TP.HCM [Review] Kết quả về vấn đề nghi vấn Dâu Đen bán Z10 Refurbished, bị lệch bảo hành, ko tem Sm@rtcom.

Thảo luận trong 'Đánh giá - Xây dựng thương gia' bắt đầu bởi Boorin, 4/7/14.

Chia sẻ trang này

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Boorin

  Boorin New Member

  Tham gia:
  4/7/14
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  17
  BB Model:
  Z10
  Chờ dauden.vn nơi ấy, chờ hoài ko thấy mình mới chủ động gửi mail liên hệ với BP CSKH để hỏi thì 1 lát sau họ gọi lại trả lời đại loại là : Do bên Dâu Đen thỏa thuận với Smartcom nên ko dán tem, còn việc lệch thời gian bảo hành họ sẽ yêu cầu Smartcom chỉnh sửa lại. Còn vụ tem void khác so với tem void chính hãng và ốc vít bị trầy mình ko thấy đề cập đến, và hiện giờ cũng chưa thấy có sự điều chỉnh lại thời gian bảo hành. Nếu là máy mới thì tại sao lại được kích hoạt bảo hành trước đó tận 9 tháng?. Và theo mình vừa được biết thì nếu máy ko có tem Smartcom thì bên Smartcom sẽ ko chấp nhận bảo hành? vậy có khác nào Dâu Đen bán hàng xách tay mà nói máy chính hãng đâu :)
   
  Sửa lần cuối: 6/7/14
 2. izal

  izal Well-Known Member

  Tham gia:
  1/7/12
  Bài viết:
  2.312
  Được thích:
  1.405
  BB Model:
  6S Z30
  Trả lời kiểu lấp liếm :))
   
 3. hieu1994

  hieu1994 Well-Known Member

  Tham gia:
  1/5/11
  Bài viết:
  1.452
  Được thích:
  442
  BB Model:
  Classic 9780
  Cái tem void với ốc vít bị trầy sẽ không có câu trả lời đâu tại nó nhạy cảm :) Tốt nhất bác nên có bài ở xây dựng thương gia bên nhật tảo, 1 số trang buôn bán khác như 5giay ... thì không sớm thì muộn dauden mới chịu ra trả lời chứ viết ở đây không có chuyện dauden ra trả lời đâu. Kinh nghiệm của mình là 1 mua thương gia tin tưởng từng mua bán nhiều, 2 là mua máy của người khác xách tay về có uy tín trong việc bán đồ xách tay, 3 là ra xúc hàng hãng, thằng cha dauden này chả là gì trong 3 cái trên với em cả :)
   
  Boorin thích bài này.
 4. izal

  izal Well-Known Member

  Tham gia:
  1/7/12
  Bài viết:
  2.312
  Được thích:
  1.405
  BB Model:
  6S Z30
  Hết sáng mai mà bên Dauden không có câu trả lời lời thì anh em bớt chút thời gian copy sang hết các diễn đàn lớn nhỏ, ở đây thì mình nghĩ sẽ bị chìm thôi :)
   
  Boorin thích bài này.
 5. Boorin

  Boorin New Member

  Tham gia:
  4/7/14
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  17
  BB Model:
  Z10
 6. Boorin

  Boorin New Member

  Tham gia:
  4/7/14
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  17
  BB Model:
  Z10
  Cám ơn các bạn đã quan tâm topic, Đại diện Dâu Đen vừa gọi cho mình hẹn ngày mai lên 1E Nguyễn Văn Thủ để giải quyết, nên tạm thời mình sẽ ẩn nội dung topic này đến khi có kết quả chính thức. 1 lần nữa cám ơn tất cả các bạn nhiều nhiều :-s
   
 7. izal

  izal Well-Known Member

  Tham gia:
  1/7/12
  Bài viết:
  2.312
  Được thích:
  1.405
  BB Model:
  6S Z30
  Tại sao lại không giải thích ở đây? Bạn muốn vạch trần sự việc hay chỉ muốn đổi được máy? Rồi bao nhiêu người tiếp theo bị lừa?
   
  chungphBoorin thích bài này
 8. hieu1994

  hieu1994 Well-Known Member

  Tham gia:
  1/5/11
  Bài viết:
  1.452
  Được thích:
  442
  BB Model:
  Classic 9780
  Bạn gửi bên dâu đen topic này để họ giải thích ngay ở đây chứ không việc gì phải qua đấy giải thích cả. Gửi họ cả topic bên nhật tảo nữa, vì không chỉ bạn mà rất nhiều người muốn nghe lời giải thích của dâi đen. Và mình nghĩ bạn không phải người duy nhất rơi vào trường hợp này mà còn rất nhiều người khác chỉ có điều họ chưa nhận ra thôi.
   
  chungphBoorin thích bài này
 9. le khang

  le khang Active Member

  Tham gia:
  8/11/13
  Bài viết:
  264
  Được thích:
  62
  BB Model:
  7290
  Rút kinh nghiệm từ vụ ồn ào của cosovo thể nào cũng chiêu trò lấp liếm ko được thì thỏa thuận... cho qua chuyện. Bác nhớ report lại cho ae rút kinh nghiệm. Vì cộng đồng BBers, có biết bao nhiêu bbers đã bị lừa mà ko biết? và còn bao nhiêu sẽ bị nữa? Bởi cái gọi là uy tín lâu năm???
   
  Boorin thích bài này.
 10. Boorin

  Boorin New Member

  Tham gia:
  4/7/14
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  17
  BB Model:
  Z10
  Mình nghĩ Dâu Đen cố tình ko vào đây giải thích, vì mình đã tag tên vào và họ thừa biết có sự tồn tại của topic này mới gọi đt cho mình. Nội dung của cuộc trao đổi hơn 20' nên mình ko nhớ chi tiết, mình chỉ nhớ đại loại là vầy :

  Dâu đen : Àh bạn có phải có nick là Boorin ko?

  Mình : phải rồi bạn, có chuyện gì hả bạn? bạn là ai?

  Dâu Đen : Mình là giám đốc bộ phận bán hàng (hay CSKH gì đó), bên mình có nhận được mail của bạn, hôm qua có nhân viên BP CSKH liên lạc với bạn để trao đổi về việc Z10 mua tại Dâu Đen ko có tem Smartcom và thời gian bảo hành ko trùng khớp, thì bên mình đã phản hồi cho bạn là do có sự thỏa thuận giữa Smartcom và Dâu đen nên đợt hàng cuối này Smartcom giao cho Dâu Đen bảo hành nên ko dán tem Smartcom, bên mình đã giải thích nhưng hình như bạn chưa hiểu vấn đề, mà còn post thông tin sai lệch ảnh hưởng việc kinh doanh của Dâu Đen lên các trang mạng, về việc này có thể bên mình sẽ kiện và bạn chịu trách nhiệm trước pháp lý.

  Mình : Ủa mình có thắc mắc về máy bên bạn bán ra có nhiều dấu hiệu bị bung ra tân trang lại, nhưng phía Dâu Đen trả lời chung chung mình thấy ko thỏa đáng thì post lên mạng cần đại diện Dâu đen giải đáp rõ ràng thôi, mình đâu có khẳng định bên bạn bán hàng lởm đâu mà nói mình đưa thông tin sai lệch làm ảnh hưởng? Nếu bên bạn nói là máy mới chính hãng, vậy tại sao tem void giống như tem giả, ốc vít trầy? mình đã hỏi nhiều người họ đều có chung câu trả lời tem đó ko phải tem xịn.

  Dâu Đen : Nếu ai nói tem đó là giả bạn có thể mời người đó hoặc nhờ thêm Hội người tiêu dùng đến Dâu đen làm việc, cái tem đó từ lúc bên mình bán máy đến tay người dùng có thể đã bị tác động, dùng tay đụng đến pla pla, bên mình ko có dán tem vào đó nên ko thể nắm rõ, còn vấn đề tại sao trang bảo hành Smartcom lại có thông tin máy đã được kích hoạt thì bên mình ko biết, và đang liên hệ với quản lý bên Smartcom để sửa lại thông tin.

  Mình : Chẳng lẽ mình mua về xong lấy tay khự nó ra chơi hả? Mà tại sao ốc vít lại bị trầy? theo mình biết nếu ko tem Smartcom thì bên họ cũng ko chấp nhận bảo hành? vậy có sửa thông tin thì cũng đâu được bảo hành tại Smartcom?

  Dâu Đen : Àh mình ko nói bạn khự ra, nhưng lỡ có ai dùng tạy đụng vào đó bên mình ko biết, mà bạn yên tâm máy đó bên mình sẽ bảo hành 18 tháng 1 đổi 1 cho bạn. Mà cũng đúng thôi bạn nếu cửa hàng nào bán máy mà ko có tem của họ thì sao họ bảo hành được, cũng giống như ko có tem Smartcom thì Smartcom ko nhận bảo hành, nên cho dù có sửa thông tin trên trang bảo hành Smartcom cũng ko có tác dụng.

  Mình : vậy tại sao Dâu Đen lại cam kết là máy chính hãng mới mà chỉ bảo hành tại Dâu Đen?

  Dâu Đen : Khi bán máy cho khách bên mình có tư vấn rõ máy này chỉ được bảo hành tại Dâu Đen 18 tháng. bạn có thể hỏi lại anh Quân, vì ảnh là người trực tiếp đến mua máy và nhận thông tin tư vấn từ Dâu Đen.

  Mình : Mình có hỏi anh Quân rồi, và ảnh nói là bên Dâu Đen nói là máy chính hãng Smartcom bảo hành 18 tháng ảnh mới mua. Bây giờ mình chỉ nghe bạn nói theo 1 phía mình cũng chưa biết sự thật đúng sai ntn, nên có gì ngày mai mình sẽ nhờ anh Quân lên Dâu Đen 3 mặt 1 lời làm rõ vấn đề này.

  Dâu Đen : Ok mai bạn và anh Quân cứ lên đi, nếu bạn còn băn khoăn thì mình sẽ cho bạn xem phiếu xuất kho, hóa đơn chứng từ khi nhập hàng từ Smartcom, bạn chưa nắm rõ vấn đề mà đã post thông tin ko chính xác lên các trang mạng làm ảnh hưởng Dâu Đen như vậy là ko đúng. bạn làm vậy là làm khó bên mình rồi, nếu bên mình kiện có thể bạn sẽ phải chịu trách nhiệm trước thông tin bạn đưa ra.

  Mình : tại sao phải chịu trách nhiệm? thắc mắc ko được hỏi hả? mình chưa có khẳng định thông tin gì mà ko chính xác cả, mình cũng chẳng muốn làm khó gì, nếu bên bạn giải quyết thỏa đáng cho mình thì mình sẽ đính chính lại topic. Chứ hiện giờ Dâu Đen chưa xử lý nên mình ko xóa topic được. Mà nói nảy giờ mình thấy cũng chẳng giải quyết được gì, mình cũng chỉ nghe 1 phía bạn nói, nên ngày mai mình sẽ cùng anh Quân lên Dâu Đen làm rõ. Mà máy này có nhiều vấn đề quá, nếu mình muốn đổi máy khác có được ko?

  Dâu Đen : uh được bạn, mai bạn lên xong gọi số này cho mình. chào bạn

  Mình chào lại xong cúp máy, 1 chút sau Dâu Đen lại gọi đến cho mình :

  Dâu đen : Àh bạn ơi về thông tin trên mạng bạn có thể tạm ẩn đi được ko? ngày mai bạn đến Dâu Đen mình sẽ giải quyết cho bạn. Nếu bên mình giải quyết bạn thấy ko thỏa đáng thì hẳn đưa lên mạng.

  Mình : Thôi vậy cũng được, mình sẽ tạm ẩn, có gì ngày mai gặp giải quyết sau. cảm ơn bạn.

  .......


  P/s : Mình hiểu các bạn cũng vì muốn bảo vệ những bạn có chung niềm đam mê với BlackBerry ko bị lừa gạt - mình cũng vậy, mình ko muốn có bất cứ ai mua nhầm phải hàng kém chất lượng. Nhưng ở vụ việc này cho dù có tranh cãi nhiều qua đt cũng chỉ mất thời gian, còn topic này từ đầu Dâu Đen đã ko muốn vào giải thích cặn kẽ, nên mình quyết định tạm ẩn nội dung topic để ngày mai mình trực tiếp đến Dâu Đen làm rõ, sẽ quay clip hoặc ghi âm lại diễn biến quá trình trao đổi tại đó. Và làm bằng chứng nếu cần thiết.
   
  Sửa lần cuối: 7/7/14
 11. le khang

  le khang Active Member

  Tham gia:
  8/11/13
  Bài viết:
  264
  Được thích:
  62
  BB Model:
  7290
  Phần PS này đã nói lên tất cả :)
   
  countrycowboyBoorin thích bài này
 12. zero one

  zero one Active Member

  Tham gia:
  10/1/11
  Bài viết:
  110
  Được thích:
  52
  Boorin: tại sao phải ẩn bài đi vậy Bạn, làm như vậy là phụ lòng các member đã ủng hộ Bạn và tiếp sức cho Bạn để lấy lại sự công bằng cho Bạn
  Bạn nên để lại topic này và cũng không nên sửa hay xóa các nội dung về tình trạng máy đã mua như thế nào, để các member mới sau này biết mà tránh các trường hợp như thế này
  Mình khi đi mua đồ thì cúng lên các 4r để tìm thêm thông tin, cũng thấy các topic tương tự như thế này, nhưng khi vào tìm hiểu thì nội dung đã bị xóa đi do đã được giải quyết
   
  chungph, Boorinle khang thích bài này.
 13. Boorin

  Boorin New Member

  Tham gia:
  4/7/14
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  17
  BB Model:
  Z10
  Thật sự mà nói mình rất biết ơn những bạn là ủng hộ mình trong mấy ngày qua, ko muốn phụ lòng các bạn đâu, vì máy này mình ko phải là người trực tiếp đến Dâu Đen mua, họ lấy lý do đó phủ nhận, bắt bẻ đủ thứ, nên mình mới quyết định nhờ anh đã mua máy tại Dâu Đen đến đó để 3 mặt 1 lời, quay clip hoặc ghi âm lại. Sau khi làm rõ sự việc xong, về mình sẽ viết 1 bài review đúng sự thật, kèm dẫn chứng khi mua hàng tại Dâu Đen cặn kẽ tại box Xây Dựng Thương Gia để mọi người kham khảo cũng như rút kinh nghiệm, và kiểm tra kĩ khi mua máy.
   
  Sửa lần cuối: 6/7/14
  le khang thích bài này.
 14. izal

  izal Well-Known Member

  Tham gia:
  1/7/12
  Bài viết:
  2.312
  Được thích:
  1.405
  BB Model:
  6S Z30
  Doạ kiện mới vãi đạn chứ :)) Hóng review của thớt.
   
  Boorin thích bài này.
 15. brian81090

  brian81090 Active Member

  Tham gia:
  7/10/11
  Bài viết:
  685
  Được thích:
  188
  Đọc đoạn hội thoại giưa bạn và ng bên Dâu Đen là muốn chửi vào mặt Dâu Đen rồi. Chưa gì đã chơi hù doạ kiện nữa mới chịu @@. Đâu phải muốn kiện là kiện đâu. Mất niềm tin vào thằng Dâu Đen này rồi


  sent from my BlackBerry Z Device
   
  Sửa lần cuối: 7/7/14
  Boorin thích bài này.
 16. hairyscary

  hairyscary Active Member

  Tham gia:
  4/7/13
  Bài viết:
  194
  Được thích:
  105
  BB Model:
  9000
  Em sợ Dâu Đen quá. Bán hàng với chăm sóc khách hàng mở mồm ra là dọa kiện cái đã. Dọa rồi thì tiếp theo là đòi ẩn bài. Người ta post bài bao nhiêu ngày không trả lời, tới lúc bị bung sang nhattao thì mới bắt đầu tính bài dọa khách hàng trước.
  Ngó lại thấy thương anh Hải Cosovo không biết mấy cái chiêu này.
   
  phapdinhBoorin thích bài này
 17. le khang

  le khang Active Member

  Tham gia:
  8/11/13
  Bài viết:
  264
  Được thích:
  62
  BB Model:
  7290
  Dự là mai bác được đổi máy mới như ý :D
   
  Boorin thích bài này.
 18. le khang

  le khang Active Member

  Tham gia:
  8/11/13
  Bài viết:
  264
  Được thích:
  62
  BB Model:
  7290
  Smart bh cho bác mà bên đó có là ok rồi.
   
  Boorin thích bài này.
 19. hairyscary

  hairyscary Active Member

  Tham gia:
  4/7/13
  Bài viết:
  194
  Được thích:
  105
  BB Model:
  9000
  #Boorin: Bác khỏi phải nghĩ cái vụ nó dọa kiện nhé.
  Thứ nhất: bác post bài với tiêu đề có chữ 'Nghi vấn' rõ ràng. Vậy nên vấn đề bác đặt ra là một nghi vấn chứ không phải là kết luận.
  Thứ hai: nội dung trình bày chỉ có tính chất kể lại sự việc, và hỏi/tìm hiểu, chứ không có tính kết luận hoặc khẳng định gì đối với việc Đen dâu bán hang dung.
  Thứ 3: Tất cả các kết luận về sự việc là của các mem khác.
  Vậy nên không thể gán cái tội tung thất thiệt cho bác được. Việc làm đó chỉ thuần túy là để dọa bác thôi. Chắc có lẽ thấy nick mem nữ.

  Nếu nó vẫn thích đi kiện, bác cứ mời nó kiện. Trong mọi trường hợp, thiệt hại thuộc về phía nó lớn gấp nhiều lần với lợi ích bảo vệ/thu lại được. Nó không kiện thì còn ít người biết nó làm ăn bố láo. Nó kiện rồi thì rất rất nhiều người khác nữa sẽ biết nó làm ăn bố láo.

  Cái bọn làm ăn bố láo này thì rất sợ rùm beng to tiếng. Vậy nên bạn post bài ở đây mãi, tag cả tên nó vào, nó cũng chẳng thèm trả lời. Tới khi bạn post bài/ có người gợi ý post bài sang nhattao thì nó mới trả lời. Và kèm theo đề nghị ẩn bài. Đơn giản là bên nhattao sân lớn nhiều người hơn.

  Bạn cũng đừng tin vào cái chuyện Smartcom đồng ý cho Dâu Đen bảo hành nếu như không có bằng chứng rõ ràng. Tới bây giờ Smartcom mới chuyển cho Toàn Châu bảo hành và có thông báo rõ ràng, chứ không phải kiểu lùm xùm nói mồm này của Đen dâu.

  (Bác nào chỉ cho cái cách tag tên người khác giùm cái!)
   
  David_Jame_Archuleta, countrycowboyBoorin thích bài này.
 20. hieu1994

  hieu1994 Well-Known Member

  Tham gia:
  1/5/11
  Bài viết:
  1.452
  Được thích:
  442
  BB Model:
  Classic 9780
  Gõ @ trước tên ng bác định tag, ví du hairyscary
  .
   
  ChangDau thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...