: 15
    …Min: 15
    …Shortcut: S (Là shortcut mà các bạn đặt cho Macro này)
    …Days except: Loại bỏ 1 ngày. Số 1 tương ứng với thứ hai, 2 -> thứ ba….7 -> Chủ nhật. Loại bỏ thứ 2 và CN set: 17
    Nếu bỏ trống có nghĩa là 3h15’ chiều hàng ngày, tin nhắn sẽ được gủi.

    Chú ý:
    Trước khi chạy được Macro này các bạn phải thiết lập shortcut cho việc mở thư mục “Tin nhắn nháp” ở bước (*) bằng cách:
    Vào Messages -> Bấm phím S -> Tại dòng Show chọn Draft Only -> Save lại sẽ hiện ra cửa sổ Save Search -> Tại dòng Shortcut Key chọn “a” -> Save lại.
    Như vậy các bạn đã có shorcut ALT + A để mở thư mục tin nhắn nháp.
    Việc này chỉ cần thực hiện 1 lần. Các bạn cũng có thể thiết lập shortcut này bằng cách chạy Macro sau (Sau khi thiết lập xong các bạn hoàn toàn có thể xóa Macro thiết lập này)

    Display Name: Tùy ý
    App. Name: Messages
    Shortcut keys: Tùy ý
    Macros:
    Và cuối cùng là Macro: Hẹn giờ gửi tin nhắn

    Display Name: Tùy ý
    App. Name: Messages
    Shortcutkey: Tùy ý
    Macros:

    Ứng dụng mở rộng:

    -Để hẹn giờ gửi tin nhắn vào 1 khoảng thời gian nào đó cho nhiều người (Tối đa 10 người) với các tin nhắn khác nhau, các bạn thực hiện soạn thảo nhiều tin nhắn nháp trong Messages rồi đặt thời gian gửi trong phần Schedule Launching với 10 lịch trình gửi tối đa.
    Lưu ý: Tin nhắn nháp nào được soạn trước sẽ ứng với thời gian gần nhất được thiết lập trong Schedule của SCM.

    -Để gửi tin nhắn với thời gian chu kỳ (Tức là sau 1 khoảng thời gian nhất định sẽ thực hiện gửi tin) Các bạn soạn tin nhắn nháp cho nhiều người và thiết lập trong phần Schedule như sau:

    Enable Scheduled Launch 1: Yes
    …Hour: 200
    …Min: 1
    …Shortcut: S (Là shortcut mà các bạn đặt cho Macro này)
    Có nghĩa là: Mỗi 1 phút sẽ thực hiện gửi tin cho 1 người trong danh sách tin nhắn nháp.
    Ứng dụng này thích hợp với gửi tin nhắn chúc Tết cho nhiều người (Không giới hạn người nhận vì chỉ cần thiết lập 1 Schedule)


    Thx for your visit !
     
  2. Cuddas

    Cuddas Active Member

    Tham gia:
    24/8/11
    Bài viết:
    503
    Được thích:
    48
    Hay ở ý tưởng soạn sẵn tin nhắn nháp.

    Bước chuẩn bị thì không cần quá phức tạp đâu, chỉ cần soạn tin sẵn, lưu lại bản nháp vào Save Messages là ổn. Sau đó thì làm macro mở và gửi.

    Gửi max bao nhiêu tin khác nhau cũng được, chỉ việc viết macro thôi.
    Thanks!

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  3. ta_ngai

    ta_ngai Member

    Tham gia:
    14/4/11
    Bài viết:
    66
    Được thích:
    3
    BB Model:
    9700
    Mình cũng đã nghĩ đến việc chuyển tin nhắn nháp vào Save Messages Folder và chỉ việc bấm phím V khi muốn mở Save Messages Folder. Nhưng thao tác để soạn tin nhắn mẫu lại thêm bước phải save nên mình quyết định chỉ làm thế này cho bước thực hiện được đơn giản nhất có thể :)
     
  4. hellokytty

    hellokytty Member

    Tham gia:
    24/4/11
    Bài viết:
    211
    Được thích:
    21
    BB Model:
    9700 ---T---Mobile-
    Mình thử cái thay đổi hình nền thấy khá thú vị, nhưng khi thêm vào "set $t=gettime;if0 $t<600 || $t>2200;then0;stop;endif0;" thì lại không chạy được. Và cho mình hỏi có thể thay delay500 bằng giá trị thấp hơn được không? Mình đã thử đổi thành 400 hoặc các số khác nhỏ hơn 500 nhưng đều không được. Nếu làm giảm thời gian BB tắt màn hình rồi change hình nền thì sẽ tiện lợi hơn nhiều.

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  5. Cuddas

    Cuddas Active Member

    Tham gia:
    24/8/11
    Bài viết:
    503
    Được thích:
    48
    @hellokity: mình đoán bạn thử macro change wallpaper vào lúc sau 22h. Vì đoạn set $t=get.. endif0; là khống chế thời gian, nếu từ 22h trở đi và 6h trở xuống thì nó không chạy. Lúc 22h gettime thì được 2200 và lúc 6h thì getime được 600 đó. Mình thêm vào thế để nó không chạy lúc mình đi ngủ nhằm tiết kiệm pin.
    Cái delay500 là khoảng thời gian mình cũng đã ước lượng và tối ưu rồi, nếu wall paper nhẹ + máy xử lý nhanh thì có thể hạ delay xuống và ngược lại.
    Chúc bạn vui vẻ !

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  6. Cak3u0t

    Cak3u0t Active Member

    Tham gia:
    11/5/11
    Bài viết:
    643
    Được thích:
    39
    BB Model:
    7290 - 8707g - 9930v
    bản nháp mỗi lần gửi là nó bị mất
    chẳng lẽ mỗi lần phải thiết lập lại

    sao ko copy bản nháp rồi send sms mới
    bản nháp vẫn còn giữ nguyên
     
  7. wetfoot

    wetfoot Super Moderator

    Tham gia:
    4/1/11
    Bài viết:
    4.231
    Được thích:
    1.075
    BB Model:
    BlackBerry Passport
    Hay và thiết thực nhất nè. Thanks Cuddas
     
  8. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.483
    Được thích:
    2.078
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    Tạo một MemoPad với nội dung cần.
    Save lại và ở trong MemoPad di chuyển đến Tiêu Đề của Memo bạn vừa tạo.
    Nhấn Menu BB và chọn Forward as.
    Khi đó chọn Text để gửi tin nhắn với nội dung của Memo đã lưu.
    [​IMG][​IMG]

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  9. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.483
    Được thích:
    2.078
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    Theo mình thấy trên Diễn Đàn thì bạn Post bài này vào thời gian là 22h20
    Như bạn thiết lập là $t>2200;then0;stop;endif0; như vậy nó không chạy là đúng rồi. :-bd<br /><br />--- Added at 22/11/2011, 08:37 ---<br /><br />
    Cái này là bạn nhầm này.
    Nếu để tất cả các ngày trong tuần thì phải Để Trống
    Vì thực chất của Days exceptTrừ những ngày.
    Vì vậy nếu thiết lập là 17 thì đồng nghĩa với Thứ 2 và Chủ Nhật sẽ không chạy Macro.
    Bạn thử thiết lập là ngày hiện tại rồi cho Scheduled xem có chạy không là biết ngay.
    :D
     
  10. hellokytty

    hellokytty Member

    Tham gia:
    24/4/11
    Bài viết:
    211
    Được thích:
    21
    BB Model:
    9700 ---T---Mobile-
    @cuddas & khaisilk1910: thật ra thì hôm đó không phải lỗi của cái giới hạn thời gian đấy mà là do mình copy bị thiếu 1 dòng nào đấy làm cho nó không chạy được, sau đó mình ngồi dò lại và cuối cùng cũng chạy ngon lành. OS 4.5 cuối cùng cũng có thể thay đổi hình nền tự động một cách trơn tru, không cần phải phụ thuộc vào mấy cái theme nặng nề (hơn 1mb) chỉ với vài hình nền định sẵn, không còn cảm giác thèm thuồng bất lực khi nhìn những pm change hình nền chỉ dành cho os 5.0 trở lên. SCM thật sự quá hay, quá thú vị.
    Tiện đây cho mình hỏi:
    • Cái macro change hình nền này không khả thi khi bàn phím bị khóa, khóa mặc định chứ không phải pm 3rd đâu nhé. Làm cách nào có thể đổi được hình nền khi bị khóa phím nhỉ? Khi bị khóa phím macro chỉ chạy được thế này thôi: nó load được cái ảnh nền định sẵn lên, nhưng khi click bi thì do bị khóa phím nên không hiện lên menu -> không set làm hình nền được và cũng không thể close cái ảnh.
    • Khi đang ở browser, macro chạy, thì khi nó chạy xong, trả về browser, nó load lại cái browser làm mình mất đi trang đang đọc. Cũng khá bất tiện khi đang làm gì đó trên browser như là viết bài chẳng hạn.
    Vài ý kiến nêu trên với mong muốn macro này hoàn thiện hơn nữa, để các pm change wall sẽ phải ghen tỵ với macro này!

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  11. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.483
    Được thích:
    2.078
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    Ở đầu tiên của Macro bạn thêm Unlock; vào. Nếu thích khóa phím sau khi Change Wall xong thì thêm đoạn macro khóa phím.
    Sau đó mới tiếp các lệnh sau.
    Ok mà ! :-bd
     
  12. hellokytty

    hellokytty Member

    Tham gia:
    24/4/11
    Bài viết:
    211
    Được thích:
    21
    BB Model:
    9700 ---T---Mobile-
    Mới biết SCM có vài ngày à. Chỉ mới tìm macro trên này test thử chứ chưa có phá phách gì. Phải đọc và tìm hiểu các lệnh của SCM mới được. Hy vọng là sẽ khám và phá được nhiều hơn. Hehe.

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  13. mrKode

    mrKode New Member

    Tham gia:
    13/11/11
    Bài viết:
    2
    Được thích:
    0
    BB Model:
    8820
    bác nào biết cách dùng lệnh Show để hiển thị % pin không ??

    Show [//cái j ở đây để hiển thị % pin]

    Không dùng macro gọi Option để biết nhé, vậy thì chuối quá. Bác nào biết chỉ dùm :D
     
  14. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.483
    Được thích:
    2.078
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    Bản mới nhất của SCM có lệnh đó đấy: GetBatteryLevel;GetBatteryTemp;
    Lấy % của pin và nhiệt độ.
    Liên hệ các bác thương gia mà mua. v5.6.5.1 :D
     
  15. nguoidemen

    nguoidemen New Member

    Tham gia:
    24/9/11
    Bài viết:
    41
    Được thích:
    0
    BB Model:
    8820
    Có ai bỉt cái cascade shortcut có chức năng gì ko ạ >:D< >:D<
     
  16. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.483
    Được thích:
    2.078
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    Cái đó là để thực hiện hai hay nhiều Macro liên tiếp nhau.
    Sau khi thực hiện xong Macro 1 xong mới đến Macro 2 và ......
    Khi chọn cascade shortcut thì thiết lập Paramater TenMacro1;TenMacro2;TenMacroXY;ThoiGanDelaySauKhiThucHienMacro1vaMacro2;
    VD: UA;UB;UC;3000
    Như vậy nó sẽ thực hiện các công việc trong UA xong rồi chờ 3s nó sẽ thực hiện tiếp các công việc trong UB.
    Xong UB chờ 3s thực hiện tiếp UC.....
     
  17. louislolitta

    louislolitta Member

    Tham gia:
    14/11/11
    Bài viết:
    51
    Được thích:
    0
    BB Model:
    Bold 9000+Bold 9780
    Cho hỏi kỹ tý về cái này nha bro.
    Vd: Mình đã thiết lập 2 shortcut 1: Memory Cleaning (Phím tắt M) và Clean Ram và Flash (Phím tắt là R), cả 2 đều ko sét Category chỉ sét phím tắt ( vì nếu set cái Category thì nó bắt phải chọn phím tắt theo chữ cái đầu tiên của nó), vậy dựa vào Cascade thi mình phải sét trog đâu? Tạo 1 shortcut mới? Hay mình có thể set luôn 1 trong 2 shortcut ở trên? Vì trong shortcut nó có cái option Paramater, mình sẽ set như thế nào?
    Thứ 2: Mình có dựa vào trang đầu thiết lập shortcut để check mail trong Smarmail, nhưng có 1 cái rất khó chịu là như vậy: nếu bạn để thanh lựa chọn ở thanh trên đầu ( thường khi mới cái smarmail sẽ có chữ No Mesages), thì chỉ cần thiết lập KeyR là ok, hoặc navmoveup 1 là trong phần menuitem nó sẽ tự động chuyển qua thanh Receive Manually (Sm) để check mail, tuy nhiên nếu trong trường hợp đã có mail rồi, thường thì mình thoát SmartMail ra thì nó vẫn để cái thanh lựa chon ngay mail thì ko thể sử dụng cái shortcut mà mình thiết lập được, vì khi bạn để thanh lựa chon ngay chỗ mail nhận được thì khi chọn Menuitem nó sẽ thêm 2-3 Dòng Compose hoặc Reply, khi đó shortcut sẽ tiếp tục chọn KEY R nhưng lúc đó nó sẽ chọn REPLY Message trước, vậy là ko thể check mail được. Bạn có cao kiến về vụ này không?
     
  18. khaisilk1910

    khaisilk1910 Moderator

    Tham gia:
    17/2/11
    Bài viết:
    4.483
    Được thích:
    2.078
    BB Model:
    Z30 + Pearl 8120
    1- Theo như của bạn có hai SC là MR
    Bạn tạo một SC mới và thiết lập như sau:
    • App. Name: CascadedShortcuts
    • Shortcut Keys: Tùy bạn
    • Parameter: M;R;2000

    Như vậy khi bạn gọi SC này thì nó sẽ thực hiện các công việc của M sau đó chờ 2s và thực hiện tiếp công việc của R và dừng.
    Trong Parameter bạn có thể thêm nhiều SC nữa. VD: M;R;A;B;C
    2- Mình không dùng SM nên cũng không rõ ý bạn nói lắm.
    bạn có thể chụp màn hình Menu của SM trên BB rồi đưa lên đây mình xem hộ.
    Mới biết hướng giải quyết. :D
     
  19. mrKode

    mrKode New Member

    Tham gia:
    13/11/11
    Bài viết:
    2
    Được thích:
    0
    BB Model:
    8820
    Thế 5.6.2.0 không được hở bác? Mình thử gòy mà không được, hoy chịu kho vao Option coi vậy, chư có đủ máu để chơi bản mới :D
     
  20. sogetsu.94

    sogetsu.94 Member

    Tham gia:
    6/3/11
    Bài viết:
    66
    Được thích:
    0
    Ai có sáng kiến làm cái data toggle cho os 4.5 ko?
    Chỉ có OFF và ON thôi ko có off when data roaming :)

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
Đang tải...