Nhận định từ các chuyên gia CNTT: iPhone bây giờ an toàn như BlackBerry

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi Never_Say_No, 19/9/12.

Chia sẻ trang này

 1. Never_Say_No bbvietnam.com
  BB Model:
  Z10 - X10

  Tham gia:
  22/6/11
  Số bài viết:
  1.213
  Được thích:
  321
  [​IMG]
  [align=justify]Trong suốt một thời gian dài, các thiết bị BlackBerry luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các doanh nghiệp muốn tìm kiếm một thiết bị động an toàn và bảo mật. Nhưng ở thời điểm hiện tại, BlackBerry dường như mất đi lợi thế to lớn này khi iPhone ngày càng được các nhà lãnh đạo, các chuyên gia IT đánh giá cao về độ an toàn như BlackBerry.

  Trong khi các thiết bị BlackBerry 7.1 cung cấp cho các nhà quản trị quyền kiểm soát chặt chẽ hơn đối với người dùng thông qua BlackBerry Enterprise Sever và an toàn thông tin của doanh nghiệp khi được đề cập đến như mã hóa và bảo vệ mật khẩu - thì có vẻ như, hiện tại các CIO và các chuyên gia trong ngành công nghiệp tin rằng Apple có thể cung cấp hầu hết các vấn đề bảo mật mà các doanh nghiệp hiện nay cần. Minh chứng cho điều này là việc thông tin Apple gần đây rất quan tâm và đầu tư vào vấn đề bảo mật cho các thiết bị IPhone.

  John Turner, giám đốc IT của mạng kế toán BDO LLP cho biết, sau nhiều năm là khách hàng của BlackBerry, đến bây giờ ông không thấy bất kỳ lý do gì để từ chối mong muốn của hơn 2.500 nhân viên của mình sử dụng điện thoại thông minh mà họ yêu thích. Về cơ bản, Apple đã bắt kịp RIM về vấn đề an ninh di động, bây giờ nó có thể cung cấp nhiều tùy chọn cho vấn đề bảo mật tương tự như BlackBerry. Turner cho biết thêm, điều quan trọng là sự ra đời của nền tảng quản lý thiết bị di động (MDM) của bên thứ ba đã lấp đầy những khoảng trống còn lại giữa IPhone và BlackBerry.

  Trong bảng xếp hạng gần đây của Trend Micro dành cho các điện thoại thông minh có tính năng bảo mật tốt nhất và phù hợp với các doanh nghiệp thì IPhone chỉ xếp sau BlackBerry và đứng ở vị trí thứ 2.

  Rik Ferguson, giám đốc bộ phận nghiên cứu bảo mật và truyền thông cho EMEA của Trend Micro cho biết: "Apple đã được công nhận trước đó sau khi hồi sinh thành công thị trường điện thoại thông minh của người tiêu dùng, họ cần phải thực hiện một số thay đổi lớn về công nghệ để có thể canh tranh thực sự và được chấp nhận trong môi trường doanh nghiệp, và họ đã từng bước bổ sung thêm các tính năng đó theo thời gian. Mọi người đang sử dụng IPhone và IPad trong cuộc sống cá nhân của họ, vậy tại sao chúng ta không thể sử dụng chúng trong công ty?". Ferguson còn cho rằng, BYOD (Bring Your Owner Device) sẽ tiếp tục thúc đẩy iPhone có mặt tại các công sở: "Sẽ không có gì ngạc nhiên khi Apple cuối cùng cũng tham gia canh trạnh với BBOS ngay tại thị trường được coi là sân nhà của BlackBerry, việc phát hành IPhone 5 được kỳ vọng sẽ nhìn thấy một sự đột biến lớn doanh số bán hàng và điều đó chỉ có thể dẫn đến consumerization các thiết bị cầm tay trong doanh nghiệp, Nếu RIM muốn chống lại việc xâm lấn của Apple vào thị trường doanh nghiệp thông qua BYOD, họ thực sự cần phải cung cấp một trải nghiệm người dùng cũng phải hấp dẫn người dùng với hệ điều hành BlackBerry 10 sắp tới".

  Lại là một tin không tốt đẹp gì đối với RIM, CEO của RIM sẽ phải làm những gì để thị trường quan trọng của mình không tiếp tục bị rơi vào tay các đối thủ khác, đặc biệt là Apple ngày càng bành trướng?[/align]
   
  Tags:
 2. viet23ht

  viet23ht Active Member

  Tham gia:
  3/4/12
  Bài viết:
  371
  Được thích:
  58
  BB Model:
  9380 + PB + Z30
  Kiểu gì Rim chả có chỗ đứng, vấn đề là đứng kiểu kim cô độc lập hay đứng kiểu cò ngủ mà thôi. Tất cả đều chờ BB OS 10 :v

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. SOC+GAU

  SOC+GAU Member

  Tham gia:
  28/12/11
  Bài viết:
  259
  Được thích:
  20
  BB Model:
  99+PP
  Lại thêm 1 áp lực nữa đè lên đôi vai của BB10 rồi. Dù sao điều an ủi là thay đổi 1 thói quen chắc mất time khá dài nếu BBer chuyển sang Iphone!
  Đáng lo ngại thực sự vì đứng đắng sau mình là một ông lớn đang muốn dấn thêm bước nữa để hất cái gọi là số 1 về bảo mật đối với thiết bị di động!
  Haizzzz...

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 4. raulgonzalez203

  raulgonzalez203 Member

  Tham gia:
  18/12/11
  Bài viết:
  151
  Được thích:
  1
  BB Model:
  Bold 9000.
  Dù sao fan trung thành của RIM cũng đủ đông.
   
 5. ngoctit

  ngoctit New Member

  Tham gia:
  26/9/11
  Bài viết:
  36
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9700

  Đủ đông nhưng không đông và hung hãn bằng bè lũ iFan được. Kể cả thới hoàng kim bber cũng không xếp hàng dài, chờ cả ngày để mua 1 cái điện thoại mới được. Các bber VN hãy giúp RIM bằng cách nhịn ăn nhịn mặc mua điện thoại mới chứ đừng used hay likenew vs brandnew nữa =))
   
 6. chjpzsky

  chjpzsky Member

  Tham gia:
  16/4/11
  Bài viết:
  167
  Được thích:
  16
  BB Model:
  Z10
  Kệ nó, dù có thế nào thì e vẫn dùng BB :)
   
 7. xinhtraihp

  xinhtraihp Active Member

  Tham gia:
  11/6/12
  Bài viết:
  113
  Được thích:
  36
  BB Model:
  Playbook
  Ko ngờ BB cũng có ngày thảm hại như Palm, liên tục bị mất thị phần.
  Liệu BB10 có như WebOS ngày trước ????
  Playbook bây giờ cũng như Touchpad ngày trc, xả hàng với giá 99$.
   
 8. kimcuong1711

  kimcuong1711 Member

  Tham gia:
  21/5/12
  Bài viết:
  83
  Được thích:
  3
  BB Model:
  9700
  Lo cho RIM quá, mình cũng không muốn thương hiệu mình đang xài dần dần bị mất thị phần. Hồi hộp chờ kết quả của BB10! Haizzzzz...

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 9. manh11k

  manh11k Member

  Tham gia:
  12/11/11
  Bài viết:
  157
  Được thích:
  17
  BB Model:
  9700
  BB10 chưa ra mắt nhưng gánh nặng trên em nó còn lớn gấp mấy chục lần gánh nặng của tất cả các đàn anh đi trước cộng lại. liệu em ý có thực sự là siêu nhân để chống chọi không. Hy vọng... o:-)
   
 10. gaconchaylonton

  gaconchaylonton Member

  Tham gia:
  21/2/11
  Bài viết:
  139
  Được thích:
  12
  BB Model:
  9800
  Tình hình có vẻ ko khả quan với bb. E bb10 nay mang nhiều trọng trách quá, sợ không đủ khả năng đáp ứng được tất cả. Chẹp chẹp chờ đợi và hy vọng về một sự hồi sinh thật sự.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 11. ant0135

  ant0135 Active Member

  Tham gia:
  21/12/11
  Bài viết:
  111
  Được thích:
  32
  BB Model:
  8220
  Em không hiểu lắm về bảo mật và an toàn thông tin nhưng cũng mới xem thông tin này http://www.tinmoi.vn/nguoi-dung-iphone- ... 29937.html cách đây không lâu. Liệu chính phủ các nước khác có giống như FBI theo dõi người dùng rồi không bảo vệ được để mất thông tin vào tay tin tặc? Và điều này đặc biệt nguy hiểm với nhưng ai có nhiều dữ liệu nhạy cảm về khía cạnh kinh tế, chính trị ...trên thiết bị di động ở những nước "tự do thông tin" là vấn đề xa xỉ. Quá nguy hiểm, đi tù như chơi!
   
 12. nvthanh1994

  nvthanh1994 Active Member

  Tham gia:
  15/6/12
  Bài viết:
  621
  Được thích:
  146
  BB Model:
  404_Not_Found
  BB10, Dead or Alive =(( =(( =(( =((
   
 13. vinhcan

  vinhcan Active Member

  Tham gia:
  11/8/11
  Bài viết:
  217
  Được thích:
  62
  BB Model:
  Z10 + 9900
  Nóng ruột quá! dẫu sao cũng chỉ đợi BB10 ra là múc thôi.
   
Đang tải...