Hà Nội Những mẫu dây cáp máy tính thông dụng hiện nay

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi nhvan226, 18/9/16.

Chia sẻ trang này

 1. nhvan226 New Member
  BB Model:
  van

  Tham gia:
  18/9/16
  Số bài viết:
  21
  Được thích:
  0
  Có 10 loại dây cáp máy tính phổ biến ngày nay bao gồm : cáp VGA, cáp DVI, cáp HDMI, cáp USB, cáp IDE, cáp SATA, cáp eSata, cáp Firewire, cáp Ethernet/LAN, cáp nguồn. Có một giao diện cố định để truyền chứng cớ tương tự , hay dấu hiệu tiếng động, hình ảnh đối với mỗi một mẫu . Vậy 10 dòng dây cáp đấy có đặc trưng gì ?

  1. Dây cáp VGA:

  Dây cáp VGA (Video Graphics Array) chính là dòng dây cáp chúng ta cần dùng tới lúc cần tìm mẫu dây cáp cho máy tính nối với một màn hình. Được công khai năm 1987 bởi IBM, sản xuất độ phân giải 640 x 480 với 16 màu sắc hiển thị tại một thời gian, trang thiết bị VGA xuất đồ họa dưới dạng video thành từng dãy ra màn hình .

  Một dây cáp VGA gồm có 15 chân kết nối, đc cắm theo 3 hàng, mỗi hàng 5 chân tại đầu nối . Với 3 kênh màu hiển thị khác nhau: đỏ, xanh nước biển và xanh da trời tương ứng mỗi hàng . thời đại ngày nay, VGA được sử dụng cho video độ nét 1080p và nhiều hơn . Chất lượng phân phối điểm nhận biết đầu ra từ PC (tức là dựa vào card màn hình của máy tính chất lượng cao hay thấp), cáp và chiều dài cáp tác động tới chất lượng kết nối .

  2. Dây cáp DVI:

  Kết nối DVI (Digital Visual Interface) đã biến thành người nối ngôi cho VGA lúc công nghệ chuyển dịch từ tương tự với sang công nghệ số . Nói DVI là kẻ kế thừa của VGA vì nó rất gần giống VAG, có 24 chân và hỗ trợ cả analog lẫn kĩ thuật số. tình huống truyền tải video HD, cáp DVI có độ phân giải 1920x1200. Còn trong trường hợp kết nối dual-link thì cáp DVI sẽ trợ giúp truyền tải video với độ phân giải 2560x1600

  3. Dây cáp HDMI:

  HDMI là viết tắt của High-Definition Multimedia Interface nghĩa là giao diện đa phương tiện độ phân giải cao. Đây là một chuẩn kết nối cho phép truyền tải hình ảnh, tiếng động thông qua một sợi cáp đến một màn hình trình chiếu rộng lớn như tivi mà vẫn đảm bảo được độ phân giải cao

  [​IMG]

  4. Dây cáp USB:

  Kết nối USB có lẽ là dòng kết nối phổ biến nhất trên thế giới hiện tại . Gần như tất cả thiết bị ngoại vi máy tính như bàn phím, chuột, tai nghe, ổ lưu trữ ngoài... đều có thể kết nối tới máy tính thông qua cổng USB. Chẳng hạn như cap usb type-c

  5. Dây cáp IDE (Cáp ATA):

  IDE (Itegrated Drive Electronics) đã được dung để kết nối các thiết bị lưu trữ với bo mạch chủ|. Bạn có thể biết được đầu nối IDE trông như thế nào nếu bạn đã từng mở một ổ cứng cũ . Nó trông dẹt rộng như ruy băng, có nhiều hơn hai đầu cắm . Các đầu nối trên một dây cáp IDE có 40 chân. Loại ổ nhỏ 2,5 inch sử dụng IDE 44 chân.

  6. Dây cáp SATA:

  Serial ATA hay SATA là một tiêu chuẩn ổ đĩa cứng được tạo nhằm mục đích thay thế cho giao diện parallel ATA vẫn được biết đến với tên IDE. SATA có tốc độ truyền tải khoảng 150MB/s hoặc 300 MB/s so với tốc độ tối đa 133 MB/s trong các công nghệ trước đây.

  7. Dây cáp eSATA:

  eSATA (external Serial Advanced Technology Attachment) cung cấp tốc độ truyền tải dữ liệu 3 Gbit/s ngang với giao diện SATA và là một biến thể của giao diện SATA để kết nối với các ổ đĩa rời.

  8. Dây cáp FireWire:

  Mục đích của FireWire tương tự như USB: Truyền dữ liệu tốc độ cao cho các thiết bị ngoại vi. Từ FireWire các thiết bị băng thông lớn, như máy in và máy quét sẽ được hưởng lợi. Với bất cứ lý do nào thì USB phổ biến hơn FireWire. Dây cáp FireWire có hai dạng: 1394a (tốc độ 400 Mbps) và 1394b (tốc độ 800 Mbps).

  9. Dây cáp Ethernet (Dây mạng):

  Dây cáp Ethernet được sử dụng để thiết lập các mạng nội bộ. Trong đa phần trường hợp, chúng được dùng để kết nối các router với modem và máy tính. các bạn đã đc thao tác với cáp Ethernet nếu như đã từng thử cài đặt hay sửa lỗi cho một router gia đình . mọi người có thể tìm hiểu thêm Bí quyết bấm dây mạng.

  10. Dây cáp nguồn:

  Cáp nguồn dùng để cung cấp điện cho bộ nguồn máy tính, và từ bộ nguồn, điện sẽ được chia ra 1 vài cổng kết nối với một số linh kiện bên trong máy tính . bình thường dây cáp nguồn cắm ở phần cắm vào nguồn điện chính (Ổ cắm) sẽ có thể có 2 tới 3 chân . Còn đầu ra để cắm vào bộ nguồn thì hoàn toàn giống nhau. Để trợ giúp cắt điện lúc mạng lưới điện gặp sự cố, 1 vài dây nguồn tốt sẽ có thể có thêm cầu chì ở phần chuôi cắm.
   
  Tags:
Đang tải...