TP.HCM Lý do tiếp viên hàng không thích xách mỹ phẩm Nhật?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi badinhn159, 17/10/16 lúc 11:07.

Chia sẻ trang này

 1. badinhn159 New Member

  Tham gia:
  16/9/16
  Số bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Được biết, mức thu nhập trung bình của tiếp viên hàng không hạng thường là khoảng 20 triệu đồng/tháng (năm 2013). Tuy vậy, một nguồn thu nhập đáng kể của tiếp viên lại đến từ việc vận chuyển hàng hóa về nước trong đấy có cả hàng được sắm tại những shop, siêu thị và 1 lượng không nhỏ hàng không rõ nguồn gốc.
  [​IMG]
  Xem thêm:mỹ phẩm sakura
  Thông thường, chênh lệch giữa giá gốc với hàng bán lại trong nước thường khoảng 25-50%, tùy sản phẩm. Và hàng xách tay được mang về nước nhiều nhất được kể tới là mỹ phẩm từ Nhật Bản, vậy tại sao mỹ phẩm Nhật lại làm cho giới tiếp viên mê mẩn tới vậy?
  Xem thêm:glaricare
  Công xách mỹ phẩm từ Nhật Bản vô cùng cao
  Một nguyên nhân khiến cho 1 số tiếp viên hàng không nhắm tới buôn lậu hàng mỹ phẩm Nhật Bản ấy là thu nhập từ việc buôn hàng lậu là tương đối cao. Giá công xách mỗi kg mỹ phẩm, dưỡng da giao động khoảng 250.000 đồng/1kg.
  Công xách mỹ phẩm từ Nhật Bản về Việt Nam cao là nhân tố khá nhiều tiếp viên thi nhau đưa hàng hóa này về nước.
  Ngày nay hằng ngày Vietnam Airlines có hơn 10 chuyến bay khứ hồi từ Hà Nội và TP HCM đi/đến các sân bay ở 4 thành phố lớn của Nhật Bản. Làm một phép tính đơn giản, mỗi ngày có thể có khoảng vài tấn hàng được chuyển từ Nhật về Việt Nam theo đường hàng không.
  Hơn nữa, việc xách mỹ phẩm của những tiếp viên hàng không cũng ít bị hải quan, kiểm soát tại các sân bay Nhật chú tâm. Tại những phi trường quốc tế ở Nhật Bản, hải quan chỉ chú trọng tới việc kiểm soát ma túy, vũ khí. Nếu trong hành lý khi xuất nhập cảnh của phi hành đoàn không có hai thứ này thì chỉ soát qua cho có lệ hoặc nhiều lúc chẳng cần ngó tới. Do vậy, việc vận chuyển mỹ phẩm về trong nước càng đơn giản và không bị đánh thuế.
  Xem thêm:nanoluxe
   
Đang tải...