[PV] Sebastien Marineau-Mes - Phó chủ tịch cao cấp Blackberry OS - người đứng đầu về sáng tạo phần m

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi Never_Say_No, 5/6/12.

Chia sẻ trang này

 1. Never_Say_No bbvietnam.com
  BB Model:
  Z10 - X10

  Tham gia:
  22/6/11
  Số bài viết:
  1.213
  Được thích:
  321
  [​IMG]
  Sebastien Marineau-Mes là một nhân vật quan trọng trong bộ máy của RIM. Ông hiện đang giữ chức phó chủ tịch cao cấp hệ điều hành Blackberry. Ngoài ra, ông cũng có những đóng góp quan trọng cho các dự án khác cho công nghệ QNX. Ông đã lãnh đạo nhóm nghiên cứu và tạo ra QNX Momentics Tool Suite. Sebastien Marineau-Mes cũng đã làm việc với Cisco System để tối ưu hoá hệ điều hành QNX Neutrino theo thời gian thực (RTOS) cho các thiết bị định tuyến với công suất hoạt động cao nhất. Ông cũng dẫn đầu dự án đầu tiên cho việc phát triển công cụ Eclipse C/C++. hãng tin ECD đã có một cuộc phỏng vấn với ông về phần mềm nhúng trong tương lai.

  ECD: xu hướng và thách thức mới nào mà ông thấy trong việc thiết kế hệ thống nhúng?

  MARINEAU-MES: Công nghệ di động sẽ ngày càng ảnh hưởng đến cả thiết kế và chức năng của các hệ thống nhúng. Trong thực tế, môi trường ứng dụng và xử lý ban đầu được phát triển cho điện thoại thông minh và máy tính bảng đã tìm kiếm một phạm vị rộng hơn cho các thiết bị không dây hoặc WAN, bao gồm cả xe ô tô và các thiết bị y tế. Ngay cả cách chúng ta tương tác với hệ thống nhúng đang bị ảnh hưởng bởi giao diện người dùng cảm ứng tiên phong trong ngành công nghiệp điện thoại di động. Công nghệ và hệ thống mạng di động cũng là chia khoá chính của máy - tới - máy (M2M), cũng đã trở thành khẩu hiệu mới trong ngành công nghiệp nhúng.

  Đối với những thách thức, quản lý hệ thống phức tạp sẽ vẫn là tối quan trọng. Sự phức tạp này sẽ được nuôi dưỡng bởi một số yếu tố, bao gồm cả nhu cầu lớn hơn cho hệ thống tổng hợp và phổ biến ngày càng tăng của đa vi xử lý.

  ECD: Kỹ thuật chuyên ngành có giá trị nhất đối với công ty ông, và là khó khăn để có thể tìm kiếm?

  MARINEAU-MES: Là một nhà cung cấp hệ điều hành, QNX Software Systems tuỳ thuộc vào phạm vi của các chuyên gia, từ các kiến trúc sư lõi đến các nhà thiết kế giao diện người dùng. Tuy nhiên, các nhà phát triển là những người hiểu được giá trị đặc biệt của toàn bộ phần mềm. Chúng tôi vẫn cần những người vững về C và C++. Và chúng tôi luôn luôn nhìn ra và ưu tiên cho bất kỳ ai có kỹ năng Bluetooth, HTML5Integrated Development Environments (IDEs), multimedia, Near Field Communication (NFC), networking, OpenGL, WebGL, power management, and USB.

  ECD: Ông đánh giá thế nào về nhu cầu dành cho các kết nối ở khắp nơi, và nó ảnh hưởng tới kế hoạch phát triển sản phẩm của các ông như thế nào?


  MARINEAU-MES: nhu cầu là rất lớn và sẽ tiếp tục phát triển. Người dùng đã có những điều kiện để luôn được kết nối, và mong đợi của họ đang gây áp lực ngay cả với các hãng sản xuất xe hơi.

  Việc kết nối ở mọi nơi bao gồm ba điều: nội dung, bối cảnh, và thông tin. Nội dung là những gì bạn nghe và cảm nhận như: âm nhạc, tin tức, video, và các thể loại tương tự. Bối cảnh là đại diện của bạn trong "thế giới điện tử", đó là những gì sau mà bạn có từ hệ thống tới hệ thống, đảm bảo truy cập liền mạch với nội dung của bạn. Thông tin là các "hệ thống ống dẫn nước" cơ bản: IP, WAN. Hệ thống điều hướng xe hơi có thể ghép các nội dung từ điện thoại của bạn với điện toán đám mây để tìm hiểu nơi bạn cần để đi (dựa trên địa chỉ liên lạc của bạn), khi bạn cần đến (dựa trên lịch của bạn), và cách tốt nhất là làm thế nào để đạt được điều đó (dựa trên lưu lượng truy cập trực tiếp nguồn cấp dữ liệu). Tạo điều kiện để trải nghiệm các hình thức này được kết nối thông qua mạng, hỗ trợ mạng WAN, và dẫn dắt các công nghệ khác phát triển sản phẩm của chúng tôi.

  ECD: Máy tính nhúng sẽ như thế nào trong 5-10 năm tới?

  MARINEAU-MES: Tôi nhìn thấy một cuộc chiến đang diễn ra giữa việc tiêu chuẩn hoá và sự phân mảnh. Các tiêu chuẩn công nghiệp sẽ đóng vai trò lớn hơn, nhưng không chắc chắn. HTML5 là một ví dụ, nó cho phép bạn xây dựng những ứng dụng phong phú, năng động và giao diện người dùng có thể chạy trên nhiều loại thiết bị . Nó cũng có sự hỗ trợ của một cộng đồng các nhà phát triển lớn. Vì vậy, không cần có câu hỏi, nó sẽ trở thành nền tảng của giao diện người dùng cho nhiều dự án nhúng. Và kết quả là, các hãng sản xuất tại thung lũng Silicon không ngừng nỗ lực để tạo ra sự khác biệt. Chúng tôi sẽ tiếp tục với bộ vi xử lý nhiều lõi hơn, tăng tốc phần cứng chuyên biệt hơn, và cao hơn là tích hợp ngay trên chip.


  Source: ECD
   
  Tags:
Đang tải...