Phỏng vấn John Sims và Carsten Brinkschulte về thương vụ mua lại Movirtu của BlackBerry

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi bbvnNews, 12/9/14.

Chia sẻ trang này

 1. bbvnNews Well-Known Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  18/8/11
  Số bài viết:
  3.144
  Được thích:
  13.034
  [​IMG]

  Như chúng ta đã biết đêm qua, BlackBerry đã thông báo mua lại công ty Movirtu để hỗ trợ tốt hơn cho nhu cầu BYOD. Thương vụ này cung cấp cho BlackBerry một lợi thế cạnh tranh độc đáo trong việc cung cấp và cải thiện dịch vụ quản lý của iOS, Android và các thiết bị BlackBerry được sử dụng trong các môi trường BYOD và COPE.

  Và sáng nay Ali Rehman, phụ trách Marketing mảng Doanh nghiệp của BlackBerry đã có bài phỏng vấn nhanh John Sim (Chủ tịch mảng Doanh nghiệp của BlackBerry) và Carsten Brinkschulte (CEO của Movirtu) trên Blog Inside BlackBerry.

  Inside BlackBerry (IB): Carsten, câu hỏi đầu tiên với ông, hầu như nhiều độc giả của chúng tôi có thể không quen thuộc với cái tên Movirtu. Ông có thể cho chúng tôi biết một chút về công ty?
  [​IMG]

  Carsten Brinkschulte: Hôm nay là một ngày rất quan trọng đối với chúng tôi và chúng tôi vui mừng khi gia nhập đội ngũ BlackBerry. Movirtu cung cấp giải pháp định danh ảo cho các nhà khai thác mạng điện thoại di động cho phép có nhiều số điện thoại để được hoạt động trên một thiết bị duy nhất. Đơn giản, với nền tảng SIM ảo của Movirtu, chúng tôi cho phép nhân viên có hai số điện thoại để sử dụng riêng biệt cho công việc của doanh nghiệp và của cá nhân. Công nghệ của chúng tôi là duy nhất và được dựa trên một số bằng sáng chế, với nhiều ứng dụng có thể được sử dụng để xây dựng các giải pháp linh hoạt và mạnh mẽ cho khách hàng và người dùng cuối.

  IB: John, cho chúng tôi biết lý do tại sao BlackBerry đã mua Movirtu. Điều này có nghĩa gì đối với chiến lược doanh nghiệp hiện tại của ông, và làm thế nào các công nghệ của chúng ta sẽ tích hợp?

  [​IMG]
  John Sims: Chiến lược của chúng tôi là mở rộng các giải pháp và dịch vụ cho khách hàng của chúng tôi để nắm bắt đầy đủ các tiềm năng của các giải pháp di động doanh nghiệp của BlackBerry. Khi chúng tôi tập trung đến môi trường BYOD và COPE, vẫn còn một số thách thức phải đối mặt cuar các doanh nghiệp về chính sách, hiệu quả và tính thuận tiện, các nhà khai thác di động, và người tiêu dùng. Bằng cách mua lại Movirtu, mục tiêu của chúng tôi là cải thiện chính sách quản lý và thanh toán trong môi trường BYOD và COPE, gia tăng hiệu quả và sự tiện lợi.

  Khách hàng doanh nghiệp sẽ có thể cung cấp một thiết bị duy nhất để sử dụng cho cả mục đích doanh nghiệp và cá nhân; cho phép các chính sách doanh nghiệp riêng biệt được áp dụng, trong khi cho phép khả năng sử dụng đầy đủ các phần cá nhân của thiết bị đó; hóa đơn thanh toán cho dịch vụ thoại, dữ liệu và tin nhắn cũng được tách riêng biệt; và cung cấp khả năng chuyển đổi giữa các cấu hình một cách dễ dàng.


  IB: Lịch sử giữa BlackBerry và Movirtu là gì - 2 công ty đã từng hợp tác trong quá khứ?

  John Sims: Chúng tôi chưa từng hợp tác với nhau trong quá khứ, nhưng chúng tôi đã theo dõi chặt chẽ lĩnh vực này và công nhận Movirtu là có giải pháp rộng và liền mạch nhất hiện có trên thị trường.

  Carsten: Hơn nữa, cả hai chúng tôi đều đồng ý rằng Movirtu và BlackBerry chia sẻ một tầm nhìn chung để định nghĩa lại trải nghiệm di động bằng cách giới thiệu bản sắc ảo và giải quyết một thách thức quan trọng phải đối mặt với các doanh nghiệp, các nhà khai thác mạng điện thoại di động và người lao động trong môi trường BYOD và COPE.

  IB: Trong tháng vừa qua ở California, một tòa án phúc thẩm đã phán quyết trong vụ kiện buộc các công ty có nhân viên ở California hiện nay phải có trách nhiệm hoàn trả cho nhân viên chi phí các cuộc gọi liên quan đến kinh doanh trên các thiết bị của công ty. Đây là một quy định có thể thiết lập ưu tiên cho các chương trình BYOD và COPE trong cả nước. Giải pháp này giúp các công ty có thể chuẩn bị để đối phó với quy định này?

  John Sims: BYOD và COPE đã tạo ra một số thách thức cho các doanh nghiệp, nhân viên và các nhà khai thác di động. Phán quyết California có vẻ như chỉ tập trung vào quyền của người lao động, nhưng điều quan trọng là phải nhớ rằng phân chia chi phí sử dụng của các thiết bị di động giữa doanh nghiệp và người lao động có nghĩa là để cung cấp một phân bổ hợp lý chi phí cho tất cả mọi người. Nó cũng bảo vệ quyền sở hữu số điện thoại cá nhân và doanh nghiệp đối với cả doanh nghiệp và người lao động của họ nếu họ rời khỏi công ty.

  IB: Carsten, tại sao ông tin rằng BlackBerry là công ty phù hợp với Movirtu?

  Carsten: Tôi biết, nhiều người trong ngành công nghiệp, BlackBerry là công ty có kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc về lĩnh vực doanh nghiệp. Tôi cũng biết rằng chúng tôi đã giải quyết một cái độc đáo và nó sẽ sớm trở thành nhu cầu cao trong môi trường BYOD và COPE. Cơ sở hạ tầng toàn cầu của BlackBerry, còn được gọi là các "NOC" là chưa từng có và đã được kết nối trực tiếp đến hàng trăm nhà khai thác mạng di động trên toàn thế giới. Tận dụng những kết nối hiện tại sẽ là cách tốt nhất để cung cấp triển khai nhanh chóng và đáng tin cậy các giải pháp SIM ảo của Movirtu. Ngoài ra, BlackBerry sẽ giúp mang lại giải pháp cho thị trường thông qua mạng lưới rộng lớn của các nhà khai thác mạng di động.

  Giải pháp của chúng tôi cũng bổ sung cho Secure Work Space, BlackBerry Balance của BlackBerry, và các công nghệ phân vùng khác, mang đến cho nhân viên sự tự do và sự riêng tư mà họ muốn để sử dụng cho mục đích cá nhân của họ trong khi cung cấp sự bảo mật và quản lý cần thiết để sử dụng trong công việc. Với Movirtu, nhân viên có thể chuyển đổi giữa các cấu hình cho các cuộc gọi, dữ liệu và các thông điệp mở rộng các chức năng của công nghệ phân vùng.

  IB: Cảm ơn một lần nữa đã dành thời gian để nói chuyện với chúng tôi, Carsten và John.

  Hy vọng các bạn vui mừng về tin tức này như chúng tôi. Tính năng SIM ảo mới sẽ được cung cấp bởi BlackBerry thông qua các nhà khai thác mạng điện thoại di động của chúng tôi, mà sẽ cung cấp cho khách hàng với nhiều sản phẩm dịch vụ dựa trên định danh. Chúng tôi có kế hoạch để hỗ trợ việc triển khai các công nghệ Movirtu bởi các nhà khai thác mạng điện thoại di động với tất cả các hệ điều hành điện thoại thông minh lớn.
  _______________________
  • BYOD: Bring Your Own Device - mang thiết bị cá nhân đi làm. Người dùng tự mua thiết bị, và thiết bị đó được công ty chấp nhận truy cập vào mạng của công ty, lưu trữ dữ liệu của công ty.
  • COPE: Corporate-owned, personally enabled. Ngược với BYOD, đây là công ty mua thiết bị cho người lao động và cho phép họ lưu trữ đồng thời dữ liệu cá nhân của họ trên thiết bị đó.
   
  trai_haugiang, ti teo, K3.HN8 người khác thích bài này.
 2. BadBerry

  BadBerry Active Member

  Tham gia:
  21/1/13
  Bài viết:
  227
  Được thích:
  223
  BB Model:
  Q20
  BlackBerry triển khai cho cả khách hàng cá nhân có nhu cầu sử dụng nhiều số đt trên duy nhất một chiếc BlackBerry bằng cách liên kết với nhà mạng như kinh doanh BIS thì sướng, nhiều anh em mê BB thích dùng một máy nhưng nhu cầu 2 số thì lại mất công mua cái nữa quản lý.
   
 3. khaisilk1910

  khaisilk1910 Moderator

  Tham gia:
  17/2/11
  Bài viết:
  4.491
  Được thích:
  2.081
  BB Model:
  Z30 + Pearl 8120
  Cái vụ thêm số này tiện này :D
  Không phải dùng nhiều máy
   
 4. ghostbb

  ghostbb Well-Known Member

  Tham gia:
  29/6/12
  Bài viết:
  672
  Được thích:
  482
  BB Model:
  GhostBB
  vậy không còn lo rơi mất sim :D
   
  ninhminhhai1202 thích bài này.
 5. ofthesea

  ofthesea Member

  Tham gia:
  23/2/14
  Bài viết:
  34
  Được thích:
  4
  BB Model:
  Q10
  Hay quá
   
 6. longjack

  longjack Member

  Tham gia:
  4/12/12
  Bài viết:
  98
  Được thích:
  50
  BB Model:
  Priv + Passport
  Ngon. Đỡ băn khoăn dùng PP hay Clas =))
   
 7. 8700xc

  8700xc Well-Known Member

  Tham gia:
  9/4/13
  Bài viết:
  502
  Được thích:
  251
  BB Model:
  8700
  Hehe, quá ngon, định nghĩa lại 2 sim, 3 sim của trung quốc luôn :D
   
  hoangnh13 thích bài này.
 8. huy1970

  huy1970 If I can choose again, I will do the same

  Tham gia:
  10/7/12
  Bài viết:
  168
  Được thích:
  87
  BB Model:
  IPhone 6 Plus
  Quá dữ. Đây có thể là một giải pháp tốt không chỉ cho doanh nghiệp.
   
 9. Nguyễn Tấn Lộc

  Nguyễn Tấn Lộc New Member

  Tham gia:
  3/9/14
  Bài viết:
  25
  Được thích:
  8
  BB Model:
  Z10
  klq nhưng hóng tới ngày BlackBerry Balance đc dùng free k cần BES
   
 10. trai_haugiang

  trai_haugiang Active Member

  Tham gia:
  13/1/12
  Bài viết:
  211
  Được thích:
  65
  BB Model:
  9k nocam - 9k Rogers
  Vẫn thích mỗi tay 1 súng :D
   
 11. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.095
  Được thích:
  4.640
  BB Model:
  R-900
  Sau này chỉ có điện thoại đa số, hem nói điện thoại 2 sim, vì nó có dùng cái sim phụ đâu chớ :3
   
 12. sewerrat

  sewerrat Member

  Tham gia:
  3/11/13
  Bài viết:
  50
  Được thích:
  7
  BB Model:
  9550
  vấn đề là công nghệ tích hợp cho tất cả nhà mạng hay từng nhà mạng. Mình cần 2 sim 2 nhà mạng khác nhau chứ ảo hỏa chỉ của từng nhà mạng một thì vẫn phải 2 tay 2 súng thôi :))
   
 13. d7293

  d7293 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/11
  Bài viết:
  1.136
  Được thích:
  241
  BB Model:
  9000 - Q5 - Priv
  Đoạn này mình k hiểu:
  "Và sáng nay Ali Rehman, phụ trách Marketing mảng Doanh nghiệp của BlackBerry đã có bài phỏng vấn nhanh John Sim (Chủ tịch mảng Doanh nghiệp của BlackBerry) và Carsten Brinkschulte (CEO của Movirtu) trên Blog Inside BlackBerry."
   
 14. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.021
  Được thích:
  19.027
  BB Model:
  Passport
  Mình hiểu là ông Ali ông ấy phỏng vấn 2 ông kia và bài phỏng vấn đó được đăng trên Blog Inside BlackBerry :)
   
 15. d7293

  d7293 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/11
  Bài viết:
  1.136
  Được thích:
  241
  BB Model:
  9000 - Q5 - Priv
  2 ông cùng cty phỏng vấn nhau ạ???
   
 16. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.021
  Được thích:
  19.027
  BB Model:
  Passport
  Thì sao bạn?
   
 17. d7293

  d7293 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/11
  Bài viết:
  1.136
  Được thích:
  241
  BB Model:
  9000 - Q5 - Priv
  sao k phải là nhà báo, nghe 2 ông 1 nhà nói chuyện rồi đăng lên báo cũng k khách quan.
   
 18. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.021
  Được thích:
  19.027
  BB Model:
  Passport
  Bạn đúng thật là, trang Inside BlackBerry là trang gì cũng không biết à? :D

  Mà phỏng vấn để làm rõ vấn đề cho những ai quan tâm, có gì mà khách quan với chủ quan ở đây chứ.
   
Đang tải...