PB vào wifi, mạng wifi bị đứt

Thảo luận trong 'Hướng dẫn - Chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (PB)' bắt đầu bởi detno29, 26/3/12.

Chia sẻ trang này

  1. detno29 Member
    BB Model:
    Bold 9900

    Tham gia:
    24/3/12
    Số bài viết:
    43
    Được thích:
    0
    Hi,
    Mình dùng wifi ở nhà. Không hiểu sao cứ dùng PB bắt mạng wifi 1 lúc là mạng bị đứt. Lại phải reset wifi router mới vào đc. Mà chính xác là, nếu dùng PB lướt web nhiều hoặc download nặng thì mạng mới bị đứt. Trong khi mình dùng các thiết bị khác như đt Android, laptop thì download ầm ầm mà chẳng sao cả.

    Không biết nguyên nhân là do cài gì. Bạn nào biết giúp mình với.
    Thanks in advance.
     
    Tags:
  2. coolair

    coolair New Member

    Tham gia:
    22/3/12
    Bài viết:
    2
    Được thích:
    0
    BB Model:
    PB
    Mình dùng PB vào trang megafun.vn load không được cũng không vào trang khác được nữa -> mất kết nối Wifi. Phải tắt browser, disconnect wifi rồi connect lại mới vào được.
     
  3. detno29

    detno29 Member

    Tham gia:
    24/3/12
    Bài viết:
    43
    Được thích:
    0
    BB Model:
    Bold 9900
    Trường hợp của mình là phải reset lại cái modem xong mới vào đc. Còn wifi trên con pb thì vẫn để yên. Reset xong modem tự nó bắt lại thì vào bt. Lướt web đc 1 lúc lại bị tương tự. Trong khi bật wifi để nhận mail ko thôi thì cả ngày cũng chả sao. :(
     
  4. Admin

    Admin Administrator

    Tham gia:
    4/1/11
    Bài viết:
    1.335
    Được thích:
    426
    Nghe có vẻ lỗi tại cái Wifi Access Point của bạn, bạn kết nối vào những điểm wifi khác (quán cafe) nó có bị như vậy không?
     
  5. detno29

    detno29 Member

    Tham gia:
    24/3/12
    Bài viết:
    43
    Được thích:
    0
    BB Model:
    Bold 9900
    Mình kết nối ở trường thì lại ok. Mà wifi access point của mình các thiết bị khác kết nối vẫn bt mà. Sao có mỗi con pb kết nối vào là đứt mạng nhỉ. :(
     
  6. mrchubby

    mrchubby New Member

    Tham gia:
    13/8/11
    Bài viết:
    24
    Được thích:
    7
    BB Model:
    Z10
    Cái này (theo mình nghĩ) là Playbook bị trùng IP với 1 thiết bị khác trong mạng do DHCP cấp IP bị trùng. Bạn thử reset lại wireless router và config lại xem sao.
     
  7. detno29

    detno29 Member

    Tham gia:
    24/3/12
    Bài viết:
    43
    Được thích:
    0
    BB Model:
    Bold 9900
    Mình đã reset rồi mà nó vẫn ko đc. Trường hợp trùng ip thi config modem kiểu j hả bạn?

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  8. KiNGHAI

    KiNGHAI Active Member

    Tham gia:
    7/3/11
    Bài viết:
    546
    Được thích:
    239
    Trường hợp trùng IP có thể do bạn cấu hình IP tĩnh trong một máy nào đó, mà IP tĩnh đó lại nằm trong khoảng cấp IP động. Trong trường hợp đó, thì bạn có thể kiểm tra lại tất cả các máy có kết nối với modem/access point, kể cả có dây và không dây, xem có máy nào dùng IP tĩnh không. Nếu có máy dùng IP tĩnh và không nhất thiết dùng IP tĩnh thì bạn chỉnh thành IP động. Hoặc nếu bắt buộc phải dùng IP tĩnh thì set nó sang một IP khác ngoài dãy dùng để cấp IP động.
     
  9. mrchubby

    mrchubby New Member

    Tham gia:
    13/8/11
    Bài viết:
    24
    Được thích:
    7
    BB Model:
    Z10
    Như bác KiNGHAI đã nói, bạn nên kiểm tra lại tất cả IP các máy trong mạng, vì tình hình cấu trúc mạng nhà bạn như thế nào và được cấu hình ra sao thì mình ko rõ.
     
  10. detno29

    detno29 Member

    Tham gia:
    24/3/12
    Bài viết:
    43
    Được thích:
    0
    BB Model:
    Bold 9900
    Mình vừa check rồi, playbook và 2 máy dùng chung mạng không trùng ip với nhau. Muốn kiếm tra 2 laptop dùng ip tĩnh hay động thì ktra thế nào vậy 2 bạn? Hoặc nếu không mình set cho playbook 1 IP tĩnh đc ko? Mình không rành về mạng lắm.
     
  11. KiNGHAI

    KiNGHAI Active Member

    Tham gia:
    7/3/11
    Bài viết:
    546
    Được thích:
    239
    Nếu muốn check trên PC hoặc laptop xem dùng IP tĩnh hay động thì bạn nhấn Start, rồi chọn Run. Nó sẽ hiện ra cửa sổ nhỏ góc dưới bên trái, gõ tiếp cmd rồi nhấn OK

    Sau đó nó hiện ra màn hình đen, trong màn hình đen đó gõ câu lệnh này

    Mã:
    ipconfig /all
    Nó sẽ hiện ra một loạt thông tin, bạn tìm cái nào ghi Ethernet adapter Local Area Connection:, kiểm tra xem có giống thông tin trong cái ô màu trắng như hình dưới không

    [​IMG]

    (sorry, có nhiều thông tin phải xóa bớt trong cái screenshot :) )

    Nếu là Yes thì bạn đang dùng IP động, nếu No thì bạn dùng IP tĩnh :)
     
  12. detno29

    detno29 Member

    Tham gia:
    24/3/12
    Bài viết:
    43
    Được thích:
    0
    BB Model:
    Bold 9900
    Mình check như bạn nói rồi. cả 2 laptops của mình đều dùng ip động. Chả hiểu sao nữa. Mà lên trường kết nối thì ok. Chỉ có ở nhà là bị như vậy. Có vẻ như vấn đề là ở cái phát wifi nhà mình ấy nhỉ. Nhưng mấy thiết bị khác vẫn vào ầm ầm mà. Hay do pb ko tương thích với cục phát wifi?
    :(
     
  13. KiNGHAI

    KiNGHAI Active Member

    Tham gia:
    7/3/11
    Bài viết:
    546
    Được thích:
    239
    Hiện tượng này mới, chưa gặp luôn :D
     
  14. bringidea2life

    bringidea2life New Member

    Tham gia:
    19/4/12
    Bài viết:
    33
    Được thích:
    1
    BB Model:
    Playbook
    Xác nhận vụ sụt băng thông khi PB vào wifi nhưng nếu tắt wifi trên PB và connect lại thì lại bình thường. Có thể nguyên nhân do các tác vụ sync hoặc update checking.
     
  15. Achi

    Achi New Member

    Tham gia:
    10/4/12
    Bài viết:
    4
    Được thích:
    0
    BB Model:
    BB Playbook
    Mình dùng PB cũng bị tương tự (cứ mở wifi của PB là wifi bị lỗi, làm tất cả thiết bị khác cũng k vào được, phải restart lại wifi và k dám dùng PB ở nhà, hiện tại mình gặp vấn để với 2 cục wifi (1 Pro_Link và 1 Comtrend), còn khi sử dụng mở các wifi khác vẫn ổn.
    Các bác nào rành hỗ trợ thêm để mình điều chỉnh.
    TT thêm về tình trạng wifi và PB của mình: Wifi nhà mình đã tắt DHCP và dùng DHCP trực triếp từ rounter Internet. Máy của mình là hàng từ Canada mang về.

    Nhờ các Pro giúp đỡ.
     
  16. Achi

    Achi New Member

    Tham gia:
    10/4/12
    Bài viết:
    4
    Được thích:
    0
    BB Model:
    BB Playbook
    Có Pro nào gặp vấn đề này chưa? giúp mình tìm giải pháp với.
     
  17. Achi

    Achi New Member

    Tham gia:
    10/4/12
    Bài viết:
    4
    Được thích:
    0
    BB Model:
    BB Playbook
    Hình như dân sài Playbook VN cũng còn gà như mình, hehe, hi vọng sớm có Pro hỗ trợ anh em thoát khỏi cảnh khó nhai, nhiều vướng mắc của PB đưa lên không có phản hồi, đuối. :)
     
  18. hoangthuan

    hoangthuan Moderator

    Tham gia:
    19/6/11
    Bài viết:
    1.859
    Được thích:
    285
    BB Model:
    87-97-PB-Q10-PP
    Trường hợp của bạn là do cái modem thôi, không liên quan gì đến PB của bạn cả. Mình cũng bị tương tự như bạn, mà dùng modem linksys hẳn hoi.
     
  19. detno29

    detno29 Member

    Tham gia:
    24/3/12
    Bài viết:
    43
    Được thích:
    0
    BB Model:
    Bold 9900
    lạ nhỉ, mình vào bằng tất cả các product của blackberry từ đt đến playbook đều không đc luôn...~.~ Thấy mọi người nói là vấn đề modem, mình config lại modem, để ip động hết + update firmware mới nhất luôn rồi.
    Cuối cùng vào vẫn lỗi. Đến bó tay. :( Nếu do modem và thiết bị không tương thích thì có ai biết chuẩn kết nối blackberry dùng để connect khác các thiết bị khác như thế nào mà lại xảy ra tình trạng trên không?
    Cheers,
     
  20. hoangvnb

    hoangvnb Active Member

    Tham gia:
    18/3/11
    Bài viết:
    588
    Được thích:
    55
    BB Model:
    Z10
    Đến giờ phút này mình rút ra được một kinh nghiệm là hình như là tuỳ model đó. Còn do chuẩn gì thì chịu nhé :D
    Tốt nhất là bạn nên restore cái wifi đi và ko đặt pass. Lúc nào cần thì bật thôi nếu sợ ai đó dùng free.
    Chắc chắn sẽ được :(
     
Đang tải...