Nhà mạng bỏ ưu đãi giờ thấp điểm

Thảo luận trong 'MobiFone' bắt đầu bởi tndoubleh, 14/9/13.

Chia sẻ trang này

 1. tndoubleh Well-Known Member
  BB Model:
  9971x878329k89PB

  Tham gia:
  18/7/11
  Số bài viết:
  1.740
  Được thích:
  459
  Phí gọi và nhắn tin sẽ được áp dụng ngang bằng ở tất cả các khung giờ đối với thuê bao trả trước và trả sau. Đây được xem là động thái tăng cước viễn thông sau nhiều năm đua giảm giá.
  [​IMG]
  Cước viễn thông sẽ áp dụng ngang bằng cho các khung giờ trong ngày, trừ các gói đặc biệt như sinh viên, học sinh... vẫn được hưởng ưu đãi theo dịch vụ đã đăng ký.
  Đại diện hai nhà mạng Mobifone và Vinaphone cho biết bắt đầu dừng ưu đãi cước đối với các cuộc gọi vào giờ thấp điểm (từ 23h đến 6h các ngày từ thứ 2 đến thứ 7, cả ngày chủ nhật và ngày lễ) từ ngày 10/9, đối với cả thuê bao trả trước lẫn trả sau. Theo đó, cước cuộc gọi và nhắn tin sẽ được áp dụng theo mức cước cơ bản của các gói dịch vụ (gói cước) cho mọi ngày trong tuần.
  Nhà mạng lớn còn lại là Viettel chưa có bình luận gì về việc điều chỉnh này. Tuy nhiên, một nguồn tin từ doanh nghiệp tiết lộ sẽ sớm áp dụng việc tính cước này. Nguồn tin cũng cho biết chính sách này sẽ không ảnh hưởng đến các ưu đãi của những gói đặc biệt như sinh viên, học sinh... "Các thuê bao thuộc diện ưu tiên này vẫn được đăng ký các dịch vụ giảm cước như thường".
  Quyết định dừng giảm cước giờ thấp điểm đưa ra theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông. "Trên thực tế nhà mạng không được lợi nhiều từ giờ thấp điểm vì thời gian này ít người thực hiện cuộc gọi. Nhưng cước lúc này do ưu đãi 50% nên xuống dưới giá thành quy định của Bộ đưa ra nên phải dừng", nhân viên một nhà mạng cho hay. Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, giá cước và dịch vụ đưa ra không được thấp hơn giá thành quy định nhằm giữ vững thị trường, tránh phá giá. Những doanh nghiệp có thị phần không chế như Mobifone, Vinaphone hay Viettel đều phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định trên.
  Từ năm 2008, nhằm khuyến khích các cuộc gọi vào giờ nhàn rỗi, hạn chế nghẽn mạng, các doanh nghiệp viễn thông trong nước đã áp dụng chính sách giảm cước tin nhắn và cuộc gọi thực hiện vào khung giờ thấp điểm. Dù cách tính giờ khác nhau (Mobifone và Vinaphone tính từ 23h đến trước 6h, Viettel từ 23h đến 7h), nhìn chung giá cước không có sự chênh lệch đáng kể do áp dụng chung cho liên lạc phát sinh cước cả nội mạng và ngoại mạng.
  Theo thống kê, doanh thu bình quân trên mỗi thuê bao di động (ARPU) đang giảm liên tục do sự có mặt của các dịch vụ nhắn tin gọi điện trên nền Internet (OTT), đe dọa việc kinh doanh của nhà mạng. Tính đến nửa đầu năm nay, Việt Nam có khoảng 136 triệu thuê bao di động với giá trị ARPU là 3,85 USD trên một thuê bao mỗi tháng. Cùng kỳ năm ngoái ARPU đạt 4,11 USD, thấp hơn đáng kể nếu so với các năm 2007 và 2008 lần lượt là 6,5 USD và 6 USD. Theo hãng nghiên cứu thị trường BMI (Anh), đến năm 2015 ARPU Việt Nam còn khoảng 3,51 USD.
  Động thái bỏ ưu đãi giờ thấp điểm, theo nguồn tin từ một doanh nghiệp viễn thông thì cũng là tăng cước viễn thông và thuộc một phần lộ trình đề ra. Ngoài việc điều chỉnh, dừng giảm cước, hai mạng Vinaphone và Mobifone đều cho biết sẽ áp dụng cách tính cước gói dữ liệu mới. Theo đó, tiền dữ liệu hàng tháng của thuê bao sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản chính mà không qua tài khoản khuyến mại như trước. Hồi tháng 4/2013, các nhà mạng cũng tăng nhẹ cước dữ liệu hàng tháng của thuê bao.
  Anh Quân
   
  Tags:
 2. guntx

  guntx MC Phan Anh

  Tham gia:
  23/1/11
  Bài viết:
  2.774
  Được thích:
  759
  BB Model:
  8820 AT-T
  Mobifone bắt đầu tính toàn bộ cước data sang tk chính r. Kiểu này bis biếc lại lên tiếp :))
  Vẫn đề mới mà cũ, vẫn chập chờn tùm lum
   
 3. hungnv239

  hungnv239 Member

  Tham gia:
  10/5/13
  Bài viết:
  371
  Được thích:
  6
  BB Model:
  8800
  bis mình dùng vẫn ngon mà, nhanh hơn dùng 3g thường nhiều, Còn chuyệ data tính tkc thì là do chủ trương của Bộ thôi
   
 4. vitbau2011

  vitbau2011 Member

  Tham gia:
  29/5/13
  Bài viết:
  141
  Được thích:
  2
  bí thì liên quan đến chuyện bỏ ưu đãi giờ thấp với tính cước data vào tài khoản chính đâu. Ngược lại nếu tính như thế nhiều người còn đang có ý định chuyển sang dùng cho chắc mà lại được tốc độ cao đây này
   
Đang tải...