Nhìn lại năm 2011: Năm của máy tính bảng

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi Never_Say_No, 27/12/11.

Chia sẻ trang này

 1. Never_Say_No bbvietnam.com
  BB Model:
  Z10 - X10

  Tham gia:
  22/6/11
  Số bài viết:
  1.213
  Được thích:
  321
  [​IMG]
  [align=justify]Tháng 4 năm 2010, Apple đã làm rung chuyển ngành công nghệ khi giới thiệu chiếc IPad "ma thuật". Đó không phải là chiếc máy tính bảng đầu tiên nhằm vào người tiêu dùng bới bất kỳ phương tiện truyền thông nào, nhưng nó lại là chiếc máy tính bảng đầu tiên mà người dùng công nghệ thực sự muốn. Ngay sau sự ra mắt quá thành công của IPad Apple, thì các hãng, các đối thủ cạnh tranh đã tung ra hơn 100 mẫu máy tính bảng trong năm 2011, phần lớn những chiêc máy tính bảng này được chạy HĐH Android của Google. Vì vậy năm 2011 được coi là năm của "những chiếc máy tính bảng".

  Tại CES 2011, Xoom của Motorola được coi là "ngôi sao" tại CES, bởi nó là chiếc máy tính bảng đầu tiên chạy HĐH Android 3.0 Honeycomb HĐH, và những người đam mê công nghệ thì vui mừng khi được sở hữu một chiếc như vậy. Motorola và Verizon phát hành 250.000 chiếc trong quý đầu tiên, 440.000 trong quý thứ hai, và thêm 400.000 trong quý cuối cùng. Nhưng thật không may, sự ra mắt của Xoom lại ko được thành công như mong đợi, khi giá quá cao và còn nhiều điều khiến người dùng chưa thỏa mãn với sự chờ đợi của mình. Số phận của Xoom đã kết thúc sớm hơn dự kiến. Ngoại trừ, một số chiếc máy tính bảng đã có thành công nhất định và đáng chú ý như: Barnes & Noble Nook Color, Asus Eee Pad Transformer và Samsung Galaxy Tab 10.1. Một số lượng lớn máy tính bảng đã đến và đi mà không có bất kỳ người dùng nào quan tâm.

  Blackberry Playbook của RIM ra đời vào ngày 19/04, nó là thiết bị đầu tiên chạy HĐH thế hệ tiếp theo dựa trên nền tảng QNX. Giới công nghệ một lần nữa lại hy vọng vào RIM, hy vọng vào Playbook. Nhưng thật không may, RIM cũng nằm trong số những chiếc máy tính bảng gây thất vọng. Với 500.000 chiếc Playbook được phát hành trong quý đầu tiên, nhưng chỉ còn 200.000 chiếc trong quý thứ 2 và cuối cùng là 150.000 trong quý thứ 3. Điều này khiến RIM buộc phải tung ra nhiều chương trình khuyến mãi để thúc đẩy doanh số ảm đạm của Playbook.

  Tuy nhiên, Playbook không phải là câu chuyện tồi tệ nhất về máy tính bảng trong năm 2011. Mà điều đó dành cho TouchPad của HP. Ngày 01/07, HP ra mắt TouchPad, chỉ 6 tuần sau đó, HP đã phải thông báo sẽ ngừng sản xuất tất cả các phần cứng WebOS bao gồm cả chiếc máy tính bảng TouchPad. HP cũng đã thông báo rằng WebOS sẽ trở thành mã nguồn mở cho người dùng công nghệ.

  Cuối năm 2011, sự ra mắt của Amazon Kindle Fire và Barnes & Noble Nook với kỳ vọng doanh số bán hàng cao và khả quan hơn, KindleFire của Amazon đã có thành công nhất định khi là người sinh sau đẻ muộn. Google cũng đã giới thiệu thế hệ tiếp theo của HĐH Android 4.0 ICS, và những chiếc máy tính bảng đầu tiên của HĐH Android 4.1 tiếp theo dự kiến sẽ được tiết lộ tại CES 2012. Đây có thể là sự kiện đáng chú ý nhất đầu năm 2012 khiến giới công nghệ quan tâm.
  Tất nhiên, không thể không nhắc đến Windows 8, HĐH mới nhất của Microsoft sẽ được phát hành vào năm 2012, giới công nghệ kỳ vọng Windows 8 có thể mang lại một giao diện sử dụng và tiện ích như một chiếc máy tính để bàn cho máy tính bảng.

  Máy tính bảng có nhiều chuyện để nói: tính di động, tiện ích, hội tụ đầy đủ tính năng của một chiếc smartphone và cung cấp cho người dùng những tiện ích lớn hơn. Tuy nhiên, năm 2012 vẫn là năm đầy thách thức của những chiếc máy tính bảng khi đang phải cạnh tranh với IPad của Apple. Thị phần máy tính bảng vẫn đang là miếng bánh béo bở mà các công ty đang khai thác. Chắc chắn năm 2012 máy tính bảng sẽ còn nhiều chuyện để nói hơn![/align]
  Theo: BGR
   
  Tags:
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.017
  Được thích:
  19.026
  BB Model:
  Passport
  Bây giờ đúng là nhà nhà máy tính bảng, người người máy tính bảng :D
   
 3. svcntnk42a1

  svcntnk42a1 New Member

  Tham gia:
  10/1/11
  Bài viết:
  16
  Được thích:
  0
  Rồi 1 ngày máy tính bảng phổ biến như điện thoại. Nhưng không biết đến bao giờ.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...