[REVIEW] MAD MAX – ĐỈNH CAO CỦA ĐIÊN LÀ “ĐIÊN ĐIÊN”

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 2/7/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Đã trải qua hơn 3 thập kỷ kể từ khi Mad Max đầu tiên ra đời, chuỗi phim hành động quái đản luôn có một sức hút rất riêng với khán giả, một phần vì khán giả tò mò là sau tận thế con người sẽ trông như thế nào; nhưng hoá ra sau tận thế chúng ta chỉ là một lũ điên, giẫm đạp lên nhau mà sống. Tất cả hoà trộn thành một thứ ẩm thực với gia vị kỳ lạ nhưng khó nuốt nhưng lại thịnh soạn và đáng để trải nghiệm, tất cả những điều này đã tạo nên tiếng vang trường tồn cho Mad Max: Fury Road. Dĩ nhiên, với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại thì Mad Max lần này chắc chắn sẽ còn đỉnh hơn ngoài ra khả năng lột tả tính cách và “bản chất cuồng nộ” của những chặng đua cũng sâu sắc hơn.

  mad_max_fury_road_wallpaper_1920x1080_by_sachso74-d8r49ti.

  Sau tận thế Trái Đất hoá thành vùng sa mạc khô cằn, chết chóc cùng với những con người lầm lũi, nhớp nhúa, thân tàn ma dại; họ bị thống trị bởi lão độc tài Joe Immortan, kẻ luôn cho rằng mình có quyền ban phát đặc ân sự sống cho mọi người; hắn xấu, mắc chứng khó thở mà có gấu lại đẹp với những cô vợ nhan sắc lẫy lừng và cực kỳ cá tính. Tay sai của hắn là Furiosa trong một lần thi hành nhiệm vụ đã mưu ý tạo phản, dẫn các cô vợ của Joe bỏ trốn đến Vùng Xanh với hy vọng có cuộc sống tốt đẹp hơn, từ đây cô quen với Max và họ tập họp thành bộ sậu chiến đấu chốn trả trước sự truy đuổi của kẻ thù. Cuộc chiến nào cũng có mất mát đau thương nhưng cùng với tất cả hy vọng và niềm tin, họ đã đến được Vùng Xanh bắt đầu một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

  madmax-fury-road-brides-hardy-720x462.

  Điều ấn tượng nhất trong Mad Max đó chính là “độ điên bất tận” của các tuyến nhân vật lẫn các tình huống trong phim khiến bạn liên tưởng đến một lũ hỗ lốn ô hợp hơn là con người. Đúng là như thế, tất cả những sinh vật đã từng là con người kia giờ đây bỗng hoá điên dại, sẵn sàng giết chóc lẫn nhau để giành lấy sự sống, phần lớn nạn nhân đều trở nên thương tật, đột biến với hình hài quái dị gớm ghiếc. Vậy tại sao họ phải làm như vậy? Có phải chúng ta đâu có gì khác biệt so với loài thú không? Đúng là chúng ta cũng giống như những con thú chúng ta, sống sót nhờ bản năng và sự ám chỉ ấy không chỉ xuất hiện ở thời đại tận thế mà ngay cả trong thời đại ngày nay khi chúng ta quá tranh đấu cho những quyền lợi và sức mạnh giai cấp thế tục đang đè đầu cưỡi cổ nhưng con người thấp cổ bé họng. Tất cả chúng ta cũng đang đua trên đường đua Mad Max đến Vùng Xanh, có vài người bị bỏ lại và có rất nhiều người mất hết hy vọng.

  hekhd7g1ddmnboxclncm.

  Mad Max: Fury Road
  không cố gắng phô trương những dòng siêu xe với những chặng đua hoành tráng, nhưng những chiếc xe tưởng như tồi tàn ấy lại lao đi như điên dại trên sa mạc cũng khiến khán giả nhiều lần thót tim, và tính liều mạng của tuyến nhân vật đủ khiến bạn ngỡ ngàng. Ở góc nhìn đối lập, Mad Max ca ngợi niềm tin vào cuộc sống vì bản chất sự sống là quý giá và bạn cần cố gắng gìn giữ để san sẻ và để bảo vệ lẫn nhau; thậm chí ở tận cùng của đáy Địa Ngục, Furiosa vẫn mạnh mẻ tin rằng cô cần phải thoát khỏi Joe để tìm đến Vùng Xanh và bắt đầu lại, những cô vợ những tưởng yếu đuối lúc nào cũng răm rắp phục tùng, lại đứng lên chống đối Joe. Với mạch phim nhanh và cuồng nộ, Mad Max khiến bạn nhiều lần đứng ngồi không yên và bạn sẽ hiểu rằng cuộc sống vốn rất khó khăn và chúng ta chỉ là loài thú hoang ở vùng đất hoang dã đang ngày đêm tìm con đường để sống tốt hơn.
  Theo HayhayTv
   
Đang tải...