RIM giới thiệu các tính năng của BlackBerry 10 tại London

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi petertinh, 12/10/12.

Chia sẻ trang này

 1. petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  9/8/11
  Số bài viết:
  5.863
  Được thích:
  11.180
  [​IMG]

  [align=justify]RIM đã giới thiệu lại một phiên bản khác của BlackBerry 10 tại London vào ngày hôm qua - bao gồm cả chi tiết cả tính năng cho phép người dùng BB10 có thể chuyển đổi qua lại giữa chế độ cá nhân và chế độ làm việc. Các sandboxes mới sau các nội dung và các ứng dụng của công ty, nghĩa là phần dữ liệu của BB10 có thể được kiểm soát (và có thể wipe từ xa nếu cần thiết) từ bộ phận IT.

  Bản giới thiệu mới này không có nghĩa là các phần mềm trên BB10 sẽ hoàn toàn có sẵn mà nó vẫn còn đang phát triển. một chút khác biệt trên BB10 vẫn đang là một điều bí ẩn chờ được xác nhận. RIM đã sử dụng công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft và bản đồ trên các thiết bị bao gồm máy tính bảng PlayBook, và dùng dịch vụ bản đồ và dẫn đường TomTom là một nhà cung cấp cho RIM về dữ liệu bản đồ, nhưng RIM không xác nhận tên mà họ sử dụng để tìm kiếm cho bản đồ trên BB10. Sau đây là những gì đã được demoe từ RIM.

  • Lockscreen

  Lockscreen trên BB10 bao gồm một nút máy ảnh chuyên dụng ở phía dưới bên phải, notifications bar ở bên trái, cộng với ngày và giờ ở trung tâm. Lịch của các sự kiện sắp xảy ra cũng có thể được hiển thị. Unlock bằng cách trượt lên - nhưng nó cũng có thể để có một sneak trên đỉnh tại nội dung màn hình và unlock bằng cách trượt một phần ngón tay trên màn hình mà không cần phải hoàn toàn mở khóa điện thoại.

  • Notifications

  [​IMG]

  Notifications sẽ hiển thị trên một sidebar và ở phía bên trái của màn hình - thanh bar được kéo trên màn hình để xem (ngoại trừ máy đang ở chế độ lockscreen nó sẽ hiển thị thông báo ở tất cả các lần). Đây là ý tưởng xuất phát từ triết lý của Android nhằm thêm vào các thông báo ở phía trên cùng của màn hình . RIM nói rằng họ muốn để cho các thông báo được giấu đi khi màn hình tắt để tối đa hóa màn hình bất động sản.

  • HomeHub

  [​IMG]

  Màn hình chính (HomeHub) bao gồm lên đến tám Widget (bốn Widget cho mỗi màn hình). Các ứng dụng có thể được hiển thị dưới dạng Widget, không chỉ có native apps - RIM cho biết họ sẽ cung cấp các API cho các nhà phát triển nhằm giúp họ truy cập "sâu" vào nền tảng này. Màn hình Widget được chọn bởi người dùng khi họ lần đầu tiên họ tùy chỉnh cho thiết bị và không thay đổi tự động dựa trên ứng dụng sử dụng. Các widget có thể tự động cập nhật để hiển thị thông tin gần đây. Widget mẫu trên thiết bị demo bao gồm một widget thời tiết, lịch, BBM và một widget trình duyệt.

  • Universal Inbox

  [​IMG]

  BB10 có một Universal Inbox cho tất cả các vệ tinh viễn thông - cho dù đó là thư điện tử, văn bản, tweet hoặc BBM. Hộp thư đến có thể được truy cập vào bất kỳ lúc nào bằng cách swiping lên và qua bên phải để kéo nó trên màn hình. Xem hộp thư đến cũng có thể được lọc để bạn có thể thấy một tập hợp các vệ tinh viễn thông tại một thời điểm. Swiping xuống từ đỉnh để xem tin nhắn cũng mang lại một cái nhìn tổng quan của lịch. Bạn có thể nhanh chóng xem qua các tin nhắn khác nhau mà không cần thoát ứng dụng đang chạy.

  • Virtual Keyboard

  [​IMG]

  RIM sẽ cho ra mắt bàn phím ảo thông minh mới sẽ được sử dụng trên thiết bị full touchscreen của BB10. Nhưng trên bản demo mới này không cung cấp một điều gì mới so với bản demo đã giới thiệu trước đây.

  • Personal vs work

  [​IMG]

  BB10 không phải là một thiết bị mà là hai, với các ứng dụng công việc và các dữ liệu được tách biệt từ các ứng dụng và dữ liệu cá nhân trong một "chu vi sandbox đầy đủ" - với mục đích là để tránh các dữ liệu nhạy cảm của công ty bị phát tán ra ngoài thông qua các ứng dụng không an toàn. Khi điện thoại được bật từ chế độ làm việc sang chế độ cá nhân, tất cả các ứng dụng và dữ liệu của công ty biến mất, và ngược lai. Nếu bạn muốn nhìn thấy vệ tinh viễn thông cá nhân của bạn trong hộp thư đến công việc của bạn, bạn có thể cho nó hiển thị, RIM nói.

  • Browser

  Trình duyệt dựa trên Webkit, hỗ trợ đầy đủ Flash và pinch để phóng to. Tab và bookmark có thể được xem bằng cách kéo chúng về phía bên tay trái của màn hình với cử chỉ swiping khác nhau. Trình duyệt này có chế độ xem mới được repackages lại nội dung trang web để cung cấp cho nó một cái nhìn văn bản sạch- đây là tính năng lấy cảm hứng từ Flipboard, đơn giản hóa định dạng để phù hợp với điện thoại thông minh và để tránh sự phóng to và thu nhỏ nhiều lần. Các tùy chọn khác trên trình duyệt bao gồm khả năng thay đổi kích thước phông chữ, và một nút chia sẻ để làm cho nó dễ dàng để gửi liên kết với những người khác.

  • Camera

  [​IMG]

  RIM đã thay đổi một chút sắc thái trên BB10. Trên BB10 gồm một dial clockface-phong cách mới cho phép bạn có thể chọn các biểu hiện tốt nhất trên khuôn mặt (khuôn mặt được chọn ra thông qua một thuật toán nhận dạng khuôn mặt). Đến bước thứ hai, liner slider ở phía dưới cho phép bạn lựa chọn hình ảnh ưa thích. Những hình ảnh cuối cùng là một hỗn hợp của cả hai lựa chọn.

  • Contacts

  [​IMG]

  Cũng như các dữ liệu liên lạc thông thường (số điện thoại, email, vv), BB10 sẽ bổ sung thông tin về các cá nhân có nguồn gốc từ internet và các trang web mạng xã hội như LinkedIn. Ngoài ra có thêm một nút "updates" trên một trang liên lạc sẽ hiển thị một dòng của kết quả tìm kiếm trực tuyến liên quan đến người đó (chưa biết được đối tác tìm kiếm của RIM cho dịch vụ này).

  • Settings

  Một Menu khác có thể được kéo xuống từ phía trên cùng của màn hình - HĐH Android và iOS sẽ có một hòm thư thông báo đầy đủ nhưng trên BB10 là nơi cài đặt phím tắt, bao gồm cả các nút để bật tắt Wi-Fi và Bluetooth.

  • Apps

  [​IMG]

  App Store trên BB10 là một điều mới mẻ cho người dùng. Bạn có thể nhìn thấy App Store trên BB10 sẽ được thêm vào games, apps, themes & ringtones...- và ở một số nơi, các video cũng sẽ được bán thông qua các cửa hàng (RIM vẫn chưa công bố sẽ hợp tác với ai về nội dung âm nhạc hoặc nội dung phương tiện truyền thông khác). Đến nay, RIM cho biết đã phân phát hơn 6.000 thiết bị đến các nhà phát triển và thể hiện sự tự tin về số lượng các ứng dụng trên nền tảng mới khi nó phát hành chính thức.[/align]

  Nguồn: Rapidberry
   
  Tags:
 2. it-chip

  it-chip Member

  Tham gia:
  16/5/12
  Bài viết:
  40
  Được thích:
  4
  BB Model:
  Z10+BB9000+PB
  Yeah ! Hồi họp quá đi thôi :x
   
 3. tigers2snake

  tigers2snake Member

  Tham gia:
  3/5/12
  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  BB Model:
  playbook
  Phê như con tê tê nhưng quan trọng là bao nhiêu xiền!=))
   
 4. kaka27th

  kaka27th Member

  Tham gia:
  29/6/12
  Bài viết:
  171
  Được thích:
  7
  BB Model:
  9780
  16 chai là ít nhất :))
   
 5. 8800

  8800 Member

  Tham gia:
  30/7/12
  Bài viết:
  293
  Được thích:
  23
  Sao không gọi là bb store mà lại là app store nhỉ? Đâu chỉ có mỗi apps mà trên đấy có cả ringtones, games, themes...

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 6. phuongnam72

  phuongnam72 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/3/12
  Bài viết:
  2.965
  Được thích:
  1.185
  Các tính năng của BB10 thật vượt trội!
   
 7. phubg

  phubg Member

  Tham gia:
  22/7/12
  Bài viết:
  50
  Được thích:
  1
  BB Model:
  9900
  Chắc phải đắt cắt cổ

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...