Năm lời khuyên giúp bạn tận dụng để tổ chức lại Contacts, Calendar và Email trên Playbook OS2.0

Thảo luận trong 'Hướng dẫn - Chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (PB)' bắt đầu bởi ndthuytrang, 29/4/12.

Chia sẻ trang này

 1. ndthuytrang Super Moderator
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  8/1/11
  Số bài viết:
  1.285
  Được thích:
  1.038
  [​IMG]

  Có lẽ người dùng BlackBerry nói chung hay Playbook nói riêng thì việc tổ chức, sử dụng và phân loại Contacts, Calendar và Email trên thiết bị luôn là vấn đề mà bạn quan tâm. Đây cũng là đề tài muôn thuở thường xuyên được đưa ra thảo luận. Trên Playbook OS1.xx thì Contacts, Calendar và Email vẫn chưa được tích hợp như một Native Apps. Điều đó đã thực sự thay đổi với Playbook OS2.0. Vậy bạn đã tổ chức dữ liệu và những sự kiện trên các ứng dụng đó như thế nào? Bài viết này đem đến cho bạn năm lời khuyên giúp bạn tận dụng để tổ chức lại Contacts, Calendar và Email trên Playbook OS2.0. Hy vọng bạn có thể chia sẻ thêm cách mà bạn đang vận dụng trên thiết bị của mình với các thành viên khác.

  A. Liên kết và Hợp nhất các Contacts

  Khi thêm các tài khoản mới cho máy tính bảng BlackBerry PlayBook, bạn có tùy chọn để có địa chỉ liên lạc từ tài khoản email của bạn cũng như mạng xã hội Facebook, LinkedIn và Twitter trong ứng dụng Contacts. Theo mặc định, máy tính bảng BlackBerry PlayBook sẽ liên kết các địa chỉ liên lạc, vì vậy nếu ai đó trong sổ địa chỉ của bạn trên Facebook và Twitter có tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại trùng với trường liên lạc của họ trong Contacts của bạn, nó sẽ được liên kết với nhau, thông tin của họ được hiển thị trên một thẻ liên lạc duy nhất, làm cho nó dễ dàng hơn để người dùng có thể theo dõi bởi họ có thể nhìn thấy tất cả mọi thứ bạn cần ở một nơi. Tùy thuộc vào thông tin của họ, Contacts có thể không liên kết tự động, vì vậy có khả năng bạn phải tự liên kết hoặc hợp nhất các địa chỉ liên lạc từ nhiều tài khoản vào một thẻ liên lạc duy nhất trên máy tính bảng BlackBerryPlaybook của bạn.

  • Nhấp vào một liên hệ - contact
  • Nhấp vào nút “Link/Unlink Contact” (ở góc phải bên dưới)
  • Nhấp vào “Add Link”
  • Viết tên một liên hệ
  • Nhấp vào nút “Link Contact”
  • Chọn “Save”.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  B. Công cụ lọc - tìm kiếm tin nhắn

  Xem được một email từ một người cụ thể và bạn muốn tìm hiểu thêm? Bấm vào nút “Search” và bạn sẽ có thể nhanh chóng tìm kiếm các tin nhắn khác được gửi từ người đó, một người cụ thể, hoặc tin nhắn khác với cùng một chủ đề. Bạn cũng có khả năng sử dụng các bộ lọc tìm kiếm khác như Unread, Attachments, Flagged, Received, Today, Yesterday và Last Week. Khi bạn bắt đầu gõ một cụm từ để tìm kiếm, bạn có thể sử dụng các bộ lọc này để thu hẹp phạm vi tìm kiếm xuống để nhận được kết quả tốt nhất.

  • Mở Messages
  • Nhấp vào nút “Search”
  • Nhấp vào một bộ lọc tìm kiếm hoặc nhập cụm từ tìm kiếm
  • Tùy chọn sử dụng nhiều bộ lọc để thu hẹp kết quả tìm kiếm
  • Để thoát khỏi tìm kiếm, hãy nhấp vào biểu tượng “Search”

  [​IMG]

  C. Làm mới Messages và Folders

  Tùy thuộc vào cách bạn thiết lập các tài khoản, bạn có thể tự làm mới Messages và Folders để cập nhật những thay đổi cũng như kiểm tra thư mới.

  • Mở tin nhắn
  • Kéo xuống từ phía trên cùng của danh sách tin nhắn

  [​IMG]

  (Trong ví dụ này, đặt ngón tay của bạn vào ngày "Mon, Feb 27, 2012" theo sau bằng cách kéo và thả)

  D. Tùy chỉnh cách xem Calendar

  BlackBerry PlayBook OS 2.0 có ứng dụng Calendar mới vì nó cung cấp nhiều đặc quyền giúp người dùng quản lý Calendar của họ. Sử dụng các mẹo sau đây để xem lịch cụ thể cũng như chọn một màu sắc khác nhau cho các tài khoản lịch khác nhau của bạn!

  Xem lịch cụ thể

  • Mở ứng dụng Calendar
  • Swipe từ mép trên cùng xuống.
  • Chọn lịch muốn xem.

  [​IMG]

  Màu lịch - Calendar Colors

  • Mở Calendar
  • Swipe từ mép trên cùng xuống
  • Nhấp vào “Calendar Preferences” theo sau bằng cách nhấp vào một lịch cụ thể.
  • Khi được nhắc, lựa chọn màu sắc mong muốn cho lịch

  [​IMG]

  E. Thông điệp đa nhiệm - Messages Multitasking

  Thường xuyên tham khảo một email trước đó trong khi soạn thảo một email mới hoặc trả lời một chủ đề dài là chuyện rất bình thường của những người thường xuyên phải làm việc với email? Đây là ví dụ về việc làm thế nào người dùng có thể sử dụng các khả năng đa nhiệm của ứng dụng Messages trên PlayBook. Làm thế nào mà bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa email trước đó và soạn thảo

  Bạn có 10 email được lưu dạng Draft cùng một lúc. Một điều cần lưu ý là bạn nên luôn luôn nhớ phải Save - nhấp nút X ở góc trên bên trái trong khi soạn thảo một email để lưu tiến độ soạn thảo nếu bạn lỡ có đóng các ứng dụng tin nhắn hoặc máy vô tình hết pin để tiếp tục viết tiếp email của bạn sau này.

  1 - Mở một tin nhắn mà bạn cần phải giải quyết

  • Tùy chọn nhấp vào biểu tượng "View Full Screen Mode" biểu tượng.
  2 - Swipe từ mép đầu trang xuống để truy cập vào thanh công cụ của ứng dụng Messages và nhấp vào “Compose Email” để bắt đầu soạn thảo email.

  3 - Swipe từ mép trên cùng xuống một lần nữa, hãy nhấp vào “Messages”, sau đó chọn email bạn cần phải tham khảo

  4 - Swipe từ mép trên cùng xuống một lần nữa và bấm vào draft email

  5 - Lặp lại điều này để truy cập vào cùng một tài liệu hoặc email tham khảo hoặc tin nhắn trước đây đã nhận.

  [​IMG]  Tham khảo: HelpBlog
   
  Tags:
Đang tải...