Người Ả Rập coi trọng điện thoại hơn... bồn cầu

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 4/8/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  [​IMG]

  Trung Quốc vừa đạt ngưỡng 1 tỉ thuê bao di động, nhưng nghiên cứu cho thấy, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất mới là quốc gia có nhiều thuê bao di động so với số dân.

  Theo ước tính của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, quốc gia đông dân nhất thế giới này hiện có hơn một tỷ thuê bao điện thoại di động. Dân số Trung Quốc hiện nay là 1,3 tỉ người. Vậy là hơn ¾ (vào khoảng 73,6%) số dân Trung Quốc đang sử dụng điện thoại di động. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn mức trung bình của thế giới là 80% (số liệu của Gartner và Cục điều tra dân số).

  Trong khi đó, ở Hoa Kỳ, số máy điện thoại di động đã vượt qua cả số dân ở mức 103,9%. Có vẻ như người Mỹ đăng ký nhiều thuê bao di động hơn số mà họ cần. Người Mỹ thường tự nói đùa là ở Mỹ, bạn có thể đưa cho mỗi người đàn ông, phụ nữ, trẻ em và ngay cả trẻ sơ sinh-một thuê bao di động-và vẫn còn thừa 10 triệu thuê bao để phân phát cho thú nuôi nữa.

  [​IMG]

  Ở Mỹ, tính cả... thú nuôi mới đủ số thuê bao di động
  [align=justify]
  Nhưng người Mỹ vẫn chưa phải những người “cuồng di động” nhất trên thế giới. Thực tế, tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, tỉ lệ thuê bao di động trên số dân là 2:1.

  Có những nơi mà người dân không cần di chuyển nhiều, nhưng họ vẫn có sự ưu tiên “quá mức” với điện thoại di động. Ví dụ như ở vùng cận sa mạc Sahara, người ta coi trọng việc có điện thoại di động hơn cả có điện trong nhà; và theo Liên Hiệp Quốc, họ có nhiều thuê bao di động hơn cả số lượng bồn cầu.
  [/align]

  [​IMG]

  UN cho rằng có nhiều nơi người ta đã quá ưu tiên cho điện thoại di động
   
  Tags:
 2. phuongnam72

  phuongnam72 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/3/12
  Bài viết:
  2.965
  Được thích:
  1.185
  Việt nam cũng vậy mà!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. phubg

  phubg Member

  Tham gia:
  22/7/12
  Bài viết:
  50
  Được thích:
  1
  BB Model:
  9900
  Việt Nam có wá nhiều thuê bao ảo

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...