QNX: "Con ngựa thành Tơ-Roa" của RIM

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi hoangthuan, 22/11/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  [​IMG]

  Vào tháng Tư năm 2010, RIM (RIMM) mua một công ty được gọi là QNX từ Harmen International (HAR). Thương vụ này có thể coi là một trong những giao dịch quan trọng nhất mà RIM đã từng thực hiện. RIM đang đặt cược tất cả tương lai của mình vào hệ điều hành thế hệ tiếp theo - BB10 và QNX đóng một vai trò quan trọng trong "ván bài" này.

  QNX:

  • QNX RTOS (Real Time Operating System) là duy nhất trong kiến trúc được dựa trên "hạt nhân vi mô" với "hạt nhân vĩ mô". Điều này cho phép kiến trúc cơ bản của hệ thống hoạt động nhanh nhẹn hơn và thích nghi với sự thay đổi không ngừng của các nền tảng điện thoại thông minh.
  • QNX cho phép sử dụng Flash và HTML5 mà khả năng đó sẽ là thành phần quan trọng trong hệ điều hành BB10.
  • QNX software được sử dụng trong các hệ thống nhúng xung quanh chúng ta. Xe hơi và các ứng dụng trong hệ thống thông tin giải trí, thiết bị y tế, lò phản ứng hạt nhân, đồng hồ bãi đậu xe, máy móc, thẻ tín dụng và các gian hàng bán vé...

  Khi các nền tảng điện thoại thông minh biến đổi trong thập kỷ "Mobile Computing" sắp tới, môi trường QNX sẽ cho RIM có được sự cạnh hơn các đối thủ của mình như Apple (AAPL) iOS, Google (GOOG) Android và của Windows (MSFT) WP8 ở chỗ nó được phát triển để "nhúng" tất cả những thứ xung quanh chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Việc sử dụng điện thoại thông minh vẫn còn tương đối trong giai đoạn trứng nước và nó đang nhanh chóng phát triển vượt bậc, vượt ra ngoài vấn đề cơ bản là các ứng dụng thông thường và trò chơi giải trí để áp dụng vào nhiều lĩnh vực như M2M (Machine to Machine) kết nối, Mobile Wallet (thanh toán di động) và hội nhập tổng thể và kết nối tất cả các thiết bị thông minh xung quanh chúng ta.

  M2M - Sử dụng thiết bị di động của bạn để giao tiếp với robot và tất cả các thiết bị thông minh khác.

  Mobile Wallet - Giao dịch tài chính bằng cách sử dụng điện thoại di động thông minh chứ không phải là thẻ Visa hoặc Thẻ Ghi nợ sẽ là tiêu chuẩn thực hành trong 5 năm tiếp theo.

  Các phương tiện Kết nối-Giao tiếp và kiểm soát trong các hệ thống phương tiện với các thiết bị di động là nơi QNX đang đứng đầu. Hãy tưởng tượng chiếc xe của bạn gửi cho bạn (hoặc thợ máy của bạn) một phân tích chẩn đoán trước điều chỉnh lịch trình của bạn. Khả năng "tùy biến" bảng điều khiển theo bất cứ chủ đề nào để phù hợp với cá tính của bạn và khả năng sử dụng các ứng dụng bên thứ 3. Tất cả đều có thể với nền tảng QNX CAR2.

  Bảo mật

  RIM và QNX có một danh tiếng vững chắc trong việc cung cấp độ bảo mật và sự tin cậy. Khi thế giới điện thoại di động và cố định ngày càng trở nên gần gũi hơn bao giờ hết và gắn bó chặt chẽ trong mọi hoạt động của bạn, bảo mật sẽ trở thành một trụ cột của bất kỳ nền tảng điện thoại di động nào. Malware, Spyware và các ứng dụng độc hại khác chỉ đơn giản là sẽ "không được dung thứ" trong một thế giới nơi mà dữ liệu cá nhân và doanh nghiệp rất nhạy cảm. Android, mặc dù hiện nay đang là nền tảng dẫn đầu thị phần trong phân khúc gần đây đã được bình chọn là hệ điều hành nhạy cảm nhất với các phần mềm độc hại trên thị trường.

  Công ty giải pháp bảo mật Internet Symantec (SYMC) đã dự đoán rằng Điện thoại di động và "lưu trữ đám mây" (Cloud) dựa vào nền tảng đã trở thành mục tiêu mới cho tội phạm mạng vào năm 2013 và các cuộc tấn công sẽ không ngừng tăng lên.

  Các nền tảng di động mới nhất của Microsoft, WP8 đã thể hiện một vết nứt lớn trong bảo mật của nó, điều này đã được phát hiện bởi một cậu bé 16 tuổi người Ấn Độ. Sự bảo mật lỏng lẻo như thế này chỉ đơn giản là sẽ "không nhận được sự dung thứ" của người tiêu dùng hoặc các nhà quản lý CNTT của công ty.

  Tóm lại

  RIM đã có một cơ hội để tận dụng thế mạnh cốt lõi và danh tiếng của mình như là một hệ điều hành bảo mật nhất và an toàn để dẫn đường trong giai đoạn tiếp theo của Mobile Computing. RIM cần phải tập trung cao độ và những nỗ lực trong những tuần tới là phải thành công trong việc khởi động hệ điều hành BB10, điều đó sẽ cho phép nó di chuyển về phía trước với chiến lược trở lại của mình.

  Sau đó, khả năng là vô tận ..... (After that, the possibilities are endless.....)


  Nguồn: seekingalpha​
   
  Tags:
 2. nvthanh1994

  nvthanh1994 Active Member

  Tham gia:
  15/6/12
  Bài viết:
  621
  Được thích:
  146
  BB Model:
  404_Not_Found
  After that, the possibilities are endless..... :-bd :-bd :-bd :-bd<br /><br />--- Added at 22/11/2012, 11:53 ---<br /><br />Chuẩn quá. Chỉ cần BB10 khởi động suôn sẻ thì sau đó, ... khả năng sẽ là vô tận :-bd
   
 3. evileys69

  evileys69 Member

  Tham gia:
  22/3/11
  Bài viết:
  552
  Được thích:
  7
  QNX như pac chủ nói thì nhanh hơn và thích nghi hơn ... hy vọng BB10 sẽ vượt trội hơn so với nhứng OS hiện hành
   
 4. maiyeunguoidhkc

  maiyeunguoidhkc Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/11
  Bài viết:
  1.056
  Được thích:
  153
  BB Model:
  8700G-9000R-Z10-9930
  QNX: "Con ngựa thành Tơ-Roa" của RIM
  Ví von hay quá

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 5. kaiko

  kaiko Member

  Tham gia:
  7/5/12
  Bài viết:
  83
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8700 + PB
  Ví von như vậy cũng đâu có gì quá đáng :D
   
 6. rockiessoul

  rockiessoul Active Member

  Tham gia:
  19/5/11
  Bài viết:
  332
  Được thích:
  103
  BB Model:
  Z 3
  Nghe tới con ngựa thành Troy, việc đầu tiên là nghĩ tới ....virus... :))
  Tưởng tượng cái cảnh RIM dùng QNX như con mồi, trành Troy - Apple ( hay các đối thủ ) bị ru ngủ, sau đó là đòn tập kích kết liễu đối thủ. =))
   
 7. justinphu0946

  justinphu0946 Active Member

  Tham gia:
  20/10/12
  Bài viết:
  178
  Được thích:
  43
  BB Model:
  z10
  trái táo đang lo sợ :)) bb10 tầm 1k$ thì súc còn ...... thì ngồi hóng :D
   
 8. nguyenducloc

  nguyenducloc New Member

  Tham gia:
  24/10/12
  Bài viết:
  14
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8700g
  "Con ngựa thành Troia là con ngựa gỗ mà quân Hy Lạp đã sử dụng để chiến thắng quân Troia trong cuộc chiến thành Troia. Sau 10 năm chiến đấu ở thành Troia, quân Hy Lạp không thể chiến thắng quân Troia bằng sức mạnh quân đội nên đã buộc phải làm theo kế của Odyssey là dỡ tàu ra và lấy gỗ để làm thành một con ngựa, sau đó giả vờ rút khỏi và chỉ để lại một người. Người này có nhiệm vụ đánh lừa quân Troia, khiến họ tưởng rằng ngựa gỗ là món quà của quân Hy Lạp đền bù cho bức tượng Athena đã bị phá hủy. Thực chất trong con ngựa chứa đầy lính. Khi quân Troia no say sau bữa tiệc chiến thắng, quân Hy Lạp trong bụng ngựa đã xông ra đánh và mở cổng thành cho quân bên ngoài vào. Nhờ có ngựa gỗ mà quân Hy Lạp đã chiến thắng."

  Từ đấy trở về sau, "con ngựa thành Tơ-roa” trở thành câu ngạn ngữ để chỉ những âm mưu dùng nội gián để tấn công đối phương. Kẻ cõng rắn cắn gà nhà là tên gọi những kẻ làm nội gián.

  em chưa hiểu thế là ví von kiểu gì mà hay hả bác???
   
 9. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.017
  Được thích:
  19.027
  BB Model:
  Passport
  @nguyenducloc: theo mình hiểu thì tác giả ví RIM như Hy Lạp, và QNX như con ngựa gỗ đó bạn ;;)
   
 10. nguyenducloc

  nguyenducloc New Member

  Tham gia:
  24/10/12
  Bài viết:
  14
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8700g
  ồ!!!
  hihi
  cám ơn bác!!!!
  tại em chưa hiểu rõ lắm!!! :)
   
 11. hkyfgbm

  hkyfgbm Active Member

  Tham gia:
  9/6/11
  Bài viết:
  137
  Được thích:
  92
  BB Model:
  9k-Playbook-ip4
  Mua Playbook cũng chỉ để hóng bb10. chỉ mong em nó sống lay lắt đến năm sau. chứ đứa cháu nó tra tấn như thời trung cổ. quăng quật, ném, dẫm đạp. ngồi bằng mong, bằng toàn bộ cơ thể, đứng bằng 1 chân,2 chân, đang ăn lấy muốn,bát,đĩa...chọt. tay bẩn cũng quẹt. tưới nước..... thật kinh hoàng.
   
 12. vitxiem02

  vitxiem02 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/3/11
  Bài viết:
  2.919
  Được thích:
  891
  BB Model:
  87 + 97
  Thế nào thì con ngựa sẽ nuốt trái táo Apple thôi
   
Đang tải...