RIM bị kiện với tên gọi BBM của BlackBerry Messenger

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi petertinh, 26/12/11.

Chia sẻ trang này

 1. petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  9/8/11
  Số bài viết:
  5.863
  Được thích:
  11.180
  [​IMG]

  [align=justify]Khi ra mắt hệ điều hành mới với tên gọi BBX, RIM đã dính phải rắc rối về pháp lý với công ty Basis International khi BBx cũng là tên một phần mềm mà họ đang kinh doanh. Kết quả là RIM buộc phải đổi tên từ BBX thành BlackBerry 10. Tuy nhiên, vận xui vẫn đeo bám RIM khi mới đây, RIM lại tiếp tục bị kiện vì lý do thương hiệu. Lần này liên quan đến BBM - dịch vụ tán gẫu kiêm mạng xã hội nổi tiếng với hàng triệu người dùng trên thế giới. Và người đâm đơn kiện lần này là BBM Canada, một tổ chức cung cấp số liệu và phân tích tiêu dùng cho các kênh phát thanh.

  Theo BBM Canada, tên gọi BBM đã được công ty sử dụng kể từ năm 1944. Hồi tháng 8 năm ngoái, CEO của BBM Canada là Jim McLeod đã cố gắng đàm phán với RIM nhằm thuyết phục công ty đổi tên thương hiệu nhưng thất bại. Hôm nay, phát biểu trước The Globe and Mail, McLeod cho biết sẽ công khai khởi kiện RIM và nhấn mạnh: "Chúng tôi muốn lấy lại thương hiệu BBM". Thay vì yêu cầu đổi tên, BBM Canada sẽ tìm kiếm các khoảng bồi thường và buộc tòa án ban hành lệnh đối với RIM để chấm dứt việc sử dụng thương hiệu BBM.

  Về phần RIM, công ty đã cố gắng đăng ký thương hiệu BBM tại Canada từ tháng 2 năm ngoái nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Phản hồi trên AllThingsD, RIM cho biết:

  Tạm dịch:

  BBM là một ứng dụng chát đã làm nên thương hiệu RIM và RIM cần bảo vệ thương hiệu này. Mọi chuyện sẽ được sáng tỏ vào ngày 11 tháng 1 năm 2012. Chúng ta hãy xem RIM sẽ làm những gì để bảo vệ nó.[/align]

   
  Tags:
 2. bbvnNews

  bbvnNews Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  3.143
  Được thích:
  13.032
  BB Model:
  9900
  BBM là core value của RIM mà, thằng này chơi ác thật :P
  Hi vọng RIM vẫn giữ được tên BBM, đã quá quen thuộc với người dùng BB rồi.
   
 3. Congrats

  Congrats Member

  Tham gia:
  21/4/11
  Bài viết:
  383
  Được thích:
  11
  Patent troll, ko hơn! :|
   
Đang tải...