Mỗi cá nhân chỉ được đăng ký tối đa 5 thuê bao trả trước/mạng

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi bbvnNews, 21/10/15.

Chia sẻ trang này

 1. bbvnNews Well-Known Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  18/8/11
  Số bài viết:
  3.146
  Được thích:
  13.044
  [​IMG]

  Dự thảo về quản lý thuê bao di động trả trước của Bộ TT&TT đưa ra mỗi cá nhân chỉ được sử dụng số chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của mình để đăng ký tối đa 5 số thuê bao di động trả trước của mỗi mạng thông tin di động.

  Nếu dự thảo được thông qua thì trên lý thuyết một cá nhân sẽ được sử dụng tối đa 25 thuê bao trả trước của 5 nhà mạng là Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile và Gtel. Như vậy, các cá nhân có thể đăng ký thuê bao di động trả sau với số lượng không hạn chế.

  Dự thảo quy định này nới lỏng hơn so với quy định về quản lý thuê bao di động trước đó. Trước đó, Bộ TT&TT đã đưa ra quy định mỗi cá nhân chỉ được sử dụng số chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của mình để đăng ký tối đa 3 số thuê bao di động trả trước của mỗi mạng thông tin di động.

  Trước đó, các mạng di động cho rằng nếu để mỗi người chỉ sở hữu 3 thuê bao/mạng sẽ rất khó khăn. MobiFone phân tích, hiện nay có rất nhiều thiết bị sử dụng SIM di động như ô tô, USB 3G, máy tính bảng, điện thoại… chỉ với nhu cầu như vậy đã vượt quá 3 SIM/mạng. Vì vậy, có thể nới lỏng quy định là 5 SIM/mạng. Đồng tình với quan điểm đó, Viettel Telecom cho rằng, xu hướng hiện nay là rất nhiều thiết bị cùng sử dụng SIM điện thoại, chẳng hạn như không ít khách hàng đã sử dụng dịch vụ định vị xe ô tô do Viettel cung cấp. Ngoài ra, một số thiết bị trong gia đình cũng sử dụng SIM điện thoại như tủ lạnh, điều hòa nhiệt độ… nhu cầu chắc chắn vượt quá 3 SIM/mạng.

  Dự thảo về quản lý thuê bao di động trả trước của Bộ TT&TT lần này đưa ra nếu sau 72 giờ kể từ khi hoàn thành đăng ký thông tin thuê bao, nếu thuê bao không thực hiện gọi điện thoại hoặc nhắn tin đến doanh nghiệp viễn thông di động để kích hoạt dịch vụ thì thông tin thuê bao đã đăng ký sẽ bị hủy. Chủ thuê bao muốn sử dụng dịch vụ phải làm thủ tục như đối với thuê bao mới.

  Tại mỗi phường, xã trên cả nước (trừ các xã chưa có điện lưới quốc gia) các doanh nghiệp viễn thông di động chiếm thị phần khống chế phải triển khai ít nhất một điểm đăng ký thông tin thuê bao bằng một trong các hình thức như tự triển khai điểm đăng ký thông tin thuê bao của doanh nghiệp; Hợp tác hoặc ký hợp đồng ủy quyền với doanh nghiệp viễn thông di động khác để triển khai điểm đăng ký thông tin thuê bao; Ký hợp đồng ủy quyền cho Tổng công ty Bưu chính Việt Nam, Công ty cổ phần Bưu chính Viettel, Trung tâm Bưu chính Sài Gòn triển khai điểm đăng ký thông tin thuê bao tại các Bưu cục, điểm Bưu điện Văn hóa xã;

  Các mạng di động sẽ phải đăng tải trên trang thông tin điện tử của doanh nghiệp quy định quản lý thuê bao di động trả trước, bản mẫu hợp đồng ký kết với các điểm đăng ký thông tin thuê bao ủy quyền, bản khai đăng ký thông tin thuê bao trả trước cho phép ngưởi sử dụng có thể tải về để khai báo trước, danh sách các chủ điểm đăng ký thông tin thuê bao được uỷ quyền đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước theo tỉnh thành.

  Nhà mạng phải có trách nhiệm gửi tin nhắn và áp dụng các phương thức phù hợp khác thông báo và yêu cầu các chủ thuê bao có thông tin không đầy đủ, không chính xác thực hiện đăng ký lại thông tin. Tạm dừng hoạt động (khóa chiều gọi đi) của thuê bao nếu sau 10 ngày kể từ khi chủ thuê bao đã nhận được thông báo mà không thực hiện đăng ký lại thông tin theo đúng quy định. Chấm dứt hoạt động của thuê bao nếu sau 30 ngày kể từ khi chủ thuê bao đã nhận được thông báo mà không thực hiện đăng ký lại thông tin theo đúng quy định.

  Khi tiếp nhận đăng ký thông tin thuê bao, nhân viên giao dịch phải yêu cầu chủ thuê bao cung cấp bản sao chứng minh nhân dân, hộ chiếu để lưu giữ, bản gốc để đối chiếu; kiểm tra và đối chiếu với thông tin trong “Bản khai thông tin thuê bao di động trả trước”. Trong trường hợp phát hiện bản khai thông tin thuê bao không đúng với chứng minh nhân dân, hộ chiếu xuất trình; hoặc chứng minh nhân dân, hộ chiếu không hợp lệ thì nhân viên giao dịch không được chấp nhận thông tin đăng ký và phải thông báo cho chủ thuê bao biết. Trường hợp các thông tin hợp lệ thì tiếp nhận bản khai, chụp lại bản khai thông tin thuê bao, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để lưu giữ bản mềm trên máy tính.
  Theo: ICTNews​
   
 2. meo_mup

  meo_mup Active Member

  Tham gia:
  23/1/14
  Bài viết:
  148
  Được thích:
  61
  BB Model:
  Z10
  Thấy có vi phạm Hiến pháp rồi, na ná vụ hồi 2004-2005 có quy định mỗi người dân chỉ được sở hữu 1 xe gắn máy 2 bánh.
   
  adn264 thích bài này.
 3. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.111
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  Đùa à. Mình có đăng ký cái nào đâu :D 1 Cái chính dùng 5 năm rồi, vẫn sống nhăn. Thế là sao?
   
 4. NoShamMing

  NoShamMing Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/12
  Bài viết:
  982
  Được thích:
  269
  BB Model:
  8820
  Quy định... Thế này thì cũng chỉ để mấy anh sim rác đc đà lớn mạnh thôi.
  Báo nhà nước đê. =))
   
  ResearchInMotion thích bài này.
 5. riyrayron

  riyrayron Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/11
  Bài viết:
  988
  Được thích:
  790
  BB Model:
  9900
  Mình đăng ký và đang hoạt động 5 số thuê bao trả sau của Mobifone từ mấy năm nay rồi chứ ko phải tối đa 3 số nhé :D
   
 6. kong

  kong Active Member

  Tham gia:
  12/3/13
  Bài viết:
  492
  Được thích:
  86
  BB Model:
  z10
  Hai sim còn đọc tin rác mỏi cả mắt. Nay 5 sim chắc chắn mất ngủ.
   
 7. hoangtumat2rangcua

  hoangtumat2rangcua Active Member

  Tham gia:
  23/12/11
  Bài viết:
  113
  Được thích:
  36
  BB Model:
  pp silver
  Bác có tin là bác bị cướp mất số điện thoại dùng 5 năm mà ko khóc nổi giọt nước mắt ko? :D
   
  ResearchInMotion thích bài này.
 8. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.111
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  Kinh vậy hả? Thế chắc... kệ thôi!
   
  hoangtumat2rangcua thích bài này.
 9. adn264

  adn264 Active Member

  Tham gia:
  19/5/15
  Bài viết:
  215
  Được thích:
  25
  BB Model:
  Z10 stl 01
  5 số nếu đăng kí chính chủ tất cả thì quản lý sim rác và tin nhắn rác dễ dàng hơn! Nhà mạng và chính quyền sẽ block theo tên đăng kí.
   
 10. 8800

  8800 Member

  Tham gia:
  30/7/12
  Bài viết:
  293
  Được thích:
  23
  Bạn có thể đọc lại bài viết một lần nữa. :D
   
 11. riyrayron

  riyrayron Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/11
  Bài viết:
  988
  Được thích:
  790
  BB Model:
  9900
  Chú em đọc kỹ bài viết rồi hãy bình luận người khác nhé. Àh nên cố gắng rèn luyện thêm khả năng đọc hiểu. Thanks!
   
 12. 8800

  8800 Member

  Tham gia:
  30/7/12
  Bài viết:
  293
  Được thích:
  23
  Quy định mobifone cho phép một cá nhân đứng tên 5 sim trả sau nhé, còn bài này đang đề cập đến sự thay đổi của trả trước, nếu bạn dùng một cmnd đứng tên 5 sim trả trước của một mạng thì hãy thắc mắc nhé.

  Trên diễn đàn không biết ai hơn ai mà đã đòi xưng anh thế?
   
 13. hoangtumat2rangcua

  hoangtumat2rangcua Active Member

  Tham gia:
  23/12/11
  Bài viết:
  113
  Được thích:
  36
  BB Model:
  pp silver
  Hahahahaha bác vui tính vãi :D
   
  ResearchInMotion thích bài này.
Đang tải...