Nỗi thất vọng về RIM...

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi Hoangcamapas, 29/6/12.

Chia sẻ trang này

 1. Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Số bài viết:
  1.492
  Được thích:
  450
  Tôi lại tiếp tục viết về RIM, bây giờ chỉ còn mỗi 1 từ: Depressing - SỰ THẤT VỌNG.
  Tôi vừa đáp máy bay xuống Nội Bài và trở về nhà. Mệt mỏi và nằm thiếp đi, sáng hôm sau việc đầu tiên và bbvietnam.com -> enter.
  RIM hoãn ra mắt BB10 tới quý 1 năm 2013. :-o
  Lời nói này là từ thằng CEO mà mình vẫn thường khen hết lời đây sao? ÔI quả nhiên đúng.

  RIM đã không cho chúng ta biết chính xác ngày ra mắt BB10. Chúng ta nhận được lời hứa từ 1 CEO - Heins Thorsten kể từ khi ông ta nắm giữ RIM, chúng ta không mong đợi một lời hứa suông về điều này.
  Ít nhất là tôi đã được biết nó ra đời vào CUỐI NĂM NAY. Có nghĩa là vào cuối 2012... không phải trong năm tới.

  Chúng ta nhận được tin là QUÝ 1 Năm 2013. Ai khẳng định đây không phải lời hứa hão của RIM tiếp tục lừa phỉnh mọi người. X( Tôi ngỡ rằng 1 con số đẹp là cuối năm có thể là 10/10 sẽ ra mắt BB10.
  Nhưng không!
  Quý 1 có thể RIM sẽ kéo tới 31/3/2013 nghĩa là 9 tháng nữa cơ bạn ạ. Bởi vì thằng CEO nó chỉ nói đại loại là QUÝ 1 năm 2013. Chính nó ko hiểu ko biết và không định hình được là BB10 nó ra vào thời điểm nào. Tôi đang tin là suy luận của tôi là ĐÚNG.

  Giải thích cho sự chậm trễ này Heins Thorsten nói rằng nền tảng BB10 chưa đạt tới sự hoàn hảo. Giá cổ phiếu của RIM đang sụt giảm nghiêm trọng, hiện giờ họ có trong tay 2.2 tỷ đô. Và mới đây sa thải 5000 công nhân, sẽ giảm đỡ đi 1 tỷ đô 1 năm nếu số công nhân này nghỉ.
  Nhưng càng chậm trễ có nghĩa là số tiền ít ỏi kia sẽ cạn dần và theo mây khói, tên tuổi của RIM sẽ không trụ được nữa. Tôi đã hi vọng RIM vẫn có cơ hội để được tái sinh một công ty mạnh hơn rất nhiều ngay khi BB10 ra mắt để kéo lại tên tuổi của RIM.
  Đây là cách tôi nhìn vào nó và hy vọng cho những điều cần phải diễn ra.

  RIM coi như đánh mất đi dịp Giáng Sinh năm nay, dịp mà lẽ ra các sản phẩm ra để đón đầu. Nhưng với RIM là KHÔNG
   
  Tags:
 2. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.095
  Được thích:
  4.640
  BB Model:
  R-900
  Nói chung mình cũng thất vọng vì cái vụ Quý I.
  Nhưng chuyện sa thải 5000 nhân viên thì có thể hiểu rộng hơn ra, vì báo chí chỉ đưa tin theo kiểu "Nữa cái bút chì vẫn là cái bút chì!"
  Đúng là RIM sa thải nhân viên, nhưng là lớp NV trên nền tảng cũ. Và họ hiện vẫn liên tục chiêu mộ nguồn lực mới cho nền tảng mới. Vừa tuần trc mình còn đọc đc 1 thông báo tuyển DEV Web, hình như là 1200nv thì phải, và họ ko chỉ mở 1 đợt. ^^

  Nghĩa là sự thực họ có sa thải và có tuyển thêm. Còn báo chỉ lấy 1 nữa đưa tin, còn chuyện tuyển nhân sự thì ko ăn khách, và ko đc trả chi phí như một bài quảng cáo nên họ ko đưa. Nữa cái bút chì vẫn là cái bút chì, nhưng nưqx sự thật thì đâu phải sự thật.

  Tóm lại, RIM lại đưa ra 1 mốc thời gian, nhưng ko chắc là London hay Neveda, mình nghĩ là London vẫn ra vào tháng 10, còn Neveda chậm hơn như đã nói, sẽ là quý 1 năm sau. ^^ Hy vọng thôi, 10%.
  Vì đáng lẽ RIM nếu bị đưa tin sai họ phải lên tiếng đính chính chứ!! 90% vẫn là quý 1 năm sau.
  Và rất nhiều người cảm thấy tức giận. =='

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.492
  Được thích:
  450
  ở cái diễn đàn này ko cho chửi bậy chứ...
  vừa bực vừa chán vừa nản. Giống như niềm tin nó bị gạt đi vậy. Hết tung hô rồi bị đưa ra làm trò
   
 4. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.000
  Được thích:
  19.015
  BB Model:
  Passport
  Chuyện bình thường thôi mà, ở bài này mình đã đổi tên RIM thành RID rồi mà :D ==> RIM chỉ cho ra mắt Blackberry 10 vào Q3/2012

  Mình thất vọng 1, nhân viên của RIM còn thất vọng 10 ý chứ, không có lợi nhuận đồng nghĩa với không có thưởng và các khoản phúc lợi khác có thể bị cắt giảm, chưa kể là bị mất việc.

  Hơn nữa, BB10 là nền tảng hoàn toàn mới, RIM không thể manh động được khi bài học PlayBook vẫn còn đó. Ngay cả Google khi mới đầu ra Android với chiếc G1 cũng gây thất vọng đấy thôi. Và bây giờ RIM ở cái thế "không còn đường lùi", chỉ cần sơ sẩy như PlayBook hay G1 của Google thôi là có thể rơi xuống vực luôn
   
 5. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Từ tối qua đến giờ mình không muốn viết một lời nào. Mấy tuần này đọc các trang báo nước ngoài có thể đã cảm thấy sau từng ngày niềm hy vọng như nhỏ dần, nhưng thực sự cũng chẳng muốn đưa lại thông tin trên diễn đàn, không phải là muốn bưng bít thông tin gì mà không muốn mọi nguời cảm thấy buồn như mình. Nhưng sau tối qua thì buồn hẳn! Mình cũng đã nghĩ ra đủ lý do để tự thanh minh cho sự chậm trễ này nhưng chẳng có lý do nào giúp cho tâm trạng mình có thể tốt lên được.
  Sáng nay mình đọc trên diễn đàn thấy thích comment của một bạn (không nhớ tên): Người ta lùi một bước để tiến 3 bước, nhưng phía sau lưng mình là vực thẳm thì lùi đi đâu!
  Có thể một ngày không còn RIM ... và ty chỉ còn là hoài niệm! =((
   
 6. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.492
  Được thích:
  450
  Con người ĐỨc tính vốn cương trực, mạnh mẽ. Mình rất thích phong cách làm việc của người Đức, từ ngay trong chiến tranh họ đã thế. Có lẽ RIM chọn người ĐỨc cũng vì tính cương trực đó. Quyết đoán, nói - làm - thành công.
  Mẹ (sori) ông Heins Thorsten tưởng ngon hóa ra lừa phỉnh toàn bộ FAN, sau khi đưa ra bản Alpha rồi hứa sống hứa chết, thuyết trình như thật. rồi chính từ cái lỗ đấy thốt ra rằng năm 2012 sẽ là năm của BB10. Rồi rất hãnh diện về BB10.

  Không phải mình tôi, giờ 90% Fan của RIM đang nguyền rủa, còn vài % cho tới vài chục sẽ bỏ RIM. Vì còn những 9 tháng nữa RIM mới ra mắt cơ(theo lời hứa thôi)

  Bỏ BB thì đơn giản, quan trọng chưa quen với nền tảng khác. Nhưng chưa không có nghĩa là ko thể.
   
 7. viet23ht

  viet23ht Active Member

  Tham gia:
  3/4/12
  Bài viết:
  371
  Được thích:
  58
  BB Model:
  9380 + PB + Z30
  Em thì không nghĩ tiêu cực, thấy OS7 cũng được, với lại phải dùng hết khấu hao đã :D
  Cơ mà giờ không dùng được dòng nào khác ngoài Blackberry mới khổ, nên cố chờ thôi.
   
 8. tomyduc

  tomyduc Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  144
  Được thích:
  1
  BB Model:
  9700
  Thất vọng làm gì con ng ko nên tín đồ 1 thứ gì đó và hãy cẩm nhận nhiều hdh k

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...