BB Life 3 Phần lớn chúng ta đã chọn nhầm

Thảo luận trong 'Kỷ niệm vui - buồn cùng BlackBerry' bắt đầu bởi trunglev, 5/6/14.

Chia sẻ trang này

 1. toyoka

  toyoka Active Member

  Tham gia:
  23/9/11
  Bài viết:
  224
  Được thích:
  60
  BB Model:
  8820
  Tôi chỉ có 1 ý kiến là không nên dùng ý nghĩ chủ quan của cá nhân rồi áp đặt cho tập thể. Tôi nghỉ nên sửa lại là 'Tôi đã nhầm khi chọn BB'
   
  trunglev, phan manh linhnganinho thích bài này.
 2. nganinho

  nganinho Active Member

  Tham gia:
  2/10/11
  Bài viết:
  312
  Được thích:
  155
  BB Model:
  Passport
  "Vậy tại sao BlackBerry không coi những người dùng BlackBerry như chúng ta là trọng tâm?
  Đơn giản vì đó là thị trường mà trước đây cũng như ngày nay BlackBerry luôn là kẻ yếu thế. Lấy mốc từ trước thời điểm Apple giới thiệu Iphone 2 ra thế giới. Thì trường người dùng cá nhân với những nhu cầu cực kỳ đa dạng và phong phú đã do Nokia với các dòng máy phổ thông và smartphones chạy symbian nắm giữ. Nokia có đủ tiềm lực tài chính và đội ngũ lập trình viên để thoả mãn tất cả nhu cầu đa dạng đó của người dùng cá nhân. So với Nokia RIM chỉ là một chú Rệp bậu trên con Mèo. Trước sức ép của Nokia, Motorola,Ericsson. RIM phải chọn cho mình một con đường để tồn tại và phát triển đó là thị phần doanh nghiệp lúc đó còn đang mới mẻ. Bắt đầu bằng việc gửi và nhận E.mail trên thiết bị không dây. Rồi sau đó là đến việc biến chiếc máy gửi, nhận E.mail thành cái điện thoại. Do việc thông tin trong hệ thống doanh nghiệp cần được quản lý đồng bộ và đảm bảo không bị rò rỉ ra ngoài. RIM đã xây dựng lên một phương thức kết nối cực kỳ đặc biệt thông qua Server RIM với tên gọi BlackBerry Enterprise Services ( BES )và các thiết bị BlackBerry được thiết kế để làm việc với BES. bình thường với các thiết bị di động kết nối Internet qua Server nhà mạng nhưng với BlackBerry phải có một bảng Service Book do RIM cung cấp đặc biệt để kết nối với Server của RIM tới hệ thống Internet. Đó chính là rào cản cho các ứng dụng của các nhà phát triển bên thứ 3 khi muốn ứng dụng của mình có thể chạy được trên thiết bị BlackBerry."

  Anh có nhận định sai lầm về vị trí của RIM trong công nghệ điện thoại dành cho doanh nghiệp. RIM đang là ông trùm của mảng thiết bị doanh nghiệp, trước khi iphone ra đời. Sau khi iphone ra đời, RIM vẫn thống lĩnh thị trường doanh nghiệp, cả hardware lẫn Software.
  Sau khi Motorola, Sony, Nokia tung ra các bản điện thoại nghe nhạc, giải trí, và sau đó là Apple với iphone thì BlackBerry mới thật sự thấy miếng đất màu mỡ ở thị trường cá nhân. Nhưng chậm chân, các phần media được tích hợp vào 81xx, 88xx, 87xx, nhưng không ăn thua. Storm 1,2 thì thất bại thê thảm do cảm thiết kế cảm ứng quá tồi.

  Quay lại vấn đề chọn nhầm, riêng fan blackberry thì em dám khẳng định, họ là những người yêu blackberry và yêu điện thoại trung thành nhất. Bởi nó không chỉ là điện thoại, nó còn là cộng đồng, là kết nối, giúp đỡ, hỗ trợ, giao lưu và phát triển. Có thể anh hết yêu, có thể anh thích ios, android hơn nên xài một lúc 2 3 hệ điều hành. Em khẳng định là còn nhiều người yêu trung thành và khó có thể đồng ý với cái tít của anh :)
   
 3. H2o

  H2o BBM: 206b726f

  Tham gia:
  25/7/11
  Bài viết:
  325
  Được thích:
  69
  BB Model:
  8707
  Haizz...! Nhu cầu của mình dị quá, chỉ BlackBerry mới đáp ứng đc. Đến thời điểm hiện tại, cảm xúc cầm em 8700 trên tay vẫn không thể nào quên. Rồi những Model mới hơn, hàng đêm ngáp ngắn ngáp dài uprom, hex app, viết Macro cho SCM...cũng đủ làm mình thấy gắn bó theo kiểu người - máy hợp nhất :)). Nói chung BlackBerry dành cho những người thích đối mặt với thách thức...
   
  huynhvu9780quangthegtvtk49 thích bài này
 4. huynhvu9780

  huynhvu9780 Member

  Tham gia:
  28/8/15
  Bài viết:
  106
  Được thích:
  17
  BB Model:
  9780
   
 5. huynhvu9780

  huynhvu9780 Member

  Tham gia:
  28/8/15
  Bài viết:
  106
  Được thích:
  17
  BB Model:
  9780
  Ý của mình cũng gần như bạn , tác gỉa viết bài này mình thấy nhu cầu dùng đt của tác gỉa thì BB dư sức đáp ứng, ...mình thì thấy máy đời CEO của BB ko máy để ý đến thị trừong Việt Nam....và các nhà mạng ở mình tiếp cận công nghệ ở mảng di động của BB còn chậm, ....
  Và Iphone ...hay SS ,, chÍ cố gắng phát triển mạnh ở kiểu dáng và cảm ứng ..chứ vẫn chưa đc gọi là điện thoại thông minh như BB ....
  Phần lớn chúng ta vẫn chưa phát huy và tận dụng hết khả năng mà củ BB mang lại , ..
   
 6. hmg

  hmg Active Member

  Tham gia:
  22/3/11
  Bài viết:
  576
  Được thích:
  202
  BB Model:
  blackberry passport
  Khi chọn blackberry từ 2005 với 7100 với nhu cầu đọc ebook trên nền mobipocket em đã cuốn theo blackberry đến giờ mà không cai được. Và không hề có chuyện chọn nhầm.Chỉ với chiếc 8820 đủ giúp em nhận mail ,báo cáo công việc công trường với chỉ huy trưởng ; tiện ích ghi chú mà lịch của blackberry giúp em lên lịch trình thi công cũng như ghi chú công việc một cách cụ thể và tra cứu dễ dàng hơn cuốn sổ tay.. .Blackberry đã giúp em làm việc một cách có hiệu quả nên có thể khẳng định không chọn nhầm tý nào cả. Chưa kể việc mày mò rom , cài đặt phần mềm hex key phần mềm cũng khiến sự thú vị của blackberry càng lôi cuốn thêm . Không chỉ bbos , dạo này chuyển qua bb10 thì việc tìm hiểu những chức năng những lệnh tắt trên hdh bb10 cũng còn chưa khám phá hết nên niềm đam mê blackberry vẫn còn kéo dài :)

  Sent from my HTC Butterfly 2 using Tapatalk
   
  H2ohuynhvu9780 thích bài này
 7. Nông Văn Dân

  Nông Văn Dân Active Member

  Tham gia:
  23/8/15
  Bài viết:
  105
  Được thích:
  31
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  Đọc bài cũng thấy đúng, nhưng cũng thấy không chính xác, không chính xác chỗ nào thì cũng không biết! Năm 2008 lần đầu nhìn bb 8320 của 1 người bạn, rồi cầm thử thế là mê mặc dù chưa biết gi ve bb! Thế là quyết tâm đi làm thêm để mua 1 em cũ và bị lừa. 3 tháng dùng chưa kịp hiểu thi em nó ra đi vĩnh viễn mặc dù được gia đình hết lòng cứu chữa! Sau 2 năm nỗi nhớ không thể nguôi ngoai, lại nhịn ăn, nhịn mặc lấy tiền đi bước nữa, rồi bước nữa..... cho đến bây giờ năm thê bảy thiếp rồi, nào là 8800, 9000, 9900, z10, z3, PP1 em nào cũng còn sung sức vậy mà vẫn muốn nữa...
  Cũng không hiểu được vì sao??? Hay số mình đa thê???
  Điều thấy rõ nhất là blackberry đã giúp mình từ 1 sinh viên nhút nhát trở thành người biết bươn trải làm thêm, biết tiết kiệm tiền cho đến tận bây giờ vẫn vậy! Lương nộp cho vợ nuôi con, còn tiết kiệm nguồn khác để nuôi cái kiếp đa thê của mình!
   
  H2o, trunglevhuynhvu9780 thích bài này.
 8. trunglev

  trunglev Active Member

  Tham gia:
  9/4/12
  Bài viết:
  352
  Được thích:
  181
  BB Model:
  Z10
  Vấn đề là mình không thấy nhầm. Mà là qua trao đổi với nhiều người dùng BlackBerry và nhận được các thắc mắc. Đại loại như sai BlackBerry phải đăng ký BIS rồi sao không bỏ cái nọ cái kia hoặc IP hay Android nó thế nọ thế kia mà sao trên BlackBerry lại không thế....vvv. Thế nên mình mới nói " Phần lớn chúng ta đã chọn nhầm " với chúng ta ở đây là những người dùng BlackBerry" mà rất nhiều trong số đó không chịu hiểu BlackBerry và làm quen với các khác biệt của BlackBerry trong hoạt động"
  Thực tế khách quan là những người còn ở lại với BlackBerry và vẫn còn giữ được các cảm xúc với HĐH của BlackBerry là không còn nhiều so với số đông đã cảm thấy hết cảm xúc và chuyển qua các HĐH khác. Nhiều người trong số đó chỉ nhìn thấy cái màn full cảm ứng đã vội đánh giá là BlackBerry đi theo các hãng khác. Với mình những người đó đã chọn nhầm khi mua BlackBerry, vì họ không thấy và hiểu cái khác của BlackBerry nằm ở đâu.
   
  Sửa lần cuối: 7/9/15
  H2o thích bài này.
 9. huynhvu9780

  huynhvu9780 Member

  Tham gia:
  28/8/15
  Bài viết:
  106
  Được thích:
  17
  BB Model:
  9780
  Hazz...thôi chúng ta khép lại chủ đề này ha..vì .chẳng đi đến đâu.
  Tính năng của BB rất rộng , nên dùng theo nhu cầu của bản thân thôi....
   
 10. ngocthaipham

  ngocthaipham New Member

  Tham gia:
  4/12/15
  Bài viết:
  28
  Được thích:
  1
  BB Model:
  q10
  Vậy dùng BlackBerry hay là đt bàn tốt hơn nhỉ
   
 11. Chut ky niem buon193

  Chut ky niem buon193 Member

  Tham gia:
  21/10/15
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  16
  BB Model:
  blackberry z30
  Mình đến với blackberry từ thời BBOS, quả thật bàn phím và hệ thống phím tắt rất tiện dụng và kiểu dáng độc đáo của bb đã mê hoặc mình.
   
 12. lylyly99

  lylyly99 New Member

  Tham gia:
  22/3/17
  Bài viết:
  11
  Được thích:
  0
  tụt cảm xúc khi đọc
   
Đang tải...