Toàn quốc Những phục hồi sau tai biến mạch máu não

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi tungdt17, 10/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. tungdt17 New Member

  Tham gia:
  16/9/16
  Số bài viết:
  20
  Được thích:
  0
  [​IMG]

  Đểphục hồi chức năng sau tai biếncó hiệu quả tốt cần lưu ý nhưng vấn đề sau:

  - Chế độ ăn phải hạn chế các thực phẩm nhiều chất béo, thức ăn mặn, đồ ăn sẵn. Nên ăn các thức ăn nhỏ dễ tiêu hóa và hấp thu.

  - Ổn định huyết áp của người bệnh ở mức 140/90mmHg, không được tăng lên nhiều gây nguy hiểm đến sức khỏe và làm tăng tái phát tai biến.

  - Nếu mắc phải những bệnh về tim mạch, tiểu đường, béo phì nên kết hợp điều trị song song với quá trình phục hồi.

  - Giữ tinh thần cho người bệnh luôn được thoải mái, không căng thẳng, lo âu, căng thẳng.

  - Tránh không để cho người bệnh hút thuốc thụ động.

  Phục hồi chức năng bao gồm:

  Phục hồi chức năng vận động sau tai biến mạch máu não
  Bệnh nhân sau tai biến thường gặp phải di chứng ảnh hưởng đến việc vận động đi lại, rối loạn thăng bằng, giảm hoặc mất khả năng lao động. Với các di chứng liên quan đến thể chất sẽ cần sự kiên trì tập luyện của người bệnh cũng như sự động viên giúp đỡ của gia đình. Gia đình và người bệnh nên đến các trung tập phục hồi chức năng để có được sự hướng dẫn đầy đủ các bài tập phục hồi chức năng thể chất sau tai biến.

  Phục hồi chức năng nhận thức sau tai biến
  Cách chăm sócquyết định rất lớn đến khả năng phục hồi của bệnh nhân sau tai biến. Đa số các bệnh nhân bị tai biến sẽ gặp rất nhiều khó khăn về ngôn ngữ, trí nhớ sụt giảm, giảm một phần hoặc mất hẳn nhận thức. Chức năng nhận thức một khi bị ảnh hưởng sẽ làm giảm đi khả năng giao tiếp xã hội của người bệnh, làm cho chất lượng cuộc sống của họ giảm đi đáng kể. Các tường hợp mất hẳn nhận thức cần sự túc trực thường xuyên của những người chăm sóc, và phụ thuộc vào người thân trong gia đình. Chức năng nhận thức không phải chỉ càn có các bài tập trị liệu là đủ mà còn cần thêm các phương pháp hay sản phẩm để nâng cao khả năng hoạt động của não bộ, tăng lên nhận thức.

  [​IMG]

  Phục hồi sau tai biếnluôn cần kịp thời đúng phương pháp. Khi bệnh nhân đã có dấu hiệu sức khỏe tốt nên tiên hành các bài tập trị liệu ngay, tráh để lâu càng không có cơ hội phục hồi hoặc phục hồi chỉ được một phần nhỏ. Thời gian tốt để bệnh nhân phục hồi sau tai biến hiệu quả là trong khoảng 6 tháng sau phẫu thuật.

  Xem thêm: Cách tăng trí nhớ
   
  Tags:
Đang tải...