Những món ngon nên thử ở Tây Ninh

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi seobookin, 9/3/15.

Chia sẻ trang này

  1. seobookin New Member
    BB Model:
    9900

    Tham gia:
    9/3/15
    Số bài viết:
    3
    Được thích:
    0
    Bánh tráng phơi sương cuốn thịt, bánh canh Trảng Bàng hay muối tôm... đều là những món quen thuộc gắn liền với vùng đất Tây Ninh nắng gió.


    Dịch vụ đặt phòng khách sạn giá rẻ, vé máy bay giá rẻ, đặt vé máy bay giá rẻ,vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội, vé máy bay giá rẻ đi sài gòn tốt nhất tại Bookin.vn

    [​IMG]

    Với khoảng cách khá gần Sài Gòn nên du khách hoàn toàn có thể đi về trong ngày để thưởng thức các món ăn đặc sản và thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên Tây Ninh.

    1. Bánh canh Trảng Bàng
    Nhắc đến thị trấn Trảng Bàng, trong lòng thực khách gần xa đều nghĩ đến món bánh canh trứ danh gắn liền với nơi đây. Tô bánh canh đặc trưng với giò heo, tiết và những cọng hành xanh, tuy đơn giản nhưng luôn khiến thực khách bị cuốn hút khi thưởng thức qua. Khói của tô bánh canh bốc nghi ngút, lăn tăn mỡ nóng bỏng khi húp thử. Bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của hành, vị cay của tiêu, vị ngọt của nước dùng xương hầm hay vị mềm của những lát thịt phía trên.

    [​IMG]

    Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy bánh canh Trảng Bàng ở bất cứ nơi đâu trên đất nắng Tây Ninh

    2. Bánh tráng phơi sương cuốn thịt
    Vốn được xem như món ăn đặc sản của người dân Trảng Bàng, bánh tráng phơi sương có quy trình chế biến vô cùng cầu kỳ và tinh tế. Bánh phải được làm ra từ gạo ngon, không pha trộn. Khi xay gạo sẽ cho thêm một lượng muối để tạo vị mặn. Bánh đem đi tráng cũng có hai lớp, dày hơn so với các loại khác. Ngoài ra, quy trình làm bánh đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ, khi bánh chín sẽ được đem đi phơi nắng, nướng trên một cái lò đặc biệt đến khi bánh chuyển màu và tiếp đó được đem phơi sương trong khoảng thời gian nhất định.

    Bánh tráng phơi sương thường ăn kèm với rau sống, thịt heo luộc và chấm với nước mắm được pha chế công phu. Bánh tráng mềm dẻo với lát thịt tươi hòa cùng bát nước chấm đậm đà, cùng vị chát, chua của các loại rau ăn cùng tạo nên món ăn tuyệt vời đầy lôi cuốn.

    [​IMG]

    Với các loại rau lạ ăn kèm, bánh tráng phơi sương cuốn thịt heo càng trở nên hấp dẫn

    3. Bánh tráng me
    Từ bánh tráng phơi sương, người dân nơi đây đã sáng tạo thêm nhiều món đi kèm như bánh tráng trộn, bánh tráng nướng và đặc biệt có món bánh tráng me làm thành món ăn vặt cuốn hút giới trẻ. Món ăn chỉ gồm một ít bánh tráng phơi sương, bịch mắm me, hành phi, đậu phộng, bột tôm rang và muối ớt được bỏ sẵn trong bịch.

    Tùy theo sở thích, thực khách có thể gia giảm các gói gia vị đi kèm để pha thành nước chấm đặc biệt. Gỡ các miếng bánh dẻo dai sẵn có, cuốn lại chấm với chén gia vị đặc biệt vừa pha chế và chậm rãi thưởng thức. Vị chua chau của nước me, vị cay xé lưỡi của ớt, vị mặn mòi của bánh tráng, vị thơm ngon của tôm rang cùng vị bùi bùi của đậu phộng tạo nên một hương vị quyến rũ thơm ngon đến khó tả.

    [​IMG]

    Món ăn vặt cuốn hút nhiều giới trẻ bởi vị chua cay độc đáo từ nước chấm me

    4. Ốc xu núi Bà
    Có hình dạng gần giống ốc bươu nhưng mình dẹt và nhỏ hơn, người dân nơi đây cho rằng ốc xu núi Bà không những có vị ngon đặc trưng mà còn có tác dụng chữa nhức mỏi khá tốt. Ốc bắt về được chế biến thành vô vàn món hấp dẫn như nướng, hấp xả, xào me, xào tỏi… Thịt ốc có vị dai, giòn, ngọt thanh và có chút hương thuốc quý.

    Để cảm nhận vị ngon đặc biệt của ốc, người dân địa phương khi bắt ốc núi về thường cho cơm dừa nạo nhuyễn vào rồi hấp với sả hay gừng và chấm với muối tiêu chanh.

    [​IMG]

    Ốc xu núi Bà là món ngon nhất định không thể bỏ qua khi đến Tây Ninh

    5. Thằn lằn núi Bà Đen
    Được xem là “đệ nhất ẩm thực” ở xứ Tây Ninh, thằn lằn núi là món nhậu ưa thích của cánh mày râu. Món ăn này luôn được nhiều thực khách săn đón khi đến Tây Ninh.

    Thằn lằn núi được chế biến thành nhiều món như băm nhỏ xào với tiêu xanh ăn kèm bánh tráng và lá lốt. Nhưng món ngon nhất phải kể đến là thằn lằn núi chiên giòn ăn kèm xà lách, rau thơm và mắm me.

    [​IMG]

    Dân địa phương thường chế biến rất nhiều món ngon từ thằn lằn núi

    6. Muối tôm
    Nhắc đến Tây Ninh thì không thể bỏ qua món muối tôm, thức chấm độc đáo của địa phương. Muối chỉ để dùng chấm các loại trái cây như cóc, ổi xoài… nhưng lại cuốn hút rất nhiều thực khách. Du khách đến đây thường tìm mua hũ muối để đem về để dành hoặc tặng bạn bè, người thân.

    Nguyên liệu của món chấm đặc biệt này gồm: muối, tôm, thịt, tỏi, cải đỏ, ớt… Các nguyên liệu được tính toán tỉ mỉ chuẩn theo liều lượng rồi sau đó đem xay đều rồi rang qua lửa và phơi nắng cho muối dậy mùi thơm.

    [​IMG]

    Cùng với cóc, ổi, xoài… muối tôm là món chấm dễ gây nghiện với phụ nữ

    7. Nem bưởi
    Là món ăn chơi phổ biến của người dân Tây Ninh, nem bưởi có vị chua, mặn, ngọt, vị cay của ớt, tiêu và một hương thơm đặc trưng tạo nên món nem lạ lẫm và đầy dư vị hấp dẫn.

    Chỉ gồm vỏ bưởi, đu đủ xanh bào nhuyễn phơi khô kết hợp các phụ liệu như khế chua, ớt hiểm, tiêu, lá chùm ruột, lá chuối… là đủ tạo ra món nem Bưởi thơm ngon. Nem chín có màu hồng hào, dai vừa phải và phải hội tụ đủ các vị chua, mặn, ngọt, cay, thơm… để rồi tạo nên một hương vị đặc biệt yêu thích của nhiều thực khách.

    [​IMG]

    Nem bưởi thích hợp cho cả người ăn chay và mặn
     
    Tags:
Đang tải...