Những điều được và chưa được của BIS

Thảo luận trong 'Những người dùng BIS/BES' bắt đầu bởi hienhq, 21/11/11.

Chia sẻ trang này

 1. hienhq Member

  Tham gia:
  2/4/11
  Số bài viết:
  215
  Được thích:
  11
  Như chúng ta đều biết, BIS đã có mặt tại Việt Nam và chính thức hòa nhập vào cuộc sống của những tín đồ Blackberry - những người đang mong chờ mảnh ghép cuối cùng cho cái nghiệp "chơi BB" như nhiều người đã nói. BIS đã mang lại nhiều điều thú vị và được xem như nét chấm phá quan trọng trong bức tranh tổng thể của Blackberry. Có thể với nhiều người thì BIS cũng chỉ là công cụ để khám phá và nghịch, chưa kể là chỉ để giải trí; với phần còn lại thì BIS thật sự hữu ích khi giúp cho họ trong công việc hàng ngày và kết nối với cộng đồng.

  [​IMG]
  Những cái được của BIS có lẽ chúng ta đều đã biết và thật sự hài lòng đúng không ah. Với BIS, chúng ta có thể sử dụng rất nhiều dịch vụ hữu ích như mạng xã hội, lướt web, push mail, BBM, App World. Hiện tại, hầu hết người dùng BlackBerry đang háo hức trước thông tin về những gói cước BIS/BES từ hai nhà mạng lớn là MobiFone và Viettel. Mobifone đã chính thức cho ra giá của các gói BIS/BES đồng thời Viettel tuyên bố giảm cước lên tối đa 50% so với trước đây. Còn gì tuyệt hơn nữa phải không các bạn.

  Hiện tại thì giá cước mới của Viettel và MobiFone đưa ra là khá hợp lý cho những gì nó mang lại. Lấy giá cước của MobiFone để tham khảo, bạn sẽ phải trả khoảng 30.000đ/tuần hoặc 130.000đ/tháng để được sử dụng Push mail (tối đa 10 hộp thư), Facebook, App World, BBM hay chat… với dung lượng dữ liệu miễn phí 300MB. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn không push mail hoặc không vào Facebook với giá rẻ hơn rất nhiều.

  Nghe mọi thứ có vẻ đơn giản và có thể sẽ có bạn cho rằng cũng bình thường và chẳng có gì hay. Tuy nhiên, hãy thử đến nơi mà bạn sẽ cần internet nhưng không có, chỉ có mỗi chiếc Blackberry với BIS, bạn sẽ thấy ngay mà.

  Đó là một số điểm mà tôi cho rằng là được với người dùng BIS. Thế còn những cái chưa được?

  [​IMG]
  Trước hết là cơ sở hạ tầng nhà mạng. Công bằng mà nói, Viettel vẫn là nhà mạng khai sáng BIS cho người dùng Blackberry tại Việt Nam và giúp những tín đồ này trải nghiệm, thỏa mãn và sung sướng nhưng BIS không phải lúc nào cũng thông suốt. Nhiều trường hợp 2 máy Blackberry ngồi cạnh nhau nhưng cái có và cái không có BIS - đừng cho là do máy chính hãng hay xách tay như các bạn tư vấn viên nhà mạng vẫn ra rả nhé. Với Mobifone cũng thế, thời gian mà họ thử nghiệm là khá dài cho dịch vụ này với nhiều khuyến mãi thậm chí xài miễn phí nhưng để người dùng Blackberry sướng trên xa lộ thông tin thì chưa hoàn thiện cho lắm. Chỉ mong 2 nhà mạng này và tương lai gần là Vinaphone sẽ hoàn thiện hơn cơ sở hạ tầng cho gói dịch vụ hấp dẫn BIS của người dùng cá nhân và BES cho doanh nghiệp

  Thứ hai là cước phí, mặc dù đã điều chỉnh nhưng phải công tâm mà nói thì còn khá cao và đối tượng mà các nhà mạng tập trung hầu như vẫn là những người đi làm và chuyện họ bỏ ra hơn trăm ngàn cho dịch chả đáng là bao. Bây giờ, số tiền đó là nhỏ nhoi vì đồng Việt Nam đang mất giá nhưng là cả vấn đề đáng nói với các bạn học sinh sinh viên. Họ chính là đối tượng sử dụng dịch vụ nhiều không kém các tầng lớp khác. Họ chỉ biết dùng cho thỏa cơn ghiền qua gói tuần mà thôi. Thiết nghĩ, các nhà mạng nên cân đối và có chính sách hợp lý hơn

  Thứ ba, tư vấn viên nhà mạng. Họ là những người đang làm công việc tư vấn cho người dùng Blackberry nhưng những hiểu biết của họ về Blackberry là quá ít chứ chưa nói đến là thiếu. Đừng trả lời những câu ngô nghê theo kiểu: "chỉ có máy Blackberry chính hãng mới đăng ký và dùng được BIS nhé anh/chị"

  Vẫn còn nhiều lắm những điều hay và chưa hay với BIS / BES ở Việt Nam nhưng tôi nghĩ những điều tôi đã nêu mang tính khái quát và nóng nhất hiện nay. Còn các bạn thì sao nhỉ?
   
  Tags:
 2. minhphuonglg

  minhphuonglg Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  191
  Được thích:
  21
  BB Model:
  9930
  Còn gì nữa nói lên hết và viết tiếp đi Hiển :))
  Thanks Hiển .
   
 3. hienhq

  hienhq Member

  Tham gia:
  2/4/11
  Bài viết:
  215
  Được thích:
  11
  :)) :)) :)) để dành bài sau anh ơi >:D<
   
 4. MitDac24581

  MitDac24581 Member

  Tham gia:
  6/1/11
  Bài viết:
  242
  Được thích:
  5
  BB Model:
  9700 ATT
  Cảm ơn bác về bài phân tích. Tuy nhiên, mình đoán bác còn khá trẻ và dùng Blackberry không lâu lắm, vì trong bài phân tích của bác có một số điểm mình thấy chưa thoả đáng.

  Trước khi bỏ tiền ra để mua một thứ gì đó, cho dù là sản phẩm hay dịch vụ, người dùng cũng nên cân nhắc giữa nhu cầu, chất lượng dịch vụ và khả năng chi trả của mình. Bác nói rằng "công tâm mà nói thì cước phí còn khá cao" nhưng mình thì lại nghĩ rằng "công tâm mà nói thì cước phí BIS hiện tại là thấp so với những gì BIS mang lại cũng như so với đầu tư ban đầu của các nhà mạng". Nếu bác so sánh giá cước của Mobifone và Viettel với giá cước của một nhà mạng nào đó trên thế giới (ví dụ như ở đây) thì bác sẽ thấy rõ điều đó.

  Bác nói đến đối tượng học sinh, sinh viên muốn dùng BIS? Mình đã đi làm khá lâu rồi, lương lậu cũng không tệ lắm, hiện đang có nhu cầu mua nhà để ở đây. Nhưng giờ vẫn phải thuê nhà ở trọ. Thiết nghĩ nhà nước nên cân đối và có chính sách hợp lý hơn với ... giá nhà =((

  Vấn đề này bác nêu lên quá chính xác nếu không có mục "thứ hai" của bác. Đúng là chất lượng dịch vụ hiện tại không tương xứng với những gì mà các nhà mạng quảng cáo, công bố và cũng không làm thoả mãn người dùng. Nhưng thiết nghĩ nếu người dùng cuối không thông cảm với các nhà mạng, chỉ mong giá thật rẻ thì thật cũng quá khó. Trước khi Viettel hạ giá dịch vụ để cạnh tranh với Mobifone, mình chưa thấy ai dùng BIS mà phàn nàn về chất lượng dịch vụ, rớt mạng, mất BIS, trễ mail... cả. Chỉ đến khi Mobifone tham chiến, Viettel cuống cuồng hạ giá thì mới thấy người dùng than vãn về BIS của Viettel thôi. Nói cho cùng, tiền nào của đấy mà.

  Đúng là hiểu biết của tư vấn viên nhà mạng còn kém. Nhưng thực ra cũng khó trách họ. Blackberry vốn không phải là một chiếc điện thoại đơn giản, trong khi đó đa phần các nhân viên trực Call Center đều được các nhà mạng thuê outsource. Cơ sở dữ liệu về các câu hỏi, các tính huống gặp phải với Blackberry, họ chưa hề được cung cấp, được cập nhật. Thế nên cũng không tránh được những câu trả lời ngô nghê, thiếu kiến thức.
   
 5. tomyduc

  tomyduc Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  144
  Được thích:
  1
  BB Model:
  9700
  Mình đang bị vấn đề về p. Mail gọi lên các e xinh tươi cũng có câu chỉ có bb chính hãng mới sài đc, trog khi đó mình đã sài bí đc 1 thời gian rồi
  Vãi

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 6. MitDac24581

  MitDac24581 Member

  Tham gia:
  6/1/11
  Bài viết:
  242
  Được thích:
  5
  BB Model:
  9700 ATT
  Mình mới gọi lên 9244 để hỏi thử và kết quả như sau:
  Câu hỏi: "Thế nào là Blackberry chính hãng?"
  Câu trả lời: "Blackberry chính hãng là máy Blackberry được RIM sản xuất và được bán tại các cửa hàng phân phối chính hãng Blackberry. Nếu máy Blackberry không phải do RIM sản xuất hoặc không chính hãng thì bên em không chịu trách nhiệm nếu anh không sử dụng được BIS"

  Vậy bác còn muốn câu trả lời thế nào nữa ạ? Người ta có nói là "Anh phải dùng máy Blackberry chính hãng do Mobifone cung cấp thì mới có thể sử dụng BIS" đâu? Nếu bác mua phải em Dolly, rõ ràng là không chính hãng thì khỏi dùng BIS chứ còn gì? Còn bác mua hàng xách tay, hàng second hand, hàng Refurbished... thì xuất phát điểm ban đầu của nó vốn là chính hãng còn gì?
   
 7. hienhq

  hienhq Member

  Tham gia:
  2/4/11
  Bài viết:
  215
  Được thích:
  11
  @ MitDac24581 : cảm ơn vì những ý kiến của bác, mình khoái rồi đấy ;;) . Mình năm nay tuổi còn khá trẻ, vừa qua 31 thôi ah nên cũng chưa biết xưng hô với bác sao cho đúng nên gọi mình và bác nhé hihi :)

  Về thời gian xài BB, mình xài từ cuối năm 2006

  Về góp ý của bác, mình xin ý kiến thế này: chúng ta luôn thông cảm và hòa mình với nhà mạng để có chất lượng dịch vụ tốt nhất cho chính bản thân chúng ta nên những điều mình viết là góp ý bác ạh, nếu cải thiện hơn nữa thì dịch vụ tuyệt vời quá con gì. Mình chung thủy với mobifone từ năm 2000 đến nay, nếu phê phán hay chê bai thì mình đã xài nhà mạng khác rùi á ;;)

  Còn về tư vấn viên, mình đồng ý với bác và lâu rồi không ý kiến về họ nữa. Cũng chỉ là góp ý. Mong những đóng góp của bác nhé :x
   
 8. MitDac24581

  MitDac24581 Member

  Tham gia:
  6/1/11
  Bài viết:
  242
  Được thích:
  5
  BB Model:
  9700 ATT
  Oh, vậy là mình và bác cũng ngang ngang về tuổi đời, thâm niên sử dụng Mobifone và Blackberry. Ngày sinh tháng đẻ thì trên nick mình khai hết rồi mà. Rất vui khi có một người bạn "ảo" như bác. Hi vọng sau một lần off chai nào đó sẽ có thêm một người bạn "thật" nữa.
   
 9. hienhq

  hienhq Member

  Tham gia:
  2/4/11
  Bài viết:
  215
  Được thích:
  11
  Mình viết thêm 1 điều về BIS nữa đó là nhờ BIS mình có thêm bạn mới :))
   
 10. maiyeunguoidhkc

  maiyeunguoidhkc Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/11
  Bài viết:
  1.056
  Được thích:
  153
  BB Model:
  8700G-9000R-Z10-9930
  Nghe các bác nói e thấy mấy em tổng đài trả lời ngộ quá trời
  Trước chỉ có Viettel,e nghĩ mọi việc sẽ được khắc phục và hoàn thiện khi Mobifone tham gia,bởi sự cạnh tranh và anh Mobifone luôn thích được bình chọn là nhà mạng có chất lượng tốt
  Chúng ta đợi xem nào

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 11. dongden

  dongden Member

  Tham gia:
  19/2/11
  Bài viết:
  126
  Được thích:
  15
  BB Model:
  BlackBerry 99XX
  dùng viettel chẳng phải hỏi han gì, dùng cứ thế dùng :( trc đắt thì mạng nhanh, tốt. giờ thì chung với mobi nên chậm, nhưng mà về hệ thống thì kinh nghiệm có đủ, nên chẳng có lỗi như mobifone :) mình vẫn xài viettel thôi.

  trc xài viettel thì đâu đâu cũng căng đét >< đâu có trường hợp ngồi 1 chỗ máy có máy ko đâu trời :( trừ khi để Only 3G thì có thể máy để 2G&3G có sóng còn máy only 3G thì không bạn ơi :D giá cước thì Việt Nam đã rẻ lắm rồi :D như ở Indo phải tới 40% dân số sử dụng BB và thế mạnh BBM được đẩy lên rất rõ :D giá ở đó thì 8$ và free BBM :) nhà mạng mình như viettel bây giờ free data cho BBM, FB, Twit, YM,vv..... thì cũng rất chuẩn rồi mà :D mình xài trung bình khoảng hơn 700Mb/ tháng =(( nên càng ưng viettel :D cước phí vượt cũng rẻ hơn nhiều.
  Tư vấn nhà mạng thì có liên quan gì tới bis đâu hí hí :P
   
 12. ntcping

  ntcping New Member

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  nghe các bác nói mà thèm quá nhỉ, bao giờ Vina mới có BIS đây, Em dùng số Vina từ đầu tới giờ, chẵng nhẽ lại mua thêm một sim Mobi. Nhưng em lại ko thích hai súng, chà chà, có lẽ đành phải nằm chờ và tạm bằng lòng với 3G của Vina vậy,
  Em dùng 9780 kết hợp với 3G nên mọi cái cũng tạm dùng chỉ tiếc là không thế dùng BBM thui :(
   
 13. dohuyhoang8

  dohuyhoang8 # Team BlackBerry

  Tham gia:
  24/2/11
  Bài viết:
  503
  Được thích:
  215
  BB Model:
  99 + PB + BB10
  Trước hết em rất cảm ơn bác chủ đã đưa ra thảo luận về 1 topic thức thời trong giai đoạn RIM đang tiến sâu hơn vào Việt Nam chúng ta.

  Em cũng xin góp 1 ý kiến nhỏ thế này!

  Nếu như các bác có tham gia offline BB tại Hanoi vào đợt tổ chức tại Đội Cấn, các bác đã từng nghe thấy Viettel trả lời cũng như mong ngóng goi cước Bis rẻ hơn, với mức gía khoảng 150k, em nhớ hồi đó ai cũng hào hứng với mức gía đó (thay cho mức gía 450k và 550k tại thời điểm đó). Vậy với mức gía 130k cho gói Bas Plus đâu phải quá đắt (nhất là trong tình trạng lạm phát, rau muống cũng có gía 5k, 10k một mớ. Trà đá cũng 3k/cốc.

  Về bộ phận hỗ trợ khách hàng, em đã từng dùng Bis củ Viettel trước đây những năm đầu, và hiện nay là Bis Mobi. Em có nhận định thế này, dù có ngô nghê, có chưa chuyên nghiệp nhưng các bạn bên Mobi có trách nhiệm hơn bên các bạn Viettel, liên tục có những gọi điện và phản hồi lại cho em khi em gặp trục trặc về vụ ko set được mail. Thái độ nhiệt tình và lễ phép. Điều đó cho thấy ko phải ngẫu nhiên mà Mobi là mạng có chất lượng dịch vụ được đánh gía cao nhất.

  Riêng với các bác phản ánh nói "Các em dịch vụ trả lời ngô nghê quá" hay " kiến thức hạn chế quá" ...Bạn hãy đặt mình vào hoàn cảnh của các em ấy. Một mảng kiến thức mới tiếp nhận, những câu hỏi dồn dập, mà vẫn phải trả lời nhẹ nhàng. Các bác giỏi Nokia chắc gì các bác đã biết về Samsung? Các bác giỏi về Blackberry chắc gì các bác đã có thể dùng ip để tạo wifi...Thậm chí các bác dùng Blackberry chắc gì các bác để thực sự làm chủ em BB đó. Vậy nên, hãy thông cảm và cho các bạn ấy thời gian. Và đó cũng chính là lý do mà chúng ta có diễn đàn Bbvietnam để hỏi và trả lời cho nhau như thế này. Càng thấy được gía trị của bbvietnam nơi tập trung các kiến thức của tất cả chúng ta.

  Tựu chung lại, mình đồng tình quan điểm "tiền nào của nấy", và cũng rất mong trong thời gian tới chúng ta sẽ ngày càng thỏa mãn với dịch vụ mà chúng ta đã trả tiền để sử dụng.

  Ps: Giờ mà để một số bác như Vnbb, wetfoot,...vào trực tổng đài thì mọi câu hỏi của các bác sẽ đều được thỏa mãn, nhưng khổ nỗi....giọng các bác ấy ko ngọt ngào, êm ái và dễ thương như các em gái xinh tươi!

  Đôi điều chia sẻ...

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 14. hienhq

  hienhq Member

  Tham gia:
  2/4/11
  Bài viết:
  215
  Được thích:
  11
  bác wet mà làm tư vấn thì không ai gọi lên tổng đài nữa vì giọng bác í ghê quá :)) . Đừng pặc pặc em nhé bác wet.

  Cảm ơn chia sẻ của bạn :)
   
 15. MitDac24581

  MitDac24581 Member

  Tham gia:
  6/1/11
  Bài viết:
  242
  Được thích:
  5
  BB Model:
  9700 ATT
  Mobifone với Viettel chả đủ tiền để trả lương cho anh wetfoot với anh vnbb đâu :D
   
 16. coffeelove

  coffeelove New Member

  Tham gia:
  23/7/11
  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Ôi, ở đây toàn các cao thủ, thôi em ngồi hóng chuyện vậy :D
   
 17. trantrungkienvt

  trantrungkienvt Active Member

  Tham gia:
  11/1/11
  Bài viết:
  141
  Được thích:
  37
  giá như ở vn mình là rẻ rồi đấy các bác, 130k ~ 6usd trong khi ở sing gói social là $5.35 ~ 88k, gói value là $10.7 ~ 170k, khi đăng kí thì mất phí đăng kí và phí kích hoạt sim data nhé các bác chứ ko phải như bên mình đâu. Ở indo thì với giá nhà mạng 3 nó là 3500idr/ngày ~8k, 19000idr/tuần ~45k và 89000idr/tháng ~200k. Nhưng phải công nhận dịch vụ và hạ tầng của nó tốt hơn mình nhiều. Dạo này cả viettel và mobi luôn chậm không như những gì được quảng cáo: BBM thì gửi tin không đi, mail tới trễ, notìication cũng chậm... nói chung hơi thất vọng
   
 18. nynylulu

  nynylulu New Member

  Tham gia:
  23/7/11
  Bài viết:
  36
  Được thích:
  0
  Em thấy so sánh với giá bên Sing là ko được. Vì lương bên ấy có thấp bằng lương cán bộ điện lực bên mình đâu mà so :))
  Nhưng nói là nói vậy, em là SV nghèo, giá càng rẻ em càng mừng >:)
   
 19. qvasone

  qvasone New Member

  Tham gia:
  25/7/11
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  0
  Bởi vì tốt hơn nên mắc hơn, âu cũng hợp lẽ ;))
   
 20. Doclong

  Doclong New Member

  Tham gia:
  26/7/11
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  0
  sinh viên mình giờ giàu lắm, xài ip ko
   
Đang tải...