TP.HCM Mình cần ae xem xét và công nhận sự thật đúng sai

Thảo luận trong 'Đánh giá - Xây dựng thương gia' bắt đầu bởi COSOVO, 15/6/14.

Chia sẻ trang này

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. nguyễn văn linh

  nguyễn văn linh Member

  Tham gia:
  7/4/14
  Bài viết:
  30
  Được thích:
  8
  mình thấy vấn đề đơn giản mà 2 bên cứ phải tranh cãi nhau coi như mình là người đúng.
  có 2 vấn đề chính cần giải đáp để giải quyết vụ này:
  1. Đèn led xanh khi khởi động máy.
  2. Không có bước setup khi wipe lại máy.
  chỉ cần giải đáp được 2 câu hỏi trên thì sẽ khẳng định được hàng dựng hay không?

  cá nhân mình cũng rất quan tâm tới vấn đề này vì đang thắc mắc vì nó.
  Mong 2 bên đưa ra được cách giải quyết hợp lý và comment lại cho ae biết!
   
  cuongdc thích bài này.
 2. dankimson

  dankimson Member

  Tham gia:
  12/5/13
  Bài viết:
  52
  Được thích:
  16
  BB Model:
  Z10
  ngày trước hay tự hào những người dùng BB là những người tiêu dùng thông minh vì biết cach lựa chọn hàng hợp với túi tiền mình có và đúng với máy có chức năng mình cần... còn bây giờ đọc lại thấy 3 phần nghe đồn, 6 phần hai phải. còn lại một phần thiếu hiểu biêt đánh giá... cuối cùng chốt lại là đăng đàn cầu may. Toàn anh hùng bàn phím...
  Đi mua hàng mà hoàn toàn tin lời người nói thì đúng là rước hoạ vào thân ngay từ đầu rôi. kiểm tra và check hang trước khi mua là cái ai cũng cần phải làm đầu tiên. tiền vào túi người khác là tiền của người khác. thử hỏi răng tiền của người khác có lấy được ko???? Máy mới mua về chắc ji ko hỏng vặt, máy cũ mua về mà dùng ok thi có đáng tiền hơn máy mới???

  Còn về hàng Smartcom Z10-TL001 hay bị pin ảo, bạn có cần đi đổi ko nếu cục pin đủ cover 10h làm việc (mail/ call ...etc)????? hàng New 100% đấy thôi, bóc họp, nguyên tem chính hãng cả đấy thôi...

  Nói cho cùng mua hàng thì nên biết hàng mình đang mua là gì trước. học cach sử dụng nó trước trước khi bu lu bu loa về những lỗi ko đâu rồi quy cho cái máy ko zin....^:)^.

  bạn tự hỏi lại bạn ràng bạn đã ZIN chưa đã????
   
 3. kyvoky

  kyvoky Member

  Tham gia:
  30/4/12
  Bài viết:
  34
  Được thích:
  12
  BB Model:
  Bold 9700
  Klq, nhưng trong kinh doanb thì uy tín là hàng đầu. Mình có thể ko bán BlackBerry nhưng bán cái khác, còn uy tín một khi đã mất thì bán cái j. Uy tín là sự trung thực của người bán với người mua,
  Hàng chính hãng thì bảo là chính hãng, xách tay thì bảo là xách tay, brandnew khác với like new, và khác với user. cái đó phải rõ ràng.
  Thân
   
  Loki, doanvm09chungph thích bài này.
 4. ngocevnptc1

  ngocevnptc1 Member

  Tham gia:
  17/5/14
  Bài viết:
  31
  Được thích:
  8
  BB Model:
  Z10 verizone
  Bác ở Can Lộc hà tĩnh à
   
 5. biye1010

  biye1010 Active Member

  Tham gia:
  25/1/14
  Bài viết:
  621
  Được thích:
  164
  Mình cũng mua 1 con 003 của bác HẢI, là người quen giới thiệu. Mình tin tưởng tuyệt đối nên không để ý nhiều, giờ kiểm tra thì thấy là máy khởi động sáng đền led xanh. Đang thử wipe máy để xem vụ màn hình setup, sẽ update khi wipe xong. Nếu theo lời mọi người thì nếu khởi động led xanh và không có màn setup là hàng dựng hoặc hàng ref thì bác Hải đổi máy xịn lại cho mình chứ? Mình nghĩ là bác cũng vô tình chứ không cố ý bán hàng như vậy cho mình.
  Update: Đã wipe xong và vào thẳng luôn. Mai em gọi bác Hải nhé
   
  Sửa lần cuối: 18/6/14
 6. Loki

  Loki Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  784
  Được thích:
  441
  BB Model:
  Q10 love Z10
  Xin thưa với bạn là 100 chiếc máy cũ cũng sẽ có thể có những chiếc dùng tốt hơn 1 vài cái trong 100 chiếc máy mới. Cái này người ta gọi là xác xuất. Không thể đem 1 chiếc máy cũ tốt ra rồi so sánh với 1 chiếc máy mới bị lỗi mà đánh giá toàn bộ được. Có thể máy zin vẫn sẽ bị lỗi, nhưng trước hết nó phải là zin chứ không thể nói là máy zin chưa chắc đã bằng máy dựng
   
  Tan Lochgiosongduong thích bài này
 7. Annie.9x

  Annie.9x New Member

  Tham gia:
  25/5/14
  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  BB Model:
  z10
  Lúc mà Z10 đang cháy hàng chính hãng mình cũng có tìm hiểu và giới thiệu thêm bạn mình định mua bên Hải Cosovo, nhưng mà thái độ tư vấn bán hàng của bạn này kiểu rất chợ búa, trả lời cọc lóc ko xem khách hàng ra gì cả, nghĩ mua lỡ máy bị gì đem đi bảo hành ko biết thái độ còn tệ hại ra sao nữa, nên thôi.
  Cũng may mà mình với bạn mình đổi ý định đợi đặt hàng chính hãng bên Dâu Đen cả 2 bản 001 và bản 4G (sản xuất tháng 5/2014), theo trải nghiệm trực tiếp của mình thì mình dám khẳng định cả 2 bản này khi đập hộp lắp pin vào máy khởi động xong sẽ cho mình tùy chọn cài đặt, ngôn ngữ, wifi v.v.. rồi mới vào giao diện chính, lúc khởi động ko hiện đèn led xanh. Nếu cần mình sẽ up clip lên để xác thực.

  P/s : mình chỉ là người mới dùng BB, đi ngang ghé cmt nói lên ý kiến khách quan thôi, kẻo lại bảo mình thông đồng với ai "hãm hại" bạn :|
   
  Sửa lần cuối: 18/6/14
 8. socnhim

  socnhim New Member

  Tham gia:
  26/5/13
  Bài viết:
  26
  Được thích:
  15
  BB Model:
  z10
  bạn nói vậy không ai chấp nhận được cả. Vấn đề ở đây là chúng tôi hoàn toàn tin tưởng ở thương gia vì được biết đây là thương gia uy tín. TG nói hàng zin nguyên bản, nhưng thực chất không phải, nói ship Mỹ, Canada nhưng là hàng TQ dựng lại. Cho dù có tốt, bảo hành này kia thì vẫn là lừa khách hàng.
   
 9. toan1101

  toan1101 Member

  Tham gia:
  5/6/14
  Bài viết:
  0
  Được thích:
  88
  BB Model:
  BB Z10
  Chào các bạn!
  Như mình đã trình bày trước đó, vì đặc thù công việc nên thời gian online của mình rất hạn chế, thường thì chỉ tranh thủ đọc qua thôi, chứ nếu muốn trình bày chi tiết để trả lời các bạn và đưa ra phương án giải quyết thì phải có nhiều thời gian. Nhưng hôm nay mình thấy sự việc đã gần kết thúc, và các bạn cũng đang rất sốt ruột nên mình cố gắng đưa ra phương án hợp lý nhất để giải quyết việc này!

  Thương gia HẢI COSOVO đã đồng ý đi test máy cùng mình và anh Hải (người mua hàng), đồng thời có sự tham gia của các bên trung gian cho khách quan, như mình đã đề nghị ban đầu, đó là nhờ một Mod của BBVietnam.
  Trong quá trình theo dõi bài sự việc, mình thấy có hai luồng ý kiến chủ yếu đó là: Ủng hộ HẢI COSOVO dù cho thương gia này có bán hàng dựng hay không, PHẢN BÁC lại mình và công kích mình hãm hại, dìm hàng HẢI COSOVO. Còn luồng ý kiến chủ yếu thứ 2 là đưa ra những nhận xét, những quan điểm và những bằng chứng có tính chất khách quan để chỉ ra rằng: Sự việc mình VẠCH MẶT THƯƠNG GIA HẢI COSOVO và những bằng chứng mình đưa ra là ĐÚNG NGƯỜI, ĐÚNG VIỆC. Mọi ngừoi cũng đồng tình với việc PHẢI ĐƯA SỰ VIỆC RA ÁNH SÁNG, chứ không thể lấp liếm, nhận lại tiền một cách êm thấm, tiếp tục để những người mua hàng sau đó có thể lại là NẠN NHÂN CỦA HẢI COSOVO.

  Chính vì vậy, mình mình xin đề nghị đơn vị trung gian gồm:
  - Mod của BBVietnam (mình sẽ nhờ Mod ChangDau , hy vọng Mod đồng ý, mình sẽ trao đổi riêng với Mod). Mình tin Mod sẽ công tâm, bảo vệ tất cả các thành viên của diễn đàn, dù là người bán hay ngừoi mua, Điều này để bảo vệ và nâng tầm uy tín của Diễn đàn BBVietnam.
  - Một số thành viên của BBVietnam đã theo dõi sự việc này từ đầu, bao gồm cả những người có hai luồng ý kiến như mình đã trình bày ở trên. Mình đã xem comment của bác gaumap , nhờ bác tham gia cùng, ngoài ra, mình thấy bác izal đã nói rằng, chính bác đã trải nghiệm một chiếc máy NGUYÊN SEAL BOX, và bác cũng có nhiều kinh nghiệm về BlackBerry, hy vọng là bác cũng ở Sài Gòn và nhờ bác tham gia cùng.
  Tiếp theo, xin nhờ hai bạn đang ủng hộ nhiệt tình cho HẢI COSOVO cùng tham gia vào đoàn đi test. Mình đề nghị được bạn meo_mup tham gia, hy vọng bạn cũng ở Sài Gòn và đồng ý tham gia. Còn thiếu một bạn nữa ủng hộ HẢI COSOVO, Mời một bạn nào đang theo dõi sự việc, và có kiến thức, kinh nghiệm về BlackBerry tham gia cùng, mình xin cảm ơn trước!


  NỘI DUNG CỦA BUỔI ĐI TEST

  Mình muốn trình bày trước nội dung để đến khi tiến hành, đoàn đi test chỉ cần hoàn thành đúng các mục như vậy cho đỡ mất thời gian. Mình xin ý kiến của các bạn và Mod trước, xem những nội dung mình đưa ra có chính xác, hợp lý hay chưa.

  - Thứ nhất: Đi tìm mua một chiếc BlackBerry Z10 STL100-3 Mới 100% NGUYÊN SEAL BOX (nguyên tem hộp chưa khui), có Date in trên hộp là năm 2014. Mình tin là với kinh nghiệm của mình, các thành viên trong Đoàn đi test đủ khả năng chọn được chiếc máy đúng là NGUYÊN SEAL BOX, tránh nhiều bạn củ chuối, nói là seal box làm lại.

  - Thứ hai: Đi tìm mua một chiếc BlackBerry Z10 mới 100% nguyên hộp, chính hãng do Smartcom phân phối. Dù nhiều bạn sẽ nói đây là hàng STL100-1 và Date có thể không phải năm 2014. Nhưng mình muốn có thêm cái Z10 này để khi so sánh TEM IMEI trong máy cho rõ ràng hơn. Vì như mình đã nói, chiếc máy của HẢI COSOVO có TEM IMEI trong máy là TEM NHÁI, đã được in lại và dán vào.

  - Thứ ba: Khui hộp và so sánh, có quay videos chi tiết để làm bằng chứng. Khi so sánh sẽ tập trung vào các chi tiết sau:
  + Ghi lại hình hai chiếc BlackBerry Z10 STL100-3 (chiếc máy của HẢI COSOVO đã được wipe handheld, hoặc được up rom lại sẵn), xem từ khi gắn pin vào cho đến lúc hai máy khởi động xong, cả hai chiếc có những gì khác nhau (Có bước setup ban đầu hay không, đèn LED sáng hay không, sáng màu gì...).
  --> Điều này để khẳng định quan điểm của HẢI COSOVO rằng: Các máy có Date năm 2014 đều bỏ bước Setup ban đầu có đúng hay không.
  + So sánh chi tiết TEM IMEI của cả 3 chiếc BlackBerry Z10, Khi so sánh các bạn sẽ thấy được TEM IMEI NHÁI in lại kém cỡ nào, không có máy NEW XỊN nào có tem IMEI như vậy cả.
  ---> Điều này khẳng định quan điểm của mình đưa ra: chiếc máy Z10 của HẢI COSOVO là hàng đã thay vỏ, tem IMEI in lại.
  + Nếu có điều kiện, mình hy vọng có thể tìm mua được một bộ vỏ linh kiện của BlackBerry Z10, có cái tem trắng dán trên mặt trước của bộ vỏ, để khẳng định chắc chắn thêm về việc máy Z10 của HẢI COSOVO đã bị thay vỏ.

  - Thứ tư: Đưa ra kết luận cuối cùng xem bên nào đúng bên nào sai.

  COSOVO : Tôi đoán chắc chắn rằng: Đến khi test máy xong, ông sẽ cãi ngang rằng: Không ai chứng minh được chiếc máy có đèn LED sáng xanh khi khởi động, không còn các bước Setup ban đầu là máy dựng lại, không phải máy zin... Nhưng ông yên tâm, tôi và ông đều bảo vệ quan điểm của mình. Nhưng tất cả phải dựa trên những bằng chứng, những lập luận chính xác, có tính khách quan, chứ không thể là quan điểm mang tính chủ quan, cá nhân. Giống như khi ra Toà, ông không thể nói rằng: TÔI THỀ tôi không giết người thì toà sẽ tin lời ông, ông phải đưa bằng chứng chứng mình rằng ông không giết người. Không ai tin LỜI THỀ cả!

  - Về phía tôi: Tôi khẳng định, chiếc máy BlackBerry Z10 ông bán cho anh em tôi KHÔNG PHẢI LÀ HÀNG NEW XỊN như ÔNG ĐÃ CAM KẾT khi bán ra. Tôi dựa vào việc so sánh với chiếc máy BlackBerry Z10 chính hãng và chiếc BlackBerry Z10 STL100-3 mới nguyên seal box, chưa từng khui ra trước đó để làm TIÊU CHUẨN SO SÁNH và bảo vệ cho quan điểm của tôi.

  - Về phía ông: Ông khẳng định chiếc máy BlackBerry Z10 mà ông bán cho anh em tôi có các đặc điểm: Đèn LED sáng xanh khi khởi động, không còn các bước Setup ban đầu, Tem IMEI in nhoè... là chiếc máy NEW XỊN,. Vì vậy ông phải đưa ra được một số máy giống y như vậy và là máy NEW XỊN để làm TIÊU CHUẨN SO SÁNH, bảo vệ quan điểm của ông.

  Tôi nói ngắn gọn như vậy chắc ông đã hiểu!

  Các bạn:
  Mình đã xin phép công ty, nhưng không được phép nghỉ nên không thể về Sài Gòn trong thời gian ngắn tới đây được, mà sự việc này không thể để lâu được, nên mình đề nghị buổi test máy của Đoàn sẽ diễn ra vào Thứ 7 hoặc Chủ nhật tuần này, mong mọi người sắp xếp thời gian giúp. Việc có mình hay không, không quan trọng vì đã có anh Hải (anh mình) đi cùng.

  Mình sẽ theo dõi tiếp sự việc.
  Xin chân thành cảm ơn sự nhiệt tình tham gia của các bạn!
   
  Sửa lần cuối: 18/6/14
 10. nguyễn văn linh

  nguyễn văn linh Member

  Tham gia:
  7/4/14
  Bài viết:
  30
  Được thích:
  8
  Hóng tin của bác. chúc bác mã đáo thành công để bảo vệ quan điểm chân chính cho những ae sử dụng bb xách tay, trong đó có mình (cũng đang vướng mắc chuyện này nhưng cũng không có điều kiện đi test máy)
  Hy vọng nhận được tin tốt của bác!
  Update cho ae ngay và luôn nhá bác!
   
  toan1101 thích bài này.
 11. phuongnam72

  phuongnam72 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/3/12
  Bài viết:
  2.965
  Được thích:
  1.185
  Qua theo dõi tranh luận, mình đã thấy kết quả trước! :D
   
  toan1101 thích bài này.
 12. nguyễn văn linh

  nguyễn văn linh Member

  Tham gia:
  7/4/14
  Bài viết:
  30
  Được thích:
  8
  đúng là đã thấy được kết quả, nhưng cần phải có bằng chứng và quay được video clip càng rõ ràng càng tốt. để ae nếu cần có thể sử dụng được nếu có gặp trường hợp như thế này để mang lại lợi ích cho ae bber!
   
  toan1101 thích bài này.
 13. toyoka

  toyoka Active Member

  Tham gia:
  23/9/11
  Bài viết:
  224
  Được thích:
  60
  BB Model:
  8820
  T
  Tôi ủng hộ cách giải quyết này. Các Mod và các thương gia liên quan vui lòng thông báo sớm cho các thành viên đang theo dõi chủ đề này.
   
  toan1101 thích bài này.
 14. gaumap

  gaumap Active Member

  Tham gia:
  15/3/13
  Bài viết:
  369
  Được thích:
  85
  BB Model:
  Passport Silver
  Confirm. Bạn cứ gút lại thời gian cụ thể rồi cho mình biết thời gian trước 1 ngày.
   
  toan1101 thích bài này.
 15. Loki

  Loki Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  784
  Được thích:
  441
  BB Model:
  Q10 love Z10
  Bạn nên ăn nói cho đàng hoàng. Hay là chân gỗ của Hải Cosovo nên cũng phải ăn nói kiểu thế. Lên fb cá nhân thì thấy Hải chửi bới tùm lum nào là doạ đánh, trả thù, kêu khách hàng là chó. Được kẻ nâng bi thì cũng kêu khách hàng giả điên.
  Vậy chứ giờ người ta lên kế hoạch lập đoàn đầy đủ để đi làm clip vậy thì bạn nghĩ sao.
  Nực cười chẳng biết ai ở đây mới là người đứng về phía TQ làm hại dân Việt Nam mà lại đi so sánh vớ vẩn
   
  pknguyen89 thích bài này.
 16. biye1010

  biye1010 Active Member

  Tham gia:
  25/1/14
  Bài viết:
  621
  Được thích:
  164
  Hóng bác Hải vào confirm. Nếu chính xác thì bác phải có trách nhiệm đổi máy mới và xịn cho những anh em đã mua trúng máy dựng của bác. Mình không phải thương gia nên chỉ cần bác giải quyết vậy thôi, bác cũng kiếm tiền nuôi vợ con thôi.
   
 17. izal

  izal Well-Known Member

  Tham gia:
  1/7/12
  Bài viết:
  2.312
  Được thích:
  1.405
  BB Model:
  6S Z30
  Tiếc quá em ở HN nên không đi test cùng bác toan1101 được :( Seal box nhìn rất chất, nhám mờ mờ, dày dặn, lột ra sẽ có dích lại trên box một lớp keo chữ khá đẹp, bác chú ý nhé :D
   
  toan1101 thích bài này.
 18. skriptank

  skriptank Active Member

  Tham gia:
  5/2/12
  Bài viết:
  111
  Được thích:
  39
  BB Model:
  9900
  Các bạn. Cho mình góp chút ý kiến về led xanh. Nếu các bác đi test máy thì e nghĩ nên tạm thời ko test phần led xanh. Chỉ cần wipe có setup hay ko là đủ. Vì vụ led xanh này. Em có theo dõi cách đây nửa tháng tới giờ, có điểm lạ thế này. E mua 3 con z10. 1 con không led xanh thì ko đề cập tới. Còn 1 con led xanh liên tục từ khi mua. Và 1 con có vấn đề về led xanh. E muốn nói tới con thứ 3 này. Lúc mới mua về, tất nhiên ko hiện led xanh, nhưng sau đó lâu lâu bị restart đột ngột, gọi là sụt nguồn đó, nên e đổi con pin khác. Sau khi đổi pin thì từ lúc đó máy hiện led xanh, e dùng cái cục pin đó tầm 5 ngày, ngày nào cũng tầm chục lần tắt mở lại thì vẫn led xanh, sau đó e thử đổi lại cục pin khác và từ khi đổi cục pin lần thứ 3 thì cho đến giờ làm cách nào nó cũng ko hiện led xanh khi khởi động nữa. Từ lúc đổi cục thứ 3 đến giờ hơn 1 tuần rồi. Theo các bác thì do máy hay do pin. Cái này e nói lên đây để chia sẻ với các bác vì vụ này e không thấy 1 chút thông tin nào từ BlackBerry cả. Thấy các bác thắc mắc về led xanh nên e có vài lời muốn chia sẻ. Cám ơn các bác đã đọc bài!
   
  mythoa thích bài này.
 19. nguyễn văn linh

  nguyễn văn linh Member

  Tham gia:
  7/4/14
  Bài viết:
  30
  Được thích:
  8
  theo như bạn thì led xanh cũng có thể là do pin gây ra. nhưng còn phần wipe máy lại từ đầu mà k có bước setup thì như thế nào k biết?
  izal không biết bạn ở chỗ nào của hà nội thế?
   
 20. biye1010

  biye1010 Active Member

  Tham gia:
  25/1/14
  Bài viết:
  621
  Được thích:
  164
  Máy mình sau khi wipe để test vụ setup và khởi động lại mấy lần cũng hết led xanh rồi. Vậy giờ chỉ hóng vụ setup screen nữa thôi.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...