RIM cắt giảm 95 việc làm ở Nova Scotia thông qua điện thoại

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi hoangthuan, 17/8/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  [​IMG]
  [align=justify]
  Những tin đồn về việc RIM sa thải nhân viên trong tuần này đáng tiếc là đúng. Một báo cáo đã xác nhận rằng 95 nhân viên trong cơ sở Bedford của RIM đã bị sa thải, trong đó bao gồm chủ yếu là các nhân viên dịch vụ khách hàng.

  Percy Paris - Bộ trưởng Bộ Công nghiệp của Nova Scotia, nói rằng họ sẽ cung cấp hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng và rằng ông hy vọng việc sa thải sẽ chỉ là tạm thời.

  Tuy nhiên, có một số tin tức đáng lo ngại về cách thức xử lý của RIM trong việc sa thải nhân viên của mình. Theo một cựu nhân viên cho biết, tối hôm trước cô nhận được một email thông báo để tham dự một cuộc họp vào sáng hôm sau tại Tầng 1. Cô nói thêm: "Chúng tôi biết rằng những thông tin về việc sa thải hàng loạt sẽ thực sự ảnh hưởng đến tâm lý của người lao động. Bạn biết đấy, nếu cuộc họp diễn ra tại Tầng 1, đó thường không phải là 1 cuộc nói chuyện động viên, cổ vũ, mà thường là một buổi trình bày về một gói dịch vụ/phần mềm của bạn".

  Và trong buổi sáng, được gọi là ngày sa thải, các nhân viên bị cắt giảm được tập trung vào một phòng họp và được thông báo chấm dứt hợp đồng lao động của họ thông qua điện thoại (teleconference) bởi một nhà điều hành của RIM ở Waterloo. Các cựu nhân viên cho biết "Đó là cách làm giống như dẫn các con cừu đến hàng làm thịt. Bạn được đưa vào một căn phòng với những người khác, một số người bạn không biết bởi vì họ ở trong các đội khác. Không có sự chú ý của cá nhân, do đó bạn không thực sự cảm thấy tự do để bày tỏ mối quan tâm và cảm xúc của bạn hoặc đặt câu hỏi. "

  Ngay sau việc thông báo sa thải bằng điện thoại, họ được hộ tống ra khỏi tòa nhà. Khoảng 400 người làm việc tại văn phòng Bedford. Việc sa thải này là một phần của một mục tiêu liên tục để tiết kiệm một tỷ USD của RIM vào cuối năm tài chính 2013.

  Tôi thực sự cảm thấy lo ngại với thông tin này. Dù biết việc sa thải nhân viên của RIM là bất khả kháng nhưng cách thức RIM tiến hành việc này làm tôi cảm thấy shock. Mong rằng RIM sớm có những phương thức phù hợp để trấn an người lao động cũng như phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội để giúp những người lao động bị cắt giảm sớm ổn định công việc và cuộc sống.
  [/align]

  Nguồn: mobilesyrup.com
   
  Tags:
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.017
  Được thích:
  19.027
  BB Model:
  Passport
Đang tải...