NFC: Thu hẹp khoảng cách giữa sách báo và độc giả trong thời đại kỹ thuật số

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi hoangthuan, 9/11/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  [​IMG]

  [align=justify]Tuần trước, chúng ta đã được thông tin về thanh toán qua NFC (Giao tiếp trường gần) trong bài viết " BlackBerry là thiết bị được lựa chọn đầu tiên cho giao dịch thẻ tín dụng di động tại Canada ". Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm một số thông tin về NFC và cách mà nó làm cho Smartphone ngày càng trở nên "thông minh hơn".

  NFC là một công cụ truyền dữ liệu, NFC có hai hình thức truyền thông tin: Emulation và Peer-to-peer (P2P). Trong chế độ Emulation, nó cho phép người sử dụng có thể tái tạo tất cả các hoạt động trực tiếp từ thiết bị di động của họ với công nghệ NFC. Trong chế độ P2P, thông tin có thể được chia sẻ qua lại giữa các thiết bị di động.

  Một trong những điều thú vị nhất là sự tích hợp NFC trên các thiết bị vượt xa hơn điện thoại thông minh và máy tính bảng. Gần đây, Nhà xuất bản Elektor International Media của Hà Lan đã ra mắt cuốn sách sử dụng công nghệ NFC đầu tiên: Catch The Sun, một cuốn sách về ballooning, có thẻ NFC trên bìa của nó và các trang bên trong. Khi người đọc đưa các thiết bị BlackBerry ® có NFC chọn vào một từ khóa nằm trong cuốn sách, nó sẽ tự động liên kết đến một trang web Elektor được lưu trữ trên máy chủ để có được thêm thông tin về từng phần của cuốn sách họ đang đọc. Tôi thấy thú vị với suy nghĩ đây là một cách rất có ý nghĩa trong việc đưa các công nghệ như việc tiêu thụ các cuốn sách truyền thống vào một thời đại kỹ thuật số.

  Với tất cả các khả năng của thiết bị BlackBerry có tính năng NFC, có thể nói NFC đang dần từng bước tự động hoá cuộc sống của bạn. Bạn đã từng trải nghiệm NFC chưa? hãy chia sẻ với mọi người nhé![/align]

  Nguồn: blogs.blackberry​
   
  Tags:
 2. vitxiem02

  vitxiem02 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/3/11
  Bài viết:
  2.919
  Được thích:
  891
  BB Model:
  87 + 97
  Mình khoái NFC ở BB hơn là NFC trên các thiết bị Android vì BB bảo mật tốt hơn bên Android, giao tiếp NFC mà bảo mật không tốt là rất dễ bị lợi dụng để lấy cắp thông tin cá nhân, điều đó hết sức nguy hiểm (lại thêm một lý do quá chính đáng để chuyển từ Android sang BB đấy bà con ạ )
   
 3. ziczac86

  ziczac86 Member

  Tham gia:
  3/7/11
  Bài viết:
  51
  Được thích:
  3
  BB Model:
  9900
  Mình chưa dùng nfc bao giờ vì bạn bè xung quanh ko ai dùng thiết bị có nfc cả. Hy vọng công nghệ nfc dc ứng dụng rộng rãi vào cuộc sống

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...