Phiên bản hệ điều hành iOS6 của Apple cũng sử dụng dịch vụ bản đồ của TomTom giống BlackBerry 10 của

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi petertinh, 12/6/12.

Chia sẻ trang này

 1. petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  9/8/11
  Số bài viết:
  5.863
  Được thích:
  11.180
  [​IMG]

  [align=justify]Mặc dù có nhiều nhà cung cấp dịch vụ bản đồ điều hướng nhưng TomTom đang trở thành lựa chọn thay thế cho Google Maps trên các nền tảng di động hiện nay. Hôm nay, trên blog công nghệ Engadget đã chụp một vài hình rò rỉ cho thấy các HĐH iOS6 (phiên bản beta) chạy trên iPhone 4S cũng đã chọn TomTom làm đối tác cung cấp bản đồ cho mình.

  [​IMG]

  RIM công bố quan hệ đối tác chiến lược với TomTom nhằm cung cấp thông tin giao thông thời gian thực. Điều này sẽ giúp khách hàng truy cập thông tin giao thông nhanh và chính xác nhất, và một cách toàn diện nhất. Ngoài ra, TomTom maps còn được sử dụng trong BlackBerry Maps, và dịch vụ xác định vị trí Blackberry (BlackBerry Locate Services) nhằm cung cấp cho các nhà phát triển 3rd party lập bản đồ và thông tin giao thông cho các ứng dụng riêng của họ.

  Mới đây Apple cũng đã hợp tác với TomTom nhằm cung cấp hệ thống bản đồ trên HĐH iOS 6 của iPhone 4S. Và câu hỏi đặt ra cho RIM là "liệu đây có phải là một điều tốt hay xấu" ? Có vẻ là tốt khi có iOS 6 đồng hành cùng BlackBerry 10 hợp tác với TomTom để cung cấp cho khách hàng của mình sự trải nghiệm hệ thống GPS một cách tốt nhất có thể nhưng cũng là một lời răn đe cho RIM khi HĐH iOS của Apple đang cạnh tranh mạnh mẽ với HĐH BlackBerry 10. Chúng ta hãy cùng chờ đợi sự ra mắt của BB10 để xem liệu RIM có thắng thế hay không.[/align]

   
  Tags:
 2. hertford

  hertford Member

  Tham gia:
  13/6/11
  Bài viết:
  139
  Được thích:
  14
  BB Model:
  Playbook vs 9900
  Không hỗ trợ Việt Nam thì có ý nghĩa gì nữa mà thắng với thua, mình đang dùng 9930 và playbook mà thấy nhục quá, muốn đào tẩu lắm rồi
   
 3. kahcisco

  kahcisco Member

  Tham gia:
  30/3/12
  Bài viết:
  463
  Được thích:
  13
  BB Model:
  9700
  Nói trung cái dzụ TomTom là dzô nghĩa ở Việt Nam. Y chang cái BB maps.

  iOS 6 xem bản đồ Việt Nam font chữ toàn ra tiếng Mán
   
 4. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.492
  Được thích:
  450
  Đi kèm với bản đồ lần này, Apple còn cung cấp Siri vốn đang đình đám nữa cơ.

  Với RIM, mình đang mong, đang cần là GPS chuẩn, và nhanh. Trên các máy OS6 7 là chậm
   
 5. hertford

  hertford Member

  Tham gia:
  13/6/11
  Bài viết:
  139
  Được thích:
  14
  BB Model:
  Playbook vs 9900
  GPS của 9930 mình xài không hề chậm khi chạy với BBmaps, chỉ là không tải được bản đồ thôi, nếu hỗ trợ thì tốt lắm.
   
 6. wetfoot

  wetfoot Super Moderator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  4.231
  Được thích:
  1.078
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  [​IMG]

  [align=justify]Ngay sau khi Apple công bố hệ điều hành mới, nhiều người dùng tại Việt Nam đã tiến hành cài đặt bản beta dành cho các lập trình viên. Trong khi người dùng iPad vui mừng vì thử nghiệm được Siri hoàn chỉnh, thì hệ thống bản đồ lại gây thất vọng.

  TomTom trên iOS 6 thật sự không như kỳ vọng tại buổi giới thiệu của Apple. Ở chế độ bình thường, bản đồ TP HCM hầu như không có thông tin nào ngoài một vài màu xanh của công viên và màu tím ở sân bay Tân Sơn Nhất. Khi chuyển sang chế độ vệ tinh, các chi tiết thể hiện tốt hơn, nhưng hình ảnh các con đường, tòa nhà không rõ như Google Maps. Chế độ 3D trên máy cũng không tạo được hiệu ứng như Apple đã công bố. Ngoài ra, tính năng dẫn đường bằng giọng nói vẫn chưa hoạt động. Sự yếu kém của bản đồ cũng dẫn tới việc tìm kiếm địa điểm thông qua Siri bị hạn chế.

  Theo đánh giá của cộng đồng iPhone tại Việt Nam, đây vẫn chỉ là bản thử nghiệm dành cho các lập trình viên. Apple có thể sẽ cải tiến khi phát hành vào mùa thu này. Tuy nhiên, trong một thời gian ngắn, Apple có thể tự xây dựng hệ thống bản đồ TomTom được phong phú và chi tiết như GMaps hay không.

  Đó không chỉ là mong mỏi của người dùng iPhone mà cả người dùng BlackBerry vì TomTom cũng là một đối tác chiến lược của RIM.

  Theo VNExpress
  [/align]
   
Đang tải...